ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕਾਨੂੰਨ ਅਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਕਾਨੂੰਨੀ ਮਾਮਲੇ ਵਿਭਾਗ ਦੁਆਰਾ ‘ਏਕ ਦਿਨ ਏਕ ਘੰਟਾ ਏਕ ਸਾਥ : ਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿਆਪੀ ਸਵੈ-ਇੱਛਤ ਸ਼੍ਰਮਦਾਨ’ ਪਹਿਲ
ਕਾਨੂੰਨ ਮਾਮਲੇ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ‘ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ- 2025’ ਅਭਿਆਨ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇੱਕ ਹੋਰ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ
25 SEP 2025 11:30AM by PIB Chandigarh
ਕਾਨੂੰਨ ਅਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਕਾਨੂੰਨੀ ਮਾਮਲੇ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਅੱਜ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਭਵਨ ਦੇ ਦਰਵਾਜ਼ੇ ਦੇ ਨੇੜੇ ਸਾਧਾਰਣ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਆਪਕ ਸਵੱਛਤਾ ਅਭਿਆਨ ਚਲਾਇਆ। ਵਿਭਾਗ ਦੀ ‘ਏਕ ਦਿਨ ਏਕ ਘੰਟਾ ਏਕ ਸਾਥ : ਰਾਸ਼ਟਰਵਿਆਪੀ ਸਵੈ-ਇੱਛਤ ਸ਼੍ਰਮਦਾਨ’ ਪਹਿਲ, ਸਫਾਈ ਅਤੇ ਸਵੱਛਤਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸਾਰੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਲਈ ਸਥਾਈ ਵਾਤਾਵਰਣ ਅਤੇ ਭਲਾਈ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਹੈ।
ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਕਾਨੂੰਨੀ ਮਾਮਲੇ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ‘ਸਵੱਛਤਾ ਹੀ ਸੇਵਾ-2025’ ਅਭਿਆਨ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਹੋਰ ਉਪਲਬਧੀ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕਾਰਜ ਸਥਾਨ ‘ਤੇ ਸਫਾਈ, ਸਵੱਛਤਾ ਅਤੇ ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ, ਇਸ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਥੀਮ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਮੂਹਿਕ ਯਤਨ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਉਣਾ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਉਤਸਵ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਜੋੜਨਾ ਅਤੇ ਸਵੱਛ ਭਾਰਤ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।

Ministry of Law and Justice
“Ek Din Ek Ghanta Ek Saath : Nationwide Voluntary Shramdhaan” initiative by Department of Legal Affairs, Ministry of Law and Justice
Department of Legal Affairs achieves another milestone with varied activities conducted on ‘Swachhata Hi Seva - 2025’ campaign
25 SEP 2025 11:30AM by PIB Delhi
Department of Legal Affairs, Ministry of Law and Justice undertakes initiative for comprehensive cleanliness drive today in the general area near the gate of Shastri Bhawan. “Ek Din Ek Ghanta Ek Saath : Nationwide Voluntary Shramdhaan” initiative by the department is focused on cleaning, sanitation and organizing with focus on sustainable environment and well being for all employees and stake holders.
With this, Department of Legal Affairs achieves another milestone with varied activities conducted on ‘Swachhata Hi Seva - 2025’ campaign aiming at promoting a culture of cleanliness, hygiene, and discipline within the workplace; highlighting the power of collective effort in line with this year’s theme connecting festive spirit of the nation while reinforcing the vision of a cleaner India.