ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કોલકાતામાં સંતોષ મિત્ર સ્ક્વેર દુર્ગા પૂજા પંડાલ અને પૂર્વીય ઝોનલ સાંસ્કૃતિક કેન્દ્ર દુર્ગા પૂજા પંડાલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
ગૃહમંત્રીએ કાલીઘાટ મંદિરમાં દેવી કાલીને પ્રાર્થના કરી
નવ દિવસનો પૂજા ઉત્સવ ફક્ત બંગાળ અને ભારતમાં જ નહીં, પરંતુ સમગ્ર વિશ્વમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય બન્યો છે
દેવી દુર્ગાના આશીર્વાદથી, આગામી વિધાનસભા ચૂંટણીમાં બંગાળમાં 'સોનાર બાંગ્લા' બનાવવા માટે સરકાર બનશે
બંગાળ ફરી એકવાર સલામત, શાંતિપૂર્ણ, સમૃદ્ધ અને સમૃદ્ધ બનશે
ચાલો આપણે બધા સાથે મળીને બંગાળના વિકાસ દ્વારા પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા વિકસિત ભારતનું સ્વપ્ન પૂર્ણ કરીએ
ગૃહમંત્રીએ કોલકાતામાં તાજેતરના ભારે વરસાદને કારણે 10 થી વધુ લોકોના મોત પર શોક વ્યક્ત કર્યો
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ મહાન શિક્ષણશાસ્ત્રી અને સમાજ સુધારક ઈશ્વરચંદ્ર વિદ્યાસાગરને તેમની જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ આપી
ગુલામીના દિવસોમાં આદરણીય ઈશ્વરચંદ્ર વિદ્યાસાગરે માત્ર બંગાળમાં જ નહીં પરંતુ સમગ્ર દેશમાં શિક્ષણ ક્ષેત્રે આપેલા યોગદાનને કોઈ ભૂલી શકે નહીં
ઈશ્વરચંદ્ર વિદ્યાસાગરે પોતાનું આખું જીવન બંગાળી ભાષા, સંસ્કૃતિ, વ્યાકરણ અને મહિલા શિક્ષણના વિકાસ માટે સમર્પિત કર્યું
26 SEP 2025 5:54PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે પશ્ચિમ બંગાળની રાજધાની કોલકાતામાં સંતોષ મિત્ર સ્ક્વેર દુર્ગા પૂજા પંડાલ અને પૂર્વીય પ્રાદેશિક સાંસ્કૃતિક કેન્દ્ર દુર્ગા પૂજા પંડાલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કોલકાતાના કાલીઘાટ મંદિરમાં દેવી કાલીની પૂજા પણ કરી હતી.
સંતોષ મિત્ર સ્ક્વેર દુર્ગા પૂજા પંડાલના ઉદ્ઘાટન સમારોહને સંબોધતા, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે નવરાત્રિ દરમિયાન નવ દિવસનો પૂજાનો ઉત્સવ ફક્ત બંગાળ અને ભારતમાં જ નહીં, પરંતુ સમગ્ર વિશ્વમાં ખૂબ જ પ્રખ્યાત બન્યો છે. તેમણે કહ્યું કે બંગાળની આ મહાન પરંપરાને સમગ્ર વિશ્વમાં ખૂબ જ આનંદથી જોવામાં આવી છે અને સ્વીકારવામાં આવી છે. નવ દિવસ સુધી, બંગાળમાં દરેક વ્યક્તિ, પછી ભલે તે બાળકો હોય, નાના હોય કે વૃદ્ધ, શક્તિની ઉપાસનામાં પોતાને સમર્પિત કરે છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે આ નવ દિવસ બંગાળ માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે આપણે બધાએ બંગાળના વિકાસ દ્વારા પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા કલ્પના કરાયેલ વિકસિત ભારતના સ્વપ્નને પૂર્ણ કરવા માટે સાથે મળીને કામ કરવું જોઈએ. શ્રી શાહે કહ્યું કે દેવી દુર્ગાના આશીર્વાદથી, આગામી વિધાનસભા ચૂંટણીમાં બંગાળમાં એક સરકાર બનશે જે 'સોનાર બાંગ્લા'નું નિર્માણ કરશે. તેમણે કહ્યું કે બંગાળ ફરી એકવાર સુરક્ષિત, સમૃદ્ધ, શાંતિપૂર્ણ, સમૃદ્ધ બનશે અને કવિ-ગુરુ રવિન્દ્રનાથ ટાગોર દ્વારા કલ્પના કરાયેલ બંગાળનું નિર્માણ થશે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કોલકાતામાં તાજેતરના ભારે વરસાદને કારણે 10થી વધુ લોકોના મોત પર દુઃખ વ્યક્ત કર્યું. તેમણે કહ્યું કે અમે તમામ અસરગ્રસ્ત પરિવારોના દુઃખમાં સહભાગી છીએ.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ મહાન શિક્ષણશાસ્ત્રી અને સમાજ સુધારક ઈશ્વરચંદ્ર વિદ્યાસાગરને તેમની જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ આપી. તેમણે કહ્યું કે ગુલામીના દિવસોમાં આદરણીય ઈશ્વરચંદ્ર વિદ્યાસાગર દ્વારા માત્ર બંગાળમાં જ નહીં પરંતુ સમગ્ર દેશમાં શિક્ષણ ક્ષેત્રે આપેલા યોગદાનને કોઈ ભૂલી શકે નહીં. શ્રી શાહે કહ્યું કે ઈશ્વરચંદ્ર વિદ્યાસાગરજીએ પોતાનું આખું જીવન બંગાળી ભાષા, સંસ્કૃતિ, વ્યાકરણ અને મહિલા શિક્ષણ માટે સમર્પિત કર્યું હતું.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates the Santosh Mitra Square Durga Puja Pandal and the Eastern Zonal Cultural Centre Durga Puja Pandal in Kolkata
