Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Non-compliance with Vegetable Oil Products, Production and Availability (Regulation) Order, 2011 to result in strict action: Department of Food and Public Distribution, GoI
Centre plans inspection drives and field verification to ensure compliance
22 OCT 2025 5:47PM by PIB Delhi
The Department of Food and Public Distribution, under the Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution, has notified a key amendment to the Vegetable Oil Products, Production and Availability (Regulation) Order, 2011 (VOPPA Order). The amended VOPPA Order, 2025 aims to bring greater regulatory oversight and transparency across the edible oil sector in India.
Under the amended order, it is now mandatory for all edible oil manufacturers, processors, blenders, re-packers, and other stakeholders involved in the edible oil supply chain to register under the VOPPA Order and submit monthly production and stock returns through the designated online portal.
This regulatory enhancement is a crucial step in ensuring accurate data collection, real-time monitoring, and improved policy intervention in the edible oil sector—key components in advancing the Government of India’s efforts toward national food security and supply chain resilience.
The response from the edible oil industry has been encouraging. A significant number of edible oil units across the country have already registered on the National Single Window System portal and are regularly submitting their monthly returns at https://www.edibleoilindia.in
This demonstrates a strong commitment from industry stakeholders towards transparency and compliance. All units involved in production, processing, blending or re-packing of edible oils are required to adhere to the following under the amended VOPPA Order: All edible oil-related units must register via the National Single Window System at https://www.nsws.gov.in. Thereafter, the units must file their monthly production, stock, and availability returns via https://www.edibleoilindia.in
Non-compliance with the amended VOPPA Order, 2025 will be treated as a violation and units failing to register or submit their returns will face penal action under the provisions of the amended VOPPA Order and the Collection of Statistics Act, 2008.
To ensure effective enforcement, the Department is planning to initiate inspection drives and field verification of non-compliant units. These checks are intended to reinforce the seriousness of compliance and maintain the integrity of the national data ecosystem for the edible oil sector.
Compliance with the amended order is not just a regulatory requirement—it is a critical contribution to India’s food security infrastructure. The initiative supports better planning, informed decision-making, and fosters a more efficient and transparent edible oil ecosystem. The Department urges all stakeholders to ensure full compliance at the earliest and partner in building a robust and reliable data-driven edible oil sector in the country.
Useful Links
To Get Registration: https://www.nsws.gov.in
To File Monthly Returns: https://www.edibleoilindia.

ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ತರಕಾರಿ ಎಣ್ಣೆ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಲಭ್ಯತೆ (ನಿಯಂತ್ರಣ) ಆದೇಶ, 2011 ಅನ್ನು ಪಾಲಿಸದಿರುವುದು ಕಠಿಣ ಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ: ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಇಲಾಖೆ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ
ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಕೇಂದ್ರವು ವಿಶೇಷ ತಪಾಸಣಾ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರ ಪರಿಶೀಲನೆಗಳನ್ನು ಯೋಜಿಸಿದೆ
22 OCT 2025 5:47PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳು, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಿತರಣಾ ಇಲಾಖೆಯು, ತರಕಾರಿ ಎಣ್ಣೆ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಲಭ್ಯತೆ (ನಿಯಂತ್ರಣ) ಆದೇಶ, 2011 (ವೊಪ್ಪ ಆದೇಶ) ಗೆ ಪ್ರಮುಖ ತಿದ್ದುಪಡಿಯನ್ನು ತಿಳಿಸಿದೆ. ಈ ಮೂಲಕ ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಲಾದ ವೊಪ್ಪ ಆದೇಶ, 2025 ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಖಾದ್ಯ ತೈಲ ವಲಯದಾದ್ಯಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿಯಂತ್ರಕ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕತೆಯನ್ನು ತರುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಿದ ನೂತನ ಆದೇಶದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಖಾದ್ಯ ತೈಲ ತಯಾರಕರು, ಸಂಸ್ಕಾರಕಗಳು, ಮಿಶ್ರಣಕಾರರು, ಮರು-ಪ್ಯಾಕರ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಖಾದ್ಯ ತೈಲ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿಯಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಇತರ ಪಾಲುದಾರರು ವೊಪ್ಪ ಆದೇಶದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಮತ್ತು ಗೊತ್ತುಪಡಿಸಿದ ಆನ್‌ ಲೈನ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮೂಲಕ ಮಾಸಿಕ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಸ್ಟಾಕ್ ರಿಟರ್ನ್‌ ಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುವುದು ಈಗ ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿದೆ.
ಖಾದ್ಯ ತೈಲ ವಲಯದಲ್ಲಿ ನಿಖರವಾದ ದತ್ತಾಂಶ ಸಂಗ್ರಹಣೆ, ನೈಜ-ಸಮಯದ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ನೀತಿ ಹಸ್ತಕ್ಷೇಪವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಈ ನಿಯಂತ್ರಕ ವರ್ಧನೆಯು ನಿರ್ಣಾಯಕ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ - ಇದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಳಿ ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವದ ಕಡೆಗೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶವಾಗಿದೆ.
