वाणिज्य आणि उदयोग मंत्रालय
सरकारने घरगुती विद्युत उपकरणासाठी (पीएलआय) योजनेच्या चौथ्या फेरीसाठी अर्जाची मुदत 10 नोव्हेंबर 2025 पर्यंत वाढवली
17 OCT 2025 6:21PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 ऑक्टोबर 2025
उद्योग व आंतरराष्ट्रीय व्यापार संवर्धन विभागाने घरगुती विद्युत उपकरणासाठी (एसी आणि एलईडी लाईट्स) साठी उत्पादन-आधारित प्रोत्साहन योजनेच्या चौथ्या फेरीसाठी अर्ज भरण्याची मुदत 10 नोव्हेंबर 2025 पर्यंत वाढवली आहे.
या योजनेअंतर्गत चौथ्या फेरीसाठी अर्ज भरण्याची मुदत ही 15 सप्टेंबर 2025 ते 14 ऑक्टोबर 2025 दरम्यान होती, मात्र, उद्योगातील सकारात्मक प्रतिसाद आणि वाढत्या गुंतवणूक इच्छाशक्तीच्या पार्श्वभूमीवर ही मुदतवाढ देण्यात आली आहे. पीएलआय- डब्लूजी योजनेअंतर्गत एसी आणि एलईडी लाईट्ससाठी आवश्यक प्रमुख घटकांच्या देशांतर्गत उत्पादनामुळे भारतात विश्वास आणि गती निर्माण होत आहे हे दर्शवते.
योजनेच्या सुरुवातीच्या टप्प्यांमध्ये आधीच लक्षणीय गुंतवणूक आकर्षित केली आहे, ज्यामुळे उत्पादन क्षमता वाढविणे आणि संपूर्ण मूल्य साखळीमध्ये रोजगारनिर्मिती सुलभ झाली आहे. एप्रिल 2021 मध्ये सुरु झालेल्या व्हाईट गुड्ससाठी पीएलआय योजनेचा एकूण खर्च 6,238 कोटी रुपये आहे. देशांतर्गत उत्पादनाला चालना देणे, घटकांचे स्थानिकीकरण करणे आणि एअर कंडिशनर आणि एलईडी लाइटिंग क्षेत्रात भारताची जागतिक स्पर्धात्मकता बळकट करणे हा या या योजनेचा उद्देश आहे.
पात्र अर्जदारांना व्हाईट गुड्स पीएलआय योजनेअंतर्गत प्रस्ताव (https://pliwg.dpiit.gov.in) या ऑनलाइन पोर्टलवर 10 नोव्हेंबर 2025 पर्यंत सादर करता येणार आहे.

Ministry of Commerce & Industry
Government Extends Application Window for Round 4 of PLI Scheme for White Goods (ACs and LED Lights) till 10th November 2025
17 OCT 2025 3:58PM by PIB Delhi
The Department for Promotion of Industry and Internal Trade (DPIIT) has extended the application window for Round 4 of the Production Linked Incentive (PLI) Scheme for White Goods (Air Conditioners and LED Lights) till 10th November 2025.
The application window for Round 4, originally open from 15th September 2025 to 14th October 2025, has been extended in view of the strong industry response and increasing investment appetite under the Scheme. This reflects the growing confidence and momentum generated by domestic manufacturing of key components of ACs and LED Lights in India under the PLI-WG Scheme.
Earlier rounds of the Scheme have already attracted substantial investment commitments, contributing to enhanced manufacturing capacity and employment generation across the value chain.
The PLI Scheme for White Goods, launched in April 2021 with a total outlay of ₹6,238 crore, aims to boost domestic manufacturing, promote component localization, and strengthen India’s global competitiveness in the air conditioner and LED lighting sectors.
Eligible applicants may submit their proposals through the online PLI portal at https://pliwg.dpiit.gov.in under the “White Goods” category by 10th November 2025.