Home Minister also offers prayers to Goddess Kali at the Kalighat Temple
The nine-day worship festival has become famous not only in Bengal or India but across the entire world
In the upcoming Assembly elections, with the blessings of Mother Durga, a government will be formed in Bengal that will build a "Sonar Bangla"
Bengal will once again become safe, peaceful, prosperous, and flourishing
Through the development of Bengal, Prime Minister Shri Narendra Modi Ji has envisioned a developed India, and together we shall fulfill that dream
The Home Minister expressed grief over the death of more than 10 people due to the recent heavy rains in Kolkata
Union Home Minister and Minister of Cooperation pays floral tributes to the great educationist and social reformer Ishwar Chandra Vidyasagar Ji on his birth anniversary
The invaluable contribution made by the revered Ishwar Chandra Vidyasagar Ji in the field of education during the days of slavery, not only in Bengal but across the country, can never be forgotten
Ishwar Chandra Vidyasagar Ji dedicated his entire life to the Bengali language, culture, grammar, and women’s education
26 SEP 2025 5:54PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated the Santosh Mitra Square Durga Puja Pandal and the Eastern Zonal Cultural Centre Durga Puja Pandal in Kolkata, the capital of West Bengal today. Union Home Minister Shri Amit Shah also offered prayers to Goddess Kali at the Kalighat Temple in Kolkata.
Addressing the inauguration program of the Santosh Mitra Square Durga Puja Pandal, the Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the nine-day festival of worship during Navratri has become popular not only in Bengal or India but across the world. He said that this great tradition of Bengal has been witnessed and embraced with great joy by people worldwide. For nine days, every person in Bengal—whether a child, youth, or elderly—devotes themselves to the worship of Shakti. Shri Shah added that these nine days are very significant for Bengal.
Union Home Minister said that the dream of a developed India envisioned by Prime Minister Shri Narendra Modi through the development of Bengal must be fulfilled collectively by all of us. Shri Shah said that in the upcoming Assembly elections, with the blessings of Mother Durga, a government would be formed in Bengal that will build a ‘Sonar Bangla’.
He added that Bengal should once again become safe, prosperous, peaceful, abundant in water and wealth, and that the Bengal envisioned by poet-guru Rabindranath Tagore should be realized.
Union Home Minister expressed grief over the death of more than 10 people due to the recent heavy rainfall in Kolkata. He said that we share in the sorrow of all the bereaved families.
Union Home Minister and Minister of Cooperation paid tribute on the birth anniversary of the great educationist and social reformer Ishwar Chandra Vidyasagar. He said that the invaluable contribution made by the revered Vidyasagar Ji in the field of education during the days of colonial rule, not only in Bengal but across the entire country, can never be forgotten. Shri Shah said that Ishwar Chandra Vidyasagar dedicated his entire life to the Bengali language, culture, grammar, and women’s education.