पंतप्रधान कार्यालय
भारताच्या सार्वजनिक आरोग्य आणि पोषण परिसंस्थेला बळकटी देण्यामध्ये नेक्स्टजेन जीएसटी सुधारणांचा परिवर्तनकारी परिणाम पंतप्रधानांनी केला अधोरेखित
04 SEP 2025 10:09PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 4 सप्‍टेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज #NextGenGST सुधारणांचा भारतातील सार्वजनिक आरोग्य आणि पोषण परिसंस्था मजबूत करण्यातील परिवर्तनकारी परिणाम अधोरेखित केला. आवश्यक अन्नपदार्थ, स्वयंपाकाच्या आवश्यक वस्तू आणि प्रथिनेयुक्त उत्पादनांवरील कर दर कमी करून, या सुधारणा देशभरातील कुटुंबांसाठी अधिक किफायतशीर आणि आहारातील उपलब्धतेत थेट योगदान देतात.
हे उपाय आयुष्मान भारत आणि पोषण अभियान सारख्या पथदर्शी उपक्रमांना पूरक आहेत, जे प्रत्येक नागरिकासाठी समग्र कल्याण, संतुलित पोषण आणि जीवनमानाची गुणवत्ता वाढविण्याच्या सरकारच्या बांधिलकीला बळकटी देतात.
चंद्रा आर. श्रीकांत यांच्या एक्स या समाजमाध्यमावरील पोस्टला उत्तर देताना, मोदी म्हणाले:
"#NextGenGST उपाययोजना संपूर्ण भारतातील कुटुंबांसाठी आवश्यक अन्नपदार्थ, स्वयंपाकाच्या आवश्यक वस्तू आणि प्रथिनयुक्त उत्पादने अधिक परवडणारी बनवून 'स्वस्थ भारत' चा दृष्टिकोन प्रतिबिंबित करतात.
आयुष्मान भारत आणि पोषण अभियान सारख्या उपक्रमांसह, या सुधारणा प्रत्येक नागरिकासाठी चांगले आरोग्य, संतुलित पोषण आणि सुधारित जीवनमानाची आपली बांधिलकी बळकट करतात."

Prime Minister's Office
PM highlights the transformative impact of the NextGen GST reforms in strengthening India’s public health and nutrition ecosystem
04 SEP 2025 9:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today highlighted the transformative impact of the #NextGenGST reforms in strengthening India’s public health and nutrition ecosystem. By reducing tax rates on essential food items, cooking essentials, and protein-rich products, the reforms directly contribute to improved affordability and dietary access for families across the country.
These measures complement flagship initiatives such as Ayushman Bharat and POSHAN Abhiyaan, reinforcing the Government’s commitment to holistic well-being, balanced nutrition, and enhanced quality of life for every citizen.
Responding to a post by Ms. Chandra R. Srikanth on X, Shri Modi said:
“The #NextGenGST measures reflect the vision of 'Swasth Bharat' by making essential food items, cooking essentials and protein-rich products more affordable for families across India.
Together, with initiatives like Ayushman Bharat and POSHAN Abhiyaan, these reforms strengthen our commitment to better health, balanced nutrition and improved quality of life for every citizen.”