પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
વિશ્વ માનસિક સ્વાસ્થ્ય દિવસ એ આપણને સ્મરણ કરાવે છે કે માનસિક સ્વાસ્થ્ય આપણા સંપૂર્ણ સુખાકારીનો મૂળભૂત ભાગ છે: પ્રધાનમંત્રી
માનસિક સ્વાસ્થ્યના ક્ષેત્રમાં કામ કરતા અને અન્ય લોકોને સ્વસ્થ અને ખુશ રહેવામાં મદદ કરતા તમામ લોકોની હું પ્રશંસા કરું છું: પ્રધાનમંત્રી
10 OCT 2025 1:04PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કહ્યું છે કે વિશ્વ માનસિક સ્વાસ્થ્ય દિવસ આપણને સ્મરણ કરાવે છે કે માનસિક સ્વાસ્થ્ય આપણા સંપૂર્ણ સુખાકારીનો મૂળભૂત ભાગ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે આજના ઝડપી ગતિશીલ વિશ્વમાં, આ દિવસ આત્મનિરીક્ષણ અને અન્ય લોકો પ્રત્યે કરુણાના મહત્વ પર ભાર મૂકે છે. તેમણે એવું વાતાવરણ બનાવવા માટે સામૂહિક પ્રયાસોનો આગ્રહ કર્યો જ્યાં માનસિક સ્વાસ્થ્ય પર સંવાદ મુખ્ય પ્રવાહમાં આવે.
શ્રી મોદીએ માનસિક સ્વાસ્થ્યના ક્ષેત્રમાં કામ કરતા અને અન્ય લોકોને સુખાકારી અને ખુશી શોધવામાં મદદ કરતા તમામ લોકોની પણ પ્રશંસા કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ X પર લખ્યું;
“વિશ્વ માનસિક સ્વાસ્થ્ય દિવસ એ સ્મરણ કરાવે છે કે માનસિક સ્વાસ્થ્ય આપણા એકંદર સુખાકારીનો મૂળભૂત ભાગ છે. આ ઝડપી ગતિશીલ વિશ્વમાં, આ દિવસ આત્મનિરીક્ષણ અને અન્ય લોકો પ્રત્યે કરુણાના મહત્વ પર ભાર મૂકે છે. ચાલો આપણે પણ સામૂહિક રીતે એવું વાતાવરણ બનાવવા માટે કામ કરીએ જ્યાં માનસિક સ્વાસ્થ્ય પર વાતચીત મુખ્ય પ્રવાહમાં આવે. આ ક્ષેત્રમાં કામ કરતા અને અન્ય લોકોને સુખાકારી અને ખુશી શોધવામાં મદદ કરતા તમામ લોકોને મારા અભિનંદન.”

Prime Minister's Office
World Mental Health Day serves as a powerful reminder that mental health is a fundamental part of our overall well-being: Prime Minister
PM compliments all those working in the field of mental health and helping others heal and find happiness
10 OCT 2025 1:04PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has said that World Mental Health Day serves as a powerful reminder that mental health is a fundamental part of overall well-being.
The Prime Minister said that in today’s fast-paced world, the day underscores the importance of reflection and extending compassion to others. He urged collective efforts to create environments where conversations around mental health become more mainstream.
Shri Modi also complimented all those working in the field of mental health and helping others heal and find happiness.
The Prime Minister wrote on X;
“World Mental Health Day serves as a powerful reminder that mental health is a fundamental part of our overall well-being. In a fast-paced world, this day underscores the importance of reflecting and extending compassion to others. Let us also work collectively to create environments where conversations around mental health become more mainstream. My compliments to all those working in this field and helping others heal and find happiness.”