पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांकडून गांधी जयंतीनिमित्त महात्मा गांधींना अभिवादन
02 OCT 2025 7:40AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज राष्ट्रपिता महात्मा गांधी यांच्या जयंतीनिमित्त त्यांना अंत:करणपूर्वक अभिवादन केले.
पंतप्रधानांनी आजही जगभरातील पिढ्यांना प्रेरणा देत असलेल्या सत्य, अहिंसा आणि नैतिक धैर्य या महात्मा गांधींच्या शाश्वत वारशावर प्रकाश टाकला. विकसित आणि सर्वसमावेशक भारताच्या सामूहिक प्रवासात राष्ट्र गांधीजींच्या विचारांना मार्गदर्शक तत्त्वे म्हणून पाळण्याच्या बांधिलकीची त्यांनी पुनरुज्जीवित पुष्टी केली.
सामाजिक संपर्क माध्यम `एक्स` वर पोस्ट केलेल्या संदेशात पंतप्रधान म्हणाले :
"गांधी जयंती म्हणजे ज्यांच्या आदर्शांनी मानवी इतिहासाचा प्रवाह बदलून टाकला, त्या आपल्या प्रिय बापूंच्या विलक्षण जीवनाला अभिवादन करण्याचा दिवस आहे. त्यांनी दाखवून दिले की धैर्य आणि साधेपणा ही मोठ्या परिवर्तनाची साधने होऊ शकतात. लोकांचे सबलीकरण करण्याची खरी साधने असलेल्या सेवाभाव आणि करुणा यांच्या शक्तीवर त्यांनी विश्वास ठेवला. विकसित भारताच्या निर्मितीच्या आमच्या प्रयत्नांत आपण त्यांच्या मार्गावर चालत राहू."

Prime Minister's Office
Prime Minister Pays Tribute to Mahatma Gandhi on Gandhi Jayanti
02 OCT 2025 7:40AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi paid heartfelt tribute to Mahatma Gandhi on the occasion of Gandhi Jayanti today, commemorating the birth anniversary of the Father of the Nation.
The Prime Minister underlined Mahatma Gandhi’s enduring legacy of truth, non-violence, and moral courage, which continues to inspire generations across the world. He reaffirmed the nation’s commitment to Gandhiji’s ideals as guiding principles in the collective journey towards a developed and inclusive India.
In a message posted on X, the Prime Minister said:
“Gandhi Jayanti is about paying homage to the extraordinary life of beloved Bapu, whose ideals transformed the course of human history. He demonstrated how courage and simplicity could become instruments of great change. He believed in the power of service and compassion as essential means of empowering people. We will keep following his path in our quest to build a Viksit Bharat.”