પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના જાહેર આરોગ્ય અને પોષણ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવામાં નેક્સ્ટજેન જીએસટી સુધારાઓની પરિવર્તનકારી અસર પર પ્રકાશ પાડ્યો
04 SEP 2025 9:01PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​ભારતના જાહેર આરોગ્ય અને પોષણ ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવામાં #NextGenGST સુધારાઓની પરિવર્તનકારી અસર પર પ્રકાશ પાડ્યો. આવશ્યક ખાદ્ય ચીજવસ્તુઓ, રસોઈ આવશ્યક ચીજવસ્તુઓ અને પ્રોટીનયુક્ત ઉત્પાદનો પર કર દર ઘટાડીને, આ સુધારાઓ દેશભરના પરિવારો માટે પોષણક્ષમતા અને આહાર સુલભતામાં સીધા ફાળો આપે છે.
આ પગલાં આયુષ્માન ભારત અને પોષણ અભિયાન જેવી મુખ્ય પહેલોને પૂરક બનાવે છે, જે દરેક નાગરિક માટે સર્વાંગી સુખાકારી, સંતુલિત પોષણ અને જીવનની ગુણવત્તામાં સુધારો કરવા માટેની સરકારની પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવે છે.
શ્રીમતી ચંદ્રા આર. શ્રીકાંત દ્વારા X પર લખેલી પોસ્ટનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું:
"#NextGenGST પગલાં 'સ્વસ્થ ભારત' ના વિઝનને પ્રતિબિંબિત કરે છે, જે સમગ્ર ભારતમાં પરિવારો માટે આવશ્યક ખાદ્ય પદાર્થો, રસોઈ આવશ્યક ચીજવસ્તુઓ અને પ્રોટીનયુક્ત ઉત્પાદનોને વધુ સસ્તું બનાવે છે.
આયુષ્માન ભારત અને પોષણ અભિયાન જેવી પહેલો સાથે, આ સુધારાઓ દરેક નાગરિક માટે વધુ સારા સ્વાસ્થ્ય, સંતુલિત પોષણ અને જીવનની ગુણવત્તામાં સુધારો કરવા માટેની આપણી પ્રતિબદ્ધતાને મજબૂત બનાવે છે."

Prime Minister's Office
PM highlights the transformative impact of the NextGen GST reforms in strengthening India’s public health and nutrition ecosystem
04 SEP 2025 9:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today highlighted the transformative impact of the #NextGenGST reforms in strengthening India’s public health and nutrition ecosystem. By reducing tax rates on essential food items, cooking essentials, and protein-rich products, the reforms directly contribute to improved affordability and dietary access for families across the country.
These measures complement flagship initiatives such as Ayushman Bharat and POSHAN Abhiyaan, reinforcing the Government’s commitment to holistic well-being, balanced nutrition, and enhanced quality of life for every citizen.
Responding to a post by Ms. Chandra R. Srikanth on X, Shri Modi said:
“The #NextGenGST measures reflect the vision of 'Swasth Bharat' by making essential food items, cooking essentials and protein-rich products more affordable for families across India.
Together, with initiatives like Ayushman Bharat and POSHAN Abhiyaan, these reforms strengthen our commitment to better health, balanced nutrition and improved quality of life for every citizen.”