ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಇಂದು ನಡೆದ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಮಂಡಳಿಯ 56 ನೇ ಸಭೆಯ ಶಿಫಾರಸುಗಳು
ಆಗಸ್ಟ್ 15, 2025 ರಂದು ಕೆಂಪು ಕೋಟೆಯ ಪ್ರಾಂಗಣದಿಂದ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಘೋಷಿಸಿದ ಮುಂದಿನ ಪೀಳಿಗೆಯ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನ ಜೀವನದ ಗುಣಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ತೆರಿಗೆ ರಚನೆಯ ಐತಿಹಾಸಿಕ, ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ, ತತ್ವಬದ್ಧ ಮತ್ತು ನಾಗರಿಕ-ಕೇಂದ್ರಿತ ವಿಕಸನವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತವೆ
ಎಲ್ಲಾ ನಾಗರಿಕರ ಜೀವನವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ವ್ಯಾಪಾರ ಮಾಡುವ ಸುಲಭತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಮಂಡಳಿಯು ಬಹು-ವಲಯ ಮತ್ತು ಬಹು-ಶಿಸ್ತೀಯ ಸುಧಾರಣೆಗಳನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ
ಆರ್ಥಿಕತೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಚಾಲಕರಾದ ಜನಸಾಮಾನ್ಯರು, ಹೆಚ್ಚು ಕಾರ್ಮಿಕರನ್ನು ಬೇಡುವ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು, ರೈತರು ಮತ್ತು ಕೃಷಿ, ಆರೋಗ್ಯಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿ ದರಗಳ ತರ್ಕಬದ್ಧಗೊಳಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಮಂಡಳಿಯು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ
ಅವಧಿ ವಿಮೆ, ಯುಲಿಪ್ ಅಥವಾ ಎಂಡೋಮೆಂಟ್‌ ಪಾಲಿಸಿಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಮರುವಿಮೆಯಂತಹ ಎಲ್ಲಾ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಜೀವ ವಿಮಾ ಪಾಲಿಸಿಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯ ಜನರಿಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವಂತೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ದೇಶದಲ್ಲಿ ವಿಮಾ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಅವುಗಳನ್ನು ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯಿಂದ ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯ ಜನರಿಗೆ ವಿಮೆ ಕೈಗೆಟುಕುವಂತೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ವಿಮಾ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಎಲ್ಲಾ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ವಿಮಾ ಪಾಲಿಸಿಗಳು (ಕುಟುಂಬ ಫ್ಲೋಟರ್ ಪಾಲಿಸಿಗಳು ಮತ್ತು ಹಿರಿಯ ನಾಗರಿಕರಿಗೆ ಪಾಲಿಸಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಮರುವಿಮೆಯ ಮೇಲೆ ಜಿ ಎಸ್ ಟಿ ಯಿಂದ ವಿನಾಯಿತಿ
03 SEP 2025 10:39PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಸ್ತುತ 4-ಹಂತದ ತೆರಿಗೆ ದರ ರಚನೆಯನ್ನು ನಾಗರಿಕ ಸ್ನೇಹಿ 'ಸರಳ ತೆರಿಗೆ' - 18% ಪ್ರಮಾಣಿತ ದರ ಮತ್ತು 5% ಅರ್ಹತಾ ದರದೊಂದಿಗೆ 2 ದರ ರಚನೆಗಳಾಗಿ ತರ್ಕಬದ್ಧಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ; ಆಯ್ದ ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳಿಗೆ 40% ವಿಶೇಷ ಡಿ-ಮೆರಿಟ್ ದರ
ಕೂದಲಿನ ಎಣ್ಣೆ, ಟಾಯ್ಲೆಟ್ ಸೋಪ್ ಬಾರ್‌, ಶಾಂಪೂ, ಟೂತ್‌ಬ್ರಷ್‌, ಟೂತ್‌ಪೇಸ್ಟ್, ಸೈಕಲ್‌, ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್, ಅಡುಗೆಮನೆಯ ವಸ್ತುಗಳು, ಇತರ ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ವಸ್ತುಗಳು ಇತ್ಯಾದಿ ಜನಸಾಮಾನ್ಯರ ಅನೇಕ ವಸ್ತುಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 18% ಅಥವಾ 12% ನಿಂದ 5% ಗೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ಅತಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ತಾಪಮಾನ (ಯು ಎಚ್‌ ಟಿ) ಹಾಲು, ಮೊದಲೇ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಮಾಡಿದ ಮತ್ತು ಲೇಬಲ್ ಮಾಡಿದ ಚೆನ್ನಾ ಅಥವಾ ಪನೀರ್ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ 5% ನಿಂದ ಶೂನ್ಯಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ; ಎಲ್ಲಾ ಭಾರತೀಯ ಬ್ರೆಡ್‌ ಗಳ (ಚಪಾತಿ, ಪರಾಠ, ಪರೋಟಾ, ಇತ್ಯಾದಿ) ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರ ಶೂನ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ
ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ ನಮ್ಕೀನ್, ಭುಜಿಯಾ, ಸಾಸ್‌, ಪಾಸ್ತಾ, ಇನ್‌ಸ್ಟಂಟ್ ನೂಡಲ್ಸ್, ಚಾಕೊಲೇಟ್‌, ಕಾಫಿ, ಸಂರಕ್ಷಿತ ಮಾಂಸ, ಕಾರ್ನ್‌ಫ್ಲೇಕ್‌, ಬೆಣ್ಣೆ, ತುಪ್ಪ ಮುಂತಾದ ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲಾ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ 12% ಅಥವಾ 18% ರಿಂದ 5% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ
ಹವಾನಿಯಂತ್ರಣ ಯಂತ್ರಗಳು, 32-ಇಂಚಿನ ಟಿವಿಗಳು (ಎಲ್ಲಾ ಟಿವಿಗಳು ಈಗ 18%), ಪಾತ್ರೆ ತೊಳೆಯುವ ಯಂತ್ರಗಳು, ಸಣ್ಣ ಕಾರುಗಳು, 350 ಸಿಸಿ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಮೋಟಾರ್‌ಸೈಕಲ್‌ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ 28% ರಿಂದ 18% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಕೆ
ಕೃಷಿ ಸರಕುಗಳಾದ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌, ಕೃಷಿ, ತೋಟಗಾರಿಕೆ ಅಥವಾ ಅರಣ್ಯ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು, ಮಣ್ಣು ತಯಾರಿಕೆ ಅಥವಾ ಕೃಷಿಗಾಗಿ, ಕೊಯ್ಲು ಅಥವಾ ಒಕ್ಕಣೆ ಯಂತ್ರಗಳು, ಹುಲ್ಲು ಅಥವಾ ಮೇವು ಬೇಲರ್‌, ಹುಲ್ಲು ಕತ್ತರಿಸುವ ಯಂತ್ರಗಳು, ಗೊಬ್ಬರ ತಯಾರಿಸುವ ಯಂತ್ರಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 12% ರಿಂದ 5% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು, ಅಮೃತಶಿಲೆ ಮತ್ತು ಟ್ರಾವರ್ಟೈನ್ ಬ್ಲಾಕ್‌, ಗ್ರಾನೈಟ್ ಬ್ಲಾಕ್‌ ಮತ್ತು ಚರ್ಮದ ಸರಕುಗಳಂತಹ ಶ್ರಮದಾಯಕ ಸರಕುಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 12% ರಿಂದ 5% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ಸಿಮೆಂಟ್ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 28% ರಿಂದ 18% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
33 ಜೀವರಕ್ಷಕ ಔಷಧಿಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 12% ರಿಂದ ಶೂನ್ಯಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್, ಅಪರೂಪದ ಕಾಯಿಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ತೀವ್ರ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಕಾಯಿಲೆಗಳ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ಬಳಸುವ 3 ಜೀವರಕ್ಷಕ ಔಷಧಿಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 5% ರಿಂದ ಶೂನ್ಯಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಇತರ ಎಲ್ಲಾ ಔಷಧಿಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 12% ರಿಂದ 5% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ವೈದ್ಯಕೀಯ, ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ, ದಂತ ಅಥವಾ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಅಥವಾ ಭೌತಿಕ ಅಥವಾ ರಾಸಾಯನಿಕ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಗಾಗಿ ಬಳಸುವ ವಿವಿಧ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಧನಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 18% ರಿಂದ 5% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ವಾಡಿಂಗ್ ಗಾಜ್, ಬ್ಯಾಂಡೇಜ್‌, ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಕಿಟ್‌ ಮತ್ತು ರಿಜೆಂಟ್ಸ್‌, ರಕ್ತದ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆ (ಗ್ಲುಕೋಮೀಟರ್) ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಧನಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಂತಹ ವಿವಿಧ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸರಬರಾಜು ಸಾಧನಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 12% ರಿಂದ 5% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
350 ಸಿಸಿ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಮೋಟಾರ್‌ಸೈಕಲ್‌ ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಕಾರುಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 28% ರಿಂದ 18% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ಬಸ್ಸುಗಳು, ಟ್ರಕ್‌, ಆಂಬ್ಯುಲೆನ್ಸ್‌ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 28% ರಿಂದ 18% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ಎಲ್ಲಾ ಆಟೋ ಬಿಡಿಭಾಗಗಳ ಮೇಲೆ ಅವುಗಳ ಎಚ್‌ ಎಸ್ ಕೋಡ್ ಅನ್ನು ಲೆಕ್ಕಿಸದೆ 18% ಏಕರೂಪದ ದರ; ತ್ರಿಚಕ್ರ ವಾಹನಗಳ ಮೇಲಿನ ದರವನ್ನು 28% ರಿಂದ 18% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ಮಾನವ ನಿರ್ಮಿತ ಜವಳಿ ವಲಯದ ದೀರ್ಘಕಾಲದಿಂದ ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿರುವ ತಿರುಗುಮುರುಗು ಸುಂಕ ರಚನೆಯಲ್ಲಿ (ಅಂತಿಮ ವಸ್ತುಗಳ ಮೇಲಿನ ತೆರಿಗೆಗಿಂತ ಅವುಗಳ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ವಸ್ತುಗಳ ಮೇಲೆ ಅಧಿಕ ತೆರಿಗೆ) ಸುಧಾರಣೆಗಳು, ಮಾನವ ನಿರ್ಮಿತ ನಾರುಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರವನ್ನು 18% ರಿಂದ 5% ಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಮಾನವ ನಿರ್ಮಿತ ನೂಲುಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರವನ್ನು 12% ರಿಂದ 5% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ಸಲ್ಫ್ಯೂರಿಕ್ ಆಮ್ಲ, ನೈಟ್ರಿಕ್ ಆಮ್ಲ ಮತ್ತು ಅಮೋನಿಯದ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರವನ್ನು 18% ರಿಂದ 5% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ರಸಗೊಬ್ಬರ ವಲಯದಲ್ಲಿ ತಿರುಗುಮುರುಗು (ಅಂತಿಮ ವಸ್ತುಗಳ ಮೇಲಿನ ತೆರಿಗೆಗಿಂತ ಅವುಗಳ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ವಸ್ತುಗಳ ಮೇಲೆ ಅಧಿಕ ತೆರಿಗೆ) ಸುಂಕ ರಚನೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಉತ್ಪಾದನಾ ಬಿಡಿಭಾಗಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 12% ರಿಂದ 5% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ದಿನಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿ ಯೂನಿಟ್‌ ಗೆ ರೂ 7,500 ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮೌಲ್ಯದ "ಹೋಟೆಲ್ ವಸತಿ" ಸೇವೆಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 12% ರಿಂದ 5% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ಜಿಮ್‌, ಸಲೂನ್‌, ಕ್ಷೌರಿಕರು, ಯೋಗ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಜನರು ಬಳಸುವ ಸೌಂದರ್ಯ ಮತ್ತು ದೈಹಿಕ ಸ್ವಾಸ್ಥ್ಯ ಸೇವೆಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯನ್ನು 18% ರಿಂದ 5% ಕ್ಕೆ ಇಳಿಸಲಾಗಿದೆ
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ಅಂತ್ಯದ ಮೊದಲು ಮೇಲ್ಮನವಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ಡಿಸೆಂಬರ್ 2025 ರ ಅಂತ್ಯದ ಮೊದಲು ವಿಚಾರಣೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವಾ ತೆರಿಗೆ ಮೇಲ್ಮನವಿ ನ್ಯಾಯಮಂಡಳಿ (ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಎ ಟಿ) ಯಯನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಮಂಡಳಿ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ
ಸೇವೆಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರಗಳು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 22, 2025 ರಿಂದ ಅನ್ವಯವಾಗುತ್ತವೆ ಎಂದು ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಮಂಡಳಿ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ
ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಮಂಡಳಿಯ 56ನೇ ಸಭೆಯು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ನಿರ್ಮಲಾ ಸೀತಾರಾಮನ್ ಅವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ನಡೆಯಿತು. ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ತೆರಿಗೆ ದರಗಳಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳು, ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು, ಜನಸಾಮಾನ್ಯರು, ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಮಧ್ಯಮ ವರ್ಗಕ್ಕೆ ಪರಿಹಾರ ಒದಗಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವ ಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಶಿಫಾರಸುಗಳನ್ನು ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಮಂಡಳಿಯು ಮಾಡಿದೆ. ಅನುಮಾನಗಳ ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಪದೇ ಪದೇ ಕೇಳಲಾಗುವ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳನ್ನು ಸಹ ನೀಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ. 56ನೇ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಮಂಡಳಿ ಯು ಮಾಡಿದ ಶಿಫಾರಸುಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಎ. ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರಗಳಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳು
1. ಸರಕುಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಶಿಫಾರಸುಗಳು
2. ಸರಕುಗಳ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರಗಳಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳು
ಎಚ್‌ ಎಸ್‌ ಎನ್‌ ವಾರು ದರ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ಅನುಬಂಧ -I ರಲ್ಲಿವೆ ಮತ್ತು ವಲಯವಾರು ದರ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ಅನುಬಂಧ -II ರಲ್ಲಿವೆ.
2 ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಇತರ ಬದಲಾವಣೆಗಳು
1. ಪಾನ್ ಮಸಾಲ, ಗುಟ್ಕಾ, ಸಿಗರೇಟ್, ಸಂಸ್ಕರಿಸದ ತಂಬಾಕು, ಜರ್ದಾದಂತಹ ಜಗಿಯುವ ತಂಬಾಕು ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಮೇಲೆ ವಹಿವಾಟು ಮೌಲ್ಯದ ಬದಲಿಗೆ ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಾರಾಟ ಬೆಲೆ (ಆರ್‌ ಎಸ್‌ ಪಿ) ಮೇಲೆ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ವಿಧಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ.
2. ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಹೊಸ ಶಸ್ತ್ರಸಜ್ಜಿತ ಸೆಡಾನ್ ಕಾರಿನ ಮೇಲೆ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಐ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರ ಸೆಸ್ ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ.
• III. ಸೇವೆಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಶಿಫಾರಸುಗಳು
1. ಸೇವೆಗಳ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರಗಳಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳು
ಎಚ್‌ ಎಸ್‌ ಎನ್‌ ವಾರು ದರ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ಅನುಬಂಧ -III ರಲ್ಲಿವೆ ಮತ್ತು ವಲಯವಾರು ದರ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ಅನುಬಂಧ -IV ರಲ್ಲಿವೆ.
2. ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಇತರ ಬದಲಾವಣೆಗಳು
1. ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ಸೇವೆಗಳ ತೆರಿಗೆ ವಿಧಿಸುವಿಕೆಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 'ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಆವರಣ'ದ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಕ್ಕೆ ವಿವರಣೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಮಂಡಳಿ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ, ಒಂದು ಸ್ವತಂತ್ರ ರೆಸ್ಟೋರೆಂಟ್ ತನ್ನನ್ನು 'ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಆವರಣ' ಎಂದು ಘೋಷಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ 18% ದರದಲ್ಲಿ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಪಾವತಿಸುವ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂಬ ನಿಲುವನ್ನು ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
2. ಲಾಟರಿ ಟಿಕೆಟ್‌ ಗಳಿಗೆ ಅನ್ವಯವಾಗುವ ತೆರಿಗೆ ದರದಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಯೊಂದಿಗೆ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ನಿಯಮಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿಸಲು ಮಂಡಳಿ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ, ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ನಿಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
• III. ಅನುಷ್ಠಾನದ ದಿನಾಂಕಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಶಿಫಾರಸು
ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರಗಳಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 22, 2025 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ತರಬೇಕು ಎಂದು ಮಂಡಳಿ ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಪರಿಹಾರ ಸೆಸ್ ಖಾತೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಹಣದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರಗಳಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತೆ ಹಂತ ಹಂತವಾಗಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಬಹುದು ಎಂದು ಮಂಡಳಿ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ:
ಎ. ಸೇವೆಗಳ ಮೇಲಿನ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರಗಳಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 22, 2025 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರಲಿವೆ.
ಬಿ. ಪಾನ್ ಮಸಾಲಾ, ಗುಟ್ಕಾ, ಸಿಗರೇಟ್, ಜರ್ದಾ, ಸಂಸ್ಕರಿಸದ ತಂಬಾಕು ಮತ್ತು ಬೀಡಿ ಮುಂತಾದ ಜಗಿಯುವ ತಂಬಾಕು ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರಗಳಲ್ಲಿನ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 22, 2025 ರಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರಲಿವೆ.
ಸಿ. ಪರಿಹಾರ ಸೆಸ್ ಖಾತೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಾಲ ಮತ್ತು ಬಡ್ಡಿ ಪಾವತಿ ಬಾಧ್ಯತೆಗಳು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗುವವರೆಗೆ, ಅನ್ವಯವಾಗುವಲ್ಲಿ ಪಾನ್ ಮಸಾಲ, ಗುಟ್ಕಾ, ಸಿಗರೇಟ್, ಜಗಿಯುವ ತಂಬಾಕು ಉತ್ಪನ್ನಗಳಾದ ಜರ್ದಾ, ಸಂಸ್ಕರಿಸದ ತಂಬಾಕು ಮತ್ತು ಬೀಡಿಗಳು ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರ ಸೆಸ್ ದರಗಳಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತವೆ.
ಡಿ) ಮೇಲಿನ ಸಿ) ಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿ, ಕೇಂದ್ರ ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಮಂಡಳಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮೇಲೆ ತಿಳಿಸಿದ ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಮಂಡಲಿ ಅನುಮೋದಿಸಿದ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ದರಗಳಿಗೆ ಬದಲಾವಣೆಯ ನೈಜ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸಬಹುದು.
ಇ) ಸಿ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಕಾಯ್ದೆ, 2017ರಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯ ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳು ಬಾಕಿ ಇರುವಾಗ, ಕೇಂದ್ರೀಯ ಪರೋಕ್ಷ ತೆರಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಮಂಡಳಿ (ಸಿಬಿಐಸಿ) ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಿಂದ ಮಾಡಲಾದ ದತ್ತಾಂಶ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆ ಮತ್ತು ಅಪಾಯದ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ತಿರುಗುಮುರುಗು (ಅಂತಿಮ ವಸ್ತುಗಳ ಮೇಲಿನ ತೆರಿಗೆಗಿಂತ ಅವುಗಳ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ವಸ್ತುಗಳ ಮೇಲೆ ಅಧಿಕ ತೆರಿಗೆ) ಸುಂಕ ರಚನೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ 90% ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಮರುಪಾವತಿಗಳ ಪರಿಷ್ಕೃತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅನುಷ್ಠಾನವನ್ನು ಆಡಳಿತಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ.
ಬಿ. ವ್ಯಾಪಾರ ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವ ಕ್ರಮಗಳು
1. ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಸುಧಾರಣೆ
1. ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಮಂಡಳಿಯು ವಿವಿಧ ನಿರ್ಧಾರಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ. ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಕ್ರಮಗಳು ಅನುಬಂಧ -V ರಲ್ಲಿವೆ. ಈ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಸುಧಾರಣೆಗಳ ಅನುಷ್ಠಾನದ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ಸೂಕ್ತ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಲಾಗುವುದು.
1. ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವಾ ತೆರಿಗೆ ಮೇಲ್ಮನವಿ ನ್ಯಾಯಮಂಡಳಿಯ (ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಎ ಟಿ) ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ
ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವಾ ತೆರಿಗೆ ಮೇಲ್ಮನವಿ ನ್ಯಾಯಮಂಡಳಿ (ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿAT) ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ಅಂತ್ಯದ ಮೊದಲು ಮೇಲ್ಮನವಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲು ಕಾರ್ಯಾರಂಭ ಮಾಡಲಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ವರ್ಷದ ಡಿಸೆಂಬರ್ ಅಂತ್ಯದ ಮೊದಲು ವಿಚಾರಣೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದೆ. ಬಾಕಿ ಇರುವ ಮೇಲ್ಮನವಿಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲು ಸಮಯ ಮಿತಿಯನ್ನು 30.06.2026 ಎಂದು ಮಂಡಳಿ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ. ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಎ ಟಿ ಯ ಪ್ರಧಾನ ಪೀಠವು ಅಡ್ವಾನ್ಸ್‌ ತೀರ್ಪುಗಳಿಗಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮೇಲ್ಮನವಿ ಪ್ರಾಧಿಕಾರವಾಗಿಯೂ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕ್ರಮಗಳು ವಿವಾದ ಪರಿಹಾರಕ್ಕಾಗಿ ದೃಢವಾದ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ, ಅಡ್ವಾನ್ಸ್‌ ತೀರ್ಪುಗಳಲ್ಲಿ ಏಕರೂಪತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ತೆರಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಖಚಿತತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಯ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಜಿ ಎಸ್‌ ಟಿ ಆಡಳಿತದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಾಸ, ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರ ಮಾಡುವ ಸುಲಭತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
*****
ಅನುಬಂಧ-I
ಸರಕುಗಳು
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಚಾಪ್ಟರ್‌ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಸುಂಕದ ಐಟಂ
ವಿವರಣೆ
ಇಂದ
ಗೆ
1.
01012100,
010129
ಜೀವಂತ ಕುದುರೆಗಳು
12%
5%
2.
0401
ಅಲ್ಟ್ರಾ-ಹೈ ಟೆಂಪರೇಚರ್ (UHT) ಹಾಲು
5%
ಶೂನ್ಯ
1.
0402 91 10,
0402 99 20
ಮಂದಗೊಳಿಸಿದ ಹಾಲು
12%
5%
1.
0405
ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಕೊಬ್ಬುಗಳು (ಅಂದರೆ ತುಪ್ಪ, ಬೆಣ್ಣೆ ಎಣ್ಣೆ, ಇತ್ಯಾದಿ) ಮತ್ತು ಹಾಲಿನಿಂದ ಪಡೆದ ಎಣ್ಣೆಗಳು; ಡೈರಿ ಸ್ಪ್ರೆಡ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
0406
ಚೀಸ್
12%
5%
1.
0406
ಚೆನ್ನಾ ಅಥವಾ ಪನೀರ್, ಮೊದಲೇ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ ಮತ್ತು ಲೇಬಲ್ ಮಾಡಿದವು
5%
ಶೂನ್ಯ
1.
0801
ಬ್ರೆಜಿಲ್ ನಟ್ಸ್‌, ಒಣಗಿ, ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಅಥವಾ ಸುಲಿಯದ
12%
5%
1.
0802
ಬಾದಾಮಿ, ಹ್ಯಾಝೆಲ್‌ನಟ್ಸ್ ಅಥವಾ ಫಿಲ್ಬರ್ಟ್‌ (ಕೋರಿಲಸ್), ಚೆಸ್ಟ್‌ನಟ್ಸ್ (ಕ್ಯಾಸ್ಟಾನಿಯಾ), ಪಿಸ್ತಾ, ಮಕಾಡಾಮಿಯಾ ನಟ್ಸ್‌, ಕೋಲಾ ಬೀಜಗಳು (ಕೋಲಾ), ಪೈನ್ ನಟ್ಸ್‌ ಮುಂತಾದ ಒಣಗಿದ, ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಅಥವಾ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿಯದ ಇತರ ನಟ್ಸ್‌.
