પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 25 સપ્ટેમ્બરના રોજ નવી દિલ્હીના ભારત મંડપમ ખાતે વર્લ્ડ ફૂડ ઇન્ડિયા 2025માં ભાગ લેશે.
PMFME યોજના હેઠળ, ફૂડ પ્રોસેસિંગ ક્ષેત્રમાં માઈક્રો પ્રોજેક્ટ્સ માટે આશરે 26,000 લાભાર્થીઓને ₹770 કરોડથી વધુની લોન-આધારિત સહાય પૂરી પાડવામાં આવશે
24 SEP 2025 5:54PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 25 સપ્ટેમ્બરના રોજ લગભગ 6:15 વાગ્યે નવી દિલ્હીના ભારત મંડપમ ખાતે વર્લ્ડ ફૂડ ઇન્ડિયા 2025 માં ભાગ લેશે. તેઓ સભાને પણ સંબોધિત કરશે.
વર્લ્ડ ફૂડ ઇન્ડિયા 2025 25 થી 28 સપ્ટેમ્બર દરમિયાન યોજાશે અને ફૂડ પ્રોસેસિંગ ક્ષેત્ર, ખાદ્ય ટકાઉપણું અને પૌષ્ટિક અને કાર્બનિક ખોરાકના ઉત્પાદનમાં ભારતની શક્તિઓનું પ્રદર્શન કરશે.
વર્લ્ડ ફૂડ ઇન્ડિયા ખાતે, પ્રધાનમંત્રીની માઇક્રો ફૂડ પ્રોસેસિંગ એન્ટરપ્રાઇઝિસના ફોર્મલાઇઝેશન (PMFME) યોજના હેઠળ ફૂડ પ્રોસેસિંગ ક્ષેત્રમાં ₹2,510 કરોડથી વધુના માઇક્રો-પ્રોજેક્ટ્સ માટે આશરે 26,000 લાભાર્થીઓને ₹770 કરોડથી વધુની લોન-આધારિત સહાય પૂરી પાડવામાં આવશે.
વર્લ્ડ ફૂડ ઇન્ડિયામાં CEO રાઉન્ડ ટેબલ, ટેકનિકલ સત્રો, પ્રદર્શનો અને B2B (બિઝનેસ-ટુ-બિઝનેસ), B2G (બિઝનેસ-ટુ-ગવર્નમેન્ટ) અને G2G (સરકાર-ટુ-ગવર્નમેન્ટ) મીટિંગ્સ સહિત વિવિધ વ્યવસાયિક ક્રિયાપ્રતિક્રિયાઓ રજૂ કરવામાં આવશે. તેમાં ફ્રાન્સ, જર્મની, ઈરાન, ઓસ્ટ્રેલિયા, દક્ષિણ કોરિયા, ડેનમાર્ક, ઇટાલી, થાઇલેન્ડ, ઇન્ડોનેશિયા, તાઇવાન, બેલ્જિયમ, તાંઝાનિયા, એરિટ્રિયા, સાયપ્રસ, અફઘાનિસ્તાન, ચીન અને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ સહિત 21 દેશોના 150 આંતરરાષ્ટ્રીય સહભાગીઓ પણ ભાગ લેશે.
વર્લ્ડ ફૂડ ઇન્ડિયામાં ભારત વૈશ્વિક ફૂડ પ્રોસેસિંગ હબ તરીકે, ટકાઉપણું અને ફૂડ પ્રોસેસિંગમાં નેટ શૂન્ય, ફૂડ પ્રોસેસિંગ લીડર્સ, ભારતનો પાલતુ પશુ આધારિત ખોરાક ઉદ્યોગ, પોષણ અને આરોગ્ય માટે પ્રોસેસ્ડ ખોરાક, છોડ આધારિત ખોરાક, ન્યુટ્રાસ્યુટિકલ્સ, વિશેષ ખોરાક વગેરે જેવા વિષયોને આવરી લેતા અનેક વિષયોના સત્રો પણ યોજાશે. 14 પેવેલિયન હશે, દરેક ચોક્કસ થીમને સમર્પિત હશે. આ કાર્યક્રમમાં આશરે 100,000 મુલાકાતીઓ હાજરી આપશે.

Prime Minister's Office
PM to participate in World Food India 2025 on 25th September at Bharat Mandapam in New Delhi
Under PMFME Scheme, credit linked support of over Rs 770 crore to be provided to around 26,000 beneficiaries for micro projects in food processing sector
24 SEP 2025 5:54PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in World Food India 2025 on 25th September, at around 6:15 PM at Bharat Mandapam in New Delhi. He will also address the gathering on the occasion.
The 2025 edition of World Food India will be held from 25th to 28th September and will showcase India’s strengths in the food processing sector, food sustainability and the production of nutritious and organic food.
At World Food India, credit linked support of over Rs 770 crore will be provided to around 26,000 beneficiaries for micro projects in food processing sector worth over Rs 2,510 crore under Pradhan Mantri Formalisation of Micro Food Processing Enterprises (PMFME) Scheme.
World Food India will include CEO roundtables, technical sessions, exhibitions, and multiple business interactions including B2B (business-to-business), B2G (business-to-government), and G2G (government-to-government) meetings. It will also showcase 21 exhibiting countries, including France, Germany, Iran, Australia, South Korea, Denmark, Italy, Thailand, Indonesia, Taiwan, Belgium, Tanzania, Eritrea, Cyprus, Afghanistan, China, and the USA, along with 150 international participants.
World Food India will also have multiple thematic sessions covering a wide range of topics including India as a Global Food Processing Hub, Sustainability and Net Zero in Food Processing, Frontiers in Food Processing, India’s Pet Food Industry, Processed Foods for Nutrition and Health, Plant-Based Foods, Nutraceuticals, Specialty Foods, among others. It will feature 14 pavilions, each dedicated to specific themes and will attract around 100,000 visitors.