ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
56ನೇ ಭಾರತೀಯ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಕ್ಕೆ (IFFI) ಮಾಧ್ಯಮ ಮಾನ್ಯತೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಆರಂಭ
ಗೋವಾದ ಪಣಜಿಯಲ್ಲಿ 2025ರ ನವೆಂಬರ್ 18 ರಂದು ಎಫ್ ಟಿ ಐ ಐ ನಿಂದ ಒಂದು ದಿನದ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ಸಹಿತ ಫಿಲಂ ಅಪ್ರಿಸಿಯೇಷನ್ ಕೋರ್ಸ್
14 OCT 2025 6:25PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ (IFFI) ನ 56ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು 2025 ರ ನವೆಂಬರ್ 20 ರಿಂದ 28 ರವರೆಗೆ ಗೋವಾದ ಪಣಜಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದೆ. ಮರೆಯಲಾಗದ ನೆನಪುಗಳನ್ನು ಸೃಜಿಸುವ, ಜಾಗತಿಕ ಸಿನಿಮಾ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆ ಆಚರಿಸುವ, ಪ್ರತಿ ವರ್ಷ ಒಂಭತ್ತು ದಿನ ನಡೆಯುವ ಈ ಮಹತ್ವದ ಸಿನಿಮಾ ಉತ್ಸವದಲ್ಲಿ, 45,000 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಚಲನಚಿತ್ರ ಉತ್ಸಾಹಿಗಳು ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರರು ಸಿನಿ ಮಾಂತ್ರಿಕತೆಯಲ್ಲಿ ತಲ್ಲೀನರಾಗುವರು.
ನೀವು ಪತ್ರಕರ್ತರೇ? ಹಾಗಾದರೆ, IFFI ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ವರದಿ ಮಾಡಲು ಅಧಿಕೃತ ಪೋರ್ಟಲ್ https://accreditation.pib.gov.in/eventregistration/login.aspx ಮೂಲಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಯಾಗಿ ನೋಂದಾಯಿಸಿ. ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿ ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆಯಲು ಈ ಪೋರ್ಟಲ್ ತೆರೆದಿದ್ದು, 2025ರ ನವೆಂಬರ್ 5 ರವರೆಗೆ ನೋಂದಾಯಿಸಲು ಅವಕಾಶವಿದೆ.
ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ಮಾಧ್ಯಮ ವೃತ್ತಿಪರರು, ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾತೃಗಳೊಂದಿಗೆ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳು, ತಜ್ಞರ ಚರ್ಚೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕ ಜಾಲ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವ ವಿಶೇಷ ಅವಕಾಶ ಪಡೆಯಲಿದ್ದಾರೆ. ಅಲ್ಲದೇ, ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ದೂರದರ್ಶನ ಸಂಸ್ಥೆ (FTII) ಮಾನ್ಯತೆ ಪಡೆದ ಪತ್ರಕರ್ತರಿಗಾಗಿ 2025ರ ನವೆಂಬರ್ 18 ರಂದು ಒಂದು ದಿನದ ಪ್ರಮಾಣಪತ್ರ ಸಹಿತ ಫಿಲಂ ಅಪ್ರಿಸಿಯೇಷನ್ ಕೋರ್ಸ್ ಅನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ನಡೆಸಲಿದೆ, ಇದು ಸಿನಿಮಾದ ಬಗ್ಗೆ ಅವರ ಭಾವ ಮತ್ತು ತಿಳುವಳಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಒಂದು ಅನನ್ಯ ಅವಕಾಶವಾಗಿದೆ. ಹಿಂದಿನ ಆವೃತ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಕೋರ್ಸ್‌ಗೆ ಹಾಜರಾಗಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದ ಪತ್ರಕರ್ತರಿಗೆ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಲಾಗುವುದು.
"ಐಎಫ್‌ಎಫ್‌ಐ ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಸಿನಿಮಾ ಧ್ವನಿಗಳನ್ನು ಒಂದುಗೂಡಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ಸುಗಮ ಮಾನ್ಯತೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಾಗಿ ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಉತ್ಸವದ ಸಮಗ್ರ ವರದಿಗೆ ಪತ್ರಕರ್ತರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಪಿಐಬಿ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ವಾರ್ತಾ ಶಾಖೆ (ಪಿಐಬಿ)ಯ ಪ್ರಧಾನ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರಾದ ಧೀರೇಂದ್ರ ಓಜಾ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಎಲ್ಲಾ ಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಪಾಲಿಸುವಂತೆ ಹಾಗೂ ಗುರುತಿನ ಪುರಾವೆ, ವೃತ್ತಿಪರ ರುಜುವಾತುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ತಮ್ಮ ಅರ್ಜಿಯೊಂದಿಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಅಗತ್ಯ ಪೂರಕ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುವಂತೆ ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಿಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಅರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯ ದಾಖಲೆಗಳ ವಿವರಗಳಿಗೆ, ಅರ್ಜಿದಾರರು ಅಕ್ರಿಡಿಟೇಷನ್ ಪೋರ್ಟಲ್‌ ನಲ್ಲಿನ ನೀತಿ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳನ್ನು ನೋಡಬಹುದು.
