റോഡ് ഗതാഗത, ഹൈവേ മന്ത്രാലയം
ഈ ദീപാവലിയ്ക്ക് ഫാസ്റ്റ് ടാഗ് വാർഷിക പാസ് സമ്മാനമായി നൽകാം
18 OCT 2025 11:37AM by PIB Thiruvananthpuram
ഈ ഉത്സവ സീസണിൽ യാത്രക്കാർക്ക് ഉത്തമമായ സമ്മാനമായി, എളുപ്പവും സുഖകരവുമായ യാത്രാനുഭവം വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്ന ഫാസ്റ്റ് ടാഗ് വാർഷിക പാസ് നൽകാം. ഇത് രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള ദേശീയപാതകളിലും ദേശീയ എക്‌സ്പ്രസ് വേകളിലും വർഷം മുഴുവൻ സുഗമമായ യാത്ര സാധ്യമാക്കുന്നു. രാജ്മാർഗ് യാത്ര ആപ്പ് വഴി വാർഷിക പാസ് സമ്മാനമായി നൽകാം. ആപ്പിലെ 'ആഡ് പാസ്' എന്ന ഓപ്ഷനിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്ത് കൊണ്ട് ഉപയോക്താവിന് ഫാസ്റ്റ് ടാഗ് വാർഷിക പാസ് സമ്മാനമായി നൽകാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്ന വ്യക്തിയുടെ വാഹന നമ്പറും ബന്ധപ്പെടാനുള്ള വിശദാംശങ്ങളും ചേർക്കാവുന്നതാണ്. ലളിതമായ OTP പരിശോധനയ്ക്ക് ശേഷം, ആ വാഹനത്തിൽ ഘടിപ്പിച്ചിരിക്കുന്ന ഫാസ്റ്റ് ടാഗിൽ വാർഷിക പാസ് സജീവമാകും. ദേശീയപാത ഉപയോക്താക്കൾക്ക് സുഗമവും സാമ്പത്തികവുമായ യാത്രയ്ക്ക്, ഫാസ്റ്റ് ടാഗ് വാർഷിക പാസ് വഴിയൊരുക്കുന്നു. ഇന്ത്യയിലുടനീളമുള്ള ഏകദേശം 1,150 ടോൾ പ്ലാസകളിൽ ഇത് ബാധകമാണ്.
ഫാസ്റ്റ് ടാഗ് ഇടയ്ക്കിടെ റീചാർജ് ചെയ്യേണ്ടതിൻ്റെ ആവശ്യകത ഇല്ലെന്നതാണ് വാർഷിക പാസിൻ്റെ സവിശേഷത. ഒരു വർഷത്തെ സമയപരിധി അല്ലെങ്കിൽ 200 ടോൾ പ്ലാസ ക്രോസിംഗുകൾക്കായി 3,000 രൂപ ഒറ്റത്തവണ ഫീസ് അടയ്ക്കാം. സാധുവായ ഫാസ്റ്റ് ടാഗുള്ള എല്ലാ വാണിജ്യേതര വാഹനങ്ങൾക്കും ഈ പാസ് ബാധകമാണ്. രാജ്മാർഗ് യാത്ര ആപ്പ് വഴി ഒറ്റത്തവണ ഫീസ് അടച്ചതിനുശേഷം വാഹനവുമായി ബന്ധിതമായിട്ടുള്ള നിലവിലുള്ള ഫാസ്റ്റ് ടാഗിൽ രണ്ട് മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ വാർഷിക പാസ് സജീവമാകും.
2025 ഓഗസ്റ്റ് 15-ന് ആരംഭിച്ച ഫാസ്റ്റ് ടാഗ് വാർഷിക പാസ്, ആരംഭിച്ച് രണ്ട് മാസത്തിനുള്ളിൽ ഏകദേശം ഇരുപത്തിയഞ്ച് ലക്ഷം ഉപയോക്താക്കളുമായി 5.67 കോടി ഇടപാടുകളെന്നെ നാഴികക്കല്ല് രേഖപ്പെടുത്തി. ദേശീയപാത ഉപയോക്താക്കൾക്ക് പ്രാപ്യമാകുന്ന സുഗമവും തടസ്സരഹിതവുമായ യാത്രാനുഭവത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നതാണ് ഫാസ്റ്റ് ടാഗ് വാർഷിക പാസിനോടുള്ള ആവേശകരമായ പ്രതികരണം.

Ministry of Road Transport & Highways
This Diwali Gift a FASTag Annual Pass
18 OCT 2025 11:37AM by PIB Delhi
Offering ease and comfort of travelling, the FASTag annual Pass can be a perfect gift for travelers this festive season that enables yearlong hassle-free travel on National Highways and National Expressways across the country. The annual pass can be gifted through Rajmargyatra app. By clicking ‘Add Pass’ option on the app, user can add vehicle number and contact details of the person they wish to gift the FASTag annual pass. After simple OTP verification the annual pass will get activated on the FASTag attached to that vehicle. FASTag annual pass provides a seamless and economical travel option to the National Highway users and is applicable on about 1,150 toll plazas across India.
The annual pass eliminates the need to frequently recharge FASTag through one-time fee payment of Rs. 3,000 for one year validity or 200 toll plaza crossings. The pass is applicable for all non-commercial vehicles with a valid FASTag. The annual pass gets activated within two hours on the existing FASTag linked to the vehicle after payment of one-time fee payment through Rajmargyatra App.
Launched on 15th August 2025, the FASTag annual pass crossed the landmark figure of twenty-five lakh users with around 5.67 crore transactions recorded within two months of its launch. The overwhelming response to the FASTag annual pass underlines the smooth and seamless travel experience it provides to the National Highway users.