ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మానసిక ఆరోగ్యం ముఖ్యమని చెప్పే ప్రపంచ మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవం: ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ
వ్యాధుల్ని నయం చేస్తూ అందరి ఆనందం కోసం మానసిక చికిత్సాలయాల్లో పనిచేస్తున్న వారిని అభినందించిన ప్రధాని
10 OCT 2025 1:04PM by PIB Hyderabad
మానసిక ఆరోగ్యంతోనే వందశాతం ఆరోగ్యంగా ఉండటం సాధ్యం అవుతుందని మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవం మనకు సందేశమిస్తోందని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అన్నారు.
పరుగులాంటి నేటి జీవన విధానంలో- ఆత్మావలోకనానికీ, ఇతరుల పట్ల దయ చూపడానికీ ఎంతో ప్రాధాన్యం ఉందన్న సంగతిని ఈ దినోత్సవం గుర్తు చేస్తుందని ప్రధానమంత్రి అన్నారు. మానసిక ఆరోగ్యంపై విస్తృత చర్చ జరగాల్సిన అవసరం ఉందని, ప్రజలు ఈ దిశగా గట్టి ప్రయత్నం చేయాలనీ ఆయన సూచించారు.
మానసిక రోగులు కోలుకోవడానికీ, ఆనందంగా ఉండటానికీ మానసిక చికిత్సాలయాల్లో పని చేస్తున్న అందరినీ ఆయన అభినందించారు.
‘ఎక్స్’లో ప్రధానమంత్రి ఒక సందేశాన్ని ఇలా పొందుపరిచారు:
‘‘మానసిక ఆరోగ్యంతో వందశాతం ఆరోగ్యంగా ఉండటం సాధ్యం అవుతుందని మానసిక ఆరోగ్య దినోత్సవం మనకు సందేశమిస్తోంది. నేటి ఉరుకులు పరుగుల జీవన విధానంలో- ఆత్మావలోకనానికీ, ఇతరుల పట్ల దయ చూపడానికీ ఎంతో ప్రాధాన్యం ఉందన్న సంగతిని ఈ దినోత్సవం మనకు గుర్తు చేస్తుంది. మానసిక ఆరోగ్యంపై విస్తృత చర్చ జరగాల్సిన అవసరం ఉందని, ప్రజలు ఈ దిశగా గట్టి ప్రయత్నం చేయాల్సిందిగా విజ్ఞప్తి చేస్తున్నాను. మానసిక రోగులు కోలుకోవడానికీ, ఆనందంగా ఉండటానికీ మానసిక చికిత్సాలయాల్లో పని చేస్తున్న అందరినీ అభినందిస్తున్నాను’’.

Prime Minister's Office
World Mental Health Day serves as a powerful reminder that mental health is a fundamental part of our overall well-being: Prime Minister
PM compliments all those working in the field of mental health and helping others heal and find happiness
10 OCT 2025 1:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that World Mental Health Day serves as a powerful reminder that mental health is a fundamental part of overall well-being.
The Prime Minister said that in today’s fast-paced world, the day underscores the importance of reflection and extending compassion to others. He urged collective efforts to create environments where conversations around mental health become more mainstream.
Shri Modi also complimented all those working in the field of mental health and helping others heal and find happiness.
The Prime Minister wrote on X;
“World Mental Health Day serves as a powerful reminder that mental health is a fundamental part of our overall well-being. In a fast-paced world, this day underscores the importance of reflecting and extending compassion to others. Let us also work collectively to create environments where conversations around mental health become more mainstream. My compliments to all those working in this field and helping others heal and find happiness.”