ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે નવી દિલ્હીમાં 'જ્ઞાન ભારતમ્ મિશન' ની પ્રથમ આંતરરાષ્ટ્રીય પરિષદના આયોજન પર ખુશી વ્યક્ત કરી
'જ્ઞાન ભારતમ્ મિશન' ની શરૂઆત પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના દૂરંદેશી દ્રષ્ટિકોણથી થઈ છે જે હસ્તપ્રતો, ભોજપત્રો, તામ્ર પત્રો, પથ્થરના શિલાલેખ અને રેકોર્ડમાં સંકલિત ભારતના જ્ઞાન, વિજ્ઞાન, સંશોધનને નવી પેઢી સુધી પહોંચાડે છે
આ કાર્યક્રમ વિશ્વની સમૃદ્ધ જ્ઞાન પરંપરાઓના વિદ્વાનો, સંશોધકો અને યુવાનોને એક સામાન્ય પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડી રહ્યો છે
'જ્ઞાન ભારતમ્ મિશન' ₹483 કરોડના ખર્ચે દેશભરમાં 1 કરોડથી વધુ હસ્તપ્રતોનું સર્વેક્ષણ, દસ્તાવેજીકરણ અને વિશ્લેષણ કરીને સમગ્ર વિશ્વને ભારતના અકલ્પનીય જ્ઞાન વારસા સાથે ફરીથી જોડવા જઈ રહ્યું છે
13 SEP 2025 6:51PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે નવી દિલ્હીમાં 'જ્ઞાન ભારતમ્ મિશન' ના પ્રથમ આંતરરાષ્ટ્રીય પરિષદના આયોજન પર ખુશી વ્યક્ત કરી છે.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, "મોદીજીના દૂરંદેશી દ્રષ્ટિકોણથી શરૂ થયેલા 'જ્ઞાન ભારતમ્ મિશન' ના પ્રથમ આંતરરાષ્ટ્રીય પરિષદનું આયોજન નવી દિલ્હીમાં થઈ રહ્યું છે, જે હસ્તપ્રતો, ભોજપત્રો, તામ્ર પત્રો, પથ્થરના શિલાલેખ અને રેકોર્ડમાં સંકલિત ભારતના જ્ઞાન, વિજ્ઞાન, સંશોધનને નવી પેઢી સુધી પહોંચાડવા માટે કરવામાં આવ્યું હતું. કાર્યક્રમ વિશ્વની સમૃદ્ધ જ્ઞાન પરંપરાઓના વિદ્વાનો, સંશોધકો અને યુવાનોને એક સામાન્ય પ્લેટફોર્મ પૂરું પાડી રહ્યો છે. ₹ 483 કરોડના ખર્ચે દેશભરમાં 1 કરોડથી વધુ હસ્તપ્રતોના સર્વેક્ષણ, દસ્તાવેજીકરણ અને વિશ્લેષણ સાથે, 'જ્ઞાન ભારતમ્ મિશન' સમગ્ર વિશ્વને ફરીથી ભારતના અકલ્પનીય જ્ઞાન વારસા સાથે જોડવા જઈ રહ્યું છે."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah expresses happiness on first international conference of 'Gyan Bharatam Mission' being organised in New Delhi
'Gyan Bharatam Mission' has been started with the farsighted vision of Prime Minister Shri Narendra Modi to bring India's knowledge, science, research compiled in manuscripts, birch barks, Tamra Patra, stone inscriptions and records to the new generation
This event is providing a common platform to scholars, researchers and youth related to the world's rich knowledge traditions
'Gyan Bharatam Mission' is going to connect the whole world again with India's unimaginable knowledge heritage by surveying, documenting and analyzing more than 1 crore manuscripts across the country at a cost of ₹483 crore
13 SEP 2025 6:51PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has expressed happiness on first international conference of 'Gyan Bharatam Mission' being organised in New Delhi
In a post on X platform, Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah said that it is a matter of great joy that the first international conference of 'Gyan Bharatam Mission', started with the farsighted vision of Prime Minister Shri Narendra Modi ji to bring India's knowledge, science, research collected in manuscripts, birch barks, Tamra Patra, inscriptions and records to the new generation, is being organized in New Delhi. He said that This event is providing a common platform to scholars, researchers and youth related to the world's rich knowledge traditions. Shri Shah said that the 'Gyan Bharatam Mission' is going to connect the whole world again with India's unimaginable knowledge heritage by surveying, documenting and analyzing more than 1 crore manuscripts across the country at a cost of ₹483 crore.