12%
5%
1.
0804
ಖರ್ಜೂರ (ಮೃದು ಅಥವಾ ಗಟ್ಟಿಯಾದ), ಅಂಜೂರ, ಅನಾನಸ್, ಆವಕಾಡೊ, ಪೇರಲ, ಮಾವಿನಹಣ್ಣು (ಮಾವಿನಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಹೋಳು ಮಾಡಿ ಒಣಗಿಸಿದ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಮತ್ತು ಮಾವಿನಹಣ್ಣುಗಳು, ಒಣಗಿಸಿದ್ದು
12%
5%
1.
0805
ಸಿಟ್ರಸ್ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಕಿತ್ತಳೆ, ಮ್ಯಾಂಡರಿನ್‌ (ಟ್ಯಾಂಗರಿನ್‌ ಮತ್ತು ಸತ್ಸುಮಾಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ); ಕ್ಲೆಮೆಂಟೈನ್‌, ವಿಲ್ಕಿಂಗ್‌ ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಸಿಟ್ರಸ್ ಮಿಶ್ರತಳಿಗಳು, ದ್ರಾಕ್ಷಿಹಣ್ಣು, ಪೊಮೆಲೋಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ, ನಿಂಬೆಹಣ್ಣುಗಳು (ಸಿಟ್ರಸ್ ಲಿಮನ್, ಸಿಟ್ರಸ್ ಲಿಮೋನಮ್) ಮತ್ತು ನಿಂಬೆಹಣ್ಣುಗಳು (ಸಿಟ್ರಸ್ ಔರಾಂಟಿಫೋಲಿಯಾ, ಸಿಟ್ರಸ್ ಲ್ಯಾಟಿಫೋಲಿಯಾ), ಒಣಗಿದವು
12%
5%
1.
0813
0801 ರಿಂದ 0806 ರ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಹಣ್ಣು, ಒಣಗಿದ; ಚಾಪ್ಟರ್‌ 8 ರ ನಟ್ಸ್‌ ಅಥವಾ ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣುಗಳ ಮಿಶ್ರಣಗಳು (ಒಣಗಿದ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
12%
5%
1.
1107
ಮಾಲ್ಟ್, ಹುರಿದ ಅಥವಾ ಹುರಿಯದ
18%
5%
1.
1108
ಸ್ಟಾರ್ಚಸ್‌; ಇನುಲಿನ್
12%
5%
1.
1302
ತರಕಾರಿ ರಸಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರಗಳು; ಪೆಕ್ಟಿಕ್ ವಸ್ತುಗಳು, ಪೆಕ್ಟಿನೇಟ್‌ ಮತ್ತು ಪೆಕ್ಟೇಟ್‌; ಅಗರ್-ಅಗರ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಲೋಳೆಪೊರೆಗಳು ಮತ್ತು ದಪ್ಪಕಾರಿಗಳು, ಮಾರ್ಪಡಿಸಲಾದ ಅಥವಾ ಮಾರ್ಪಡಿಸಿಲ್ಲದ, ತರಕಾರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಂದ ಪಡೆಯಲಾದವು
18%
5%
1.
1404 90 10
ಬೀಡಿ ಸುತ್ತುವ ಎಲೆಗಳು (ತೆಂಡು)
18%
5%
1.
1404 90 50
ಭಾರತೀಯ ಕಥಾ
18%
5%
1.
1501
ಹಂದಿ ಕೊಬ್ಬುಗಳು (ಲ್ಯಾರ್ಡ್‌ ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ಕೋಳಿ ಕೊಬ್ಬು, ಶೀರ್ಷಿಕೆ 0209 ಅಥವಾ 1503 ಹೊರತುಪಡಿಸಿ
12%
5%
1.
1502
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 1503 ರ ಕೊಬ್ಬುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಬೋವೈನ್ ಪ್ರಾಣಿಗಳು, ಕುರಿ ಅಥವಾ ಮೇಕೆಗಳ ಕೊಬ್ಬುಗಳು
12%
5%
1.
1503 ‍
ಲಾರ್ಡ್ ಸ್ಟೆರಿನ್, ಲಾರ್ಡ್ ಎಣ್ಣೆ, ಓಲಿಯೊ ಸ್ಟೆರಿನ್, ಓಲಿಯೊ-ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಟಾಲೋ ಎಣ್ಣೆ, ಎಮಲ್ಸಿಫೈಡ್ ಅಥವಾ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಮಾಡದ ಅಥವಾ ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ
12%
5%
1.
1504
ಮೀನು ಅಥವಾ ಸಮುದ್ರ ಸಸ್ತನಿಗಳ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಗಳು, ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂಸ್ಕರಿಸದ, ಆದರೆ ರಾಸಾಯನಿಕವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಡಿಸದ.
12%
5%
1.
1505
ಉಣ್ಣೆಯ ಗ್ರೀಸ್‌ ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ಪಡೆದ ಕೊಬ್ಬಿನ ಪದಾರ್ಥಗಳು (ಲ್ಯಾನೋಲಿನ್ ಸೇರಿದಂತೆ)
12%
5%
1.
1506
ಇತರ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭಿನ್ನರಾಶಿಗಳು, ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂಸ್ಕರಿಸದ, ಆದರೆ ರಾಸಾಯನಿಕವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಡಿಸದ
12%
5%
1.
1516
ಪ್ರಾಣಿ ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಣಿ ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭಿನ್ನರಾಶಿಗಳು, ಭಾಗಶಃ ಅಥವಾ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹೈಡ್ರೋಜನೀಕರಿಸಿದ, ಇಂಟರ್-ಎಸ್ಟರೀಫೈಡ್, ರಿ-ಎಸ್ಟರೀಫೈಡ್ ಅಥವಾ ಎಲೈಡಿನೈಸ್ಡ್‌, ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂಸ್ಕರಿಸದ
12%
5%
1.
1517
ಈ ಚಾಪ್ಟರ್‌ ನ ಖಾದ್ಯ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಅಥವಾ ಶೀರ್ಷಿಕೆ 1516 ರ ಅವುಗಳ ಭಿನ್ನರಾಶಿಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಅಥವಾ ಪ್ರಾಣಿ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಅಥವಾ ವಿವಿಧ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಅಥವಾ ಪ್ರಾಣಿ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಎಣ್ಣೆಗಳ ಭಿನ್ನರಾಶಿಗಳ ಖಾದ್ಯ ಮಿಶ್ರಣಗಳು ಅಥವಾ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು
12%
5%
1.
1517 10
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು ಅಂದರೆ ಮಾರ್ಗರೀನ್, ಲಿನೋಕ್ಸಿನ್
18%
5%
1.
1518
ಪ್ರಾಣಿ ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಣಿ ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭಿನ್ನರಾಶಿಗಳು, ಬೇಯಿಸಿದ, ಆಕ್ಸಿಡೈಸ್ಡ್‌, ನಿರ್ಜಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಿದ, ಸಲ್ಫರೈಸ್ ಮಾಡಿದ, ನಿರ್ವಾತದಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಜಡ ಅನಿಲದಲ್ಲಿ ಶಾಖದಿಂದ ಪಾಲಿಮರೀಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ರಾಸಾಯನಿಕವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಡಿಸಿದ, ಶೀರ್ಷಿಕೆ 1516 ಅನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ; ಈ ಅಧ್ಯಾಯದ ಪ್ರಾಣಿ, ತರಕಾರಿ ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಅಥವಾ ವಿವಿಧ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆಗಳ ಭಿನ್ನರಾಶಿಗಳ ಖಾದ್ಯೇತರ ಮಿಶ್ರಣಗಳು ಅಥವಾ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು, ಬೇರೆಲ್ಲಿಯೂ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿಲ್ಲದವು.
12%
5%
1.
1520 00 00
ಗ್ಲಿಸರಾಲ್, ಕಚ್ಚಾ; ಗ್ಲಿಸರಾಲ್ ನೀರು ಮತ್ತು ಗ್ಲಿಸರಾಲ್ ಲೈಗಳು
18%
5%
1.
1521
ತರಕಾರಿ ಮೇಣಗಳು (ಟ್ರೈಗ್ಲಿಸರೈಡ್‌ ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ), ಜೇನುಮೇಣ, ಇತರ ಕೀಟ ಮೇಣಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಪರ್ಮೆಸಿಟಿ, ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಬಣ್ಣಹಾಕದವು ಸಹ
18%
5%
1.
1522
ಡಿಗ್ರಾಸ್, ಕೊಬ್ಬಿನ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಅಥವಾ ಪ್ರಾಣಿ ಅಥವಾ ತರಕಾರಿ ಮೇಣಗಳ ಸಂಸ್ಕರಣೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಉಳಿಕೆಗಳು
18%
5%
1.
1601
ಮಾಂಸ, ಮಾಂಸದ ತ್ಯಾಜ್ಯ, ರಕ್ತ ಅಥವಾ ಕೀಟಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಸಾಸೇಜ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು; ಈ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಆಹಾರಗಳು
12%
5%
1.
1603
ಮಾಂಸ, ಮೀನು ಅಥವಾ ಕಠಿಣಚರ್ಮಿಗಳು, ಮೃದ್ವಂಗಿಗಳು ಅಥವಾ ಇತರ ಜಲಚರ ಅಕಶೇರುಕಗಳ ಸಾರಗಳು ಮತ್ತು ರಸಗಳು
12%
5%
1.
1603
ಮಾಂಸ, ಮೀನು ಅಥವಾ ಕಠಿಣಚರ್ಮಿಗಳು, ಮೃದ್ವಂಗಿಗಳು ಅಥವಾ ಇತರ ಜಲಚರ ಅಕಶೇರುಕಗಳ ಸಾರಗಳು ಮತ್ತು ರಸಗಳು
12%
5%
1.
1604
ತಯಾರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಿದ ಮೀನು; ಮೀನಿನ ಮೊಟ್ಟೆಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಕ್ಯಾವಿಯರ್ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾವಿಯರ್ ಬದಲಿಗಳು
12%
5%
1.
1605
ಕಠಿಣಚರ್ಮಿಗಳು, ಮೃದ್ವಂಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜಲಚರ ಅಕಶೇರುಕಗಳು ತಯಾರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದ್ದು
12%
5%
1.
1701 91, 1701 99
ಸುವಾಸನೆ ಅಥವಾ ಬಣ್ಣ ನೀಡುವ ವಸ್ತುವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಸಕ್ಕರೆ, ಸಕ್ಕರೆ ಘನಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು
12%
5%
1.
1702
ಘನ ರೂಪದಲ್ಲಿ ರಾಸಾಯನಿಕವಾದ ಶುದ್ಧ ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಸ್, ಮಾಲ್ಟೋಸ್, ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಮತ್ತು ಫ್ರಕ್ಟೋಸ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ಸಕ್ಕರೆಗಳು; ಸುವಾಸನೆ ಅಥವಾ ಬಣ್ಣ ನೀಡುವ ವಸ್ತುವನ್ನು ಸೇರಿಸದ ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕಗಳು; ನೈಸರ್ಗಿಕ ಜೇನುತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿದರೂ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೂ ಕೃತಕ ಜೇನುತುಪ್ಪ; ಕ್ಯಾರಮೆಲ್
18%
18%
1.
1704
ಸಕ್ಕರೆಯಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿದ ಮಿಠಾಯಿ
12%
5%
1.
1704
ಸಕ್ಕರೆ ಮಿಠಾಯಿ
18%
5%
1.
1804
ಕೋಕೋ ಬೆಣ್ಣೆ, ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆ
18%
5%
1.
1805
ಕೊಕೊ ಪುಡಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಸಿಹಿಕಾರಕ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ಸೇರಿಸಿಲ್ಲದ್ದು.
18%
5%
1.
1806
ಚಾಕೊಲೇಟ್‌ ಮತ್ತು ಕೋಕೋ ಹೊಂದಿರುವ ಇತರ ಆಹಾರ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು
18%
5%
1.
1901 [1901 20 00 ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
ಮಾಲ್ಟ್ ಸಾರ, ಹಿಟ್ಟು, ಗ್ರೋಟ್‌, ಊಟ, ಸ್ಟಾರ್ಚ್‌ ಅಥವಾ ಮಾಲ್ಟ್ ಸಾರದಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು, ಕೋಕೋವನ್ನು ಹೊಂದಿರದ ಅಥವಾ 40% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ತೂಕದ ಕೋಕೋವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ, ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕೊಬ್ಬು ರಹಿತ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಲೆಕ್ಕಹಾಕಲಾಗಿದೆ, ಬೇರೆಡೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿಲ್ಲದ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸಲಾಗಿಲ್ಲದ್ದು; 0401 ರಿಂದ 0404 ರವರೆಗಿನ ಸರಕುಗಳ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳ ತಯಾರಿಕೆ, ಕೋಕೋವನ್ನು ಹೊಂದಿರದ ಅಥವಾ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕೊಬ್ಬು ರಹಿತ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಲೆಕ್ಕಹಾಕಲಾಗಿದೆ, ಬೇರೆಡೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿಲ್ಲದ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸಲಾಗಿಲ್ಲದ್ದು.
18%
5%
1.
1902
ಪಾಸ್ಟಾ, ಬೇಯಿಸಿದ ಅಥವಾ ಬೇಯಿಸದ ಅಥವಾ ತುಂಬಿದ (ಮಾಂಸ ಅಥವಾ ಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳೊಂದಿಗೆ) ಅಥವಾ ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ, ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಸ್ಪಾಗೆಟ್ಟಿ, ಮ್ಯಾಕರೋನಿ, ನೂಡಲ್ಸ್, ಲಸಾಂಜ, ಗ್ನೋಚಿ, ರವಿಯೊಲಿ, ಕ್ಯಾನೆಲ್ಲೊನಿ; ಕೂಸ್ ಕೂಸ್, ತಯಾರಿಸಿದ್ದು ಅಥವಾ ತಯಾರಿಸದ್ದು
12%
5%
1.
1904 [1904 10 20 ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು ಅಂದರೆ ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೇಕ್ಸ್, ಬಲ್ಗರ್ ಗೋಧಿ, ಏಕದಳ ಪದರಗಳಿಂದ ಪಡೆದ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಆಹಾರಗಳು, ಸಾರವರ್ಧಿತ ಅಕ್ಕಿ ಕರ್ನಲ್ (FRK)
18%
5%
1.
1905
ಪೇಸ್ಟ್ರಿ, ಕೇಕ್‌ಗಳು, ಬಿಸ್ಕತ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಬೇಕರ್‌ ಸಾಮಾನುಗಳು, ಅವು ಕೋಕೋವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ; ಕಮ್ಯುನಿಯನ್ ವೇಫರ್‌, ಔಷಧೀಯ ಬಳಕೆಗೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ಖಾಲಿ ಕ್ಯಾಚೆಟ್‌ ಗಳು, ಸೀಲಿಂಗ್ ವೇಫರ್‌, ರೈಸ್‌ ಪೇಪರ್‌ ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು (ಬ್ರೆಡ್, ಪಿಜ್ಜಾ ಬ್ರೆಡ್, ಖಖ್ರಾ, ಚಪಾತಿ, ರೋಟಿ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
18%
5%
1.
1905 90 30
ಹೊರತೆಗೆದ ಅಥವಾ ವಿಸ್ತರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ಖಾರದ ಅಥವಾ ಉಪ್ಪುಸಹಿತ
12%
5%
1.
1905
ಪಿಜ್ಜಾ ಬ್ರೆಡ್
5%
ಶೂನ್ಯ
1.
1905 ಅಥವಾ 2106
ಖಖ್ರಾ, ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ರೊಟ್ಟಿ
5%
1.
2001
ತರಕಾರಿಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳು, ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಸಸ್ಯಗಳ ಇತರ ಖಾದ್ಯ ಭಾಗಗಳು, ವಿನೆಗರ್ ಅಥವಾ ಅಸಿಟಿಕ್ ಆಮ್ಲದಿಂದ ತಯಾರಿಸಲಾದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲಾದವು.
12%
ಶೂನ್ಯ
1.
2002
ವಿನೆಗರ್ ಅಥವಾ ಅಸಿಟಿಕ್ ಆಮ್ಲವಲ್ಲದೆ ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಿದ ಟೊಮೆಟೊಗಳು
12%
5%
1.
2003
ವಿನೆಗರ್ ಅಥವಾ ಅಸಿಟಿಕ್ ಆಮ್ಲವಲ್ಲದೆ ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಿದ ಅಣಬೆಗಳು ಮತ್ತು ಟ್ರಫಲ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
2004
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 2006 ರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ವಿನೆಗರ್ ಅಥವಾ ಅಸಿಟಿಕ್ ಆಮ್ಲದಿಂದ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲಾದ, ಫ್ರೋಜನ್‌ ಮಾಡಿದ ಇತರ ತರಕಾರಿಗಳು
12%
5%
1.
2005
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 2006 ರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ವಿನೆಗರ್ ಅಥವಾ ಅಸಿಟಿಕ್ ಆಮ್ಲವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಫ್ರೋಜನ್‌ ಮಾಡದ ಇತರ ತರಕಾರಿಗಳು ಅಥವಾ ಇತರ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲಾದ ಇತರ ತರಕಾರಿಗಳು.
12%
5%
1.
2006
ಸಕ್ಕರೆಯಿಂದ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ತರಕಾರಿಗಳು, ಹಣ್ಣುಗಳು, ಬೀಜಗಳು, ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಮತ್ತು ಸಸ್ಯಗಳ ಇತರ ಭಾಗಗಳು (ಗ್ಲೇಸ್ ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಹರಳು ಮಾಡಿದ)
12%
5%
1.
2007
ಜಾಮ್‌ ಗಳು, ಹಣ್ಣಿನ ಜೆಲ್ಲಿಗಳು, ಮಾರ್ಮಲೇಡ್‌ ಗಳು, ಹಣ್ಣು ಅಥವಾ ನಟ್ ಪ್ಯೂರಿ ಮತ್ತು ಹಣ್ಣು ಅಥವಾ ನಟ್ ಪೇಸ್ಟ್‌ಗಳು, ಇವುಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪಡೆಯಲಾಗಿದ್ದು, ಇವು ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಸಿಹಿಕಾರಕ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ.
12%
5%
1.
2008
ಬೇರೆಡೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸದ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸದ ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಸಿಹಿಕಾರಕ ವಸ್ತು ಅಥವಾ ಮದ್ಯವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಅಥವಾ ಒಳಗೊಂಡಿರದವು, ಬೇರೆಡೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸದ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸದ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಸಸ್ಯಗಳ ಇತರ ಖಾದ್ಯ ಭಾಗಗಳು; ಉದಾಹರಣೆಗೆ ನೆಲಗಡಲೆಗಳು, ಗೋಡಂಬಿ ಬೀಜಗಳು, ಹುರಿದ, ಉಪ್ಪುಸಹಿತ ಅಥವಾ ಇತರ ಹುರಿದ ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಬೀಜಗಳು, ಮಾವಿನಕಾಯಿ, ನಿಂಬೆ, ಕಿತ್ತಳೆ, ಅನಾನಸ್ ಅಥವಾ ಇತರ ಹಣ್ಣುಗಳು.
12%
5%
1.
2009
ಹಣ್ಣು ಅಥವಾ ಬೀಜಗಳ ರಸಗಳು (ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಮಸ್ಟ್ ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ತರಕಾರಿ ರಸಗಳು, ಹುದುಗಿಸದ ಮತ್ತು ಸೇರಿಸದ ಮದ್ಯವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿಲ್ಲದವು, ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಸಿಹಿಕಾರಕ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಅಥವಾ ಹೊಂದಿರದ.
12%
5%
1.
2009 89 90
ಎಳನೀರು, ಮೊದಲೇ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿ ಲೇಬಲ್ ಮಾಡಲಾಗಿರುವುದು
12%
5%
1.
2101 11, 2101 12 00
ಕಾಫಿಯ ಸಾರಗಳು ಮತ್ತು ಈ ಸಾರಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಅಥವಾ ಕಾಫಿಯ ಆಧರಿಸಿದ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು
18%
5%
1.
2101 20
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು ಅಂದರೆ ಚಹಾ ಅಥವಾ ಮೇಟ್‌ ನ ಸಾರಗಳು ಮತ್ತು ಈ ಸಾರಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಅಥವಾ ಚಹಾ ಅಥವಾ ಮೇಟ್‌ ನ ಆಧರಿಸಿದ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು
18%
5%
1.
2101 30
ಹುರಿದ ಚಿಕೋರಿ ಮತ್ತು ಇತರ ಹುರಿದ ಕಾಫಿ ಬದಲಿಗಳು, ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಸಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಂದ್ರೀಕೃತ ಪದಾರ್ಥಗಳು
12%
5%
1.
2102
ಯೀಸ್ಟ್‌ಗಳು (ಸಕ್ರಿಯ ಮತ್ತು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯ); ಇತರ ಏಕಕೋಶ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಗಳು, ಸತ್ತವು (ಆದರೆ ಶೀರ್ಷಿಕೆ 3002 ರ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿಲ್ಲ); ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
2103
ಸಾಸ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳಿಗೆ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು, ಮಿಶ್ರ ಮಸಾಲೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು; ಸಾಸಿವೆ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಊಟ ಮತ್ತು ತಯಾರಿಸಿದ ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಮೇಯನೇಸ್ ಮತ್ತು ಸಲಾಡ್ ಡ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
2104
ಸೂಪ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರುಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳಿಗೆ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು; ಏಕರೂಪದ ಸಂಯೋಜಿತ ಆಹಾರ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು
18%
5%
1.
2105 00 00
ಐಸ್ ಕ್ರೀಮ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಖಾದ್ಯ ಐಸ್, ಕೋಕೋ ಹೊಂದಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ
18%
5%
1.
2106
ಪರಾಠ, ಪರೋಟ ಮತ್ತು ಇತರ ಭಾರತೀಯ ಬ್ರೆಡ್‌ ಗಳು ಯಾವುದೇ ಹೆಸರಿನಿಂದ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವಂಥವು
18%
ಶೂನ್ಯ
1.
2106
ಟೆಕ್ಚರೈಸ್ಡ್ ತರಕಾರಿ ಪ್ರೋಟೀನ್‌ (ಸೋಯಾ ಬ್ಯಾರಿ), ಮುಂಗೋಡಿ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಟರ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಬ್ಯಾರಿ
12%
5%
1.
2106 90
ನಮ್ಕೀನ್‌ಗಳು, ಭುಜಿಯಾ, ಮಿಶ್ರಣ, ಚಬೇನಾ ಮತ್ತು ಬಳಕೆಗೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವ ಅಂತಹುದೇ ಖಾದ್ಯ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು (ಹುರಿದ ಬೇಳೆ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ), ಮೊದಲೇ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ, ಲೇಬಲ್ ಮಾಡಲಾದವು.
12%
5%
1.
2106 90 20
ಪಾನ್ ಮಸಾಲ*
28%
40%
1.
2106 90 91
ಮಧುಮೇಹ ಆಹಾರಗಳು
12%
5%
1.
2106
ಬೇರೆಡೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸದ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸದ ಆಹಾರ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು
18%
5%
1.
2201
20 ಲೀಟರ್ ಬಾಟಲಿಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿದ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು
12%
5%
1.
