ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે બિહારમાં હાઇવે વિસ્તરણ અને રેલવે લાઇનોના ડબલિંગ માટે મંત્રીમંડળની મંજૂરી બદલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો આભાર વ્યક્ત કર્યો
મોદી સરકારે આજે બિહારને ₹6,014.31 કરોડની રોડ અને રેલ સંબંધિત ભેટો આપી
કેન્દ્ર અને રાજ્યમાં વિરોધ પક્ષો દ્વારા દાયકાઓ સુધી રેલ અને રોડ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર જેવા મૂળભૂત માળખાથી વંચિત રહેલા બિહારને અમારી ગઠબંધન સરકાર દ્વારા 'વિકસિત બિહાર'માં પરિવર્તિત કરવામાં આવી રહ્યું છે
હાઇવે વિસ્તરણ અને રેલવે લાઇનોના ડબલિંગ જેવા કાર્યો બિહારને વિકાસના માર્ગ પર આગળ ધપાવશે, સાથે સાથે રાજ્યમાં રોજગાર અને ઔદ્યોગિક વિકાસને નવી ગતિ આપશે
24 SEP 2025 7:47PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે બિહારમાં હાઇવે વિસ્તરણ અને રેલવે લાઇનોના ડબલિંગ માટે મંત્રીમંડળની મંજૂરી બદલ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનો આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો.
'X' પરની એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે આજે મોદી સરકારે બિહારને રોડ અને રેલ પ્રોજેક્ટ્સ સંબંધિત ₹6,014.31 કરોડની ભેટ આપી છે. કેન્દ્ર અને રાજ્ય સ્તરે વિરોધ પક્ષો દ્વારા દાયકાઓ સુધી રેલ અને રોડ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર જેવા મૂળભૂત માળખાથી વંચિત રહેલા બિહારને અમારી ગઠબંધન સરકાર 'વિકસિત બિહાર'માં પરિવર્તિત કરી રહી છે. મંત્રીમંડળે બિહારમાં હાઇવે વિસ્તરણ અને રેલ લાઇનોને બમણી કરવા જેવા પ્રોજેક્ટ્સને મંજૂરી આપી છે, જે બિહારને વિકાસના માર્ગ પર આગળ ધપાવશે. રાજ્યમાં રોજગાર અને ઔદ્યોગિક વિકાસને પણ નવી ગતિ મળશે.
2170870

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah expresses gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for the Cabinet's approval for highway expansion and doubling of railway lines in Bihar
The Modi government today gave Bihar road-rail related gifts worth ₹6,014.31 crore
Bihar, which had been deprived of basic infrastructure like rail and road for decades by opposition party governments at the center and state level, is being transformed by our coalition government into a developed Bihar”
Highway expansion and doubling of railway lines will accelerate Bihar's progress, employment and industrial development will also gain new momentum in the state
24 SEP 2025 7:47PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah has expressed gratitude to Prime Minister Shri Narendra Modi for the Cabinet's approval for highway expansion and doubling of railway lines in Bihar.
In a post on 'X', Shri Amit Shah said that today the Modi government gave Bihar road-rail related gifts worth ₹6,014.31 crore today. Bihar, which had been deprived of basic infrastructure like rail and road for decades by opposition party governments at the center and state level, is being transformed by our coalition government into a "developed Bihar." The Cabinet has approved projects such as highway expansion and doubling of railway lines, which will accelerate Bihar's progress. Employment and industrial development will also gain new momentum in the state.