ಅಕ್ರಿಡಿಟೇಷನ್ ಪಡೆಯುವ ಸಂಬಂಧ ಸಹಾಯ ಅಥವಾ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ, ಪತ್ರಕರ್ತರು http://iffi.mediadesk@pib.gov.in ನಲ್ಲಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾದ PIB ಸಹಾಯ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು.
ಸುಂದರ ಪಣಜಿ ನಗರವು ಭಾರತದ ಶ್ರೀಮಂತ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತಾ ಸಿನಿಮಾ ರಂಗದಲ್ಲಿ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಪೋಷಿಸುತ್ತಾ ಐಎಫ್‌ಎಫ್‌ಐಗೆ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ರೋಮಾಂಚಕ ಹಿನ್ನೆಲೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಮುಖ ಮಾಹಿತಿ:
ಅಕ್ರಿಡಿಟೇಶನ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಮೂಲಕ ನೋಂದಣಿ: 2025ರ 15 ಅಕ್ಟೋಬರ್ ರಿಂದ ನವೆಂಬರ್ 5 ರವರೆಗೆ
ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ ದಿನಾಂಕ: 20 ರಿಂದ 28 ನವೆಂಬರ್ 2025
ಫಿಲಂ ಅಪ್ರಿಸಿಯೇಷನ್ ಕೋರ್ಸ್ ದಿನಾಂಕ: 18 ನವೆಂಬರ್ 2025
ಸ್ಥಳ: ಪಣಜಿ, ಗೋವಾ
ಅಕ್ರಿಡಿಟೇಷನ್ ಪೋರ್ಟಲ್: https://accreditation.pib.gov.in/eventregistration/login.aspx
ಸಹಾಯಕ್ಕೆ ಇ-ಮೇಲ್: http://iffi.mediadesk@pib.gov.in
ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾತೃಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರೇಕ್ಷಕರ ಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ಸೆರೆಹಿಡಿಯುವ ಏಷ್ಯಾದ ಪ್ರಮುಖ ಸಿನಿ ಉತ್ಸವದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಕ್ಯಾಮರಾದಲ್ಲಿ ಸೆರೆಯಾದ ಹೊಸ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಕಣ್ತುಂಬಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಉತ್ಸವದ ಭಾಗವಾಗಲು ಕೂಡಲೇ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಿ.

Ministry of Information & Broadcasting
Media Accreditation opens for 56th International Film Festival of India (IFFI)
FTII to conduct one day Certificate Film Appreciation Course on 18th November 2025 at Panjim, Goa
14 OCT 2025 6:25PM by PIB Mumbai
Mumbai : 14 October 2025
The 56th edition of the International Film Festival of India (IFFI) is set to take place from 20th to 28th November 2025 in Panaji, Goa. Each year, for nine days of cinematic celebration, over 45,000 film enthusiasts and professionals immerse themselves in the magic of movies, creating unforgettable memories at this flagship event that celebrates global cinematic excellence.
Are you a journalist? Then, then register as a media deligate to cover IFFI through the official portal available at https://accreditation.pib.gov.in/eventregistration/login.aspx. The portal is open for media accrediation and will close on 5th November 2025.
Accredited media professionals will gain exclusive access to film screenings, panel discussions, and networking events with filmmakers. Additionally, the Film and Television Institute of India (FTII) will conduct a Film Appreciation Course exclusively for accredited journalists on 18th November 2025, offering a unique opportunity to deepen their understanding and appreciation of cinema. Journalists who could not attend the Film Appreciation course during the previous edition will be accorded preference
Principal Director General, Press Information Bureau, Dhirendra Ojha, emphasized, “IFFI is a pivotal event that unites diverse cinematic voices from around the world. PIB is committed to facilitating a smooth accreditation process, supporting journalists in covering this prestigious festival comprehensively.”
Media delegates are requested to carefully follow instructions and submit all required documentation to support their applications, including identity proof and professional credentials. For detailed eligibility and documentation requirements, applicants may refer to policy guidelines on the accreditation portal.
For assistance or queries during accreditation, journalists may contact the dedicated PIB support desk at iffi.mediadesk@pib.gov.in.
The picturesque city of Panaji provides a culturally vibrant backdrop for IFFI, promoting India’s rich film heritage and fostering international collaboration within the world of cinema.
Key Information:
Accreditation Portal Open: 15th October – 5th November 2025
Festival Dates: 20th – 28th November 2025
Film Appreciation Course Date: 18th November 2025
Venue: Panaji, Goa
Accreditation Portal: https://accreditation.pib.gov.in/eventregistration/login.aspx
Support Email: iffi.mediadesk@pib.gov.in
Apply soon to secure your place at Asia’s premier celebration of cinema, experience stories behind the lens, and be part of a festival that captures the imagination of filmmakers and audiences worldwide.