2201
ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಸಿಹಿಕಾರಕ ಪದಾರ್ಥ ಅಥವಾ ಸುವಾಸನೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿರುವ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅಥವಾ ಕೃತಕ ಖನಿಜಯುಕ್ತ ನೀರು ಮತ್ತು ಏರೇಟೆಡ್‌ ನೀರು
18%
5%
1.
2202 10
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು (ಏರೇಟೆಡ್‌ ನೀರು ಸೇರಿದಂತೆ), ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಸಿಹಿಕಾರಕ ಪದಾರ್ಥ ಅಥವಾ ಸುವಾಸನೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವವು.
28%
40%
1.
2202 91 00,
2202 99
ಇತರ ಆಲ್ಕೊಹಾಲ್‌ ಇಲ್ಲದ ಪಾನೀಯಗಳು
18%
40%
1.
2202 99
ಸಸ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಹಾಲಿನ ಪಾನೀಯಗಳು, ಪಾನೀಯಗಳಾಗಿ ನೇರ ಬಳಕೆಗೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವವು
18%
5%
1.
2202 99 10
ಸೋಯಾ ಹಾಲು ಪಾನೀಯಗಳು
12%
5%
1.
2202 99 20
ಹಣ್ಣಿನ ತಿರುಳು ಅಥವಾ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಆಧಾರಿತ ಪಾನೀಯಗಳು (ಹಣ್ಣಿನ ಪಾನೀಯದ ಕಾರ್ಬೊನೇಟೆಡ್ ಪಾನೀಯಗಳು ಅಥವಾ ಹಣ್ಣಿನ ರಸದೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಬೊನೇಟೆಡ್ ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
12%
5%
1.
2202
ಹಣ್ಣಿನ ಪಾನೀಯಗಳ ಕಾರ್ಬೊನೇಟೆಡ್ ಪಾನೀಯಗಳು ಅಥವಾ ಹಣ್ಣಿನ ರಸದೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಬೊನೇಟೆಡ್ ಪಾನೀಯಗಳು
28%
40%
1.
2202 99 30
ಹಾಲು ಹೊಂದಿರುವ ಪಾನೀಯಗಳು
12%
5%
1.
2202 99 90
ಕೆಫೀನ್ ಹೊಂದಿರುವ ಪಾನೀಯಗಳು
28%
40%
1.
2401*
ಸಂಸ್ಕರಿಸ ತಂಬಾಕು; ತಂಬಾಕು ತ್ಯಾಜ್ಯ [ತಂಬಾಕು ಎಲೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
28%
40%
1.
2402*
ಸಿಗಾರ್‌, ಚೀರೂಟ್‌, ಸಿಗರಿಲ್ಲೋ ಮತ್ತು ತಂಬಾಕು ಅಥವಾ ತಂಬಾಕು ಬದಲಿ ಸಿಗರೇಟ್‌ ಗಳು
28%
40%
1.
2403*
ಬೀಡಿಗಳು
28%
18%
1.
2404 11 00*
ತಂಬಾಕು ಅಥವಾ ಪುನರ್ರಚಿಸಿದ ತಂಬಾಕನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಮತ್ತು ದಹನವಿಲ್ಲದೆ ಉಸಿರಾಡಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
28%
40%
1.
2404 11 00*
ತಂಬಾಕು ಅಥವಾ ಪುನರ್ರಚಿಸಿದ ತಂಬಾಕನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಮತ್ತು ದಹನವಿಲ್ಲದೆ ಸೇದಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
28%
40%
1.
2404 19 00*
ತಂಬಾಕು ಅಥವಾ ನಿಕೋಟಿನ್ ಬದಲಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಮತ್ತು ದಹನವಿಲ್ಲದೆ ಸೇದಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
28%
40%
1.
2515 12 10
ಮಾರ್ಬಲ್ ಮತ್ತು ಟ್ರಾವರ್ಟೈನ್ ಬ್ಲಾಕ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
2523
ಪೋರ್ಟ್‌ಲ್ಯಾಂಡ್ ಸಿಮೆಂಟ್, ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಸ್ ಸಿಮೆಂಟ್, ಸ್ಲ್ಯಾಗ್ ಸಿಮೆಂಟ್, ಸೂಪರ್ ಸಲ್ಫೇಟ್ ಸಿಮೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಹೈಡ್ರಾಲಿಕ್ ಸಿಮೆಂಟ್‌ಗಳು, ಬಣ್ಣ ಬಳಿದಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ ಅಥವಾ ಕ್ಲಿಂಕರ್‌ಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿರಲಿ
12%
5%
1.
2523
ಪೋರ್ಟ್‌ಲ್ಯಾಂಡ್ ಸಿಮೆಂಟ್, ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಸ್ ಸಿಮೆಂಟ್, ಸ್ಲ್ಯಾಗ್ ಸಿಮೆಂಟ್, ಸೂಪರ್ ಸಲ್ಫೇಟ್ ಸಿಮೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಹೈಡ್ರಾಲಿಕ್ ಸಿಮೆಂಟ್‌ ಗಳು, ಬಣ್ಣ ಹಾಕಿರುವ ಅಥವಾ ಹಾಕಿರದ ಅಥವಾ ಕ್ಲಿಂಕರ್‌ಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿರುವವು.
28%
18%
1.
2701
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು; ಕಲ್ಲಿದ್ದಲಿನಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಬ್ರಿಕೆಟ್‌ ಗಳು, ಓವಾಯ್ಡ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಘನ ಇಂಧನಗಳು
5%
18%
1.
2702
ಲಿಗ್ನೈಟ್, ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿದ ಅಥವಾ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸದ, ಜೆಟ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ
5%
18%
1.
2703
ಪೀಟ್ (ಪೀಟ್ ಕಸವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ), ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿದ ಅಥವಾ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸದ್ದು
5%
18%
1.
28
ಅರಿವಳಿಕೆ
12%
5%
1.
28
ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಅಯೋಡೇಟ್
12%
5%
1.
28
ಸ್ಟೀಮ್
12%
5%
1.
2801 20
ಅಯೋಡಿನ್
12%
5%
1.
2804 40 10
ವೈದ್ಯಕೀಯ ದರ್ಜೆಯ ಆಮ್ಲಜನಕ
12%
5%
1.
2807
ಸಲ್ಫ್ಯೂರಿಕ್ ಆಮ್ಲ
18%
5%
1.
2808
ನೈಟ್ರಿಕ್ ಆಮ್ಲ
18%
5%
1.
2814
ಅಮೋನಿಯಾ
18%
5%
1.
2847
ಔಷಧೀಯ ದರ್ಜೆಯ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಪೆರಾಕ್ಸೈಡ್
12%
5%
1.
28 ಅಥವಾ 38
ರಸಗೊಬ್ಬರ ನಿಯಂತ್ರಣ ಆದೇಶ, 1985 ರ ಭಾಗ (ಎ) ರ ಅನುಸೂಚಿ 1 ರ ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ 1 (ಜಿ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ನಿಯಂತ್ರಣ ಆದೇಶ, 1985 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ತಯಾರಕರಿಂದ ತಯಾರಿಸಲ್ಪಡುವ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು.
12%
5%
1.
29 ಅಥವಾ 380893
ಗಿಬ್ಬೆರೆಲಿಕ್ ಆಮ್ಲ
12%
5%
1.
29061110
ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮೆಂಥಾಲ್
12%
5%
1.
29061110, 30, 3301
ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮೆಂಥಾಲ್‌ನಿಂದ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು:
ಎ. ಮೆಂಥಾಲ್ ಮತ್ತು ಮೆಂಥಾಲ್ ಹರಳುಗಳು
ಬಿ. ಪುದೀನಾ (ಮೆಂಥಾ ಎಣ್ಣೆ)
ಸಿ. ಫ್ರಾಕ್ಷನೇಟೆಡ್/ ಡಿ-ಟರ್ಪಿನೇಟೆಡ್ ಮೆಂಥಾ ಎಣ್ಣೆ (DTMO)
ಡಿ. ಡಿ-ಮೆಂಥಾಲೈಸ್ಡ್ ಎಣ್ಣೆ (DMO)
ಇ. ಸ್ಪಿಯರ್‌ಮಿಂಟ್ ಎಣ್ಣೆ
ಎಫ್. ಮೆಂಥಾ ಪೈಪೆರಿಟಾ ಎಣ್ಣೆ
12%
5%
1.
29061190
ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮೆಂಥಾಲ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ
12%
18%
1.
29061190, 30, 3301
ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮೆಂಥಾಲ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಇತರ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಸರಕುಗಳು, ಅವುಗಳೆಂದರೆ:‌
ಎ. ಮೆಂಥಾಲ್ ಮತ್ತು ಮೆಂಥಾಲ್ ಹರಳುಗಳು
ಬಿ. ಪುದೀನಾ (ಮೆಂಥಾ ಎಣ್ಣೆ)
ಸಿ. ಫ್ರಾಕ್ಷನೇಟೆಡ್/ ಡಿ-ಟರ್ಪಿನೇಟೆಡ್ ಮೆಂಥಾ ಎಣ್ಣೆ (DTMO)
ಡಿ. ಡಿ-ಮೆಂಥಾಲೈಸ್ಡ್ ಎಣ್ಣೆ (DMO)
ಇ. ಸ್ಪಿಯರ್‌ಮಿಂಟ್ ಎಣ್ಣೆ
ಎಫ್. ಮೆಂಥಾ ಪೈಪೆರಿಟಾ ಎಣ್ಣೆ
12%
18%
1.
30
ಕೆಳಗಿನ ಡ್ರಗ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಔಷಧಗಳು
1. ಅಗಲ್ಸಿಡೇಸ್ ಬೀಟಾ
2. ಇಮಿಗ್ಲುಸೆರೇಸ್
3. ಎಪ್ಟಾಕಾಗ್ ಆಲ್ಫಾ ಆಕ್ಟಿವೇಟೆಡ್‌ ರಿಕಾಂಬಿನೆಂಟ್‌ ಕಾಗುಲೇಷನ್‌ ಫ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ VIIa
5%
ಶೂನ್ಯ
1.
30
ಕೆಳಗಿನ ಡ್ರಗ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಔಷಧಗಳು
1. ಒನಾಸೆಮ್ನೋಜೀನ್ ಅಬೆಪರ್ವೋವೆಕ್
2. ಅಸ್ಸಿಮಿನಿಬ್
3. ಮೆಪೊಲಿಜುಮಾಬ್
4. ಪೆಗಿಲೇಟೆಡ್ ಲಿಪೊಸೋಮಲ್ ಇರಿನೋಟೆಕನ್
5. ಡರಟುಮುಮಾಬ್
6. ಡರಟುಮುಮಾಬ್ ಸಬ್ಕ್ಯುಟೇನಿಯಸ್
7. ಟೆಕ್ಲಿಸ್ಟಮಾಬ್
8. ಅಮಿವಂತಮಾಬ್
9. ಅಲೆಕ್ಟಿನಿಬ್
10. ರಿಸ್ಡಿಪ್ಲಾಮ್
11. ಒಬಿನುಟುಜುಮಾಬ್
12. ಪೊಲಾಟುಜುಮಾಬ್ ವೆಡೋಟಿನ್
13. ಎಂಟ್ರೆಕ್ಟಿನಿಬ್
14. ಅಟೆಝೋಲಿಜುಮಾಬ್
15. ಸ್ಪೆಸೊಲಿಮಾಬ್
16. ವೆಲಾಗ್ಲುಸೆರೇಸ್ ಆಲ್ಫಾ
17. ಅಗಲ್ಲಿದಾಸೆ ಆಲ್ಫಾ
18. ರುರಿಯೊಕ್ಟೊಕಾಗ್ ಆಲ್ಫಾ ಪೆಗೋಲ್
19. ಇಡುರ್ಸಲ್ಫಟೇಸ್
20. ಅಲ್ಗ್ಲುಕೋಸಿಡೇಸ್ ಆಲ್ಫಾ
21. ಲಾರೊನಿಡೇಸ್
22. ಒಲಿಪುದಾಸೆ ಆಲ್ಫಾ
23. ಟೆಪೊಟಿನಿಬ್
24. ಅವೆಲುಮಾಬ್
25. ಎಮಿಝುಮಾಬ್
26. ಯೆಟೋಸುದಿಲ್
27. ಮಿಗ್ಲುಸ್ಟಾಟ್
28. ವೆಲ್ಮನಸೆ ಆಲ್ಫಾ
29. ಅಲಿರೋಕುಮಾಬ್
30. ಇವೊಲೊಕುಮಾಬ್
31. ಸಿಸ್ಟಮೈನ್ ಬಿಟಾರ್ಟ್ರೇಟ್
32. ಸಿಐ-ಇನ್ಹಿಬಿಟರ್ ಇಂಜೆಕ್ಷನ್
33. ಇಂಕ್ಲಿಸಿರಾನ್
12%
ಶೂನ್ಯ
1.
30
ಎಲ್ಲಾ ಡ್ರಗ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಔಷಧಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ:
1. ಫ್ಲುಟಿಕಾಸೋನ್ ಫ್ಯೂರೋಯೇಟ್ + ಉಮೆಕ್ಲಿಡಿನಿಯಮ್ + ವಿಲಾಂಟೆರಾಲ್ FF/UMEC/VI
2. ಬ್ರೆಂಟುಕ್ಸಿಮಾಬ್ ವೆಡೋಟಿನ್
iii ಒಕ್ರೆಲಿಜುಮಾಬ್
iv ಪೆರ್ಟುಜುಮಾಬ್
v. ಪೆರ್ಟುಜುಮಾಬ್ + ಟ್ರಾಸ್ಟುಜುಮಾಬ್
vi ಫರಿಸಿಮಾಬ್
12%
5%
1.
3001
ಆರ್ಗನೊ-ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಗ್ರಂಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಅಂಗಗಳು, ಒಣಗಿಸಿ, ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಅಥವಾ ಮಾಡದಿರಲಿ; ಆರ್ಗನೊ-ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಗ್ರಂಥಿಗಳು ಅಥವಾ ಇತರ ಅಂಗಗಳ ಸಾರಗಳು ಅಥವಾ ಅವುಗಳ ಸ್ರವಿಸುವಿಕೆ; ಹೆಪಾರಿನ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಲವಣಗಳು; ಬೇರೆಡೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸದ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸದ, ಚಿಕಿತ್ಸಕ ಅಥವಾ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಬಳಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾದ ಇತರ ಮಾನವ ಅಥವಾ ಪ್ರಾಣಿ ವಸ್ತುಗಳು.
12%
5%
1.
3002
ಚಿಕಿತ್ಸಕ, ರೋಗನಿರೋಧಕ ಅಥವಾ ರೋಗನಿರ್ಣಯದ ಬಳಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾದ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ರಕ್ತ; ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳ ಮೂಲಕ ಪಡೆದಿರಲಿ ಅಥವಾ ಪಡೆಯದಿರಲಿ, ಆಂಟಿಸೆರಾ ಮತ್ತು ಇತರ ರಕ್ತದ ಭಿನ್ನರಾಶಿಗಳು ಮತ್ತು ಮಾರ್ಪಡಿಸಿದ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು; ವಿಷಕಾರಿ ವಸ್ತುಗಳು, ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಗಳ ಕಲ್ಚರ್ಸ್ (ಯೀಸ್ಟ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು.
12%
5%
1.
3003
ಔಷಧಿಗಳು (ಶೀರ್ಷಿಕೆ 30.02, 30.05 ಅಥವಾ 30.06 ರ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಚಿಕಿತ್ಸಕ ಅಥವಾ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಬಳಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬೆರೆಸಿದ ಎರಡು ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚಿನ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ, ಆಯುರ್ವೇದ, ಯುನಾನಿ, ಸಿದ್ಧ, ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಅಥವಾ ಜೈವಿಕ-ರಾಸಾಯನಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಔಷಧಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಾರಾಟಕ್ಕಾಗಿ ಅಳತೆ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ರೂಪಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲದಿರುವವು.
12%
5%
1.
3004
ಚಿಕಿತ್ಸಕ ಅಥವಾ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಬಳಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಔಷಧಗಳು (ಶೀರ್ಷಿಕೆ 30.02, 30.05 ಅಥವಾ 30.06 ರ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ), ಅಳತೆ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ (ಟ್ರಾನ್ಸ್‌ಡರ್ಮಲ್ ಆಡಳಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಸೇರಿದಂತೆ) ಅಥವಾ ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಾರಾಟಕ್ಕಾಗಿ ರೂಪಗಳು ಅಥವಾ ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ, ಆಯುರ್ವೇದ, ಯುನಾನಿ, ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಸಿದ್ಧ ಅಥವಾ ಜೈವಿಕ-ರಾಸಾಯನಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ, ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಾರಾಟಕ್ಕೆ ಇಡಲಾಗಿರುವವು.
12%
5%
1.
3005
ವೈದ್ಯಕೀಯ, ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ, ದಂತ ಅಥವಾ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಾರಾಟಕ್ಕಾಗಿ ಔಷಧೀಯ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ತುಂಬಿದ ಅಥವಾ ಲೇಪಿತ ಅಥವಾ ರೂಪಗಳು ಅಥವಾ ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಇರಿಸಲಾದ ವ್ಯಾಡಿಂಗ್, ಗಾಜ್, ಬ್ಯಾಂಡೇಜ್‌ ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು (ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಡ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್‌ ಗಳು, ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುವ ಪ್ಲಾಸ್ಟರ್‌ ಗಳು, ಪೌಲ್ಟೀಸ್‌ ಗಳು).
12%
5%
1.
3006
ಈ ಚಾಪ್ಟರ್‌ ನ ಟಿಪ್ಪಣಿ 4 ರಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಔಷಧೀಯ ಸರಕುಗಳು [ಅಂದರೆ ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಸರ್ಜಿಕಲ್ ಕ್ಯಾಟ್‌ಗಟ್, ಇದೇ ರೀತಿಯ ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಹೊಲಿಗೆ ವಸ್ತುಗಳು (ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಅಬ್ಸಾರ್ಬಲ್‌ ಸರ್ಜಿಕಲ್‌ ಅಥವಾ ಹಲ್ಲಿನ ನೂಲುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆಯ ಗಾಯ ಮುಚ್ಚುವಿಕೆಗೆ ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಅಂಗಾಂಶ ಅಂಟುಗಳು; ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಲ್ಯಾಮಿನೇರಿಯಾ ಮತ್ತು ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಲ್ಯಾಮಿನೇರಿಯಾ ಟೆಂಟ್‌ ಗಳು; ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಹೊಲಿಗೆ ವಸ್ತುಗಳು (ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಅಬ್ಸಾರ್ಬಲ್‌ ಸರ್ಜಿಕಲ್‌ ಅಥವಾ ಹಲ್ಲಿನ ಹೆಮೋಸ್ಟಾಟಿಕ್ಸ್; ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಸರ್ಜಿಕಲ್ ಅಥವಾ ಹಲ್ಲಿನ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುವ ಅಡೆತಡೆಗಳು, ಹೀರಿಕೊಳ್ಳಬಹುದಾದ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ; ತ್ಯಾಜ್ಯ ಔಷಧಗಳು] [ಗರ್ಭನಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
12%
5%
1.
3304
ಟಾಲ್ಕಮ್ ಪೌಡರ್, ಫೇಸ್ ಪೌಡರ್
18%
5%
1.
3305
ಕೂದಲಿನ ಎಣ್ಣೆ, ಶಾಂಪೂ
18%
5%
1.
3306
ಡೆಂಟಲ್ ಫ್ಲಾಸ್, ಟೂತ್‌ಪೇಸ್ಟ್
18%
5%
1.
33061010
ಟೂತ್ ಪೌಡರ್
12%
5%
1.
3307
ಶೇವಿಂಗ್ ಕ್ರೀಮ್, ಶೇವಿಂಗ್ ಲೋಷನ್, ಆಫ್ಟರ್ ಶೇವ್ ಲೋಷನ್
18%
5%
1.
33074100
ಸುಡುವ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ವಾಸನೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ವಸ್ತುಗಳು (ಅಗರಬತ್ತಿಗಳು, ಲೋಭಾನ್, ಧೂಪದ ಬಟ್ಟಿ, ಧೂಪ, ಸಾಂಬ್ರಾಣಿ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
12%
18%
1.
3401
ಬಾರ್‌ ಗಳು, ಕೇಕ್‌ ಗಳು, ಅಚ್ಚೊತ್ತಿದ ತುಂಡುಗಳು ಅಥವಾ ಆಕಾರಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಶೌಚಾಲಯ ಸೋಪ್ (ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸೋಪ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
18%
5%
1.
3406
ಮೇಣದಬತ್ತಿಗಳು, ಟೇಪರ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುವುಗಳು
12%
5%
1.
3406
ಕೈಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಮೇಣದಬತ್ತಿಗಳು
12%
5%
1.
3503
ಜೆಲಾಟಿನ್ (ಆಯತಾಕಾರದ (ಚೌಕ ಸೇರಿದಂತೆ) ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಜೆಲಾಟಿನ್ ಸೇರಿದಂತೆ, ಮೇಲ್ಮೈ-ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಬಣ್ಣ ಹಾಕಿದ) ಮತ್ತು ಜೆಲಾಟಿನ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು; ಐಸಿಂಗ್‌ ಗ್ಲಾಸ್; ಪ್ರಾಣಿ ಮೂಲದ ಇತರ ಅಂಟುಗಳು, ಶೀರ್ಷಿಕೆ 3501 ರ ಕ್ಯಾಸೀನ್ ಅಂಟುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ
18%
5%
1.
3505
ಡೆಕ್ಸ್ಟ್ರಿನ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಮಾರ್ಪಡಿಸಿದ ಸ್ಟಾರ್ಚ್‌ ಗಳು (ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಪ್ರಿಜೆಲಾಟಿನೈಸ್ಡ್ ಅಥವಾ ಎಸ್ಟೆರಿಫೈಡ್ ಸ್ಟಾರ್ಚ್‌ ಗಳು); ಸ್ಟಾರ್ಚ್‌ ಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಅಂಟುಗಳು, ಅಥವಾ ಡೆಕ್ಸ್ಟ್ರಿನ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಇತರ ಮಾರ್ಪಡಿಸಿದ ಸ್ಟಾರ್ಚ್‌ ಗಳ ಮೇಲೆ
18%
5%
1.
3605 00 10
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕು-ಸುರಕ್ಷತಾ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಗಳು
12%
5%
1.
3701
ವೈದ್ಯಕೀಯ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಎಕ್ಸ್-ರೇಗಾಗಿ ಛಾಯಾಗ್ರಹಣ ಫಲಕಗಳು ಮತ್ತು ಫಿಲ್ಮ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
3705
ಸಿನಿಮಾಟೋಗ್ರಾಫಿಕ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ತೆರೆದ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಛಾಯಾಗ್ರಹಣ ಫಲಕಗಳು ಮತ್ತು ಫಿಲ್ಮ್‌ಗಳು
12%
5%
1.
3706
ಫೀಚರ್ ಫಿಲ್ಮ್‌ ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಧ್ವನಿ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಒಳಗೊಂಡ ಅಥವಾ ಧ್ವನಿ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಅನ್ನು ಮಾತ್ರ ಒಳಗೊಂಡಿರುವ, ಛಾಯಾಗ್ರಹಣ ಫಲಕಗಳು ಮತ್ತು ಫಿಲ್ಮ್‌ಗಳು
12%
5%
1.
