रस्ते वाहतूक आणि महामार्ग मंत्रालय
या दिवाळीत प्रियजनांना भेट द्या फास्टटॅगचा वार्षिक पास
18 OCT 2025 11:37AM by PIB Mumbai
प्रवासाची उत्तम सोय आणि आराम देणारा, FASTag चा वार्षिक पास या सणासुदीच्या काळात प्रवाशांसाठी एक परिपूर्ण भेट असू शकतो जो देशभरातील राष्ट्रीय महामार्ग आणि राष्ट्रीय द्रुतगती महामार्गांवर वर्षभर त्रासमुक्त प्रवास करण्यास सक्षम करतो. हा वार्षिक पास राजमार्गयात्रा ॲपद्वारे आपल्या प्रियजनांना भेट म्हणून दिला जाऊ शकतो.
ॲपवरील 'पास द्या (ॲड पास)’ या पर्यायावर क्लिक करून, वापरकर्ता ज्या व्यक्तीला FASTag वार्षिक पास भेट देऊ इच्छितो; त्याचा वाहन क्रमांक आणि संपर्क तपशील जोडू शकतो. सोप्या OTP पडताळणीनंतर वार्षिक पास त्या वाहनाशी जोडलेल्या FASTag वर सक्रिय होईल. FASTag वार्षिक पास राष्ट्रीय महामार्ग वापरकर्त्यांना एक अखंड आणि किफायतशीर प्रवासाचा पर्याय प्रदान करतो आणि तो संपूर्ण भारतातील सुमारे 1,150 टोल प्लाझांवर स्वीकारला जातो.
वार्षिक पासच्या एका वर्षाच्या वैधतेसाठी किंवा 200 टोल प्लाझा क्रॉसिंगसाठी 3000 रुपये शुल्क एकदाच भरल्यानंतर वारंवार FASTag पुनर्भरण (रिचार्ज) करण्याची आवश्यकता नाहीशी होते. हा पास वैध FASTag असलेल्या सर्व गैर-व्यावसायिक वाहनांसाठी लागू आहे. राजमार्गयात्रा अ‍ॅपद्वारे एकदाच शुल्क भरल्यानंतर वाहनाशी जोडलेल्या विद्यमान FASTag वर वार्षिक पास दोन तासांच्या आत सक्रिय होतो.
15 ऑगस्ट 2025 रोजी सुरू झालेल्या, फास्टॅग वार्षिक पासने पंचवीस लाख वापरकर्त्यांचा टप्पा ओलांडला आहे आणि सुरूवात झाल्यापासून दोन महिन्यांत सुमारे 5.67 कोटी व्यवहारांची नोंद झाली आहे. फास्टॅग वार्षिक पासला मिळालेला प्रचंड प्रतिसाद राष्ट्रीय महामार्ग वापरकर्त्यांना तो सुरळीत आणि अखंड प्रवासाचा उत्तम अनुभव देतो, हे अधोरेखित होते.

Ministry of Road Transport & Highways
This Diwali Gift a FASTag Annual Pass
18 OCT 2025 11:37AM by PIB Delhi
Offering ease and comfort of travelling, the FASTag annual Pass can be a perfect gift for travelers this festive season that enables yearlong hassle-free travel on National Highways and National Expressways across the country. The annual pass can be gifted through Rajmargyatra app. By clicking ‘Add Pass’ option on the app, user can add vehicle number and contact details of the person they wish to gift the FASTag annual pass. After simple OTP verification the annual pass will get activated on the FASTag attached to that vehicle. FASTag annual pass provides a seamless and economical travel option to the National Highway users and is applicable on about 1,150 toll plazas across India.
The annual pass eliminates the need to frequently recharge FASTag through one-time fee payment of Rs. 3,000 for one year validity or 200 toll plaza crossings. The pass is applicable for all non-commercial vehicles with a valid FASTag. The annual pass gets activated within two hours on the existing FASTag linked to the vehicle after payment of one-time fee payment through Rajmargyatra App.
Launched on 15th August 2025, the FASTag annual pass crossed the landmark figure of twenty-five lakh users with around 5.67 crore transactions recorded within two months of its launch. The overwhelming response to the FASTag annual pass underlines the smooth and seamless travel experience it provides to the National Highway users.