വാര്‍ത്താവിനിമയ, വിവരസാങ്കേതികവിദ്യാ മന്ത്രാലയം
എസ്എംഎസ് പ്രചാരണങ്ങൾ നിരസിച്ചത് സംബന്ധിച്ച മാധ്യമ റിപ്പോർട്ടുകളെക്കുറിച്ചുള്ള വിശദീകരണം
08 SEP 2025 2:36PM by PIB Thiruvananthpuram
മഹാരാഷ്ട്രയിലെ ഒരു രാഷ്ട്രീയ പാർട്ടിയുടെ പ്രചാരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് തങ്ങളുടെ പ്രവർത്തകർക്ക് എസ്എംഎസ് അയയ്ക്കുന്നതിനുള്ള അപേക്ഷ ട്രായ് നിരസിച്ചുവെന്ന് ആരോപിക്കുന്ന ചില മാധ്യമ റിപ്പോർട്ടുകൾ ടെലികോം റെഗുലേറ്ററി അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ (ട്രായ്) ശ്രദ്ധയിൽപ്പെട്ടു. ഇത്തരം വ്യക്തിഗത എസ്എംഎസ് പ്രചാരണങ്ങൾ സ്വീകരിക്കുന്നതിലോ നിരസിക്കുന്നതിലോ പങ്കില്ലെന്ന് TRAI വ്യക്തമാക്കി. എസ്എംഎസ് സന്ദേശ ടെംപ്ലേറ്റുകളുടെ അംഗീകാരമോ നിരസിക്കലോ നടത്തുന്നത് ടെലികോം സേവന ദാതാക്കളാണ് (ടിഎസ്പി).
വ്യക്തിഗത എസ്എംഎസ് കാമ്പെയ്‌നുകൾ സ്വീകരിക്കുന്നതോ നിരസിക്കുന്നതോ ആയ പ്രവൃത്തിയിൽ TRAI-ക്ക് പങ്കില്ല . TCCCPR, 2018 പ്രകാരം നിർദ്ദേശിച്ചിരിക്കുന്ന ചട്ടക്കൂടിന് അനുസൃതമായി TSP-കളാണ് ഈ പ്രവർത്തനങ്ങൾ നിർവഹിക്കുന്നത്.
മുകളിൽ പറഞ്ഞ കാര്യങ്ങൾ കണക്കിലെടുത്ത്, മാധ്യമങ്ങളിൽ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യപ്പെട്ട പ്രത്യേക സംഭവത്തിൽ പങ്കില്ലെന്ന് TRAI ആവർത്തിച്ച് വ്യക്തമാക്കുന്നു.

Ministry of Communications
Clarification on Media Reports regarding rejection of SMS Campaigns
08 SEP 2025 2:36PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) has noted certain media reports alleging that TRAI has rejected the application of a political party for sending SMS to its workers in Maharashtra in relation to a campaign of the party. TRAI categorically denies any role in the acceptance or rejection of such individual SMS campaigns. The approval or rejection of SMS message templates is carried out by the Telecom Service Providers (TSPs).
TRAI is not involved in the acceptance or rejection of individual SMS campaigns. These functions are carried out by TSPs in accordance with the framework prescribed under TCCCPR, 2018.
In view of the above, TRAI reiterates that it has no role in the specific instance reported in the media.