3808
ಕೆಳಗಿನ ಜೈವಿಕ ಕೀಟನಾಶಕಗಳು, ಅವುಗಳೆಂದರೆ -
1 ಬ್ಯಾಸಿಲಸ್ ಥುರಿಂಜಿಯೆನ್ಸಿಸ್ var. ಇಸ್ರೇಲೆನ್ಸಿಸ್
2 ಬ್ಯಾಸಿಲಸ್ ಥುರಿಂಜಿಯೆನ್ಸಿಸ್ var. ಕುರ್ಸ್ಟಕಿ
3 ಬ್ಯಾಸಿಲಸ್ ಥುರಿಂಜಿಯೆನ್ಸಿಸ್ var. ಗ್ಯಾಲೇರಿಯಾ
4 ಬ್ಯಾಸಿಲಸ್ ಸ್ಫೇರಿಕಸ್
5 ಟ್ರೈಕೊಡರ್ಮಾ ವಿರೈಡ್
6 ಟ್ರೈಕೊಡರ್ಮಾ ಹಾರ್ಜಿಯಾನಮ್
7 ಸ್ಯೂಡೋಮೊನಾಸ್ ಫ್ಲೋರೆಸೆನ್ಸ್
8 ಬ್ಯೂವೇರಿಯಾಬಾಸಿಯಾನಾ
9 ಹೆಲಿಕೋವರ್‌ಪಾರ್ಮಿಗೆರಾದ NPV
10 ಸ್ಪೋಡೋಪ್ಟೆರಲಿಟುರಾ ಎನ್‌ಪಿವಿ
11 ಬೇವು ಆಧಾರಿತ ಕೀಟನಾಶಕಗಳು
12 ಸಿಂಬೊಪೊಗನ್
12%
5%
1.
3818
ಸಿಲಿಕಾನ್ ವೇಫರ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
3822
ಎಲ್ಲಾ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಕಿಟ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರಕಗಳು
12%
5%
1.
3826
ಬಯೋಡೀಸೆಲ್ (ಹೈ ಸ್ಪೀಡ್ ಡೀಸೆಲ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಲು ತೈಲ ಮಾರ್ಕೆಟಿಂಗ್ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲಾದ ಬಯೋಡೀಸೆಲ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
12%
18%
1.
3926
ಫೀಡಿಂಗ್ ಬಾಟಲಿಗಳು; ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಮಣಿಗಳು
12%
5%
1.
4007
ಲ್ಯಾಟೆಕ್ಸ್ ರಬ್ಬರ್ ದಾರ
12%
5%
1.
4011
ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಗಳ ಹಿಂಭಾಗದ ಟೈರ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಹಿಂಭಾಗದ ಟೈರ್ ಟ್ಯೂಬ್‌ ಗಳು
18%
5%
1.
4011
ರಬ್ಬರ್‌ ನ ಹೊಸ ನ್ಯೂಮ್ಯಾಟಿಕ್ ಟೈರ್‌ ಗಳು [ಸೈಕಲ್‌ಗಳು, ಸೈಕಲ್-ರಿಕ್ಷಾಗಳು ಮತ್ತು ಮೂರು ಚಕ್ರ ಚಾಲಿತ ಸೈಕಲ್ ರಿಕ್ಷಾಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುವುದನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ; ಹಿಂಭಾಗದ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಟೈರ್‌ ಗಳು; ಮತ್ತು ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವುದು]
28%
18%
1.
4011 70 00
ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳ ಟೈರ್
18%
5%
1.
4013 90 49
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್ ಟೈರ್‌ ಗಳ ಟ್ಯೂಬ್
18%
5%
1.
4014
ಆಹಾರ ಬಾಟಲಿಗಳ ನಿಪ್ಪಲ್ಸ್‌
12%
5%
1.
4015
ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ ರಬ್ಬರ್ ಕೈಗವಸುಗಳು ಅಥವಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ರಬ್ಬರ್ ಕೈಗವಸುಗಳು
12%
5%
1.
4016
ಎರೇಸರ್‌ ಗಳು
5%
ಶೂನ್ಯ
1.
4016
ರಬ್ಬರ್ ಬ್ಯಾಂಡ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
4107
ಚರ್ಮ ಹದ ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಕ್ರಸ್ಟಿಂಗ್ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ಮತ್ತಷ್ಟು ತಯಾರಿಸಿದ ಚರ್ಮ, ಪಾರ್ಚಮೆಂಟ್‌ ಚರ್ಮದಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿದ ಚರ್ಮ, ಗೋವಿನ (ಎಮ್ಮೆ ಸೇರಿದಂತೆ) ಅಥವಾ ಕುದುರೆ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಪಾರ್ಚ್ಮೆಂಟ್‌ ಚರ್ಮ ಸೇರಿದಂತೆ, ಕೂದಲು ಇಲ್ಲದ, ಸೀಳಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಶೀರ್ಷಿಕೆ 4114 ರ ಚರ್ಮವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ.
12%
5%
1.
4112
ಚರ್ಮ ಹದಗೊಳಿಸಿದ ಅಥವಾ ಕ್ರಸ್ಟಿಂಗ್ ನಂತರ ಮತ್ತಷ್ಟು ತಯಾರಿಸಿದ ಚರ್ಮ, ಕುರಿ ಅಥವಾ ಕುರಿಮರಿಯ ಪಾರ್ಚಮೆಂಟ್‌ ಚರ್ಮ ಸೇರಿದಂತೆ, ಉಣ್ಣೆ ಇಲ್ಲದ, ಸೀಳಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಶೀರ್ಷಿಕೆ 4114 ರ ಚರ್ಮವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ.
12%
5%
1.
4113
ಚರ್ಮ ಹದಗೊಳಿಸಿದ ಅಥವಾ ಕ್ರಸ್ಟಿಂಗ್ ನಂತರ ಮತ್ತಷ್ಟು ತಯಾರಿಸಿದ ಚರ್ಮ, ಪಾರ್ಚಮೆಂಟ್‌ ಚರ್ಮ ಸೇರಿದಂತೆ, ಉಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಕೂದಲು ಇಲ್ಲದ, ಸೀಳಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಶಿರೋನಾಮೆ 4114 ರ ಚರ್ಮವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಇತರ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಪಾರ್ಚಮೆಂಟ್‌ ಚರ್ಮ ಹೊದಿಸಿದ ಚರ್ಮ.
12%
5%
1.
4114
ಚಮೋಯಿಸ್ (ಸಂಯೋಜಿತ ಚಮೋಯಿಸ್ ಸೇರಿದಂತೆ) ಚರ್ಮ; ಪೇಟೆಂಟ್ ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಪೇಟೆಂಟ್ ಲ್ಯಾಮಿನೇಟೆಡ್ ಚರ್ಮ; ಲೋಹೀಕರಿಸಿದ ಚರ್ಮ
12%
5%
1.
4115
ಚರ್ಮ ಅಥವಾ ಚರ್ಮದ ನಾರಿನ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಹಾಳೆಗಳು ಅಥವಾ ಪಟ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ, ರೋಲ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಅಲ್ಲದಿರುವ ಸಂಯೋಜಿತ ಚರ್ಮ; ಚರ್ಮದ ವಸ್ತುಗಳ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಸೂಕ್ತವಲ್ಲದ ಚರ್ಮದ ಪ್ಯಾರಿಂಗ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಚರ್ಮದ ಅಥವಾ ಸಂಯೋಜಿತ ಚರ್ಮದ ಇತರ ತ್ಯಾಜ್ಯ; ಚರ್ಮದ ಧೂಳು, ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಹಿಟ್ಟು
12%
5%
1.
4202 22,4202 29,
4202 31 10,
4202 31 90,
4202 32,4202 39
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು- ಪೌಚ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಪರ್ಸ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಕೈಚೀಲಗಳು; ಆಭರಣ ಪೆಟ್ಟಿಗೆ
12%
5%
1.
4202 22 20
ಹತ್ತಿಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕೈಚೀಲಗಳು ಮತ್ತು ಶಾಪಿಂಗ್ ಬ್ಯಾಗ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
4202 22 30
ಸೆಣಬಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕೈಚೀಲಗಳು ಮತ್ತು ಶಾಪಿಂಗ್ ಬ್ಯಾಗ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
4203
ಕ್ರೀಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಕೈಗವಸುಗಳು
12%
5%
1.
44, 68, 83
ಮರ, ಕಲ್ಲು [ಅಮೂಲ್ಯ ಲೋಹಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದವುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ] ಮತ್ತು ಲೋಹಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ವಿಗ್ರಹಗಳು
12%
5%
1.
44 ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಚಾಪ್ಟರ್‌
ಈ ಕೆಳಗಿನ ಸರಕುಗಳು, ಅವುಗಳೆಂದರೆ: -
ಎ. ಸಿಮೆಂಟ್ ಬಂಧಿತ ಪಾರ್ಟಿಕಲ್ ಫಲಕ;
ಬಿ. ಸೆಣಬಿನ ಪಾರ್ಟಿಕಲ್ ಫಲಕ;
ಸಿ. ಅಕ್ಕಿ ಹೊಟ್ಟು ಫಲಕ;
ಡಿ. ಗಾಜಿನ ನಾರಿನ ಬಲವರ್ಧಿತ ಜಿಪ್ಸಮ್ ಫಲಕ (GRG)
ಇ. ಕತ್ತಾಳೆ ನಾರಿನ ಫಲಕಗಳು;
ಎಫ್. ಬಗಾಸ್ ಬೋರ್ಡ್; ಮತ್ತು
ಜಿ. ಹತ್ತಿ ಕಾಂಡ ಪಾರ್ಟಿಕಲ್ ಫಲಕ
ಎಚ್. ಕೃಷಿ ಬೆಳೆ ಉಳಿಕೆಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಕಣ/ನಾರಿನ ಫಲಕ
12%
5%‌
1.
4404
ಹೂಪ್‌ವುಡ್; ಒಡೆದ ಕಂಬಗಳು; ರಾಶಿಗಳು, ಪಿಕೆಟ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಮರದ ಕೋಲುಗಳು, ಮೊನಚಾದ ಆದರೆ ಉದ್ದವಾಗಿ ಕೊಯ್ಯದ; ಮರದ ಕೋಲುಗಳು, ಸ್ಥೂಲವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಆದರೆ ತಿರುಗಿಸದ, ಬಾಗಿದ ಅಥವಾ ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡದ, ವಾಕಿಂಗ್-ಸ್ಟಿಕ್‌ ಗಳು, ಛತ್ರಿಗಳು, ಉಪಕರಣದ ಹಿಡಿಕೆಗಳು ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಸೂಕ್ತವಾದವು.
12%
5%
1.
4405
ಮರದ ಉಣ್ಣೆ; ಮರದ ಹಿಟ್ಟು
12%
5%
1.
4406
ಮರದ ರೈಲ್ವೆ ಅಥವಾ ಟ್ರಾಮ್‌ ವೇ ಸ್ಲೀಪರ್‌ ಗಳು (ಕ್ರಾಸ್‌ ಟೈಗಳು)
12%
5%
1.
4408
(ಲ್ಯಾಮಿನೇಟೆಡ್ ಮರವನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ಪಡೆದವುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ), ಪ್ಲೈವುಡ್ ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ಲ್ಯಾಮಿನೇಟೆಡ್ ಮರ ಮತ್ತು ಇತರ ಮರಗಳಿಗೆ, ಉದ್ದವಾಗಿ ಕೊಯ್ದ, ಹೋಳು ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ, ಪ್ಲಾನ್ ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಮಾಡದ, ಮರಳು ಮಾಡಿದ, ಸ್ಪ್ಲೈಸ್ ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಜೋಡಿಸಿದ, 6 ಮಿಮೀ ಮೀರದ ದಪ್ಪವಿರುವ ವೆನೀರಿಂಗ್ ಹಾಳೆಗಳು [ಮ್ಯಾಚ್ ಸ್ಪ್ಲಿಂಟ್‌ಗಳಿಗೆ]
12%
5%
1.
4409
ಬಿದಿರಿನ ನೆಲಹಾಸು
12%
5%
1.
4414
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು- ಚಿತ್ರಕಲೆ, ಛಾಯಾಚಿತ್ರಗಳು, ಕನ್ನಡಿಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಗೆ ಮರದ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು.
12%
5%
1.
4415
ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಕವರ್‌ ಗಳು, ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು, ಕ್ರೇಟುಗಳು, ಡ್ರಮ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್‌ ಗಳು; ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕೇಬಲ್-ಡ್ರಮ್‌ ಗಳು; ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪ್ಯಾಲೆಟ್‌ ಗಳು, ಬಾಕ್ಸ್ ಪ್ಯಾಲೆಟ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಲೋಡ್ ಬೋರ್ಡ್‌ ಗಳು; ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪ್ಯಾಲೆಟ್ ಕಾಲರ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
4416,
4421 99 90
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು- ಕೆತ್ತಿದ ಮರದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ಕಲಾ ವಸ್ತುಗಳು/ ಮರದ ಅಲಂಕಾರಿಕ ವಸ್ತುಗಳು (ಇನ್‌ಲೇ ಕೆಲಸ, ಪೀಪಾಯಿಗಳು, ಬ್ಯಾರೆಲ್, ತೊಟ್ಟಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)
12%
5%
1.
4416
ಪೀಪಾಯಿಗಳು, ಬ್ಯಾರೆಲ್‌ ಗಳು, ತೊಟ್ಟಿಗಳು, ಟಬ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭಾಗಗಳು, ಮರದ ಕೋಲುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ
12%
5%
1.
4417
ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪರಿಕರಗಳು, ಉಪಕರಣಗಳು, ಉಪಕರಣ ಹಿಡಿಕೆಗಳು, ಪೊರಕೆ ಅಥವಾ ಕುಂಚಗಳು ಮತ್ತು ಹಿಡಿಕೆಗಳು; ಬೂಟ್ ಅಥವಾ ಶೂ ಲಾಸ್ಟ್‌ಗಳು
12%
5%
1.
4418
ಬಿದಿರಿನ ಮರದ ಕಟ್ಟಡ ಜೋಡಣೆ
12%
5%
1.
4419
ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್ ಮತ್ತು ಅಡುಗೆ ಮನೆ ಉಪಕರಣಗಳು
12%
5%
1.
4420
ಮರದ ಮಾರ್ಕ್ವೆಟ್ರಿ ಮತ್ತು ಕೆತ್ತಿದ ಮರ; ಆಭರಣಗಳು ಅಥವಾ ಕಟ್ಲರಿಗಳಿಗೆ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಮರದ ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು; ಮರದ ಪ್ರತಿಮೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಆಭರಣಗಳು; ಚಾಪ್ಟರ್ 94 ರಲ್ಲಿ ಸೇರದ ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳ ಮರದ ವಸ್ತುಗಳು
12%
5%
1.
4420
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು- ಪ್ರತಿಮೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಮರದ ಆಭರಣಗಳು, ಮರದ ಮಾರ್ಕ್ವೆಟ್ರಿ ಮತ್ತು ಕೆತ್ತಿದ, ಆಭರಣ ಪೆಟ್ಟಿಗೆ, ಮರದ ಲೇತ್ ಮತ್ತು ಮೆರುಗೆಣ್ಣೆ ಕೆಲಸ [ಲೇತ್ ಮತ್ತು ಮೆರುಗೆಣ್ಣೆ ಕೆಲಸ, ಅಂಬಾಡಿ ಕತ್ತಾಳೆ ಕರಕುಶಲ ಸೇರಿದಂತೆ]
12%
5%
1.
4421
ಮರದ ಇತರ ವಸ್ತುಗಳು; ಬಟ್ಟೆ ಹ್ಯಾಂಗರ್‌ ಗಳು, ಸ್ಪೂಲ್‌ ಗಳು, ಕಾಪ್‌ ಗಳು, ಬಾಬಿನ್‌ ಗಳು, ಹೊಲಿಗೆ ದಾರದ ರೀಲ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಜವಳಿ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳಿಗೆ ತಿರುಗಿಸಿದ ಮರದಂತಹವು, ಬೆಂಕಿಕಡ್ಡಿ ಸ್ಪ್ಲಿಂಟ್‌ ಗಳು, ಪೆನ್ಸಿಲ್ ಸ್ಲ್ಯಾಟ್‌ ಗಳು, ಹಡಗುಗಳು, ದೋಣಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ರೀತಿಯ ತೇಲುವ ರಚನೆಗಳಿಗೆ ಮರದ ಭಾಗಗಳು, ಅಂದರೆ ಹುಟ್ಟುಗಳು, ಪ್ಯಾಡಲ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ರಡ್ಡರ್‌ ಗಳು, ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್ ಮತ್ತು ಅಡುಗೆಮನೆಯ ಪಾತ್ರೆಗಳಾಗಿ ಬಳಸುವ ದೇಶೀಯ ಅಲಂಕಾರಿಕ ವಸ್ತುಗಳ ಭಾಗಗಳು [ಮರದ ಪೇವಿಂಗ್ ಬ್ಲಾಕ್‌ ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಬೇರೆಡೆ ಸೇರಿಸದ ಅಥವಾ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸದ ಸಾಂದ್ರೀಕೃತ ಮರದ ವಸ್ತುಗಳು, ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್ ಮತ್ತು ಅಡುಗೆಮನೆಯ ಪಾತ್ರೆಗಳಾಗಿ ಬಳಸುವ ದೇಶೀಯ ಅಲಂಕಾರಿಕ ವಸ್ತುಗಳ ಭಾಗಗಳು]
12%
5%
1.
4502 00 00
ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕಾರ್ಕ್, ಸರಿಸುಮಾರು ಚೌಕಾಕಾರದ, ಅಥವಾ ಆಯತಾಕಾರದ (ಚೌಕ ಸೇರಿದಂತೆ) ಬ್ಲಾಕ್‌ ಗಳು, ಪ್ಲೇಟ್‌ಗಳು, ಹಾಳೆಗಳು ಅಥವಾ ಪಟ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ (ಕಾರ್ಕ್‌ ಗಳು ಅಥವಾ ಸ್ಟಾಪರ್‌ ಗಳಿಗೆ ಚೂಪಾದ ಅಂಚುಗಳ ಖಾಲಿ ಜಾಗಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ)
12%
5%
1.
4503
ಕಾರ್ಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸ್ಟಾಪ್ಪರ್ಸ್, ಶಟಲ್ ಕಾಕ್ ಕಾರ್ಕ್ ಬಾಟಮ್ ನಂತಹ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕಾರ್ಕ್ ನಿಂದ ಮಾಡಿದ ವಸ್ತುಗಳು
12%
5%
1.
4503 90 90
4504 90
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು- ಕಾರ್ಕ್‌ನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕಲಾ ವಸ್ತುಗಳು [ಶೋಲಾಪಿತ್‌ ನ ವಸ್ತುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ]
12%
5%
1.
4504
ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿದ ಕಾರ್ಕ್ (ಬಂಧಿಸುವ ವಸ್ತುವಿನೊಂದಿಗೆ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದೆ) ಮತ್ತು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿದ ಕಾರ್ಕ್‌ ನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
12%
5%
1.
4701
ಯಾಂತ್ರಿಕ ಮರದ ತಿರುಳು
12%
5%
1.
4702
ರಾಸಾಯನಿಕ ಮರದ ತಿರುಳು, ಕರಗುವ ಶ್ರೇಣಿಗಳು
12%
18%
1.
4703
ರಾಸಾಯನಿಕ ಮರದ ತಿರುಳು, ಸೋಡಾ ಅಥವಾ ಸಲ್ಫೇಟ್, ಕರಗುವ ಶ್ರೇಣಿಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ
12%
5%
1.
4704
ರಾಸಾಯನಿಕ ಮರದ ತಿರುಳು, ಸಲ್ಫೈಟ್, ಕರಗುವ ಶ್ರೇಣಿಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ
12%
5%
1.
4705
ಯಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ರಾಸಾಯನಿಕ ತಿರುಳು ತೆಗೆಯುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯಿಂದ ಪಡೆದ ಮರದ ತಿರುಳು
12%
5%
1.
4706
ಕಾಗದ ಅಥವಾ ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್ ನಿಂದ ತೆಗೆದ (ತ್ಯಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಸ್ಕ್ರ್ಯಾಪ್) ಅಥವಾ ಇತರ ನಾರಿನ ಸೆಲ್ಯುಲೋಸಿಕ್ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಪಡೆದ ನಾರುಗಳ ತಿರುಳುಗಳು
12%
5%
1.
4802
ನೋಟ್ ಪುಸ್ತಕ, ಗ್ರಾಫ್ ಪುಸ್ತಕ, ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ನೋಟ್‌ಬುಕ್ ಮತ್ತು ನೋಟ್‌ಬುಕ್‌‌ ಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಲೇಪಿಸದ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ ಬೋರ್ಡ್
12%
Nil
1.
4802
ಬರವಣಿಗೆ, ಮುದ್ರಣ ಅಥವಾ ಇತರ ಗ್ರಾಫಿಕ್ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಬಳಸುವ ರೀತಿಯ ಲೇಪಿಸದ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್ ಮತ್ತು ರೋಲ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಆಯತಾಕಾರದ (ಚೌಕ ಸೇರಿದಂತೆ) ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿ, ಯಾವುದೇ ಗಾತ್ರದವು, ಶೀರ್ಷಿಕೆ 4801 ಅಥವಾ 4803 ರ ಕಾಗದವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ರಂಧ್ರಗಳಿಲ್ಲದ ಪಂಚ್-ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಪಂಚ್ ಟೇಪ್ ಪೇಪರ್; [ನೋಟ್ ಪುಸ್ತಕ, ಗ್ರಾಫ್ ಪುಸ್ತಕ, ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ನೋಟ್‌ಬುಕ್ ಮತ್ತು ನೋಟ್‌ಬುಕ್‌‌ ಗಳಿಗಾಗಿ ಲೇಪಿಸದ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
12%
18%
1.
4802
ಕೈಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್
12%
5%
1.
4804
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 4802 ಅಥವಾ 4803 ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ರೋಲ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಲೇಪಿಸದ ಕ್ರಾಫ್ಟ್ ಪೇಪರ್ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ ಬೋರ್ಡ್
12%
18%
1.
4805
ಈ ಅಧ್ಯಾಯದ ಟಿಪ್ಪಣಿ 3 ರಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕೆಲಸ ಅಥವಾ ಸಂಸ್ಕರಣೆಯನ್ನು ಮಾಡದ ರೋಲ್‌ ಗಳು ಅಥವಾ ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಇತರ ಲೇಪಿಸದ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್
12%
18%
1.
4806 20 00
ಗ್ರೀಸ್‌ಪ್ರೂಫ್ ಪೇಪರ್‌
12%
18%
1.
4806 40 10
ಗ್ಲಾಸಿನ್ ಪೇಪರ್‌
12%
18%
1.
4807
ಸಂಯೋಜಿತ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್ (ಕಾಗದ ಅಥವಾ ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್ ಚಪ್ಪಟೆ ಪದರಗಳನ್ನು ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಅಂಟಿಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ), ಮೇಲ್ಮೈ-ಲೇಪಿತ ಅಥವಾ ಒಳಸೇರಿಸದ್ದು, ಆಂತರಿಕವಾಗಿ ಬಲವರ್ಧಿತವಾಗಿದ್ದರೂ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೂ, ಸುರುಳಿಗಳು ಅಥವಾ ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿದ್ದರೂ.
12%
18%
1.
4808
4803 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಲ್ಲಿ ವಿವರಿಸಿದ ರೀತಿಯ ಕಾಗದವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಸುಕ್ಕುಗಟ್ಟಿದ (ಅಂಟಿಕೊಂಡಿರುವ ಸಮತಟ್ಟಾದ ಮೇಲ್ಮೈ ಹಾಳೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದೆ), ಕ್ರೆಪ್ಡ್, ಸುಕ್ಕುಗಟ್ಟಿದ, ಉಬ್ಬು ಅಥವಾ ರಂಧ್ರವಿರುವ, ರೋಲ್‌ ಗಳು ಅಥವಾ ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್.
12%
18%
1.
