સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
SMS ઝુંબેશના અસ્વીકાર અંગે મીડિયા રિપોર્ટ્સ પર સ્પષ્ટતા
08 SEP 2025 2:36PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય ટેલિકોમ રેગ્યુલેટરી ઓથોરિટી (TRAI) એ કેટલાક મીડિયા રિપોર્ટ્સ નોંધ્યા છે જેમાં આરોપ મૂકવામાં આવ્યો છે કે TRAI એ મહારાષ્ટ્રમાં તેના કાર્યકરોને પાર્ટીના ઝુંબેશના સંબંધમાં SMS મોકલવા માટે રાજકીય પક્ષની અરજીને નકારી કાઢી છે. TRAI આવા વ્યક્તિગત SMS ઝુંબેશની સ્વીકૃતિ અથવા અસ્વીકારમાં કોઈપણ ભૂમિકાનો સ્પષ્ટપણે ઇનકાર કરે છે. SMS સંદેશ ટેમ્પ્લેટ્સની મંજૂરી અથવા અસ્વીકાર ટેલિકોમ સર્વિસ પ્રોવાઇડર્સ (TSPs) દ્વારા કરવામાં આવે છે.
TRAI વ્યક્તિગત SMS ઝુંબેશની સ્વીકૃતિ અથવા અસ્વીકારમાં સામેલ નથી. આ કાર્યો TCPs દ્વારા TCCCPR, 2018 હેઠળ નિર્ધારિત માળખા અનુસાર કરવામાં આવે છે.
ઉપરોક્ત બાબતોને ધ્યાનમાં રાખીને, TRAIએ પુનરોચ્ચાર કર્યો છે કે મીડિયામાં અહેવાલ કરાયેલ ચોક્કસ કિસ્સામાં તેની કોઈ ભૂમિકા નથી.

Ministry of Communications
Clarification on Media Reports regarding rejection of SMS Campaigns
08 SEP 2025 2:36PM by PIB Delhi
The Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) has noted certain media reports alleging that TRAI has rejected the application of a political party for sending SMS to its workers in Maharashtra in relation to a campaign of the party. TRAI categorically denies any role in the acceptance or rejection of such individual SMS campaigns. The approval or rejection of SMS message templates is carried out by the Telecom Service Providers (TSPs).
TRAI is not involved in the acceptance or rejection of individual SMS campaigns. These functions are carried out by TSPs in accordance with the framework prescribed under TCCCPR, 2018.
In view of the above, TRAI reiterates that it has no role in the specific instance reported in the media.