தேர்தல் ஆணையம்
பீகார் தேர்தல் நடைபெறவுள்ள நிலையில் பணப்பட்டுவாடாவை தடுப்பதற்கான நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ளுமாறு அமலாக்க முகமைகளுக்கு தேர்தல் ஆணையம் அறிவுறுத்தல்
15 OCT 2025 10:07AM by PIB Chennai
பீகார் சட்டப்பேரவைத் தேர்தல் மற்றும் 8 சட்டப்பேரவை இடைத்தேர்தல் அட்டவணையை தேர்தல் ஆணையம் இம்மாதம் 6-ம் தேதி வெளியிட்டிருந்தது.
தேர்தலையொட்டி போதைப் பொருள்கள் பயன்பாடு, இலவசங்கள் மற்றும் பணப்பட்டுவாடாவைத் தடுக்கும் வகையில், மாநில காவல் துறை, கலால் வரித்துறை, வருமான வரித்துறை, ரிசர்வ் வங்கி, வருவாய் புலனாய்வுத் துறையினர் சுங்க வரித்துறையினர், அமலாக்கத் துறையினர், போதைப் பொருள் தடுப்பு பிரிவு அதிகாரிகள், ரிசர்வ் காவல் படை, மத்திய தொழில் காவல்படை உள்ளிட்ட அனைத்து அமலாக்க முகமைகளும் தேவையான நடவடிக்கைகளை மேற்கொள்ள வேண்டும் என்று தேர்தல் ஆணையம் அறிவுறுத்தியுள்ளது.
வேட்பாளர்கள் மேற்கொள்ளும் தேர்தல் செலவினங்களைக் கண்காணிப்பதற்கென செலவின பார்வையாளர்கள் குழு ஏற்கனவே பணியமர்த்தப்பட்டுள்ளது. தேர்தல் குறித்த அறிவிப்பு வெளியான தினத்தன்று இக்குழுவினர் தங்களுக்கு ஒதுக்கப்பட்டுள்ள தொகுதிகளுக்கு சென்றடைந்தனர். இவ்வாறு பணியமர்த்தப்பட்ட அனைத்துக் கண்காணிப்புக்குழுவினரும், செலவினங்கள் குறித்த கண்காணிப்பு நடவடிக்கைகள் மேற்கொள்வது குறித்து விவாதிக்க உள்ளனர்.
பறக்கும் படையினர், கண்காணிப்புக் குழுக்கள், வீடியோ கண்காணிப்புக் குழுவினர் என கண்காணிப்பு நடவடிக்கைகள் முழுவீச்சில் மேற்கொள்ளப்பட உள்ளது. வாக்காளர்களுக்கு பணப்பட்டுவாடா செய்வது உள்பட சந்தேகத்திற்கு இடமான செயல்பாடுகள் குறித்து 24 மணி நேரமும் கண்காணிக்கப்படும்.
தேர்தல் பறிமுதல், மேலாண்மை நடவடிக்கைகளை ஆன்லைன் மூலம் செயல்படுத்துவதற்கான நடைமுறையை தேர்தல் ஆணையம் மேற்கொண்டுள்ளது. தேர்தல் காலத்தில் அமலாக்க முகமை அதிகாரிகளால் பறிமுதல் மற்றும் தடுப்பு நடவடிக்கைகள் குறித்த அறிக்கைகள் ஆன்லைன் மூலம் பதிவேற்றம் செய்யப்படும்.
தேர்தல் அறிவிக்கை வெளியிடப்பட்ட 6-ம் தேதி முதல் இதுவரை 33.97 கோடி ரூபாய் ரொக்கப்பணம், மதுபானங்கள், போதைப் பொருள்கள், இலவசப் பொருள்கள் உள்ளிட்டவை பல்வேறு அமலாக்க முகமை அதிகாரிகளால் பறிமுதல் செய்யப்பட்டுள்ளன.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக்குறிப்பைக் காணவும் https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2179201

Election Commission
ECI issues directions to Enforcement Agencies to prevent use of money power in upcoming Bihar elections
Expenditure Observers deployed to observe election expenses
15 OCT 2025 10:07AM by PIB Delhi
1. The Election Commission of India announced the schedule for the General Election to Legislative Assembly of Bihar and the bye-elections in 8 ACs on October 6, 2025.
2. In order to curb the use of money power, freebies as well as drugs, narcotics and liquor in the ensuing elections, the Commission has issued directions to all the Enforcement Agencies including the State Police Dept., State Excise Dept., Income Tax Dept., FIU-IND, RBI, SLBC, DRI, CGST, SGST, Customs, ED, NCB, RPF, CISF,
SSB, BCAS, AAI, Department of Post, State Forest Dept. and State Co-operative Dept.
1. Expenditure Observers have already been deployed to monitor the election expenses incurred by the Candidates and have reached their respective Constituencies on the day of the notification of elections. During the visit they will meet all the teams engaged in expenditure monitoring.
2. Flying Squads, Surveillance Teams, Video Surveillance Teams will be vigilant round- the-clock to monitor any suspected instances of money power or other inducements being used to sway the voters.
1. The Commission has also activated the online system called Election Seizure Management System (ESMS) for reporting of interceptions/seizures made by the FSs, SSTs and enforcement agencies on a real-time basis during the election period.
1. Since announcement of elections on October 6, 2025, a total seizure of Rs. 33.97 crore worth of cash, liquor, drugs and freebies has been done by different Enforcement Agencies.
2. The Commission also stressed that the enforcement authorities should ensure that ordinary citizens are not be inconvenienced or harassed during the checking and inspection for the enforcement of these directives.
1. Any member of the public can also complain regarding any such violations through the C-Vigil App.