4810
ಯಾವುದೇ ಗಾತ್ರದ ರೋಲ್‌ ಗಳು ಅಥವಾ ಆಯತಾಕಾರದ (ಚೌಕ ಸೇರಿದಂತೆ) ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿ, ಒಂದು ಅಥವಾ ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಯೋಲಿನ್ (ಚೀನಾ ಕ್ಲೇ) ಅಥವಾ ಇತರ ಅಜೈವಿಕ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಲೇಪಿತವಾದ, ಬೈಂಡರ್‌ ನೊಂದಿಗೆ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದೆ, ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಇತರ ಲೇಪನವಿಲ್ಲದೆ, ಮೇಲ್ಮೈ-ಬಣ್ಣದ, ಮೇಲ್ಮೈ-ಅಲಂಕೃತ ಅಥವಾ ಮುದ್ರಿತ, ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್.
12%
18%
1.
4817 30
ಕಾಗದದ ಲೇಖನ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಕಾಗದ ಅಥವಾ ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್ ನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು, ಚೀಲಗಳು, ಕೈಚೀಲಗಳು ಮತ್ತು ಬರವಣಿಗೆಯ ಸಂಕಲನಗಳು.
12%
5%
1.
4819 10, 4819 20
ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು, ಬಾಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಕೇಸ್‌ ಗಳು,-
a. ಸುಕ್ಕುಗಟ್ಟಿದ ಕಾಗದ ಅಥವಾ ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್ ಅಥವಾ
b. ಸುಕ್ಕುಗಟ್ಟದ ಕಾಗದ ಅಥವಾ ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್
12%
5%
1.
4820
ನೋಟ್ ಪುಸ್ತಕ, ಗ್ರಾಫ್ ಪುಸ್ತಕ, ಮತ್ತು ಪ್ರಯೋಗಾಲಯದ ನೋಟ್ ಪುಸ್ತಕ ಮತ್ತು ನೋಟ್‌ಬುಕ್‌‌ ಗಳು
12%
ಶೂನ್ಯ
1.
4823
ಪೇಪರ್ ಪಲ್ಪ್ ಅಚ್ಚೊತ್ತಿದ ಟ್ರೇಗಳು
12%
5%
1.
48
ಬೆಂಕಿಕಡ್ಡಿಗಳಿಗೆ ಕಾಗದದ ಸ್ಪ್ಲಿಂಟ್‌ಗಳು, ಮೇಣ ಲೇಪಿತವಾಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಡಾಂಬರು ಛಾವಣಿಯ ಹಾಳೆಗಳು
12%
5%
1.
48
ಕಾಗದದ ಚೀಲಗಳು/ ಬ್ಯಾಗ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಜೈವಿಕವಾಗಿ ವಿಘಟನೀಯ ಚೀಲಗಳು
18%
5%
1.
4905
ಅಟ್ಲಾಸ್‌ ಗಳು, ಗೋಡೆ ನಕ್ಷೆಗಳು, ಸ್ಥಳಾಕೃತಿಯ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ಲೋಬ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ನಕ್ಷೆಗಳು ಮತ್ತು ಹೈಡ್ರೋಗ್ರಾಫಿಕ್ ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ಚಾರ್ಟ್‌ಗಳು, ಮುದ್ರಿತ
12%
ಶೂನ್ಯ
1.
5401
ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಾರಾಟಕ್ಕೆ ಇಡಲಾಗಿರುವ ಅಥವಾ ಇಟ್ಟಿಲ್ಲದ, ಮಾನವ ನಿರ್ಮಿತ ನೂಲುಗಳ ಹೊಲಿಗೆ ದಾರ.
12%
5%
1.
5402, 5403, 5404, 5405, 5406
ಸಂಶ್ಲೇಷಿತ ಅಥವಾ ಕೃತಕ ತಂತು ನೂಲುಗಳು
12%
5%
1.
5402, 5404, 5406
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು
18%
5%
1.
5403, 5405, 5406
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು
18%
5%
1.
5501, 5502
ಸಂಶ್ಲೇಷಿತ ಅಥವಾ ಕೃತಕ ತಂತು
18%
5%
1.
5503, 5504, 5506, 5507
ಸಂಶ್ಲೇಷಿತ ಅಥವಾ ಕೃತಕ ಸ್ಟೇಪಲ್‌ ಫೈಬರ್‌ ಗಳು
18%
5%
1.
5505
ಮಾನವ ನಿರ್ಮಿತ ನಾರುಗಳ ತ್ಯಾಜ್ಯ
18%
5%
1.
5508
ಮಾನವ ನಿರ್ಮಿತ ನಾರುಗಳ ಹೊಲಿಗೆ ದಾರ
12%
5%
1.
5509, 5510, 5511
ಮಾನವ ನಿರ್ಮಿತ ನಾರುಗಳ ನೂಲು
12%
5%
1.
5601
ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ವಸ್ತುಗಳ ಹೊದಿಕೆ; ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವ ಹತ್ತಿ ಉಣ್ಣೆ (ಸಿಗರೇಟ್ ಫಿಲ್ಟರ್ ರಾಡ್‌ ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
12%
5%
1.
5602
ಫೆಲ್ಟ್, ಒಳಸೇರಿಸಿದ್ದರೂ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೂ, ಲೇಪಿತ, ಮುಚ್ಚಿದ ಅಥವಾ ಲ್ಯಾಮಿನೇಟ್ ಮಾಡಿದ
12%
5%
1.
5603
ನೇಯ್ಗೆ ಮಾಡದ ವಸ್ತುಗಳು, ಒಳಸೇರಿಸಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಲೇಪಿತವಾಗಿರಲಿ, ಮುಚ್ಚಿದ ಅಥವಾ ಲ್ಯಾಮಿನೇಟ್ ಮಾಡಿದ್ದರೂ ಸಹ
12%
5%
1.
5604
ರಬ್ಬರ್ ದಾರ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಡ್‌, ಜವಳಿಯಿಂದ ಮುಚ್ಚಿರುವುದು; ಜವಳಿ ನೂಲು, ಮತ್ತು ಸ್ಟ್ರಿಪ್‌ ಮತ್ತು 5404 ಅಥವಾ 5405 ರ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಂತಹವು, ರಬ್ಬರ್ ಅಥವಾ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್‌ಗಳಿಂದ ತುಂಬಿಸಲಾಗಿರುವ, ಲೇಪಿತ, ಮುಚ್ಚಿದ ಅಥವಾ ಹೊದಿಸಲಾಗಿರುವುವು.
12%
5%
1.
5605
ಲೋಹೀಕರಿಸಿದ ನೂಲು, ಜಿಂಪ್ಡ್ ಆಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಜವಳಿ ನೂಲು ಅಥವಾ ಸ್ಟ್ರಿಪ್ ಅಥವಾ ಶೀರ್ಷಿಕೆ 5404 ಅಥವಾ 5405 ರಂತಹವು, ದಾರ, ಸ್ಟ್ರಿಪ್ ಅಥವಾ ಪುಡಿ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಲೋಹದೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ ಅಥವಾ ಲೋಹದಿಂದ ಲೇಪಿತವಾಗಿರುವುದು.
12%
5%
1.
5606
ಜಿಂಪ್ಡ್ ನೂಲು, ಮತ್ತು ಸ್ಟ್ರಿಪ್ ಮತ್ತು ಶೀರ್ಷಿಕೆ 5404 ಅಥವಾ 5405 ರಂತಹವು, ಜಿಂಪ್ಡ್ (ಶೀರ್ಷಿಕೆ 5605 ಮತ್ತು ಜಿಂಪ್ಡ್ ಹಾರ್ಸ್‌ಹೇರ್ ನೂಲು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ); ಚೆನಿಲ್ಲೆ ನೂಲು (ಫ್ಲಾಕ್ ಚೆನಿಲ್ಲೆ ನೂಲು ಸೇರಿದಂತೆ); ಲೂಪ್ ವೇಲ್-ನೂಲು
12%
5%
1.
5607
ದಾರಗಳು, ಹಗ್ಗಗಳು, ಹಗ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಬಲ್‌ ಗಳು, ಹೆಣೆಯಲ್ಪಟ್ಟಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ ಮತ್ತು ರಬ್ಬರ್ ಅಥವಾ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್‌ಗಳಿಂದ ತುಂಬಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರಲಿ, ಲೇಪಿತವಾಗಿರಲಿ, ಮುಚ್ಚಲ್ಪಟ್ಟಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ
12%
5%
1.
5609
ಬೇರೆಡೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸದ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸದ [ನಾರು ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ] ನೂಲು, ಪಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ಶೀರ್ಷಿಕೆ 5404 ಅಥವಾ 5405 ರಂತಹ ವಸ್ತುಗಳು, ಹುರಿ, ಹಗ್ಗ ಅಥವಾ ಕೇಬಲ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
5701
ಕಾರ್ಪೆಟ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜವಳಿ ನೆಲದ ಹೊದಿಕೆಗಳು,
12%
5%
1.
5702
"ಕೆಲೆಮ್", "ಶುಮ್ಯಾಕ್ಸ್", "ಕರಮಣಿ" ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಕೈಯಿಂದ ನೇಯ್ದ ರಗ್ಗುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ, ನೇಯ್ದ, ಟಫ್ಟ್ ಮಾಡದ ಅಥವಾ ಹಿಂಡು ಮಾಡದ, ತಯಾರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರಲಿ ಅಥವಾ ಮಾಡದ, ಕಾರ್ಪೆಟ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜವಳಿ ನೆಲದ ಹೊದಿಕೆಗಳು.
12%
5%
1.
5703
ಕಾರ್ಪೆಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜವಳಿ ನೆಲದ ಹೊದಿಕೆಗಳು (ಟರ್ಫ್ ಸೇರಿದಂತೆ), ಟಫ್ಟ್ಡ್, ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಮಾಡದವು
12%
5%
1.
5704
ರತ್ನಗಂಬಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜವಳಿ ನೆಲದ ಹೊದಿಕೆಗಳು, ಫೆಲ್ಟ್‌ನಿಂದ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟವು, ಟಫ್ಟ್ಡ್ ಅಥವಾ ಫ್ಲೋಕ್ಡ್ ಅಲ್ಲದವು, ತಯಾರಿಸಿದ ಅಥವಾ ತಯಾರಿಸದವುಗಳು.
12%
5%
1.
5705
ಇತರ ರತ್ನಗಂಬಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜವಳಿ ನೆಲದ ಹೊದಿಕೆಗಳು, ತಯಾರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರಲಿ ಅಥವಾ ಮಾಡದಿರಲಿ; ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಕೈಮಗ್ಗದ ಹತ್ತಿಯು ತೂಕದಲ್ಲಿ ಮೇಲುಗೈ ಸಾಧಿಸುವ ಬಾತ್ ಮ್ಯಾಟ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಮ್ಯಾಟ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಮ್ಯಾಟಿಂಗ್‌ ಗಳು, ಕೈಮಗ್ಗದ ಹತ್ತಿ ರಗ್ಗುಗಳು
12%
5%
1.
5802
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 5806 ರ ಕಿರಿದಾದ ಫ್ರಾಬ್ರಿಕ್ಸ್‌ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಟೆರ್ರಿ ಟವಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ನೇಯ್ದ ಟೆರ್ರಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು; ಶೀರ್ಷಿಕೆ 5703 ರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಟಫ್ಟ್ಡ್ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು
12%
5%
1.
5803
5806 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಕಿರಿದಾದ ಫ್ರಾಬ್ರಿಕ್ಸ್‌ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಗಾಜ್
12%
5%
1.
5804
ನೇಯ್ದ, ಹೆಣೆದ ಅಥವಾ ಕ್ರೋಶೇ ಮಾಡಿದ ಬಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿಲ್ಲದ ಟ್ಯೂಲ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ನೆಟ್ ಫ್ಯಾಬ್ರಿಕ್ಸ್‌; 6002 ರಿಂದ 6006 ರವರೆಗಿನ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳ ಬಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ.
12%
5%
1.
5805
ಗೋಬೆಲಿನ್ಸ್, ಫ್ಲಾಂಡರ್ಸ್, ಆಬುಸನ್, ಬ್ಯೂವೈಸ್ ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಮಾದರಿಯ ಕೈಯಿಂದ ನೇಯ್ದ ಟೇಪ್‌ಸ್ಟ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸೂಜಿಯಿಂದ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ ಟೇಪ್‌ಸ್ಟ್ರಿಗಳು (ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಪೆಟಿಟ್ ಪಾಯಿಂಟ್, ಅಡ್ಡ ಹೊಲಿಗೆ)
12%
5%
1.
5807
ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳ ಲೇಬಲ್‌ ಗಳು, ಬ್ಯಾಡ್ಜ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು, ತುಂಡುಗಳಲ್ಲಿ, ಪಟ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಆಕಾರ ಅಥವಾ ಗಾತ್ರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದವು, ಕಸೂತಿ ಮಾಡಿಲ್ಲದವು.
12%
5%
1.
5808
ತುಂಡಿನಲ್ಲಿರುವ ಬ್ರೈಡ್ಸ್‌; ಕಸೂತಿ, ಹೆಣೆದ ಅಥವಾ ಕ್ರೋಶೇ ಮಾಡಿದ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ತುಂಡಿನಲ್ಲಿ ಅಲಂಕಾರಿಕ ಅಲಂಕಾರಗಳು; ಟಸೆಲ್‌ ಗಳು, ಪೊಂಪೊನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು.
12%
5%
1.
5809
ಲೋಹದ ದಾರದಿಂದ ನೇಯ್ದ ಬಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ಶೀರ್ಷಿಕೆ 5605 ರ ಲೋಹೀಕರಿಸಿದ ನೂಲಿನಿಂದ ನೇಯ್ದ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಉಡುಪುಗಳಲ್ಲಿ, ಪೀಠೋಪಕರಣ ಬಟ್ಟೆಗಳಾಗಿ ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ, ಬೇರೆಡೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸದ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸದ; ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಜರಿ ಬಾರ್ಡರ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
5810
ಕಸೂತಿ, ಪಟ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ವಿಶಿಷ್ಟ ಮಾದರಿಗಳಲ್ಲಿ, ಕಸೂತಿ ಬ್ಯಾಡ್ಜ್‌ ಗಳು, ವಿಶಿಷ್ಟ ಮಾದರಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಕಸೂತಿಗಳು
12%
5%
1.
5811
5810 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಕಸೂತಿ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಹೊಲಿಗೆ ಅಥವಾ ಇತರ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾಡಿಂಗ್‌ ನೊಂದಿಗೆ ಜೋಡಿಸಲಾದ ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳ ಒಂದು ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪದರಗಳಿಂದ ಕೂಡಿದ ತುಂಡಿನಲ್ಲಿರುವ ಕ್ವಿಲ್ಟೆಡ್ ಜವಳಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು.
12%
5%
1.
5901
ಪುಸ್ತಕಗಳ ಹೊರ ಕವರ್‌ ಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಗಮ್ ಅಥವಾ ಅಮೈಲೇಸಿಯಸ್ ಪದಾರ್ಥಗಳಿಂದ ಲೇಪಿತವಾದ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು; ಟ್ರೇಸಿಂಗ್ ಬಟ್ಟೆ; ತಯಾರಾದ ಪೇಂಟಿಂಗ್ ಕ್ಯಾನ್ವಾಸ್; ಬಕ್ರಮ್ ಮತ್ತು ಟೋಪಿ ಬೇಸ್‌ ಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು.
12%
5%
1.
5902
ನೈಲಾನ್ ಅಥವಾ ಇತರ ಪಾಲಿಯಮೈಡ್‌ ಗಳು, ಪಾಲಿಯೆಸ್ಟರ್‌ ಗಳು ಅಥವಾ ವಿಸ್ಕೋಸ್ ರೇಯಾನ್‌ ನ ಹೆಚ್ಚಿನ ದೃಢತೆಯ ನೂಲಿನ ಟೈರ್ ಕಾರ್ಡ್‌ ಫ್ಯಾಬ್ರಿಕ್‌.
12%
5%
1.
5903
5902 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾದವುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್‌ ಗಳಿಂದ ತುಂಬಿದ, ಲೇಪಿತ, ಮುಚ್ಚಿದ ಅಥವಾ ಲ್ಯಾಮಿನೇಟ್ ಮಾಡಿದ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು
12%
5%
1.
5904
ಗಾತ್ರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಲಾಗಿರುವ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದ ಲಿನೋಲಿಯಂ; ಬಟ್ಟೆಯ ಬೇಸ್‌ ಗೆ ಅನ್ವಯಿಸಲಾದ ಲೇಪನ ಅಥವಾ ಹೊದಿಕೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ನೆಲದ ಹೊದಿಕೆಗಳು,
12%
5%
1.
5905
ಜವಳಿ ಗೋಡೆಯ ಹೊದಿಕೆಗಳು
12%
5%
1.
5906
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 5902 ರಲ್ಲಿರುವವುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ರಬ್ಬರೀಕೃತ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು
12%
5%
1.
5907
ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತುಂಬಿದ, ಲೇಪಿತ ಅಥವಾ ಮುಚ್ಚಿದ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು; ರಂಗಭೂಮಿ ದೃಶ್ಯಾವಳಿಗಳು, ಸ್ಟುಡಿಯೋ ಬ್ಯಾಕ್-ಕ್ಲಾತ್‌ ಗಳು ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ಬಣ್ಣ ಬಳಿದ ಕ್ಯಾನ್ವಾಸ್‌ ಗಳು.
12%
5%
1.
5908
ದೀಪಗಳು, ಒಲೆಗಳು, ಲೈಟರ್‌ಗಳು, ಮೇಣದಬತ್ತಿಗಳು ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳಿಗೆ ಹೆಣೆದ ಅಥವಾ ನೇಯ್ದ ಬಟ್ಟೆಯ ಬತ್ತಿಗಳು; ಎಣ್ಣೆ ಹಚ್ಚಿದ್ದರೂ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೂ, ಪ್ರಕಾಶಮಾನ ಅನಿಲ ಮ್ಯಾಂಟಲ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಕೊಳವೆಯಾಕಾರದ ನೇಯ್ದ ಅನಿಲ ಮ್ಯಾಂಟಲ್ ಬಟ್ಟೆಗಳು.
12%
5%
1.
5909
ಲೈನಿಂಗ್, ರಕ್ಷಾಕವಚ ಅಥವಾ ಇತರ ವಸ್ತುಗಳ ಪರಿಕರಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದೆ ಜವಳಿ ಮೆದುಗೊಳವೆ ಪೈಪಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಜವಳಿ ಕೊಳವೆಗಳು
12%
5%
1.
5910
ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಸರಣ ಅಥವಾ ಕನ್ವೇಯರ್ ಬೆಲ್ಟ್‌ ಗಳು ಅಥವಾ ಬೆಲ್ಟಿಂಗ್‌ ಗಳು, ಅವು ಇಂಪ್ರೆಟೆಡ್ ಆಗಿರಲಿ, ಲೇಪಿತವಾಗಿರಲಿ, ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್‌ ಗಳಿಂದ ಮುಚ್ಚಲ್ಪಟ್ಟಿರಲಿ ಅಥವಾ ಲ್ಯಾಮಿನೇಟ್ ಆಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಲೋಹ ಅಥವಾ ಇತರ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಬಲಪಡಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರಲಿ.
12%
5%
1.
5911
ಈ ಚಾಪ್ಟರ್‌ ನ ಟಿಪ್ಪಣಿ 7 ರಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಬಳಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಜವಳಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ವಸ್ತುಗಳು; ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಫೆಲ್ಟ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಫೆಲ್ಟ್-ಲೈನ್ ನೇಯ್ದ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಲೇಪಿತ, ರಬ್ಬರ್, ಚರ್ಮ ಅಥವಾ ಇತರ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಮುಚ್ಚಲ್ಪಟ್ಟ ಅಥವಾ ಲ್ಯಾಮಿನೇಟ್ ಮಾಡಲಾದ, ಕಾರ್ಡ್ ಬಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಬಳಸಲ್ಪಡುವ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುವ ಇತರ ರೀತಿಯ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ನೇಯ್ಗೆ ಸ್ಪಿಂಡಲ್‌ ಗಳನ್ನು (ನೇಯ್ಗೆ ಕಿರಣಗಳು) ಮುಚ್ಚಲು ರಬ್ಬರ್‌ನಿಂದ ತುಂಬಿದ ವೆಲ್ವೆಟ್‌ನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕಿರಿದಾದ ಬಟ್ಟೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ; ಬೋಲ್ಟಿಂಗ್ ಬಟ್ಟೆ, ತಯಾರಿಸಲಾಗಿದೆಯೋ ಇಲ್ಲವೋ; ಹತ್ತಿ ಜವಳಿ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ನೇಯ್ದ ಫೆಲ್ಟ್‌ ಗಳು; ಇತರ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಳಸುವ ನೇಯ್ದ ಜವಳಿ ಫೆಲ್ಟ್‌ ಗಳು, ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಘಟಕಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ವಸ್ತುಗಳು, ಸೆಣಬಿನ ಬಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು ಅಥವಾ ಘಟಕದಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ವಸ್ತುಗಳು, ಕಾಗದ ತಯಾರಿಕೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಳಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಲೋಹೀಕರಿಸಿದ ನೂಲುಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಎಣ್ಣೆ ಪ್ರೆಸ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ಕೆಲಸಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಸೋಸುವ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಮಾನವ ಕೂದಲು, ಕಾಗದ ತಯಾರಕರ ಫೆಲ್ಟ್, ಹೆಣೆದ, ಗ್ಯಾಸ್ಕೆಟ್‌ ಗಳು, ತೊಳೆಯುವ ಯಂತ್ರಗಳು, ಪಾಲಿಶಿಂಗ್ ಡಿಸ್ಕ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಸರಕುಗಳ ಇತರ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವುವು.
12%
5%
1.
6117, 6214
ಕೈಯಿಂದ ಮಾಡಿದ/ಕೈಯಿಂದ ಕಸೂತಿ ಮಾಡಿದ ಶಾಲುಗಳು
12%
5%
1.
61
ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ರೂ. 2500 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾರಾಟ ಮೌಲ್ಯದ, ಹೆಣೆದ ಅಥವಾ ಕ್ರೋಶೇ ಮಾಡಿದ ಉಡುಪುಗಳು ಮತ್ತು ಬಟ್ಟೆ ಪರಿಕರಗಳು
12%
18%
1.
62
ಹೆಣೆಯದ ಅಥವಾ ಕ್ರೋಶೇ ಮಾಡದ, ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ರೂ. 2500 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾರಾಟ ಮೌಲ್ಯದ ಉಡುಪುಗಳು ಮತ್ತು ಬಟ್ಟೆ ಪರಿಕರಗಳು.
12%
18%
1.
63 [other than 6309]
ಇತರ ತಯಾರಿಸಿದ ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳು, ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ರೂ. 2500 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾರಾಟ ಮೌಲ್ಯದ ಸೆಟ್‌ ಗಳು [ಹಳೆಯ ಬಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಸವೆದ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ; ಚಿಂದಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು]
12%
18%
1.
64
ಪ್ರತಿ ಜೋಡಿಗೆ ರೂ.2500 ಮೀರದ ಮಾರಾಟ ಮೌಲ್ಯದ ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳು
12%
5%
1.
6501
ಜವಳಿ ಟೋಪಿಗಳು
12%
5%
1.
6505
ಟೋಪಿಗಳು (ಹೆಣೆದ/ಕ್ರೋಶೆ ಮಾಡಿದ) ಅಥವಾ ಲೇಸ್ ಅಥವಾ ಇತರ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳಿಂದ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟವು
12%
5%
1.
6601
ಛತ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯನ ಛತ್ರಿಗಳು (ವಾಕಿಂಗ್-ಸ್ಟಿಕ್ ಛತ್ರಿಗಳು, ಉದ್ಯಾನ ಛತ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಛತ್ರಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)
12%
5%
1.
6602
ಚಾಟಿಗಳು, ಸವಾರಿ-ಚಾಟಿಗಳು ಮತ್ತು ಮುಂತಾದವು
12%
18%
1.
6603
6601 ಅಥವಾ 6602 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು
12%
5%
1.
