ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਜੇ ਪੀ ਨੱਡਾ ਨੇ ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰਸ ਸਮਿਟ 2025 ਦੇ ਲੋਗੋ ਅਤੇ ਬ੍ਰੋਸ਼ਰਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ
ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਐਂਡ ਸਟੈਂਡਰਡਜ਼ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ) 26 ਤੋਂ 27 ਸਤੰਬਰ ਤੱਕ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਵਿਖੇ ਵਰਲਡ ਫੂਡ ਇੰਡੀਆ 2025 ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਨਾਲ ਜੀਐੱਫਆਰਐੱਸ (GFRS) 2025 ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰੇਗਾ
23 SEP 2025 12:40PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਜਗਤ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਨੱਡਾ ਨੇ ਅੱਜ ਨਿਰਮਾਣ ਭਵਨ ਵਿਖੇ ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰਸ ਸਮਿਟ (GFRS) 2025 ਦੇ ਲੋਗੋ ਅਤੇ ਬ੍ਰੋਸ਼ਰ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਇਹ ਸਮਿਟ 26 ਤੋਂ 27 ਸਤੰਬਰ ਤੱਕ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਵਿਖੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਐਂਡ ਸਟੈਂਡਰਡਜ਼ ਅਥਾਰਟੀ (FSSAI) ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ। ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਇੰਡਸਟਰੀਜ਼ ਮੰਤਰਾਲੇ (MoFPI) ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਵਰਲਡ ਫੂਡ ਇੰਡੀਆ 2025 ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵੀ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਆਪਣੇ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਸਿਹਤ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਜੀਐੱਫਆਰਐੱਸ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ, "ਉਭਰਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ- ਯਥਾ ਅੰਨਮ ਤਥਾ ਮਨਹ (Yatha Annam Tatha Manah-ਜੈਸਾ ਧਨ ਵੈਸਾ ਮਨ)" ਭੋਜਨ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਅਤੇ ਮਨ ਤੇ ਸਮਾਜ ਦੀ ਸਿਹਤ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਡੂੰਘੇ ਸਬੰਧ ਨੂੰ ਖੂਬਸੂਰਤੀ ਨਾਲ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭੋਜਨ ਸਿਰਫ਼ ਪੋਸ਼ਣ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਇਹ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਸ਼ਕਤੀ ਹੈ ਜੋ ਸਰੀਰਕ ਤੰਦਰੁਸਤੀ, ਮਾਨਸਿਕ ਸਿਹਤ, ਭਾਵਨਾਤਮਕ ਸੰਤੁਲਨ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਸਦਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਨੱਡਾ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਭੋਜਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਿਆਰਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਇਸ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣ ਵਿੱਚ ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ (FSSAI) ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ "ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਬਹੁ-ਆਯਾਮੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਪਣਾਇਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਜੋ ਭੋਜਨ ਵਰਤਦੇ ਹਾਂ ਉਹ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਸਿਹਤਮੰਦ ਹੋਵੇ। ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰਾਂ ਨੂੰ ਬਦਲਦੀਆਂ ਭੋਜਨ ਆਦਤਾਂ ਅਤੇ ਬਜ਼ਾਰ ਪ੍ਰਤੀ ਸੁਚੇਤ ਰਹਿਣ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ। ਭੋਜਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਮਿਆਰਾਂ, ਰੂਲਜ਼ ਅਤੇ ਰੇਗੂਲੇਸ਼ਨਜ਼ ਨੂੰ ਉਸੇ ਅਨੁਸਾਰ ਅਪਡੇਟ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।"
ਜੀਐੱਫਆਰਐੱਸ 2025 ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ, ਸ਼੍ਰੀ ਨੱਡਾ ਨੇ ਕਿਹਾ: "ਇਹ ਸਮਿਟ ਗਲੋਬਲ ਰੈਗੂਲੇਟਰਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਸਾਂਝੇ ਕਰਨ, ਮਿਆਰਾਂ ਵਿੱਚ ਤਾਲਮੇਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ, ਜੋਖਮ ਮੁਲਾਂਕਣ ਸਮਰੱਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਤਕਨੀਕੀ ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਖੇਤਰਾਂ ਦਾ ਪਤਾ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਇਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਖਪਤਕਾਰਾਂ ਦੀ ਸਿਹਤ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਨਿਰਪੱਖ ਵਪਾਰ, ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਲਾਭਕਾਰੀ ਭੋਜਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣਾ ਹੈ।"
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਦੀ ਸਮਾਪਤੀ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਐਂਡ ਸਟੈਂਡਰਡਜ਼ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (FSSAI) ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਫਲ ਅਤੇ ਲਾਭਕਾਰੀ ਸਮਿਟ ਦੀ ਕਾਮਨਾ ਨਾਲ ਕੀਤੀ।
