రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
దీపావళి శుభాకాంక్షలు తెలిపిన రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపది ముర్ము
19 OCT 2025 6:19PM by PIB Hyderabad
దీపావళి సందర్భంగా దేశ ప్రజలకు రాష్ట్రపతి శ్రీమతి ద్రౌపదీ ముర్ము శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
ఒక సందేశంలో, రాష్ట్రపతి ఇలా పేర్కొన్నారు:
‘‘దీపావళి శుభ సందర్భంగా, దేశ విదేశాల్లోని భారతీయులందరికీ నేను హృదయపూర్వక శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను.
భారతదేశంలో అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన పండుగల్లో ఒక పండుగే దీపావళి. ఈ పర్వదినాన్ని ఎంతో ఉత్సాహంతో, ఉల్లాసంగా జరుపుకొంటాం మనం. చీకటిపై వెలుగు, అజ్ఞ‌ానంపై జ్ఞ‌ానం, మంచిపై చెడు విజయం సాధించడానికి ఒక ప్రతీక ఈ పండుగ. దేశవ్యాప్తంగా ఎంతో ఉత్సాహంతో నిర్వహించుకొనే శుభప్రదమైన దీపావళి, మనమంతా పరస్పరం ఆత్మీయతతో, సోదర భావంతో జీవించాలనే సందేశాన్ని అందిస్తోంది. సిరి సంపదల, సౌభాగ్యాల దేవత లక్ష్మీ అమ్మవారిని ఈ రోజున భక్తులంతా పూజిస్తారు.
ఈ ఆనందోత్సవం మనం మన లోపలికి తొంగి చూసుకోవడానికీ, మనల్ని మనం సంస్కరించుకోవడానికీ లభించిన ఓ అవకాశం. అంతే కాదు, ఈ పండుగ రోజు.. అవసరార్థులకూ, సమాజంలో వంచనకు గురైన వారికీ సాయాన్నిచ్చి అండగా నిలిచి వారి జీవనంలో సంతోషాన్ని నింపాల్సిన సందర్భం కూడా.
అన్ని జాగ్రత్తలనూ తీసుకొంటూ, బాధ్యతాయుతంగా మెలగుతూ, పర్యావరణానికి అనుకూలంగా నడుచుకొంటూ దీపావళి పండుగ చేసుకోవాల్సిందిగా ప్రతి ఒక్కరికీ నేను విజ్ఞ‌ప్తి చేస్తున్నాను. ఈ దీపావళి అందరికీ సుఖ శాంతులనూ, సమృద్ధినీ అందించాలని నేను కోరుకుంటున్నాను.’’
Please click here to see the President's message-

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF DIWALI
19 OCT 2025 6:19PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu sends greetings to her fellow citizens on the eve of Diwali.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of Diwali, I extend my heartfelt greetings and best wishes to all Indians, both in India and across the world.
Diwali, one of India’s most popular festivals, is celebrated with great zeal and enthusiasm. The festival symbolizes the triumph of light over darkness, knowledge over ignorance, and good over evil. Celebrated across the country with immense fervour, the auspicious occasion of Diwali gives the message of mutual affection and brotherhood. On this day, devotees worship Goddess Lakshmi, the deity of wealth and prosperity.
This festival of joy is also an occasion for self-reflection and self-improvement. This festival is also an opportunity to help and support the deprived and the needy, and to bring joy into their lives.
I urge everyone to celebrate Diwali safely, responsibly and in an environment-friendly manner. May this Diwali bring happiness, peace, and prosperity to all.”.
Please click here to see the President's message-