संरक्षण मंत्रालय
आयएनएस कदमत ची पापुआ न्यू गिनीला भेट
07 SEP 2025 6:54PM by PIB Mumbai
पापुआ न्यू गिनीच्या 50व्या स्वातंत्र्यदिन समारंभाचा भाग म्हणून भारतीय नौदलाच्या वाद्यवृंदाने भारतीय नौदलाच्या कदमत या जहाजावर स्वार होत पोर्ट मोरेस्बी इथं भव्य लष्करी संमेलनामध्ये (टॅटू) सहभाग नोंदवला.
या कार्यक्रमात अनेक राष्ट्रांचे वाद्यवृंद एकत्रित आले आणि संगीताच्या वैश्विक भाषेच्या माध्यमातून एकता, शिस्त आणि सामाईक वारशाचे प्रतीक ठरले.
भारतीय नौदलाच्या वाद्यवृंदाने मार्शल संगीत धून आणि भारतीय धून सादर करत मान्यवरांची आणि प्रेक्षकांची कौतुकाची दाद मिळवली. या उत्साहवर्धक सादरीकरणातून भारताच्या चैतन्यमयी सांस्कृतिक नीतीमत्तेचे प्रदर्शन झाले आणि प्रशांत राष्ट्रांसमवेतच्या दीर्घकालीन सागरी संबंधांना दुजोरा मिळाला.
या भेटीदरम्यान, आयएनएस कदमतच्या कर्मचाऱ्यांनी बोमना युद्ध स्मशानभूमीला भेट देऊन अनेक अज्ञात भारतीय सैनिकांचा समावेश असलेल्या दुसऱ्या जागतिक महायुद्धातील शहीद वीरांच्या, शौर्य आणि बलिदान यांना श्रद्धांजली वाहिली. यातून महासागर आणि पिढ्यान् पिढ्या राष्ट्रांना बांधून ठेवणाऱ्या सामाईक इतिहास आणि त्याग अधोरेखित झाला.
या वीरांच्या स्मृती सामर्थ्याचा स्रोत आहेत ,ज्यामुळे कर्तव्य, सन्मान आणि धैर्य ही आदर्श मूल्ये कायम ठेवत सामूहिक संकल्प नेहमीच आणि प्रत्येकवेळी बळकट करतात.
(1)JHH9.jpeg)
(2)VIFH.jpeg)
(2)WD3N.jpeg)

Ministry of Defence
VISIT OF INS KADMATT TO PAPUA NEW GUINEA
07 SEP 2025 6:54PM by PIB Delhi
As part of the 50th Independence Day celebrations of Papua New Guinea, the Indian Navy Band, embarked on Indian Naval Ship Kadmatt, participated in the grand Military Tattoo at Port Moresby.
The event witnessed bands from several nations coming together, symbolising unity, discipline, and shared heritage through the universal language of music.
The Indian Navy Band presented a repertoire of martial tunes and Indian melodies, earning admiration from dignitaries and the audience alike. Their stirring performance showcased India’s vibrant cultural ethos and reaffirmed the longstanding maritime bonds with the Pacific nations.
During the visit, the crew of INS Kadmatt paid solemn homage at the Bomana War Cemetery, honouring the valour and sacrifice of the fallen heroes of World War II, including many unsung Indian soldiers. This gesture underscored the shared history and sacrifices that bind nations across oceans and generations.
The memory of those heroes serves as a source of strength, reinforcing the collective resolve to uphold the ideals of Duty, Honour, and Courage - always and every time.
(1)JHH9.jpeg)
(2)VIFH.jpeg)
(2)WD3N.jpeg)