Ministry of Railways
​​​​​​​From October 1, Aadhaar Authentication Mandatory for Booking General Reserved Tickets Online via IRCTC Website/App During First 15 Minutes to Benefit Common End User and Prevent Misuse by Unscrupulous Elements
No Change in Booking Timings of General Reserved Tickets at Computerized PRS Counters of Indian Railways
No Change in 10-Minute Restriction of Opening of General Reservation for Authorized Ticketing Agents to Book Opening Day Reserved Tickets
15 SEP 2025 6:57PM by PIB Delhi
With a view to ensure that the benefits of the reservation system reach the common end user and are not misused by unscrupulous elements, it has been decided that, with effect from 01.10.2025, during the first 15 minutes of the opening of general reservation, reserved general tickets can be booked through the website of Indian Railway Catering and Tourism Corporation (IRCTC)/its app only by Aadhaar-authenticated users.
There shall, however, be no change in the timings of booking of general reserved tickets through computerized PRS counters of Indian Railways at present. There shall also be no change in the timings of the restriction of 10 minutes of the opening of general reservation during which authorised ticketing agents of Indian Railways shall not be allowed to book opening day reserved tickets.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
IRCTC ಜಾಲತಾಣ/ಆ್ಯಪ್ ಮೂಲಕ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ ನಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ಕಾಯ್ದಿರಿಸಲು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 1 ರಿಂದ, ಆಧಾರ್ ದೃಢೀಕರಣ ಕಡ್ಡಾಯವಾಗಿದೆ. ಸಾಮಾನ್ಯ ಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವಾಗಲು ಮತ್ತು ಅಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಂದ ಆಗುತ್ತಿರುವ ದುರುಪಯೋಗವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಮೊದಲ 15 ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ಆಧಾರ್ ದೃಢೀಕರಣ ಮಾಡಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಗಣಕೀಕೃತ ಪಿ.ಆರ್‌.ಎಸ್ ಕೌಂಟರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳ ಬುಕಿಂಗ್ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆ ಇಲ್ಲ
ಅಧಿಕೃತ ಟಿಕೆಟ್ ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವ ಏಜೆಂಟ್‌ಗಳಿಗೆ ದಿನದ ಆರಂಭದ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ಬುಕ್ ಮಾಡಲು ಸಾಮಾನ್ಯ ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ತೆರೆಯುವ ಮೊದಲ 10 ನಿಮಿಷಗಳ ನಿರ್ಬಂಧದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆ ಇಲ್ಲ
15 SEP 2025 6:57PM by PIB Bengaluru
ಮೀಸಲಾತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯ ಬಳಕೆದಾರರಿಗೆ ತಲುಪುವಂತೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಅಪ್ರಾಮಾಣಿಕ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಂದ ದುರುಪಯೋಗವಾಗದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ, 01.10.2025 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುವಂತೆ, ಸಾಮಾನ್ಯ ಮೀಸಲಾತಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಮೊದಲ 15 ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ನಿಗಮ (IRCTC) ದ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ನ ಅಥವಾ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್ ಮೂಲಕ ಆಧಾರ್-ದೃಢೀಕೃತ ಬಳಕೆದಾರರು ಮಾತ್ರ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದ ಸಾಮಾನ್ಯ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ಬುಕ್ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಆದಾಗ್ಯೂ, ಪ್ರಸ್ತುತ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಗಣಕೀಕೃತ ಪಿ.ಆರ್‌.ಎಸ್ ಕೌಂಟರ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಸಾಮಾನ್ಯ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳನ್ನು ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆ ಇಲ್ಲ. ಸಾಮಾನ್ಯ ಮೀಸಲಾತಿ ತೆರೆಯುವ 10 ನಿಮಿಷಗಳ ನಿರ್ಬಂಧದ ಸಮಯದಲ್ಲೂ ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆ ಇರುವುದಿಲ್ಲ, ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ಅಧಿಕೃತ ಟಿಕೆಟಿಂಗ್ ಏಜೆಂಟ್‌ಗಳು ಆರಂಭಿಕ ದಿನದ ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದ ಟಿಕೆಟ್‌ಗಳ ಬುಕಿಂಗ್ ಗೆ ಅನುಮತಿ ಇರುವುದಿಲ್ಲ.