ਇਸ ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ 'ਈਟ ਰਾਈਟ ਥਾਲੀ' ਕਿਤਾਬ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਵੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜੋ ਕਿ ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ ਦੀ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਪਹਿਲ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਿਭਿੰਨ ਰਸੋਈ ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਸੰਤੁਲਿਤ ਖੁਰਾਕ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਕਿਤਾਬ ਵਿੱਚ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ ਦੀਆਂ ਰਵਾਇਤੀ ਥਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਹਰੇਕ ਥਾਲੀ ਸਥਾਨਕ ਸਮੱਗਰੀਆਂ, ਖਾਣਾ ਪਕਾਉਣ ਦੇ ਅਭਿਆਸਾਂ ਅਤੇ ਸਦੀਆਂ ਪੁਰਾਣੀ ਖੁਰਾਕ ਦੇ ਗਿਆਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਸੰਤੁਲਨ ਅਤੇ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਦੀ ਪੇਸ਼ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੇ ਸੱਦੇ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ, ਇਹ ਰਵਾਇਤੀ ਖੁਰਾਕ ਮੋਟਾਪੇ ਅਤੇ ਜੀਵਨ ਸ਼ੈਲੀ ਨਾਲ ਜੁੜੀਆਂ ਬਿਮਾਰੀਆਂ ਦੇ ਵਿਰੁੱਧ ਇੱਕ ਸਾਧਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਸੰਗ੍ਰਹਿ ਇੱਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਵਿਰਾਸਤ ਅਤੇ ਸੁਚੇਤ, ਸਵਦੇਸ਼ੀ ਆਹਾਰ ਦੁਆਰਾ ਰੋਕਥਾਮ ਵਾਲੀ ਸਿਹਤ ਲਈ ਇੱਕ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਕ ਦੋਨੋਂ ਹੈ।
ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰਸ ਸਮਿਟ 2025 ਵਿੱਚ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੀਆਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ ਵਿਗਿਆਨੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਮੁੱਖ ਭਾਸ਼ਣ, ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰਾਂ ਨਾਲ ਤਕਨੀਕੀ ਅਤੇ ਪਲੈਨਰੀ ਸੈਸ਼ਨ, ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਨਾਲ ਇੰਟਰਐਕਟਿਵ ਸੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਅਤੇ ਉੱਭਰ ਰਹੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਨਾਲ ਨਿਪਟਣ ਲਈ ਦੁਵੱਲੀਆਂ ਅਤੇ ਬਹੁਪੱਖੀ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਹ ਸਮਿਟ ਗਿਆਨ ਦੇ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਅਤੇ ਭੋਜਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਤਾਲਮੇਲਪੂਰਨ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ। ਸਮਿਟ ਦੀ ਸੰਰਚਨਾ ਅੱਠ ਪਰਸਪਰ ਜੁੜੇ ਪਲੈਨਰੀ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਬਣਾਈ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਉੱਚ-ਪੱਧਰੀ ਸਮਾਨਾਂਤਰ ਸੰਮੇਲਨ ਹਨ, ਜੋ ਭੋਜਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨਿਯਮ ਦੇ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ।
ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰਸ ਸਮਿਟ 2025, ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਐਂਡ ਸਟੈਂਡਰਡਜ਼ ਅਥਾਰਟੀ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ (FSSAI) ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਲਗਾਤਾਰ ਤੀਜਾ ਐਡੀਸ਼ਨ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਸੰਮੇਲਨਾਂ ਦੀ ਸਫਲਤਾ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ, ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਅਤੇ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਸੰਵਾਦ ਦੇ ਇੱਕ ਕੇਂਦਰ ਵਜੋਂ ਮਜ਼ਬੂਤੀ ਨਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਮਿਟ ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿਹਤ ਸੰਗਠਨਾਂ, ਕੋਡੈਕਸ, ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਸੰਗਠਨ ਅਤੇ ਯੂਰੋਪੀਅਨ ਫੂਡ ਸੇਫਟੀ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਈਐੱਫਐੱਸਏ) ਸਮੇਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਖੋਜ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਸਮੂਹਿਕ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠਾ ਕਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਭੋਜਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਾ, ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਤਾਲਮੇਲ ਅਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮਾਹਿਰਾਂ ਅਤੇ ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੀ ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨਾਲ, ਵਰਲਡ ਫੂਡ ਇੰਡੀਆ-2025 ਨੇ ਖੁਦ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵਿਲੱਖਣ ਗਲੋਬਲ ਫੋਰਮ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਰੈਗੂਲੇਟਰ, ਵਿਗਿਆਨੀ, ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾ ਅਤੇ ਹਿਤਧਾਰਕ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਅਤ, ਵਧੇਰੇ ਲਚਕੀਲੇ ਅਤੇ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਭੋਜਨ ਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਲਈ ਰਾਹ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਇਕੱਠੇ ਹੁੰਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ ਦੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਰਜਿਤ ਪੁਨਹਾਨੀ; ਐੱਫਐੱਸਐੱਸਏਆਈ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਨਿਰਦੇਸ਼ਕ (ਐੱਚਆਰ), ਸ਼੍ਰੀ ਉਮਾ ਸ਼ੰਕਰ ਧਿਆਨੀ; ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਖਿਲ ਗਜਰਾਜ ਅਤੇ ਐੱਫਐਸਐਸਏਆਈ ਅਤੇ ਐੱਮਓਐੱਚਐੱਫਡਬਲਿਊ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
Union Health Minister Shri J P Nadda unveils logo and brochures of Global Food Regulators Summit 2025