6701
ಪಕ್ಷಿಗಳ ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಇತರ ಭಾಗಗಳು ಅವುಗಳ ಗರಿಗಳು ಅಥವಾ ಗರಿಗಳ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ವಸ್ತುಗಳು (ಶೀರ್ಷಿಕೆ 0505 ಮತ್ತು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ ಕ್ವಿಲ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಕೇಪ್‌ ಗಳ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
12%
5%
1.
68
ಮರಳು ಸುಣ್ಣದ ಇಟ್ಟಿಗೆಗಳು ಅಥವಾ ಕಲ್ಲು ಕೆತ್ತನೆ ಕೆಲಸ
12%
5%
1.
6802
ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಪ್ರತಿಮೆಗಳು, ಬಟ್ಟಲುಗಳು, ಹೂದಾನಿಗಳು, ಕಪ್‌ ಗಳು, ಕ್ಯಾಚೌ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು, ಬರವಣಿಗೆ ಸೆಟ್‌ ಗಳು, ಆಶ್ಟ್ರೇಗಳು, ಪೇಪರ್‌ ವೇಟ್‌, ಕೃತಕ ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಎಲೆಗಳು, ಇತ್ಯಾದಿ; ಮೂಲಭೂತವಾಗಿ ಕಲ್ಲಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಇತರ ಅಲಂಕಾರಿಕ ವಸ್ತುಗಳು.
12%
5%
1.
6802
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು - ಕೆತ್ತಿದ ಕಲ್ಲಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು (ಉದಾ., ಪ್ರತಿಮೆಗಳು, ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಆಕೃತಿಗಳು, ಬರವಣಿಗೆ ಸೆಟ್‌ ಗಳು, ಆಶ್ಟ್ರೇ, ಮೇಣದಬತ್ತಿಯ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡ್)
12%
5%
1.
68159990
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು - ಕಲ್ಲಿನ ಕಲಾ ವಸ್ತುಗಳು, ಕಲ್ಲಿನ ಕೆತ್ತನೆ ಕೆಲಸ
12%
5%
1.
6909
ಸೆರಾಮಿಕ್ ಸರಕುಗಳ ಸಾಗಣೆ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್‌ ಗೆ ಬಳಸುವ ಮಡಿಕೆಗಳು, ಜಾಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು
12%
5%
1.
6911
ಪಿಂಗಾಣಿ ಅಥವಾ ಚೀನಾದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್, ಅಡುಗೆಮನೆಯ ವಸ್ತುಗಳು, ಇತರ ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಶೌಚಾಲಯದ ವಸ್ತುಗಳು
12%
5%
1.
6912
ಪಿಂಗಾಣಿ ಅಥವಾ ಚೀನಾ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್, ಅಡುಗೆಮನೆಯ ವಸ್ತುಗಳು, ಇತರ ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಶೌಚಾಲಯದ ವಸ್ತುಗಳು
12%
5%
1.
691200 10, 6912 00 20
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು - ಜೇಡಿಮಣ್ಣು ಮತ್ತು ಟೆರಾಕೋಟಾದಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್ ಮತ್ತು ಅಡುಗೆಮನೆಯ ವಸ್ತುಗಳು, ಇತರ ಜೇಡಿಮಣ್ಣಿನ ವಸ್ತುಗಳು
12%
5%
1.
6913
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು-ಪ್ರತಿಮೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಅಲಂಕಾರಿಕ ವಸ್ತುಗಳು
12%
5%
1.
6913 90 00
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು-ಪ್ರತಿಮೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಅಲಂಕಾರಿಕ ಸೆರಾಮಿಕ್ ವಸ್ತುಗಳು (ನೀಲಿ ಮಡಿಕೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)
12%
5%
1.
7009 92 00
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು-ಅಲಂಕಾರಿಕ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಕನ್ನಡಿಗಳು
12%
5%
1.
7015 10
ಸರಿಪಡಿಸುವ ಕನ್ನಡಕಗಳ ಗ್ಲಾಸ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಫ್ಲಿಂಟ್ ಗುಂಡಿಗಳು
12%
5%
1.
7018 90 10
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು-ಗಾಜಿನ ಪ್ರತಿಮೆಗಳು (ಸ್ಫಟಿಕದವುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
12%
5%
1.
7020 00 90
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು-ಗಾಜಿನ ಕಲಾ ವಸ್ತುಗಳು [ಕುಂಡಗಳು, ಜಾಡಿಗಳು, ವೋಟಿವ್, ಪೀಪಾಯಿ, ಕೇಕ್ ಕವರ್, ಟುಲಿಪ್ ಬಾಟಲ್, ಹೂದಾನಿ ಸೇರಿದಂತೆ]
12%
5%
1.
7020
ದೀಪಗಳು ಮತ್ತು ಲ್ಯಾಂಟರ್ನ್‌ ಗಳಿಗೆ ಗ್ಲೋಬ್‌ ಗಳು, ಸೀಮೆಎಣ್ಣೆ ಬತ್ತಿ ದೀಪಗಳಿಗೆ ಫೌಂಟ್‌ ಗಳು, ದೀಪಗಳು ಮತ್ತು ಲ್ಯಾಂಟರ್ನ್‌ ಗಳಿಗೆ ಗಾಜಿನ ಚಿಮಣಿಗಳು
12%
5%
1.
7310 or 7326
ಗಣಿತ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು, ಜ್ಯಾಮಿಟ್ರಿ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಬಣ್ಣದ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು
12%
5%
1.
7310, 7323, 7612, ಅಥವಾ 7615
ಕಬ್ಬಿಣ, ಉಕ್ಕು ಅಥವಾ ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಹಾಲಿನ ಡಬ್ಬಿಗಳು
12%
5%
1.
7317
ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಶೂ ಉಗುರುಗಳು
12%
5%
1.
7319
ಹೊಲಿಗೆ ಸೂಜಿಗಳು
12%
5%
1.
7321 ಅಥವಾ 8516
ಸೌರ ಕುಕ್ಕರ್‌ಗಳು
12%
5%
1.
7321
ಸೀಮೆಎಣ್ಣೆ ಬರ್ನರ್, ಸೀಮೆಎಣ್ಣೆ ಸ್ಟೌವ್ ಮತ್ತು ಕಬ್ಬಿಣ ಅಥವಾ ಉಕ್ಕಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಸೌದೆ ಒಲೆಗಳು
12%
5%
1.
7323
ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಮೇಜು, ಅಡುಗೆ ಮನೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ವಸ್ತುಗಳು; ಪಾತ್ರೆಗಳು
12%
5%
1.
7326 90 99
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು - ಕಬ್ಬಿಣದ ಕಲಾ ವಸ್ತುಗಳು
12%
5%
1.
7418
ತಾಮ್ರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಮೇಜು, ಅಡುಗೆ ಮನೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ವಸ್ತುಗಳು; ಪಾತ್ರೆಗಳು
12%
5%
1.
7419 80 30
ಹಿತ್ತಾಳೆ ಸೀಮೆಎಣ್ಣೆ ಪ್ರೆಷರ್‌ ಸ್ಟೌವ್‌
12%
5%
1.
7419 80
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು - ನಿಕಲ್/ಬೆಳ್ಳಿಯಿಂದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರೋ ಲೇಪಿತವಾದ ಹಿತ್ತಾಳೆ, ತಾಮ್ರ/ತಾಮ್ರ ಮಿಶ್ರಲೋಹಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕಲಾ ವಸ್ತುಗಳು
12%
5%
1.
7615
ಟೇಬಲ್, ಅಡುಗೆಮನೆ ಅಥವಾ ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂನ ಇತರ ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ವಸ್ತುಗಳು;
12%
5%
1.
7616 99 90
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು - ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ ಕಲಾ ವಸ್ತುಗಳು
12%
5%
1.
8214
ಪೆನ್ಸಿಲ್ ಶಾರ್ಪನರ್‌ ಗಳು
12%
ಶೂನ್ಯ
1.
8306
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು-ಮೂಲ ಲೋಹದಿಂದ ಮಾಡಿದ ವಿದ್ಯುತ್ ರಹಿತ ಗಂಟೆಗಳು, ಗೋಂಗ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು; ಮೂಲ ಲೋಹದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪ್ರತಿಮೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಆಭರಣಗಳು; ಮೂಲ ಲೋಹದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಛಾಯಾಚಿತ್ರ, ಚಿತ್ರ ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು; ಮೂಲ ಲೋಹದ ಕನ್ನಡಿಗಳು; (ಬಿದರಿವೇರ್, ಪಂಚಲೋಗ ಕಲಾಕೃತಿಗಳು, ವಿಗ್ರಹ, ಸ್ವಾಮಿಮಲೈ ಕಂಚಿನ ಪ್ರತಿಮೆಗಳು, ಧೋಕ್ರಾ ಜಾಲಿ ಸೇರಿದಂತೆ)
12%
5%
1.
84, 85 or 94
ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಬೇಕಾದ ಭಾಗಗಳು:-
(ಎ) ಜೈವಿಕ ಅನಿಲ ಸ್ಥಾವರ;
(ಬಿ) ಸೌರಶಕ್ತಿ ಆಧಾರಿತ ಸಾಧನಗಳು;
(ಸಿ) ಸೌರಶಕ್ತಿ ಉತ್ಪಾದಕ;
(ಡಿ) ಪವನ ಗಿರಣಿಗಳು, ಪವನ ಚಾಲಿತ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದಕ (WOEG);
(ಇ) ತ್ಯಾಜ್ಯದಿಂದ ಇಂಧನ ಸ್ಥಾವರಗಳು / ಸಾಧನಗಳು;
(ಎಫ್) ಸೌರ ಲ್ಯಾಂಟರ್ನ್ / ಸೌರ ದೀಪ;
(ಜಿ) ಸಾಗರ ಅಲೆಗಳು / ಉಬ್ಬರವಿಳಿತದ ಅಲೆಗಳ ಇಂಧನ ಸಾಧನಗಳು / ಸ್ಥಾವರಗಳು;
(ಎಚ್) ಮಾಡ್ಯೂಲ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಜೋಡಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರುವ ಅಥವಾ ಫಲಕಗಳಾಗಿ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟಿರುವ ಫೋಟೋ ವೋಲ್ಟಾಯಿಕ್ ಕೋಶಗಳು.
12%
5%
1.
8401
ಪರಮಾಣು ರಿಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳಿಗೆ ವಿಕಿರಣಗೊಳ್ಳದ ಇಂಧನ ಅಂಶಗಳು (ಕಾರ್ಟ್ರಿಜ್‌ಗಳು)
12%
5%
1.
8407
ಸ್ಪಾರ್ಕ್-ಇಗ್ನಿಷನ್ ರೆಸಿಪ್ರೊಕೇಟಿಂಗ್ ಅಥವಾ ರೋಟರಿ ಆಂತರಿಕ ದಹನ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್ [ವಿಮಾನ ಎಂಜಿನ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
28%
18%
1.
8408
ಸಂಕೋಚನ-ಇಗ್ನಿಷನ್ ಆಂತರಿಕ ದಹನ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್‌ ಗಳು (ಡೀಸೆಲ್ ಅಥವಾ ಅರೆ-ಡೀಸೆಲ್ ಎಂಜಿನ್‌ ಗಳು)
28%
18%
1.
8408
15HP ಮೀರದ ಸ್ಥಿರ ವೇಗದ ಡೀಸೆಲ್ ಎಂಜಿನ್‌ಗಳು
12%
5%
1.
8408 20 20
ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಾಗಿ 250 ಸಿಸಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಕೃಷಿ ಡೀಸೆಲ್ ಎಂಜಿನ್
18%
5%
1.
8409
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 8407 ಅಥವಾ 8408 ರ ಎಂಜಿನ್‌ ಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಅಥವಾ ಪ್ರಧಾನವಾಗಿ ಬಳಸಲು ಸೂಕ್ತವಾದ ಭಾಗಗಳು
28%
18%
1.
8413
ಇಂಧನ ಅಥವಾ ಲೂಬ್ರಿಕಂಟ್‌ ಗಳನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡುವ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಅಥವಾ ಗ್ಯಾರೇಜ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಪ್ರಕಾರದ ಪಂಪ್‌ ಗಳು [8413 11], ಆಂತರಿಕ ದಹನಕಾರಿ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್‌ ಗಳಿಗೆ ಇಂಧನ, ಲೂಬ್ರಿಕಂಟ್ ಅಥವಾ ತಂಪಾಗಿಸುವ ಮಧ್ಯಮ ಪಂಪ್‌ ಗಳು [8413 30]
28%
18%
1.
8413 81 90
ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ಗಳಿಗೆ ಹೈಡ್ರಾಲಿಕ್ ಪಂಪ್‌ ಗಳು
18%
5%
1.
8414 20 20
ಇತರ ಕೈ ಪಂಪ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
8415
ಆರ್ದ್ರತೆಯನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ನಿಯಂತ್ರಿಸಲಾಗದ ಯಂತ್ರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ, ಮೋಟಾರ್ ಚಾಲಿತ ಫ್ಯಾನ್ ಮತ್ತು ತಾಪಮಾನ ಮತ್ತು ತೇವಾಂಶವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಹವಾನಿಯಂತ್ರಣ ಯಂತ್ರಗಳು.
28%
18%
1.
8419 12
ಸೌರ ವಾಟರ್‌ ಹೀಟರ್‌ ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥೆ
12%
5%
1.
8420
ಕೈಯಿಂದ ನಿರ್ವಹಿಸಬಹುದಾದ ರಬ್ಬರ್ ರೋಲರ್
12%
5%
1.
8422
ಪಾತ್ರೆ ತೊಳೆಯುವ ಯಂತ್ರಗಳು, ಗೃಹಬಳಕೆ [8422 11 00] ಮತ್ತು ಇತರ [8422 19 00]
28%
18%
1.
8424
ಹನಿ ನೀರಾವರಿ ಉಪಕರಣಗಳಿಗೆ ನಳಿಕೆಗಳು ಅಥವಾ ಸ್ಪ್ರಿಂಕ್ಲರ್‌ ಗಳಿಗೆ ನಳಿಕೆಗಳು
12%
5%
1.
8424
ಸ್ಪ್ರಿಂಕ್ಲರ್‌ ಗಳು; ಲ್ಯಾಟರಲ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಹನಿ ನೀರಾವರಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆ; ಯಾಂತ್ರಿಕ ಸ್ಪ್ರಿಯರ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
8432
ಮಣ್ಣಿನ ಸಿದ್ಧತೆ ಅಥವಾ ಕೃಷಿಗಾಗಿ ಕೃಷಿ, ತೋಟಗಾರಿಕಾ ಅಥವಾ ಅರಣ್ಯ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು; ಹುಲ್ಲುಹಾಸು ಅಥವಾ ಕ್ರೀಡಾ-ನೆಲದ ರೋಲರ್‌ ಗಳು; ಬಿಡಿಭಾಗಗಳು [8432 90]
12%
5%
1.
8433
ಹುಲ್ಲು ಅಥವಾ ಮೇವು ಬೇಲರ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಕೊಯ್ಲು ಅಥವಾ ಒಕ್ಕಣೆ ಯಂತ್ರಗಳು; ಹುಲ್ಲು ಅಥವಾ ಹುಲ್ಲು ಕತ್ತರಿಸುವ ಯಂತ್ರಗಳು; ಅವುಗಳ ಬಿಡಿಭಾಗಗಳು
12%
5%
1.
8436
ಯಾಂತ್ರಿಕ ಅಥವಾ ಉಷ್ಣ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲಾದ ಘಟಕ ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ಕೃಷಿ, ತೋಟಗಾರಿಕೆ, ಅರಣ್ಯ, ಕೋಳಿ ಸಾಕಣೆ ಅಥವಾ ಜೇನು ಸಾಕಣೆ ಯಂತ್ರಗಳು; ಕೋಳಿ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಬ್ರೂಡರ್‌ ಗಳು; ಅದರ ಭಾಗಗಳು
12%
5%
1.
8452
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 8440 ರ ಪುಸ್ತಕ ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರಗಳು; ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರಗಳಿಗಾಗಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳು, ಬೇಸ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಕವರ್‌ ಗಳು; ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರಗಳ ಸೂಜಿಗಳು ಮತ್ತು ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರಗಳ ಭಾಗಗಳು
12%
5%
1.
8479
ಕಾಂಪೋಸ್ಟಿಂಗ್ ಯಂತ್ರಗಳು
12%
5%
1.
8507
ಲಿಥಿಯಂ-ಐಯಾನ್ ಬ್ಯಾಟರಿ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಆಯತಾಕಾರದ (ಚೌಕ ಸೇರಿದಂತೆ) ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ವಿದ್ಯುತ್ ಸಂಚಯಕಗಳು, ಅದಕ್ಕಾಗಿ ವಿಭಜಕಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಮತ್ತು ಲಿಥಿಯಂ-ಐಯಾನ್ ಪವರ್ ಬ್ಯಾಂಕ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ಲಿಥಿಯಂ-ಐಯಾನ್ ಸಂಚಯಕಗಳು
28%
18%
1.
8511
ಸ್ಪಾರ್ಕ್-ಇಗ್ನಿಷನ್ ಅಥವಾ ಕಂಪ್ರೆಷನ್-ಇಗ್ನಿಷನ್ ಆಂತರಿಕ ದಹನಕಾರಿ ಎಂಜಿನ್‌ ಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ವಿದ್ಯುತ್ ಇಗ್ನಿಷನ್ ಅಥವಾ ಆರಂಭಿಕ ಉಪಕರಣಗಳು (ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಇಗ್ನಿಷನ್ ಮ್ಯಾಗ್ನೆಟೋಗಳು, ಮ್ಯಾಗ್ನೆಟೋ-ಡೈನಮೋಗಳು, ಇಗ್ನಿಷನ್ ಕಾಯಿಲ್‌ ಗಳು, ಸ್ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ಪ್ಲಗ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ಲೋ ಪ್ಲಗ್‌ ಗಳು, ಸ್ಟಾರ್ಟರ್ ಮೋಟಾರ್‌ ಗಳು); ಅಂತಹ ಎಂಜಿನ್‌ ಗಳ ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಜನರೇಟರ್‌ ಗಳು (ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಡೈನಮೋಗಳು, ಆಲ್ಟರ್ನೇಟರ್‌ ಗಳು) ಮತ್ತು ಕಟ್-ಔಟ್‌ಗಳು.
28%
18%
1.
8525 60
ರಕ್ಷಣಾ, ಪೊಲೀಸ್ ಮತ್ತು ಅರೆಸೈನಿಕ ಪಡೆಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಂದ ಬಳಸಲಾಗುವ ದ್ವಿಮುಖ ರೇಡಿಯೋ (ವಾಕಿ ಟಾಕಿ).
12%
5%
1.
8528
ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಸೆಟ್‌ಗಳು (LCD ಮತ್ತು LED ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಸೇರಿದಂತೆ); ಟೆಲಿವಿಷನ್ ರಿಸೆಪ್ಸನ್ ಉಪಕರಣವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರದ ಮಾನಿಟರ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರೊಜೆಕ್ಟರ್‌ ಗಳು; ಟೆಲಿವಿಷನ್‌ ಗಾಗಿ ರಿಸೆಪ್ಸನ್ ಉಪಕರಣ, ರೇಡಿಯೋ-ಪ್ರಸಾರ ರಿಸೀವರ್ ಅಥವಾ ಧ್ವನಿ ಅಥವಾ ವೀಡಿಯೊ ರೆಕಾರ್ಡಿಂಗ್ ಅಥವಾ ಪುನರುತ್ಪಾದಿಸುವ ಉಪಕರಣವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಮತ್ತು ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಸೆಟ್‌ಗಾಗಿ ಸೆಟ್ ಟಾಪ್ ಬಾಕ್ಸ್ (LCD ಮತ್ತು LED ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಸೇರಿದಂತೆ).
28%
18%
1.
87
ಇಂಧನ ಕೋಶ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ವಾಹನಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಇಂಧನ ಕೋಶ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು
12%
5%
1.
8701
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌‌ ಗಳು (1800 ಸಿಸಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಸೆಮಿ-ಟ್ರೇಲರ್‌ ಗಳಿಗೆ ರಸ್ತೆ ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
12%
5%
1.
8701
1800 ಸಿಸಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಸೆಮಿ-ಟ್ರೇಲರ್‌ ಗಳಿಗೆ ರಸ್ತೆ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳು
28%
18%
1.
8702
ಚಾಲಕ ಸೇರಿದಂತೆ ಹತ್ತು ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಸಾಗಣೆಗೆ ಬಳಸುವ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು [ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಾರಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಬಸ್‌ ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಜೈವಿಕ ಇಂಧನಗಳಿಂದ ಮಾತ್ರ ಚಲಿಸುವ ಬಸ್‌ ಗಳು ಈಗಾಗಲೇ 18% ರಷ್ಟಿದೆ]
28%
18%
1.
8703
ಮೇಲಿನ ಕೋಷ್ಟಕದ ಕ್ರಮಸಂಖ್ಯೆ 313, 314, 315, 316,317 ಮತ್ತು 319 ರಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾದವುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಸ್ಟೇಷನ್ ವ್ಯಾಗನ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ರೇಸಿಂಗ್ ಕಾರುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ, (ಶೀರ್ಷಿಕೆ 8702 ರ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಸಾಗಣೆಗಾಗಿ ಪ್ರಧಾನವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಮೋಟಾರು ಕಾರುಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು [ಇದರಲ್ಲಿ 28% ರಿಂದ 18% ವರೆಗೆ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಗಿದೆ]
28%
40%
1.
8703
ಪೆಟ್ರೋಲ್, ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲಗಳು (LPG) ಅಥವಾ ಸಂಕುಚಿತ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ (CNG) ಚಾಲಿತ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು, 1200ಸಿಸಿ ಮೀರದ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು 4000 ಮಿ.ಮೀ ಮೀರದ ಉದ್ದ.
28%
18%
1.
8703
1500 ಸಿಸಿ ಮೀರದ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು 4000 ಮಿ.ಮೀ. ಮೀರದ ಉದ್ದದ ಡೀಸೆಲ್ ಚಾಲಿತ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು.
28%
18%
1.
8702 ಅಥವಾ 8703
ಆಂಬ್ಯುಲೆನ್ಸ್‌ಗಳಾಗಿ ಅನುಮೋದಿಸಲಾದ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು, ಅಂತಹ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ಕಾರ್ಖಾನೆಯಿಂದ ಆಂಬ್ಯುಲೆನ್ಸ್‌ ಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಫಿಟ್ಟಿಂಗ್‌ ಗಳು, ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು.
28%
18%
1.
8703
ಮೂರು ಚಕ್ರಗಳ ವಾಹನಗಳು
28%
18%
1.
8703 40, 8703 60
ಸ್ಪಾರ್ಕ್-ಇಗ್ನಿಷನ್ ಆಂತರಿಕ ದಹನ ಆವರ್ತಕ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ ಮೋಟಾರ್ ಎರಡನ್ನೂ ಪ್ರೊಪಲ್ಷನ್‌ ಗಾಗಿ ಮೋಟಾರ್‌ಗಳಾಗಿ ಹೊಂದಿರುವ, ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ 1200 ಸಿಸಿ ಮೀರದ ಮತ್ತು ಉದ್ದ 4000 ಮಿ.ಮೀ ಮೀರದ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು.
28%
18%
1.
870340, 870360
1200 ಸಿಸಿ ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಅಥವಾ 4000 ಮಿ.ಮೀ ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉದ್ದದ, ಸ್ಪಾರ್ಕ್-ಇಗ್ನಿಷನ್ ಆಂತರಿಕ ದಹನ ಆವರ್ತಕ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ ಮೋಟಾರ್ ಎರಡನ್ನೂ ಪ್ರೊಪಲ್ಷನ್‌ಗಾಗಿ ಮೋಟಾರ್‌ಗಳಾಗಿ ಹೊಂದಿರುವ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು.
