വാണിജ്യ വ്യവസായ മന്ത്രാലയം
വൈറ്റ് ഗുഡ്‌സിനായുള്ള (AC കൾ LED ലൈറ്റുകൾ) നാലാം റൗണ്ട് ഉത്പാദന ബന്ധിത പ്രോത്സാഹന പദ്ധതിയുടെ (PLI) അപേക്ഷാ കാലയളവ് 2025 നവംബർ 10 വരെ സർക്കാർ ദീർഘിപ്പിച്ചു.
17 OCT 2025 3:58PM by PIB Thiruvananthpuram
വൈറ്റ് ഗുഡ്‌സിനായുള്ള (എയർ കണ്ടീഷണറുകൾ, LED ലൈറ്റുകൾ) നാലാം റൗണ്ട് ഉത്പാദന ബന്ധിത പ്രോത്സാഹന പദ്ധതിയുടെ (PLI) അപേക്ഷാ കാലയളവ് 2025 നവംബർ 10 വരെ നീട്ടിയതായി വ്യവസായ, ആഭ്യന്തര വ്യാപാര പ്രോത്സാഹന വകുപ്പ് (DPIIT) അറിയിച്ചു.
നേരത്തെ, 2025 സെപ്റ്റംബർ 15 മുതൽ 2025 ഒക്ടോബർ 14 വരെയായി നിശ്ചയിച്ചിരുന്ന നാലാം റൗണ്ടിലേക്കുള്ള അപേക്ഷാ കാലയളവ്, പദ്ധതിക്ക് കീഴിലുള്ള വ്യവസായ മേഖലയുടെ മികച്ച പ്രതികരണവും വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന നിക്ഷേപ താത്പര്യവും കണക്കിലെടുത്താണ് നീട്ടിയത്. PLI-WG പദ്ധതിയ്ക്ക് കീഴിൽ ഇന്ത്യയിൽ എയർ കണ്ടീഷണറുകളുടെയും, LED ലൈറ്റുകളുടെയും പ്രധാന ഘടക ഭാഗങ്ങങ്ങളുടെ ആഭ്യന്തര നിർമ്മാണത്തിൽ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന ആത്മവിശ്വാസത്തെയും ഉത്സാഹത്തെയും ഇത് പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
പദ്ധതിയുടെ ആദ്യ ഘട്ടങ്ങൾ ഇതിനോടകം ഗണ്യമായ നിക്ഷേപ പ്രതിബദ്ധത ആകർഷിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇത് മൂല്യ ശൃംഖലയിലുടനീളം മെച്ചപ്പെട്ട ഉത്പാദന ശേഷിയും തൊഴിലവസര സൃഷ്ടിയും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനും സംഭാവന നൽകി.
ആഭ്യന്തര ഉതപാദനം വർദ്ധിപ്പിക്കുക, ഘടക ഭാഗങ്ങളുടെ പ്രാദേശികവത്ക്കരണം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക, എയർ കണ്ടീഷണർ, LED ലൈറ്റിംഗ് മേഖലകളിൽ ഇന്ത്യയുടെ ആഗോള മത്സരശേഷി ശക്തിപ്പെടുത്തുക എന്നിവയാണ് ₹6,238 കോടി ചെലവിൽ, 2021 ഏപ്രിലിൽ ആരംഭിച്ച വൈറ്റ് ഗുഡ്‌സിനായുള്ള ഉത്പാദന ബന്ധിത പ്രോത്സാഹന പദ്ധതിയിലൂടെ ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.
അർഹരായ അപേക്ഷകർക്ക് https://pliwg.dpiit.gov.in എന്ന ഓൺലൈൻ PLI പോർട്ടൽ മുഖേന “വൈറ്റ് ഗുഡ്സ്” വിഭാഗത്തിന് കീഴിൽ 2025 നവംബർ 10-നകം അപേക്ഷകൾ സമർപ്പിക്കാം.

Ministry of Commerce & Industry
Government Extends Application Window for Round 4 of PLI Scheme for White Goods (ACs and LED Lights) till 10th November 2025
17 OCT 2025 3:58PM by PIB Delhi
The Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) has extended the application window for Round 4 of the Production Linked Incentive (PLI) Scheme for White Goods (Air Conditioners and LED Lights) till 10th November 2025.
The application window for Round 4, originally open from 15th September 2025 to 14th October 2025, has been extended in view of the strong industry response and increasing investment appetite under the Scheme. This reflects the growing confidence and momentum generated by domestic manufacturing of key components of ACs and LED Lights in India under the PLI-WG Scheme.
Earlier rounds of the Scheme have already attracted substantial investment commitments, contributing to enhanced manufacturing capacity and employment generation across the value chain.
The PLI Scheme for White Goods, launched in April 2021 with a total outlay of ₹6,238 crore, aims to boost domestic manufacturing, promote component localization, and strengthen India’s global competitiveness in the air conditioner and LED lighting sectors.
Eligible applicants may submit their proposals through the online PLI portal at https://pliwg.dpiit.gov.in under the “White Goods” category by 10th November 2025.