ಖಾದ್ಯ ತೈಲ ಉದ್ಯಮದಿಂದ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ಉತ್ತೇಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಗಮನಾರ್ಹ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಖಾದ್ಯ ತೈಲ ಘಟಕಗಳು ಈಗಾಗಲೇ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಕ ಗವಾಕ್ಷಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ನಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿವೆ ಮತ್ತು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ತಮ್ಮ ಮಾಸಿಕ ಆದಾಯ, ರಿಟರ್ನ್ಸ್ ವಿವರವನ್ನು https://www.edibleoilindia.in ಪೋರ್ಟಲ್ ನಲ್ಲಿ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಇದು ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ಅನುಸರಣೆಯ ಕಡೆಗೆ ಉದ್ಯಮದ ಪಾಲುದಾರರಿಂದ ಉತ್ತಮ ಹಾಗೂ ಬಲವಾದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ. ಖಾದ್ಯ ತೈಲಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ, ಸಂಸ್ಕರಣೆ, ಮಿಶ್ರಣ ಅಥವಾ ಮರು-ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್‌ ನಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಘಟಕಗಳು ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಿದ ವೊಪ್ಪ ಆದೇಶದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳನ್ನು ಪಾಲಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ: ಎಲ್ಲಾ ಖಾದ್ಯ ತೈಲ-ಸಂಬಂಧಿತ ಘಟಕಗಳು https://www.nsws.gov.in ನಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಕ ಗವಾಕ್ಷಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮೂಲಕ ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ನಂತರ, ಘಟಕಗಳು ತಮ್ಮ ಮಾಸಿಕ ಉತ್ಪಾದನೆ, ದಾಸ್ತಾನು ಮತ್ತು ಲಭ್ಯತೆಯ ರಿಟರ್ನ್‌ ವಿವರಗಳನ್ನು https://www.edibleoilindia.in ಮೂಲಕ ತುಂಬಿ ಸಲ್ಲಿಸಬೇಕು.
ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಿದ ವೊಪ್ಪ ಆದೇಶ, 2025 ಅನ್ನು ಪಾಲಿಸದಿರುವುದನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘನೆ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ರಿಟರ್ನ್‌ ಗಳ ವಿವರಗಳನ್ನು ನಮೂದಿಸಲು, ನೋಂದಾಯಿಸಲು ಅಥವಾ ಸಲ್ಲಿಸಲು ವಿಫಲವಾದ ಘಟಕಗಳು ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಿದ ವೊಪ್ಪ ಆದೇಶ ಮತ್ತು ಅಂಕಿಅಂಶಗಳ ಸಂಗ್ರಹ ಕಾಯ್ದೆ, 2008ರ ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ದಂಡದ ಕ್ರಮವನ್ನು ಎದುರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಜಾರಿಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಇಲಾಖೆಯು ಅನುಸರಣೆ ಮಾಡದ ಘಟಕಗಳ ವಿಶೇಷ ತಪಾಸಣಾ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ಷೇತ್ರ ಪರಿಶೀಲನೆಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಈ ಪರಿಶೀಲನೆಗಳು ಅನುಸರಣೆಯ ಗಂಭೀರತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಖಾದ್ಯ ತೈಲ ವಲಯಕ್ಕೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದತ್ತಾಂಶ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಸಮಗ್ರತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾಗಿದೆ.
ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಿದ ಆದೇಶದ ಅನುಸರಣೆ ಕೇವಲ ನಿಯಂತ್ರಕ ಅವಶ್ಯಕತೆಯಲ್ಲ - ಇದು ಭಾರತದ ಆಹಾರ ಭದ್ರತಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕೆ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕೊಡುಗೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಉತ್ತಮ ಯೋಜನೆ, ಮಾಹಿತಿಯುಕ್ತ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ ಖಾದ್ಯ ತೈಲ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ. ಇಲಾಖೆಯು ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರನ್ನು ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಬೇಗ ಪೂರ್ಣ ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ದೇಶದಲ್ಲಿ ದೃಢವಾದ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ದತ್ತಾಂಶ-ಚಾಲಿತ ಖಾದ್ಯ ತೈಲ ವಲಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರರನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತದೆ.
ಉಪಯುಕ್ತ ಲಿಂಕ್ ಗಳು:
ನೋಂದಣಿ ಪಡೆಯಲು: https://www.nsws.gov.in
ಮಾಸಿಕ ರಿಟರ್ನ್ಸ್ ವಿವರ ಸಲ್ಲಿಸಲು: https://www.edibleoilindia.