વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
સરકારે વ્હાઈટ ગૂડ્સ (એસી અને એલઇડી લાઇટ) માટે પીએલઆઇ યોજનાના રાઉન્ડ 4 માટે અરજી કરવાની તારીખ 10 નવેમ્બર 2025 સુધી લંબાવી
17 OCT 2025 3:58PM by PIB Ahmedabad
ઉદ્યોગ અને આંતરિક વેપાર પ્રમોશન વિભાગ (DPIIT) એ વ્હાઈટ ગૂડ્સ (એર કંડિશનર અને એલઇડી લાઇટ) માટે ઉત્પાદન સાથે જોડાયેલ પ્રોત્સાહન (PLI) યોજનાના રાઉન્ડ 4 માટે અરજી વિન્ડો 10 નવેમ્બર 2025 સુધી લંબાવી છે.
રાઉન્ડ 4 માટે અરજી વિન્ડો, જે મૂળ રૂપે 15 સપ્ટેમ્બર 2025 થી 14 ઓક્ટોબર 2025 સુધી ખુલ્લી હતી, તેને યોજના હેઠળ ઉદ્યોગના મજબૂત પ્રતિભાવ અને વધતી રોકાણ આતુરતાને ધ્યાનમાં રાખીને લંબાવવામાં આવી છે. આ PLI-WG યોજના હેઠળ ભારતમાં એસી અને એલઇડી લાઇટના મુખ્ય ઘટકોના સ્થાનિક ઉત્પાદન દ્વારા ઉત્પન્ન થતા વધતા વિશ્વાસ અને ગતિને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
યોજનાના પ્રથમ રાઉન્ડ પહેલાંથી જ નોંધપાત્ર રોકાણ પ્રતિબદ્ધતાઓ આકર્ષાઈ છે, જે મૂલ્ય શૃંખલામાં ઉત્પાદન ક્ષમતા અને રોજગાર સર્જનમાં ફાળો આપે છે.
એપ્રિલ 2021માં શરૂ કરાયેલ વ્હાઈટ ગૂડ્સ માટેની PLI યોજના, કુલ ₹6,238 કરોડના ખર્ચ સાથે, સ્થાનિક ઉત્પાદનને પ્રોત્સાહન આપવા, ઘટકોના સ્થાનિકીકરણને પ્રોત્સાહન આપવા અને એર કન્ડીશનર અને LED લાઇટિંગ ક્ષેત્રોમાં ભારતની વૈશ્વિક સ્પર્ધાત્મકતાને મજબૂત બનાવવાનો હેતુ ધરાવે છે.
લાયક અરજદારો 10 નવેમ્બર 2025 સુધીમાં "વ્હાઈટ ગૂડ્સ" શ્રેણી હેઠળ https://pliwg.dpiit.gov.in પર ઓનલાઈન PLI પોર્ટલ દ્વારા તેમના પ્રસ્તાવો સબમિટ કરી શકે છે.

Ministry of Commerce & Industry
Government Extends Application Window for Round 4 of PLI Scheme for White Goods (ACs and LED Lights) till 10th November 2025
17 OCT 2025 3:58PM by PIB Delhi
The Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) has extended the application window for Round 4 of the Production Linked Incentive (PLI) Scheme for White Goods (Air Conditioners and LED Lights) till 10th November 2025.
The application window for Round 4, originally open from 15th September 2025 to 14th October 2025, has been extended in view of the strong industry response and increasing investment appetite under the Scheme. This reflects the growing confidence and momentum generated by domestic manufacturing of key components of ACs and LED Lights in India under the PLI-WG Scheme.
Earlier rounds of the Scheme have already attracted substantial investment commitments, contributing to enhanced manufacturing capacity and employment generation across the value chain.
The PLI Scheme for White Goods, launched in April 2021 with a total outlay of ₹6,238 crore, aims to boost domestic manufacturing, promote component localization, and strengthen India’s global competitiveness in the air conditioner and LED lighting sectors.
Eligible applicants may submit their proposals through the online PLI portal at https://pliwg.dpiit.gov.in under the “White Goods” category by 10th November 2025.