28%
40%
1.
8703 50, 8703 70
ಕಂಪ್ರೆಷನ್-ಇಗ್ನಿಷನ್ ಆಂತರಿಕ ದಹನ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್ [ಡೀಸೆಲ್- ಅಥವಾ ಸೆಮಿ-ಡೀಸೆಲ್] ಮತ್ತು ಪ್ರೊಪಲ್ಷನ್‌ ಗಾಗಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಮೋಟಾರ್ ಎರಡನ್ನೂ ಹೊಂದಿರುವ, 1500 ಸಿಸಿ ಮೀರದ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು 4000 ಮಿ.ಮೀ ಮೀರದ ಉದ್ದವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು.
28%
18%
1.
870350, 870370
ಕಂಪ್ರೆಷನ್-ಇಗ್ನಿಷನ್ ಆಂತರಿಕ ದಹನ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್ [ಡೀಸೆಲ್- ಅಥವಾ ಸೆಮಿ-ಡೀಸೆಲ್] ಮತ್ತು ಪ್ರೊಪಲ್ಷನ್‌ಗಾಗಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಮೋಟರ್ ಎರಡನ್ನೂ ಹೊಂದಿರುವ, 1500 ಸಿಸಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಅಥವಾ 4000 ಮಿ.ಮೀ.ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉದ್ದವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು
28%
40%
1.
8704
ಸರಕುಗಳ ಸಾಗಣೆಗೆ ಬಳಸುವ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು [ಈಗಾಗಲೇ 18% ರಲ್ಲಿರುವ ರೆಫ್ರಿಜರೇಟೆಡ್ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
28%
18%
1.
8706
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 8701 ರಿಂದ 8705 ರವರೆಗಿನ ಮೋಟಾರ್ ವಾಹನಗಳಿಗೆ ಎಂಜಿನ್‌ ಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲಾದ ಚಾಸಿಸ್.
28%
18%
1.
8707
8701 ರಿಂದ 8705 ರವರೆಗಿನ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳ ಬಾಡಿಗಳು (ಕ್ಯಾಬ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)
28%
18%
1.
8708
8701 ರಿಂದ 8705 ರವರೆಗಿನ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು [ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
28%
18%
1.
8708
ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳ ಭಾಗಗಳು:
ಎ. ಹಿಂಭಾಗದ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಚಕ್ರದ ರಿಮ್,
ಬಿ. ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಸೆಂಟರ್ ಹೌಸಿಂಗ್,
ಸಿ. ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಹೌಸಿಂಗ್ ಟ್ರಾನ್ಸ್‌ಮಿಷನ್,
ಡಿ. ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಸಪೋರ್ಟ್ ಫ್ರಂಟ್ ಆಕ್ಸಲ್
18%
5%
1.
8708 10 10
ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳ ಬಂಪರ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
18%
5%
1.
8708 30 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳ ಬ್ರೇಕ್‌ ಗಳ ಜೋಡಣೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
18%
5%
1.
8708 40 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳ ಗೇರ್ ಬಾಕ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
18%
5%
1.
8708 50 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳ ಟ್ರಾನ್ಸ್‌ಆಕ್ಸಲ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
18%
5%
1.
8708 70 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳ ರೋಡ್‌ ವೀಲ್ಸ್‌ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು
18%
5%
1.
8708 91 00
i. ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ರೇಡಿಯೇಟರ್ ಜೋಡಣೆ
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್ ಎಂಜಿನ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಕೂಲಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆ
18%
5%
1.
8708 92 00
ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳ ಸೈಲೆನ್ಸರ್ ಜೋಡಣೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
18%
5%
1.
8708 93 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳ ಕ್ಲಚ್ ಜೋಡಣೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
18%
5%
1.
8708 94 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳ ಸ್ಟೀರಿಂಗ್ ಚಕ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
18%
5%
1.
8708 99 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳ ಹೈಡ್ರಾಲಿಕ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
18%
5%
1.
8708 99 00
ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ ಗಳ ಫೆಂಡರ್, ಹುಡ್, ಹೊದಿಕೆ, ಗ್ರಿಲ್, ಸೈಡ್ ಪ್ಯಾನಲ್, ಎಕ್ಸ್‌ಟೆನ್ಶನ್ ಪ್ಲೇಟ್‌, ಇಂಧನ ಟ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
18%
5%
1.
8710
ಟ್ಯಾಂಕ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಶಸ್ತ್ರಸಜ್ಜಿತ ಯುದ್ಧ ವಾಹನಗಳು, ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಮತ್ತು ಅಂತಹ ವಾಹನಗಳ ಭಾಗಗಳು
12%
5%
1.
8711
ಸೈಡ್-ಕಾರ್ ಇದ್ದರೂ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೂ 350 ಸಿಸಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿರುವ ಸಹಾಯಕ ಮೋಟಾರ್ ಅಳವಡಿಸಲಾದ ಮೋಟಾರ್ ಸೈಕಲ್‌ ಗಳು (ಮೊಪೆಡ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ಬೈಸಿಕಲ್‌ ಗಳು; ಸೈಡ್ ಕಾರ್ ಗಳು
28%
18%
1.
8711
350 ಸಿಸಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಮೋಟಾರ್ ಸೈಕಲ್‌ ಗಳು
28%
40%
1.
8712
ಬೈಸಿಕಲ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಸೈಕಲ್‌ ಗಳು (ವಿತರಣಾ ಟ್ರೈಸಿಕಲ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ), ಮೋಟಾರುಚಾಲಿತವಲ್ಲದವು.
12%
5%
1.
8714
8712 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಬೈಸಿಕಲ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಸೈಕಲ್‌ ಗಳಿಗೆ (ವಿತರಣಾ ಟ್ರೈಸಿಕಲ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) ಬಿಡಿಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು, ಮೋಟಾರುಚಾಲಿತವಲ್ಲದವು.
12%
5%
1.
8714
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 8711 ರ ವಾಹನಗಳ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು
28%
18%
1.
8716 20 00
ಕೃಷಿ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಸ್ವಯಂ-ಲೋಡಿಂಗ್ ಅಥವಾ ಸ್ವಯಂ-ಇಳಿಸುವಿಕೆಯ ಟ್ರೇಲರ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
8716 80
ಕೈಯಿಂದ ಚಾಲಿತ ವಾಹನಗಳು (ಉದಾ. ಕೈ ಬಂಡಿಗಳು, ರಿಕ್ಷಾಗಳು ಮತ್ತು ಮುಂತಾದವು); ಪ್ರಾಣಿಗಳು ಎಳೆಯುವ ವಾಹನಗಳು
12%
5%
1.
8802
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ವಿಮಾನ.
28%
40%
1.
8806
ಮಾನವರಹಿತ ವಿಮಾನಗಳು
28%/ 18%
5%
1.
8903
ರೋವಿಂಗ್ ದೋಣಿಗಳು ಮತ್ತು ನೌಕೆಗಳು
28%
18%
1.
8903
ಆನಂದ ಅಥವಾ ಕ್ರೀಡೆಗಾಗಿ ವಿಹಾರ ನೌಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಹಡಗುಗಳು
28%
40%
1.
90 ಅಥವಾ ಇತರ ಯಾವುದೇ ಚಾಪ್ಟರ್‌
ರಕ್ತದ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆ (ಗ್ಲುಕೋಮೀಟರ್) ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಸ್ಟ್ರಿಪ್ ಗಳು
12%
5%‌
1.
90 ಅಥವಾ ಇತರ ಯಾವುದೇ ಚಾಪ್ಟರ್‌
ಪೇಟೆಂಟ್ ಡಕ್ಟಸ್ ಆರ್ಟೆರಿಯಸಸ್ / ಆರ್ಟಿಯಲ್‌ ಸೆಪ್ಟಲ್ ದೋಷ ಮುಚ್ಚುವಿಕೆ ಸಾಧನ
12%
5%
1.
9001
ಕಾಂಟ್ಯಾಕ್ಟ್ ಲೆನ್ಸ್‌; ಕನ್ನಡಕದ ಮಸೂರಗಳು
12%
5%
1.
9003
ಕನ್ನಡಕಗಳು ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು ಮತ್ತು ಜೋಡಣೆಗಳು
12%
5%
1.
9004
ದೃಷ್ಟಿ ಸರಿಪಡಿಸುವ ಕನ್ನಡಕಗಳು [ದೃಷ್ಟಿ ಸರಿಪಡಿಸುವ ಗಾಗಲ್ಸ್‌ ಸೇರಿದಂತೆ]
12%
5%
1.
9018
ವೈದ್ಯಕೀಯ, ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ, ದಂತ ಅಥವಾ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಕರಣಗಳು, ಇದರಲ್ಲಿ ಸಿಂಟಿಗ್ರಾಫಿಕ್ ಉಪಕರಣಗಳು, ಇತರ ಎಲೆಕ್ಟ್ರೋ-ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ದೃಷ್ಟಿ-ಪರೀಕ್ಷಾ ಉಪಕರಣಗಳು ಸೇರಿವೆ.
12%
5%
1.
9019
ಮೆಕಾನೊ-ಥೆರಪಿ ಉಪಕರಣಗಳು; ಮಸಾಜ್ ಉಪಕರಣ; ಮಾನಸಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ-ಪರೀಕ್ಷಾ ಉಪಕರಣ; ಓಝೋನ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆ, ಆಮ್ಲಜನಕ ಚಿಕಿತ್ಸೆ, ಏರೋಸಾಲ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆ, ಕೃತಕ ಉಸಿರಾಟ ಅಥವಾ ಇತರ ಚಿಕಿತ್ಸಕ ಉಸಿರಾಟದ ಉಪಕರಣಗಳು
12%
5%
1.
9020
ಯಾಂತ್ರಿಕ ಭಾಗಗಳು ಅಥವಾ ಬದಲಾಯಿಸಬಹುದಾದ ಫಿಲ್ಟರ್‌ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರದ ರಕ್ಷಣಾತ್ಮಕ ಮುಖಗವಸುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಇತರ ಉಸಿರಾಟದ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಅನಿಲ ಮುಖಗವಸುಗಳು
12%
5%
1.
9022
ವೈದ್ಯಕೀಯ, ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ, ದಂತ ಅಥವಾ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಬಳಕೆಗಳಿಗಾಗಿ, ರೇಡಿಯೋಗ್ರಫಿ ಅಥವಾ ರೇಡಿಯೊಥೆರಪಿ ಉಪಕರಣಗಳು, ಎಕ್ಸ್-ರೇ ಟ್ಯೂಬ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಎಕ್ಸ್-ರೇ ಜನರೇಟರ್‌ ಗಳು, ಹೈ ಟೆನ್ಷನ್ ಜನರೇಟರ್‌ ಗಳು, ನಿಯಂತ್ರಣ ಫಲಕಗಳು ಮತ್ತು ಮೇಜುಗಳು, ಪರದೆಗಳು, ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಅಥವಾ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಮೇಜುಗಳು, ಕುರ್ಚಿಗಳು ಮತ್ತು ದೀಪಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಕ್ಸ್-ರೇಗಳು ಅಥವಾ ಆಲ್ಫಾ, ಬೀಟಾ ಅಥವಾ ಗಾಮಾ ವಿಕಿರಣಗಳ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಉಪಕರಣಗಳು.
12%
5%
1.
9025
ವೈದ್ಯಕೀಯ, ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ, ದಂತ ಅಥವಾ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಥರ್ಮಾಮೀಟರ್‌ ಗಳು
18%
5%
1.
9027
ಭೌತಿಕ ಅಥವಾ ರಾಸಾಯನಿಕ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಗಾಗಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ, ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ, ದಂತ ಅಥವಾ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಬಳಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಧನಗಳು.
18%
5%
1.
9302
9303 ಅಥವಾ 9304 ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ರಿವಾಲ್ವರ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಸ್ತೂಲ್‌ ಗಳು
28%
40%
1.
9401 20 00
ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಆಸನಗಳು
28%
18%
1.
940150,
9403 80
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು- ಬಿದಿರು ಮತ್ತು ಬೆತ್ತದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳು
12%
5%
1.
9403
ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬಿದಿರು ಅಥವಾ ಬೆತ್ತದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳು
12%
5%
1.
9404
ನಾರು ಉತ್ಪನ್ನಗಳು [ತೆಂಗಿನ ನಾರು ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
12%
5%
1.
9404
ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕ್ವಿಲ್ಟೆಡ್ ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ರೂ. 2500 ಮೀರಬಾರದು.
12%
5%
1.
9404
ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕ್ವಿಲ್ಟೆಡ್ ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ರೂ. 2500 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿರುವುದು.
12%
18%
1.
9404
ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ರೂ. 2500 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾರಾಟ ಮೌಲ್ಯದ ಹತ್ತಿ ಹೊದಿಕೆಗಳು
12%
18%
1.
9405
ಹರಿಕೇನ್ ಲ್ಯಾಂಟರ್ನ್‌ ಗಳು, ಸೀಮೆಎಣ್ಣೆ ದೀಪ / ಪ್ರೆಷರ್ ಲ್ಯಾಂಟರ್ನ್, ಪೆಟ್ರೋಮ್ಯಾಕ್ಸ್, ಗಾಜಿನ ಚಿಮಣಿ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
12%
5%
1.
940510
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು-ಕರಕುಶಲ ದೀಪಗಳು (ಪಂಚಲೋಹ ದೀಪ ಸೇರಿದಂತೆ)
12%
5%
1.
9503
ಟ್ರೈಸಿಕಲ್‌ ಗಳು, ಸ್ಕೂಟರ್‌ ಗಳು, ಪೆಡಲ್ ಕಾರುಗಳು ಮುಂತಾದ ಆಟಿಕೆಗಳು (ಅವುಗಳ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) [ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಆಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
12%
5%
1.
9503
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು - ಗೊಂಬೆಗಳು ಅಥವಾ ಮರ ಅಥವಾ ಲೋಹ ಅಥವಾ ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಇತರ ಆಟಿಕೆಗಳು [ಸಾವಂತವಾಡಿಯ ಮರದ ಆಟಿಕೆಗಳು, ಚನ್ನಪಟ್ಟಣದ ಆಟಿಕೆಗಳು, ತಂಜಾವೂರು ಗೊಂಬೆ ಸೇರಿದಂತೆ)
12%
5%
1.
9504
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು-ಗಂಜೀಫಾ ಕಾರ್ಡ್
12%
5%
1.
9504
[ವಿಡಿಯೋ ಗೇಮ್ ಕನ್ಸೋಲ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಯಂತ್ರಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ] ಕಾರ್ಡ್‌ ಗಳು, ಚೆಸ್ ಬೋರ್ಡ್, ಕ್ಯಾರಮ್ ಬೋರ್ಡ್ ಮತ್ತು ಲುಡೋ ಮುಂತಾದ ಇತರ ಬೋರ್ಡ್
12%
5%
1.
9506
ಸಾಮಾನ್ಯ ದೈಹಿಕ ವ್ಯಾಯಾಮಕ್ಕಾಗಿ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಕರಣೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಕ್ರೀಡಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
12%
5%
1.
9507
ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ರಾಡ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಲೈನ್ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಉಪಕರಣಗಳು; ಮೀನು ಬಲೆಗಳು, ಚಿಟ್ಟೆ ಬಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಬಲೆಗಳು; ಪಕ್ಷಿ ಬೆಟ್‌ ಗಳು (ಶೀರ್ಷಿಕೆ 9208 ಅಥವಾ 9705 ರ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಬೇಟೆ ಅಥವಾ ಶೂಟಿಂಗ್ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳು
12%
5%
1.
9601
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು - ದಂತ, ಮೂಳೆ, ಆಮೆ ಚಿಪ್ಪು, ಕೊಂಬು, ಮದರ್‌ ಆಫ್‌ ಪರ್ಲ್‌ ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರಾಣಿ ಕೆತ್ತನೆ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಈ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ವಸ್ತುಗಳು, ಹವಳದ ವಸ್ತುಗಳು (ಅಚ್ಚು ತಯಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪಡೆದ ವಸ್ತುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)
12%
5%
1.
9602
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು - ತರಕಾರಿ ಅಥವಾ ಖನಿಜ ಕೆತ್ತನೆ, ಅದರಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ವಸ್ತುಗಳು, ಮೇಣ, ಸ್ಟಿಯರಿನ್, ನೈಸರ್ಗಿಕ
ಗಮ್ಸ್ ಅಥವಾ ನೈಸರ್ಗಿಕ ರಾಳಗಳು, ಅಥವಾ ಮಾಡೆಲಿಂಗ್ ಪೇಸ್ಟ್‌ ಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ವಸ್ತುಗಳು (ಲ್ಯಾಕ್, ಶೆಲಾಕ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)
12%
5%
1.
96032100
ಟೂತ್‌ ಪ್ಲೇಟ್ ಬ್ರಷ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲ್ಲುಜ್ಜುವ ಬ್ರಷ್‌ ಗಳು
18%
5%
1.
9607
ಸ್ಲೈಡ್ ಫಾಸ್ಟೆನರ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
12%
5%
1.
9608, 9609
ಪೆನ್ಸಿಲ್‌ ಗಳು (ಪ್ರೊಪೆಲ್ಲಿಂಗ್ ಅಥವಾ ಸ್ಲೈಡಿಂಗ್ ಪೆನ್ಸಿಲ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ), ಕ್ರಯೋನ್‌ ಗಳು, ಪ್ಯಾಸ್ಟೆಲ್‌ ಗಳು, ಡ್ರಾಯಿಂಗ್ ಸೀಮೆ ಸುಣ್ಣ, ಬರೆಯುವ ಅಥವಾ ಡ್ರಾಯಿಂಗ್ ಸೀಮೆಸುಣ್ಣ ಮತ್ತು ಟೈಲರ್ ಸೀಮೆಸುಣ್ಣ; ಸೀಮೆಸುಣ್ಣದ ತುಂಡುಗಳು
12%
ಶೂನ್ಯ
1.
9614
ಧೂಮಪಾನ ಪೈಪ್‌ ಗಳು (ಪೈಪ್ ಬೌಲ್‌ ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ಸಿಗಾರ್ ಅಥವಾ ಸಿಗರೇಟ್ ಹೋಲ್ಡರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭಾಗಗಳು
28%
40%
1.
9615
ಬಾಚಣಿಗೆಗಳು, ಹೇರ್-ಸ್ಲೈಡ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು; ಹೇರ್‌ಪಿನ್‌ ಗಳು, ಕರ್ಲಿಂಗ್ ಪಿನ್‌ ಗಳು, ಕರ್ಲಿಂಗ್ ಗ್ರಿಪ್‌ ಗಳು, ಹೇರ್-ಕರ್ಲರ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು, ಶೀರ್ಷಿಕೆ 8516 ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ.
12%
5%
1.
9619 00 30, 9619 00 40, or 9619 00 90
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು- ಶಿಶುಗಳಿಗೆ ನ್ಯಾಪ್ಕಿನ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಪ್ಕಿನ್ ಲೈನರ್‌ ಗಳು, ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಡೈಪರ್‌ ಗಳು
12%
5%
1.
9701
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು - ಶೀರ್ಷಿಕೆ 4906 ರ ರೇಖಾಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಕೈಯಿಂದ ಚಿತ್ರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಕೈಯಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿದ ಲೇಖನಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕೈಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ವರ್ಣಚಿತ್ರಗಳು, ರೇಖಾಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಪಾಸ್ಟೆಲ್ಸ್‌; ಮೈಸೂರು ವರ್ಣಚಿತ್ರಗಳು, ರಾಜಸ್ಥಾನ ವರ್ಣಚಿತ್ರಗಳು, ತಂಜೂರು ವರ್ಣಚಿತ್ರಗಳು, ತಾಳೆ ಎಲೆ ವರ್ಣಚಿತ್ರಗಳು, ಬಸೋಲಿ, ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಕೊಲಾಜ್‌ ಗಳು, ಮೊಸಾಯಿಕ್‌ ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಅಲಂಕಾರಿಕ ಫಲಕಗಳು.)
12%
5%
1.
9702
ಮೂಲ ಕೆತ್ತನೆಗಳು, ಮುದ್ರಣಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಲಾಮುದ್ರಣಗಳು
12%
5%
1.
9703
ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು - ಯಾವುದೇ ವಸ್ತುವಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಮೂಲ ಶಿಲ್ಪಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಮೆಗಳು.
12%
5%
1.
9705
ಪ್ರಾಣಿಶಾಸ್ತ್ರ, ಸಸ್ಯಶಾಸ್ತ್ರ, ಖನಿಜಶಾಸ್ತ್ರ, ಅಂಗರಚನಾಶಾಸ್ತ್ರ, ಐತಿಹಾಸಿಕ, ಪುರಾತತ್ವ, ಪ್ಯಾಲಿಯಂಟೋಲಾಜಿಕಲ್, ನಾಣ್ಯಶಾಸ್ತ್ರೀಯ ಆಸಕ್ತಿಯ ಸಂಗ್ರಹಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಗ್ರಾಹಕರ ತುಣುಕುಗಳು [ನಾಣ್ಯಶಾಸ್ತ್ರದ ನಾಣ್ಯಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ]
12%
5%
1.
9706
ನೂರು ವರ್ಷ ಮೀರಿದ ಪ್ರಾಚೀನ ವಸ್ತುಗಳು
12%
5%
1.
9804
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾದ ಎಲ್ಲಾ ಸುಂಕ ವಿಧಿಸಬಹುದಾದ ವಸ್ತುಗಳು
28%
18%
1.
9804
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾದ ಎಲ್ಲಾ ಡ್ರಗ್ಸ್ ಮತ್ತು ಔಷಧಿಗಳು
12%
5%
1.
ಯಾವುದೇ ಚಾಪ್ಟರ್‌
ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ವಸ್ತುಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಅಗತ್ಯವಿದೆ:
(1) ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಪರಿಶೋಧನಾ ಪರವಾನಗಿಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾದ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು ಅಥವಾ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವು ತೈಲ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ನಿಗಮ ಅಥವಾ ಆಯಿಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ ಗೆ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ನೀಡಲಾದ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಗುತ್ತಿಗೆಗಳು, ಅಥವಾ
(2) ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾದ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು, ಅಥವಾ
(3) ಹೊಸ ಪರಿಶೋಧನಾ ಪರವಾನಗಿ ನೀತಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾದ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು, ಅಥವಾ
(4) ಮಾರ್ಜಿನಲ್ ಫೀಲ್ಡ್ ಪಾಲಿಸಿ (MFP) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾದ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು, ಅಥವಾ
(5) ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಬೆಡ್ ಮೀಥೇನ್ ನೀತಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆಸಲಾದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಬೆಡ್ ಮೀಥೇನ್ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು.
12%
18%
ಮೌಲ್ಯದಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆ. ದರದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆ ಇಲ್ಲ (5%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
61
ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ಮಾರಾಟದ ಮೌಲ್ಯವು 2500 ರೂ. ಮೀರದಿರುವ ಉಡುಪು ಮತ್ತು ಬಟ್ಟೆ ಪರಿಕರಗಳು; ಹೆಣೆಯಲಾದ ಅಥವಾ ಕ್ರೋಶದಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ವಸ್ತುಗಳು.
1.
62
ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ಮಾರಾಟದ ಮೌಲ್ಯವು ರೂ. 2500 ಮೀರದ ಹೆಣೆಗೆಯೇತರ ಅಥವಾ ಕ್ರೋಶದಿಂತ ತಯಾರಿಸದಂತಹ ಉಡುಪು ಮತ್ತು ಬಟ್ಟೆ ಪರಿಕರಗಳ ವಸ್ತುಗಳು
1.
63 (63053200, 63053300, 6309 ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ಮಾರಾಟ ಮೌಲ್ಯ 2500 ರೂ. ಮೀರದ ಇತರೆ ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳು
1.
