કોલસા મંત્રાલય
કોલસા પીએસયુએ બિન-કાર્યકારી કર્મચારીઓ માટે 1,03,000 રૂપિયાના પર્ફોમન્સ-આધારિત પુરસ્કારની જાહેરાત કરી
26 SEP 2025 9:28AM by PIB Ahmedabad
કોલસા મંત્રાલય હેઠળના કોલસા જાહેર ક્ષેત્રના સાહસો (PSUs) એ આજે ​​તેમના નોન-એક્ઝિક્યુટિવ કર્મચારીઓ માટે ₹103,000ના પર્ફોમન્સ-આધારિત પુરસ્કાર (PLR)ની જાહેરાત કરી છે. 25 સપ્ટેમ્બર, 2025ના રોજ કોલસા ઉદ્યોગ માટે સંયુક્ત દ્વિપક્ષીય સમિતિની માનકીકરણ સમિતિની છઠ્ઠી બેઠક બાદ આ પ્રોત્સાહનની જાહેરાત કરવામાં આવી હતી. PLR કોલ ઇન્ડિયા લિમિટેડ અને તેની પેટાકંપનીઓના આશરે 2.1 લાખ બિન-એક્ઝિક્યુટિવ કેડર કર્મચારીઓ અને SCCLના આશરે 38,000 નોન-એક્ઝિક્યુટિવ કેડર કર્મચારીઓને લાભ કરશે. હાજરીના આધારે આ રકમ પ્રમાણસર રીતે જમા કરવામાં આવશે. PLRના પરિણામે CIL માટે ₹2153.82 કરોડ અને SCCL માટે ₹380 કરોડનો કુલ નાણાકીય બોજ પડશે.
PLRનો ઉદ્દેશ્ય તમામ CIL પેટાકંપનીઓ અને SCCLના નોન-એક્ઝિક્યુટિવ કર્મચારીઓના યોગદાન અને મહેનતને ઓળખવાનો છે અને ખાતરી કરવાનો છે કે તેમને તેમના પ્રયત્નો માટે યોગ્ય પુરસ્કાર મળે. PLRની ચુકવણી કર્મચારીઓ અને તેમના પરિવારોને તહેવારોની મોસમ દરમિયાન સમયસર પ્રોત્સાહન પૂરું પાડે છે.
પ્રદર્શન-આધારિત એવોર્ડ સીઆઈએલ અને કોલસા મંત્રાલયની કાર્યકર કલ્યાણ, પ્રેરણા અને કોન્ટ્રાક્ટરોના યોગદાનની માન્યતા પ્રત્યેની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે. પીએલઆર પ્રદાન કરીને, સીઆઈએલ નોન-એક્ઝિક્યુટિવ કર્મચારીઓમાં ઉત્પાદકતા, મનોબળ અને નોકરી સંતોષ વધારવાનો ઉદ્દેશ્ય ધરાવે છે, જેઓ કંપનીના ખાણકામ કામગીરીમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે અને આમ આત્મનિર્ભર ભારતનું નિર્માણ કરવામાં નોંધપાત્ર યોગદાન આપે છે.

Ministry of Coal
Coal PSUs Announce Performance Linked Reward of Rs 1,03,000 for Non-executive Workers
26 SEP 2025 9:28AM by PIB Delhi
Coal PSUs under the Ministry of Coal today announced a Performance Linked Reward (PLR) of Rs 1,03,000 to its non-executive workers. The incentive was announced after the 6th meeting of standardization committee of Joint Bipartite Committee for the Coal Industry, held on 25th September, 2025. The PLR will benefit around 2.1 Lakh non-executive cadre employees of Coal India Limited, its subsidiaries and around 38,000 SCCL non-executive cadre employees. The amount will be credited on pro-rata basis, depending on attendance. The PLR will have total financial implication of Rs. 2153.82 Crores for CIL and Rs. 380 crores for SCCL.
The PLR aims to recognize the contribution and hard work of non-executive workers across all CIL subsidiaries & SCCL and ensure they are fairly rewarded for their efforts. The payment of PLR provides a timely boost to the workers and their families during the festive season.
The Performance Linked Reward underlines the commitment of CIL and the Ministry of Coal to worker welfare, motivation, and recognition of contractor contributions. By providing the PLR, CIL aims to boost productivity, morale, and job satisfaction among non-executive workers, who play a vital role in the company’s mining operations and thus significantly contribute in shaping an Aatmanirbhar Bharat.