FSSAI to host GFRS 2025 alongside World Food India 2025 event at Bharat Mandapam from 26th to 27th September
23 SEP 2025 12:40PM by PIB Delhi
Union Minister of Health and Family Welfare, Shri Jagat Prakash Nadda unveiled the logo of the Global Food Regulators Summit (GFRS) 2025 along with the Brochure at Nirman Bhawan, today. The Summit is being organised from 26th to 27th of September at Bharat Mandapam, New Delhi, by the Food Safety and Standards Authority of India (FSSAI) under the aegis of the Ministry of Health and Family Welfare, alongside the World Food India 2025 event being organised by the Ministry of Food Processing Industries (MoFPI).
In his keynote address, the Union Health Minister highlighted that this year’s theme for GFRS, “Evolving Food Systems- Yatha Annam Tatha Manah”, beautifully reflects the profound connection between the quality of food and the health of mind and society. “Food is not merely nourishment, it is a force that shapes physical well-being, mental health, emotional balance, and societal harmony,” he said.
Shri Nadda acknowledged the pivotal role of FSSAI and the Ministry of Health and Family Welfare in advancing food safety standards in India and contributing significantly to global progress in this critical area. He stated that “Multi-dimensionary approach should be taken to ensure that the food we consume is safe and healthy. Food regulators need to be alert to changing food habits and market. Food safety standards, rules and regulations should be updated accordingly.”
Speaking about the vision of GFRS 2025, Shri Nadda said: “The Summit will provide a unique platform for global regulators to share perspectives, harmonize standards, strengthen risk assessment capacities, and explore new areas of technological advancement in food safety. The objective is to protect consumer health and foster fair trade, innovation, and sustainable food systems that benefit all.”
He concluded his address by wishing FSSAI a successful and fruitful summit.
The Summit will also see the unveiling of the ‘Eat Right Thali’ book, a significant initiative by FSSAI celebrating India’s diverse culinary heritage and balanced diets. The book showcases traditional thalis from all states, with each thali reflecting local ingredients, cooking practices, and age-old dietary wisdom, offering balance and variety. Aligned with Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi’s call, it highlights traditional diets as a tool against obesity and lifestyle diseases. This compilation is both a cultural tribute and a guide to preventive health through mindful, indigenous eating.
The Global Food Regulators Summit 2025 will feature a diverse range of activities including keynote addresses by international organizations and scientists, technical and plenary sessions with food regulators, interactive sessions with national and international stakeholders and bilateral and multilateral meetings to address current and emerging challenges. The Summit will provide opportunities for knowledge exchange and development of harmonized approaches to food safety. The Summit's architecture is structured around eight inter-connected plenary sessions, complemented by high-level parallel conclaves, reflecting the forward-looking aspects of food safety regulation.
The Global Food Regulators Summit 2025 marks the third consecutive edition of the event hosted by FSSAI. Building on the success of the last two summits, FSSAI has firmly positioned India as a hub for global food safety initiatives and regulatory dialogue. The Summit brings together the collective efforts of ministries, international organizations including WHO, Codex, FAO, and EFSA, along with national stakeholders and research institutes, thereby creating a robust ecosystem for innovation, regulatory harmonization, and capacity building in food safety. With the active participation of international experts and organizations, GFRS has established itself as a unique global forum where regulators, scientists, policymakers, and stakeholders converge to chart pathways for safer, more resilient, and inclusive food systems worldwide.
Shri Rajit Punhani, CEO, FSSAI; Shri Uma Shankar Dhyani, Executive Director (HR), FSSAI; Shri Nikhil Gajraj, Joint Secretary, MoHFW and senior officials of FSSAI and MoHFW were present at the event.