വനിതാ, ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം
പോഷൺ,PMMVY എന്നിവയ്ക്കുള്ള പുതിയ ഹെൽപ്പ് ലൈൻ നമ്പർ വനിതാ ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം പ്രഖ്യാപിച്ചു
നിലവിലുള്ള 14408 എന്ന നമ്പറിന് പകരമായി പുതിയ ഹെൽപ്പ് ലൈൻ നമ്പരായ 1515, 2025 നവംബർ 1 മുതൽ പ്രാബല്യത്തിൽ വരും
24 OCT 2025 4:29PM by PIB Thiruvananthpuram
പൗരന്മാർക്ക് എളുപ്പത്തിൽ ഓർമ്മിക്കുന്നതിനും പിന്തുണാ സേവനങ്ങൾ വേഗത്തിൽ ലഭ്യമാക്കുന്നതിനും സഹായിക്കുന്നതിനായി പോഷൺ,പ്രധാനമന്ത്രി മാതൃ വന്ദന യോജന(PMMVY)എന്നിവയ്‌ക്കായുള്ള ടോൾ ഫ്രീ ഹെൽപ്പ്‌ലൈൻ നമ്പറിൽ മാറ്റം വരുത്തിയതായി വനിതാ ശിശു വികസന മന്ത്രാലയം അറിയിച്ചു. നിലവിലുള്ള 14408 എന്ന നമ്പറിന് പകരമായി 1515 എന്ന പുതിയ ഹെൽപ്പ്‌ലൈൻ നമ്പർ 2025 നവംബർ 1 മുതൽ പ്രാബല്യത്തിൽ വരും.
പോഷൺ,PMMVY പദ്ധതികൾക്ക് കീഴിൽ സഹായം തേടുന്ന ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് തിരിച്ചുവിളിക്കൽ ലളിതമാക്കുന്നതിനും പ്രവേശനക്ഷമത മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനുമാണ് ഈ മാറ്റം അവതരിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്. സംയോജന പ്രക്രിയ പുരോഗമിക്കുന്നതിനാൽ,ഗുണഭോക്താക്കൾക്ക് പരിവർത്തന കാലയളവിൽ ചെറിയ തടസ്സങ്ങൾ അനുഭവപ്പെട്ടേക്കാം.ഈ സമയത്ത്,വിളിക്കുന്നവർക്ക് പുതിയ നമ്പറായ 1515-ലേക്ക് കണക്റ്റ് ചെയ്യാൻ കഴിയുന്നില്ലെങ്കിൽ,പഴയ നമ്പരായ 14408 ഉപയോഗിക്കുന്നത് തുടരാനും മന്ത്രാലയം നിർദ്ദേശിക്കുന്നു.
പോഷൺ, PMMVY എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ചോദ്യങ്ങൾ, വിവരങ്ങൾ, പിന്തുണ എന്നിവയ്‌ക്കുള്ള ഒറ്റ സമ്പർക്ക കേന്ദ്രമായി ഈ ഹെൽപ്പ്‌ലൈൻ തുടർന്നും പ്രവർത്തിക്കും.രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള എല്ലാ ഗുണഭോക്താക്കൾക്കും സുഗമമായ ആശയവിനിമയവും തടസ്സമില്ലാത്ത പിന്തുണയും ഉറപ്പാക്കാൻ മന്ത്രാലയം പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.

Ministry of Women and Child Development
Ministry of Women and Child Development announces New Helpline Number for POSHAN and PMMVY
New helpline number 1515 will be live from 1st November 2025, replacing the existing number 14408
24 OCT 2025 4:29PM by PIB Delhi
The Ministry of Women and Child Development has announced a change in the toll-free helpline number for POSHAN and the Pradhan Mantri Matru Vandana Yojana (PMMVY) to make it easier for citizens to remember and access support services. The new helpline number 1515 will be live from 1st November 2025, replacing the existing number 14408.
This change has been introduced to simplify recall and improve accessibility for beneficiaries seeking assistance under POSHAN and PMMVY schemes. As integration is in process, users may experience a brief transition period. During this time, if callers are unable to connect to the new number 1515, they are advised to continue using the old number 14408.
The helpline will continue to serve as a single point of contact for queries, information, and support related to POSHAN and PMMVY. The Ministry remains committed to ensuring smooth communication and uninterrupted support for all beneficiaries across the country.