संरक्षण मंत्रालय
लेफ्टनंट जनरल सी. जी मुरलीधरन यांनी वैद्यकीय सेवा (लष्कर) महासंचालक म्हणून स्वीकारला कार्यभार
18 OCT 2025 6:46PM by PIB Mumbai
लेफ्टनंट जनरल सी. जी मुरलीधरन यांनी लेफ्टनंट जनरल साधना एस नायर, एव्हीएसएम, व्हीएसएम यांच्याकडून वैद्यकीय सेवा (लष्कर) महासंचालक म्हणून कार्यभार स्वीकारला आहे. चार दशकांहून अधिक काळ राष्ट्रसेवेत उल्लेखनीय सेवा दिल्यानंतर लेफ्टनंट जनरल साधना एस नायर 30 सप्टेंबर 2025 रोजी सेवानिवृत्त झाल्या.
लेफ्टनंट जनरल मुरलीधरन हे पुण्यातील प्रतिष्ठित आर्म्ड फोर्सेस मेडिकल कॉलेज (एएफएमसी) चे माजी विद्यार्थी असून 1987 मध्ये त्यांची आर्मी मेडिकल कॉर्प्समध्ये नियुक्ती करण्यात आली होती. ते एक प्रसिद्ध रेडिओलॉजिस्ट असून त्यांची कारकीर्द कमांड, स्टाफ आणि निर्देशात्मक नियुक्त्यांचे उत्तम संतुलन दर्शवणारी आहे. त्यांनी उत्तर आणि पश्चिम सीमेवरील विविध वैद्यकीय केंद्रांत सेवा बजावली असून, विविध परिस्थितीमध्ये कार्यात्मक आणि प्रशासकीय अनुभवाचे समृद्ध भांडार मिळवले आहे.
लष्कराच्या वैद्यकीय सेवांचे प्रमुख म्हणून, लेफ्टनंट जनरल मुरलीधरन यांचे मुख्य उद्दिष्ट सेवारत सैनिक, माजी सैनिक आणि त्यांच्या कुटुंबीयांना सर्वसमावेशक वैद्यकीय सेवा पुरवण्यावर लक्ष केंद्रित करणे, हे आहे. नव्याने विकसित होत असलेली सुरक्षा आव्हाने, तांत्रिक प्रगती आणि आधुनिक युद्धाचे बदलत्या स्वरूपाच्या पार्श्वभूमीवर अग्रभागी असलेल्या वैद्यकीय संस्थांची वैद्यकीय सज्जता मजबूत करणे हे देखील त्यांच्या प्रमुख प्राधान्यांपैकी एक असेल.
त्यांच्या नेतृत्वाखाली, आर्मी मेडिकल कॉर्प्स आपले - "सर्वे संतु निरामया:” हे पवित्र ब्रीदवाक्य जपत, सशस्त्र दलांच्या समुदायाला जागतिक दर्जाच्या आरोग्य सेवा पुरवण्याच्या आपल्या वचनबद्धतेवर आढळ राहील तसेच सर्वांच्या आरोग्य आणि कल्याणासाठी सातत्याने प्रयत्नशील राहील.

Ministry of Defence
Lt Gen CG Muralidharan Assumes Office as Director General of Medical Services (Army)
18 OCT 2025 6:46PM by PIB Delhi
Lt Gen CG Muralidharan has taken over as the Director General of Medical Services (Army) from Lt Gen Sadhna S Nair, AVSM, VSM, who superannuated on 30 September 2025 after rendering more than four decades of distinguished service to the nation.
An alumnus of the prestigious Armed Forces Medical College (AFMC), Pune, Lt Gen Muralidharan was commissioned into the Army Medical Corps in 1987. A renowned radiologist, the General Officer has had an illustrious career marked by a fine balance of command, staff and instructional appointments. He has served across various medical echelons in the Northern and Western theatres, gaining rich operational and administrative experience in diverse environments.
As the head of the Army Medical Services, Lt Gen Muralidharan will focus on ensuring holistic medical care for serving personnel, veterans and their dependents. Strengthening medical preparedness of forward medical establishments in the context of evolving security challenges, technological advancements, and the changing character of modern warfare will be among his key priorities.
Under his leadership, the Army Medical Corps will continue its steadfast commitment to providing world-class healthcare to the Armed Forces community, upholding its noble motto — “Sarve Santu Niramayah” — ensuring health and wellbeing for all.