મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
મિઝોરમમાં ICDS પ્રોજેક્ટ્સમાં પોષણ મહિનાની થીમને સક્રિયપણે પ્રોત્સાહન આપવામાં આવી રહ્યું છે, જેમાં શિશુ અને નાના બાળકોને ખોરાક આપવાની પ્રવૃત્તિઓમાં પુરુષોનો સમાવેશ કરવામાં આવી રહ્યો છે
21 SEP 2025 11:03AM by PIB Ahmedabad
મિઝોરમમાં બિલખૌથ્લિર અને થિંગસુલથાલિયા ICDS પ્રોજેક્ટ્સે શિશુ અને બાળ પોષણ (IYCF) પ્રવૃત્તિઓમાં પુરુષોને સક્રિય રીતે સામેલ કરીને મુખ્ય પ્રવાહના ખ્યાલને આગળ ધપાવ્યો છે. આ પહેલોનો ઉદ્દેશ્ય સહિયારી વાલીપણાની જવાબદારીઓને પ્રોત્સાહન આપવાનો અને સમાવિષ્ટ કુટુંબ અને સમુદાય ભાગીદારી દ્વારા પોષણ પરિણામોમાં સુધારો કરવાનો છે. IYCF કાર્યક્રમોમાં પુરુષોને સામેલ કરીને, આ પ્રોજેક્ટ્સ પરંપરાગત લિંગ ભૂમિકાઓને પડકારવામાં અને પ્રદેશમાં બાળ પોષણ અને સંભાળ વ્યૂહરચનાઓની એકંદર અસરકારકતાને મજબૂત બનાવવામાં મદદ કરી રહ્યા છે.

Ministry of Women and Child Development
Poshan Maah’s theme of Men-streaming being actively promoted in Mizoram's ICDS Projects by involving men in Infant and Young Child Feeding activities
21 SEP 2025 11:03AM by PIB Delhi
In Mizoram, the Bilkhawthlir and Thingsulthliah ICDS Projects have taken forward the theme of Men-streaming by actively involving men in Infant and Young Child Feeding (IYCF) activities. These initiatives are designed to promote shared parenting responsibilities and improve nutrition outcomes through inclusive family and community engagement. By integrating men into IYCF programmes, the projects are helping to challenge traditional gender roles while strengthening the overall effectiveness of child nutrition and care strategies in the region.