રેલવે મંત્રાલય
સામાન્ય વપરાશકર્તાઓને લાભ થાય અને અનૈતિક તત્વો દ્વારા દુરુપયોગ અટકાવવા માટે પ્રથમ 15 મિનિટ દરમિયાન IRCTC વેબસાઇટ/એપ દ્વારા ઓનલાઈન જનરલ રિઝર્વ્ડ ટિકિટ બુક કરવા માટે આધાર પ્રમાણીકરણ ફરજિયાત બનાવવામાં આવ્યું છે
ભારતીય રેલ્વેના કોમ્પ્યુટરાઈઝ્ડ PRS કાઉન્ટર પર જનરલ રિઝર્વ્ડ ટિકિટ બુક કરવાના સમયમાં કોઈ ફેરફાર કરવામાં આવ્યો નથી
અધિકૃત ટિકિટ એજન્ટો દ્વારા પ્રથમ દિવસે આરક્ષિત ટિકિટ બુક કરવા માટે જનરલ રિઝર્વેશન ખુલ્યાના 10 મિનિટના પ્રતિબંધમાં કોઈ ફેરફાર કરવામાં આવ્યો નથી
15 SEP 2025 6:57PM by PIB Ahmedabad
સૌપ્રથમ સામાન્ય વપરાશકર્તાઓ સુધી રિઝર્વેશન સિસ્ટમના લાભો પહોંચાડવા અને અનૈતિક તત્વો દ્વારા આ સુવિધાનો દુરુપયોગ અટકાવવા માટે, એવું નક્કી કરવામાં આવ્યું છે કે 01.10.2025થી, જનરલ રિઝર્વેશન ખૂલ્યાના પ્રથમ 15 મિનિટ દરમિયાન, ફક્ત આધાર-પ્રમાણિત વપરાશકર્તાઓ દ્વારા જ આરક્ષિત જનરલ ટિકિટ બુક કરાવી શકાય છે.
જોકે, હાલમાં ભારતીય રેલ્વેના કોમ્પ્યુટરાઈઝ્ડ પીઆરએસ કાઉન્ટર દ્વારા સામાન્ય આરક્ષિત ટિકિટ બુક કરવાના સમયમાં કોઈ ફેરફાર કરવામાં આવશે નહીં. સામાન્ય આરક્ષણ ખુલ્યા પછી 10 મિનિટના પ્રતિબંધ સમયમાં પણ કોઈ ફેરફાર કરવામાં આવશે નહીં, જે દરમિયાન ભારતીય રેલ્વેના અધિકૃત ટિકિટ એજન્ટોને પ્રથમ દિવસે આરક્ષિત ટિકિટ બુક કરવાની મંજૂરી આપવામાં આવશે નહીં.

Ministry of Railways
​​​​​​​From October 1, Aadhaar Authentication Mandatory for Booking General Reserved Tickets Online via IRCTC Website/App During First 15 Minutes to Benefit Common End User and Prevent Misuse by Unscrupulous Elements
No Change in Booking Timings of General Reserved Tickets at Computerized PRS Counters of Indian Railways
No Change in 10-Minute Restriction of Opening of General Reservation for Authorized Ticketing Agents to Book Opening Day Reserved Tickets
15 SEP 2025 6:57PM by PIB Delhi
With a view to ensure that the benefits of the reservation system reach the common end user and are not misused by unscrupulous elements, it has been decided that, with effect from 01.10.2025, during the first 15 minutes of the opening of general reservation, reserved general tickets can be booked through the website of Indian Railway Catering and Tourism Corporation (IRCTC)/its app only by Aadhaar-authenticated users.
There shall, however, be no change in the timings of booking of general reserved tickets through computerized PRS counters of Indian Railways at present. There shall also be no change in the timings of the restriction of 10 minutes of the opening of general reservation during which authorised ticketing agents of Indian Railways shall not be allowed to book opening day reserved tickets.