9404
ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ಮಾರಾಟದ ಮೌಲ್ಯ 2500 ರೂ. ಮೀರದಂತಹ ಹತ್ತಿಯ ಕ್ವಿಲ್ಟ್ ಗಳು
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
64
ಪ್ರತಿ ಜೋಡಿಗೆ 2500 ರೂ.ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾರಾಟ ಮೌಲ್ಯ ಹೊಂದಿರುವ ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳು
ಮೌಲ್ಯದಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆ. ದರದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆ ಇಲ್ಲ (18%)
ಐಜಿಎಸ್ಟಿ 18% ರಿಂದ ಶೂನ್ಯ
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
49
ಅಧಿಸೂಚನೆ ಸಂಖ್ಯೆ 19/ 2019-ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ದಿನಾಂಕ 06.07.2019ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿನಾಯಿತಿ ಪಡೆದ ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ತಾಂತ್ರಿಕ ದಾಖಲೆಗಳು
2.
71
ʻಡೈಮಂಡ್ ಇಂಪ್ರೆಸ್ಟ್ ಅಧಿಕಾರ ಯೋಜನೆʼಯಡಿ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾದ 25 ಸೆಂಟ್ಸ್ (1/4 ಕ್ಯಾರೆಟ್) ವರೆಗೆ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮತ್ತು ಪಾಲಿಶ್ ಮಾಡಿದ ವಜ್ರಗಳು
3.
ಯಾವುದೇ ಅಧ್ಯಾಯ
ಕಲಾಕೃತಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಚೀನ ವಸ್ತುಗಳು
4.
88, 8536
ಫ್ಲೈಟ್ ಮೋಷನ್ ಸಿಮ್ಯುಲೇಟರ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
5.
88, 8536
ಟಾರ್ಗೆಟ್ ಮೋಷನ್ ಸಿಮ್ಯುಲೇಟರ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
6.
ಯಾವುದೇ ಅಧ್ಯಾಯ
ʻಎಚ್ಎಸಿಎಫ್ಎಸ್‌ʼನ ಭಾಗಗಳು, ಉಪ-ಅಸೆಂಬ್ಲಿಗಳು
7.
84, 85
ಕಡಿಮೆ ಶಬ್ದದ ಆಂಪ್ಲಿಫೈಯರ್ (ಹರ್ಮೆಟಿಕ್ ಸೀಲ್ಡ್), ವೆಂಟ್ ಗೈಡ್ ಅಸೆಂಬ್ಲಿ-ರಿಟರ್ನ್, ವೆಂಟ್ ಗೈಡ್ ಅಸೆಂಬ್ಲಿ-ಸಪ್ಲೈ, ಎಂಆರ್‌ಎಸ್ಎಎಂ ಸಿಸ್ಟಮ್‌ಗಾಗಿ ವೆಂಟ್ ಗೈಡ್ ಅಸೆಂಬ್ಲಿ-ಎನ್‌ಬಿಸಿ
8.
84, 85, 87, 90, 93
ʻಐಎಡಿಡಬ್ಲ್ಯೂಎಸ್‌ʼನ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಉಪ-ಜೋಡಣೆಗಳು
9.
88
ಮಿಲಿಟರಿ ಸಾರಿಗೆ ವಿಮಾನ (ಸಿ -130, ಸಿ -295 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್)
10.
89
ಆಳವಾದ ಮುಳುಗು ರಕ್ಷಣಾ ಹಡಗುಗಳು
11.
89
ಮಾನವರಹಿತ ಜಲಾಂತರ್ಗಾಮಿ ಹಡಗುಗಳು / ವೇದಿಕೆಗಳು
12.
8807
ಯುದ್ಧ ವಿಮಾನಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಎಜೆಕ್ಷನ್ ಸೀಟುಗಳು
13.
8506
ಡ್ರೋನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ವಿಶೇಷ ಉಪಕರಣಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಅಧಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಬ್ಯಾಟರಿಗಳು
14.
8525
ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್ ಆಧರಿತ ರೇಡಿಯೋಗಳು, ಅದರ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಂವಹನ ಸಾಧನಗಳು
15.
9019, 9020
ಏರ್ ಡೈವಿಂಗ್, ರೀ-ಬ್ರೀಥರ್ ಸೆಟ್‌ಗಳು, ಡೈವಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಅದರ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು
16.
89
ನೌಕಾ ವಾಯು ಸ್ವತ್ತುಗಳಿಗಾಗಿ ಸೊನೊಬೋಯ್‌ಗಳು
17.
93
ಹಡಗಿನ ಮೇಲಿಂದ ಉಡಾಯಿಸುವ ಕ್ಷಿಪಣಿಗಳು
18.
93
100 ಮಿ.ಮೀ. ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ರಾಕೆಟ್‌ಗಳು
19.
88
ಮಿಲಿಟರಿ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಆರ್‌.ಪಿ.ಎ (ರಿಮೋಟ್ ಮೂಲಕ ನಿರ್ವಹಿಸಬಹುದಾದ ವಿಮಾನ)
20.
ಯಾವುದೇ ಅಧ್ಯಾಯ
ಫಿರಂಗಿ ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರಗಳು, ರೈಫಲ್‌ಗಳು, ವಿಮಾನಗಳು ಮುಂತಾದ ಸರಕುಗಳ ಭಾಗಗಳು, ಸಬ್‌ ಅಸೆಂಬ್ಲಿಗಳು, ಬಿಡಿಭಾಗಗಳು, ಸಲಕರಣೆಗಳು, ಟೆಸ್ಟಿಂಗ್‌ ಉಪಕರಣ, ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿ ಪುಸ್ತಕಗಳು (12.7 ಎಂಎಂ ಎಸ್ಆರ್‌ಸಿಜಿ, 155 ಎಂಎಂ / 45 ಕ್ಯಾಲ್ ಧನುಷ್, ಎಲ್ -70 ಗನ್, 84 ಎಂಎಂ ಆರ್‌ಎಲ್
ಎಂಕೆ -3, ಎಕೆ -630 ನೇವಲ್ ಗನ್, ಲೈಟ್ ಮೆಷಿನ್ ಗನ್, ಮ್ಯಾಗ್ ಗನ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
* ಪರಿಹಾರ ಸೆಸ್ಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಾಲ ಮತ್ತು ಬಡ್ಡಿ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ತೀರಿಸಿದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಅಧಿಸೂಚನೆ ಹೊರಡಿಸುವ ದಿನಾಂಕದಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರಲಿದೆ
*****
ಅನುಬಂಧ-II
ಸರಕುಗಳು
1. ಆಹಾರ ವಲಯ
(5% ರಿಂದ ಶೂನ್ಯ)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
0401
ಅಲ್ಟ್ರಾ-ಹೈ ಟೆಂಪರೇಚರ್ (ಯುಎಚ್‌ಟಿ) ಹಾಲು
1.
0406
ಮೊದಲೇ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಲಾದ ಮತ್ತು ಲೇಬಲ್ ಮಾಡಲಾದ ಚೆನಾ ಅಥವಾ ಪನೀರ್
1.
1905
ಪಿಜ್ಜಾ ಬ್ರೆಡ್
1.
1905 ಅಥವಾ 2106
ಖಖ್ರಾ, ಚಪಾತಿ ಅಥವಾ ರೊಟ್ಟಿ
(18% ರಿಂದ ಶೂನ್ಯ)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
2106
ಪರೋಟ, ಪರಾಟ ಮತ್ತು ಇತರ ಯಾವುದೇ ಹೆಸರಿನಿಂದ ಕರೆಯಲಾಗುವ ಭಾರತೀಯ ಬ್ರೆಡ್
(12% ರಿಂದ 5%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
0402 91 10, 0402 99 20
ಘನೀಕೃತ ಹಾಲು
1.
0405
ಬೆಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಕೊಬ್ಬುಗಳು (ಅಂದರೆ ತುಪ್ಪ, ಬೆಣ್ಣೆ ಎಣ್ಣೆ, ಇತ್ಯಾದಿ) ಮತ್ತು ಹಾಲಿನಿಂದ ಪಡೆದ ಎಣ್ಣೆಗಳು; ಡೈರಿ ಸ್ಪ್ರೆಡ್‌ಗಳು
1.
0406
ಗಿಣ್ಣು
1.
0801
ಒಣಗಿದ ಬ್ರೆಜಿಲ್ ಬೀಜಗಳು- ಚಿಪ್ಪು ಅಥವಾ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ
1.
0802
ಬಾದಾಮಿ, ಹ್ಯಾಝೆಲ್ ನಟ್ಸ್ ಅಥವಾ ಫಿಲ್ಬರ್ಟ್ಸ್ (ಕೊರಿಲಸ್ ಎಸ್ ಪಿಪಿ.), ಚೆಸ್ಟ್‌ನಟ್ಸ್ (ಕ್ಯಾಸ್ಟೇನಿಯಾ ಎಸ್ ಪಿಪಿ.), ಪಿಸ್ಟಾಚೋಸ್, ಮಕಾಡಮಿಯಾ ಬೀಜಗಳು, ಕೋಲಾ ಬೀಜಗಳು (ಕೋಲಾ ಎಸ್ ಪಿಪಿ), ಪೈನ್ ಬೀಜಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರೆ ಒಣಗಿದ ಬೀಜಗಳು
[ಒಣಗಿದ ಅಡಿಕೆ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
0804
ಖರ್ಜೂರ (ಮೃದು ಅಥವಾ ಗಟ್ಟಿ), ಅಂಜೂರ, ಅನಾನಸ್, ಆವಕಾಡೊ, ಪೇರಳೆ, ಮಾವಿನಹಣ್ಣು (ಕತ್ತರಿಸಿ ಒಣಗಿಸಿದ ಮಾವಿನಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಮತ್ತು ಒಣಗಿಸಲಾದ ಕೋಕಂ
1.
0805
ಕಿತ್ತಳೆ, ಮ್ಯಾಂಡರಿನ್ ಗಳಂತಹ ಸಿಟ್ರಸ್ ಹಣ್ಣುಗಳು (ಟ್ಯಾಂಗರಿನ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಯಾಟ್ಸುಮಾಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ); ಕ್ಲೆಮೆಂಟೈನ್‌ಗಳು, ವಿಲ್ಕಿಂಗ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇದೇ ರೀತಿಯ ಸಿಟ್ರಸ್ ಮಿಶ್ರತಳಿಗಳು, ಪೊಮೆಲೋಸ್, ನಿಂಬೆಹಣ್ಣುಗಳು (ಸಿಟ್ರಸ್ ಲಿಮನ್, ಸಿಟ್ರಸ್ ಲಿಮೋನಮ್) ಮತ್ತು ಚಕೋತ (ಸಿಟ್ರಸ್ ಔರಾಂಟಿಫೋಲಿಯಾ, ಸಿಟ್ರಸ್ ಲಟಿಫೋಲಿಯಾ) ಸೇರಿದಂತೆ ಸಿಟ್ರಸ್‌ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಒಣಗಿದವು
1.
0813
0801 ರಿಂದ 0806 ವರೆಗಿನ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಒಣಗಿದ ಅಥವಾ ಇತರೆ ಹಣ್ಣುಗಳು; ಅಧ್ಯಾಯ 8 ರ ಬೀಜಗಳು ಅಥವಾ ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣುಗಳ ಮಿಶ್ರಣಗಳು [ಒಣಗಿದ ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
1108
ಪಿಷ್ಟಗಳು; ಇನುಲಿನ್
1.
1501
0209 ಅಥವಾ 1503 ಅನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಹಂದಿ ಕೊಬ್ಬುಗಳು (ಸಂಸ್ಕರಿತ ಬಿಳಿ ಕೊಬ್ಬು-ಲಾರ್ಡ್‌ ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ಕೋಳಿ ಕೊಬ್ಬು
1.
1502
1503ರಲ್ಲಿ ಇರುವಂಥವು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ದನ, ಕುರಿ ಅಥವಾ ಮೇಕೆಗಳ ಕೊಬ್ಬುಗಳು
1.
1503
ಎಮಲ್ಸಿಫೈಡ್ ಅಥವಾ ಮಿಶ್ರಣ ಅಥವಾ ಇತರೆ ವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ಸಂಸ್ಕರಿಸದ ಲಾರ್ಡ್ ಸ್ಟಿಯರಿನ್, ಹಂದಿಮರಿ ಎಣ್ಣೆ, ಒಲಿಯೊ ಸ್ಟಿಯರಿನ್, ಒಲಿಯೊ-ಎಣ್ಣೆ ಮತ್ತು ಟಾಲೋ ಎಣ್ಣೆ
1.
1504
ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭಿನ್ನಾಂಶಗಳು, ಮೀನು ಅಥವಾ ಸಮುದ್ರ ಸಸ್ತನಿಗಳು, ಸಂಸ್ಕರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಆದರೆ ರಾಸಾಯನಿಕವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಡಿಸಲಾಗಿಲ್ಲದಂಥವು
1.
1505
ಉಣ್ಣೆ ಗ್ರೀಸ್ ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ಪಡೆದ ಕೊಬ್ಬಿನ ವಸ್ತುಗಳು (ಲ್ಯಾನೋಲಿನ್ ಸೇರಿದಂತೆ)
1.
1506
ಇತರ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭಿನ್ನಾಂಶಗಳು, ಸಂಸ್ಕರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಆದರೆ ರಾಸಾಯನಿಕವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಡಿಸಲಾಗಿಲ್ಲದಂಥವು.
1.
1516
ಪ್ರಾಣಿ ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಣಿ ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭಿನ್ನಾಂಶಗಳು, ಭಾಗಶಃ ಅಥವಾ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಹೈಡ್ರೋಜನೀಕರಿಸಿದ, ಅಂತರ-ಎಸ್ಟೆರಿಫೈಡ್, ಮರು-ಎಸ್ಟೆರಿಫೈಡ್ ಅಥವಾ ಎಲಿಡಿನೈಸ್ಡ್, ಸಂಸ್ಕರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಆದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸದಂಥವು
1.
1517
1516 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಹೊರಡುಪಡಿಸಿ ಖಾದ್ಯ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಅಥವಾ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಅಥವಾ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಅಥವಾ ವಿವಿಧ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಅಥವಾ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಎಣ್ಣೆಗಳ ಭಾಗಗಳ ಖಾದ್ಯ ಮಿಶ್ರಣಗಳು ಅಥವಾ ಅದರಿಂದ ಮಾಡಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
1.
1518
ಪ್ರಾಣಿ ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಣಿ ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಎಣ್ಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭಿನ್ನಾಂಶಗಳು, ಬೇಯಿಸಿದ, ಆಕ್ಸಿಡೀಕರಿಸಿದ, ನಿರ್ಜಲೀಕರಣಗೊಂಡ, ಗಂಧಕಯುಕ್ತ, ನಿರ್ವಾತದಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಜಡ ಅನಿಲದಲ್ಲಿ ಶಾಖದಿಂದ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ, ಪಾಲಿಮರೀಕರಣಗೊಂಡ ಅಥವಾ ರಾಸಾಯನಿಕವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಡಿಸಲ್ಪಟ್ಟವು(1516 ಅನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ); ತಿನ್ನಲಾಗದ ಮಿಶ್ರಣಗಳು ಅಥವಾ ಪ್ರಾಣಿ, ತರಕಾರಿ ಅಥವಾ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಯ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆಗಳ ತಯಾರಿಕೆಗಳು ಅಥವಾ ಈ ಅಧ್ಯಾಯದ ವಿವಿಧ ಕೊಬ್ಬುಗಳು ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆಗಳ ಭಿನ್ನಾಂಶಗಳು.
1.
1601
ಸಾಸೇಜ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಮಾಂಸ, ರಕ್ತ ಅಥವಾ ಕೀಟಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಅಂತಹುದೇ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು; ಈ ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ತಯಾರಿಸಿದ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು
1.
1602
ಇತರ ತಯಾರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಿದ ಮಾಂಸ, ರಕ್ತ ಅಥವಾ ಕೀಟಗಳು
1.
1603
ಮಾಂಸ, ಮೀನು ಅಥವಾ ಕ್ರಸ್ಟೇಷಿಯನ್ ಗಳು, ಮೃದ್ವಂಗಿಗಳು ಅಥವಾ ಇತರ ಜಲಚರ ಅಕಶೇರುಕಗಳ ಸಾರಗಳು ಮತ್ತು ರಸಗಳು
1.
1604
ತಯಾರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಿದ ಮೀನು; ಮೀನಿನ ಮೊಟ್ಟೆಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಕೇವಿಯರ್ ಮತ್ತು ಕೇವಿಯರ್ ಬದಲಿಗಳು
1.
1605
ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಮತ್ತು ಸಂರಕ್ಷಿಸಿದ ಕ್ರಸ್ಟೇಷಿಯನ್ ಗಳು, ಮೃದ್ವಂಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜಲವಾಸಿ ಅಕಶೇರುಕಗಳು
1.
1701 91, 1701 99
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪರಿಮಳ ಅಥವಾ ಬಣ್ಣವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಸಕ್ಕರೆ, ಸಕ್ಕರೆ ಘನಗಳು (5% ಅಥವಾ ಶೂನ್ಯ ಜಿಎಸ್‌ಟಿಯನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವವುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು
1.
1704
ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಮಿಠಾಯಿ
1.
1902
ಬೇಯಿಸಿದ ಅಥವಾ ಬೇಯಿಸದ ಅಥವಾ ಮಾಂಸ ಅಥವಾ ಇತರ ಪದಾರ್ಥಗಳೊಂದಿಗೆ ತುಂಬಿದ/ತುಂಬದ ಪಾಸ್ತಾ, ಅಥವಾ ಸ್ಪಾಗೆಟ್ಟಿ, ಮ್ಯಾಕರೋನಿ, ನೂಡಲ್ಸ್, ಲಸಾಗ್ನೆ, ಗ್ನೋಚಿ, ರಾವಿಯೋಲಿ; ಕೌಸ್ಕಸ್, ಸಿದ್ಧವಾಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ
1.
1905 90 30
ಹೊರತೆಗೆದ ಅಥವಾ ವಿಸ್ತರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ಖಾರದ ಅಥವಾ ಉಪ್ಪು ( ಯಾವುದೇ ಹೆಸರಿನಿಂದ ಕರೆಯಲಾಗುವ ಮತ್ತು ಹೊರತೆಗೆಯುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಮೂಲಕ ತಯಾರಿಸಲಾಗುವ ಹುರಿಯದ ಅಥವಾ ಬೇಯಿಸದ ತಿಂಡಿ ತುಂಡುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
1.
2001
ಅಸಿಟಿಕ್ ಆಮ್ಲದಿಂದ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲಾದ ತರಕಾರಿಗಳು, ಹಣ್ಣು, ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಸಸ್ಯಗಳ ಇತರ ತಿನ್ನಬಹುದಾದ ಭಾಗಗಳು, ವಿನೆಗರ್
1.
2002
ವಿನೆಗರ್ ಅಥವಾ ಅಸಿಟಿಕ್ ಆಮ್ಲದಿಂದ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲಾದ ಟೊಮೆಟೊಗಳು
1.
2003
ವಿನೆಗರ್ ಅಥವಾ ಅಸಿಟಿಕ್ ಆಮ್ಲದಿಂದ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲಾದ ಅಣಬೆಗಳು ಮತ್ತು ಟ್ರಫಲ್ ಗಳು
1.
2004
ವಿನೆಗರ್ ಅಥವಾ ಅಸಿಟಿಕ್ ಆಮ್ಲ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲಾದ ಇತರ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟಿಸಿದ ತರಕಾರಿಗಳು (2006ರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
1.
2005
ವಿನೆಗರ್ ಅಥವಾ ಅಸಿಟಿಕ್ ಆಮ್ಲದಿಂದ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸಂರಕ್ಷಿಸಲಾದ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟದ ಇತರ ತರಕಾರಿಗಳು (2006 ರ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
1.
2006
ಸಕ್ಕರೆಯಿಂದ (ಒಣಗಿದ, ಗ್ಲೇಸ್‌ ಮಾಡಲಾದ ಅಥವಾ ಸ್ಫಟಿಕೀಕರಿಸಿದ) ಸಂರಕ್ಷಿಸಲಾದ ತರಕಾರಿಗಳು, ಹಣ್ಣು, ಬೀಜಗಳು, ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ಮತ್ತು ಸಸ್ಯಗಳ ಇತರ ಭಾಗಗಳು
1.
2007
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಬೇಯಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪಡೆಯಲಾಗುವ ಜಾಮ್ ಗಳು, ಹಣ್ಣಿನ ಜೆಲ್ಲಿಗಳು, ಮಾರ್ಮಾಲೆಡ್ ಗಳು, ಹಣ್ಣು ಅಥವಾ ಬೀಜದ ಪ್ಯೂರಿ ಮತ್ತು ಹಣ್ಣು ಅಥವಾ ಬೀಜದ ಪೇಸ್ಟ್‌ಗಳು,
1.
2008
ಸಂರಕ್ಷಿಸದ ಅಥವಾ ಸಂಸ್ಕರಿಸದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥ ಹೊಂದಿರುವ ಅಥವಾ ಹೊಂದದಿರುವ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಸಸ್ಯಗಳ ಇತರ ತಿನ್ನಬಹುದಾದ ಭಾಗಗಳು. ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಹುರಿದ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸವರಿದ ನೆಲಗಡಲೆ, ಗೋಡಂಬಿ, ಇತರ ಹುರಿದ ಬೀಜಗಳು, ಮಾವು, ನಿಂಬೆ, ಕಿತ್ತಳೆ, ಅನಾನಸ್ ಅಥವಾ ಇತರ ಹಣ್ಣುಗಳ ಸ್ಕ್ವಾಷ್
1.
2009
ಹುದುಗದ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸ್ಪಿರಿಟ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದ, ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಅಥವಾ ಹೊಂದದಿರು ಹಣ್ಣು ಅಥವಾ ಬೀಜದ ರಸಗಳು (ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ತರಕಾರಿ ರಸಗಳು.
1.
2009 89 90
ಮೊದಲೇ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿ ಲೇಬಲ್ ಮಾಡಲಾದ ಎಳನೀರು.
1.
2101 30
ಹುರಿದ ಚಿಕೋರಿ ಮತ್ತು ಇತರ ಹುರಿದ ಕಾಫಿ ಬದಲಿಗಳು, ಮತ್ತು ಅದರ ಸಾರಗಳು
1.
2102
ಯೀಸ್ಟ್ ಗಳು (ಸಕ್ರಿಯ ಮತ್ತು ನಿಷ್ಕ್ರಿಯ); ಸತ್ತ ಇತರ ಏಕಕೋಶ ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಗಳು (ಆದರೆ 3002 ರ ಲಸಿಕೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿಲ್ಲ); ತಯಾರಿಸಿದ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ ಗಳು
1.
2103
ಸಾಸ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಉಪ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು, ಮಿಶ್ರ ಸಂಬಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಮತ್ತು ಮಿಶ್ರ ಮಸಾಲೆಗಳು; ಸಾಸಿವೆ ಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ಊಟ ಮತ್ತು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಸಾಸಿವೆ, ಕರಿಬೇವಿನ ಪೇಸ್ಟ್, ಮಯೋನೈಸ್ ಮತ್ತು ಸಲಾಡ್
1.
2106
ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಿದ ತರಕಾರಿ ಪ್ರೋಟೀನ್‌ಗಳು (ಸೋಯಾ ಬಾರಿ), ಮುಂಗೋಡಿ ಮತ್ತು ಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿದಂತೆ ದ್ವಿದಳ ಧಾನ್ಯಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಬರಿ
1.
2106 90
ಮೊದಲೇ ಪ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಿ ಲೇಬಲ್ ಮಾಡಲಾದ ಬಳಕೆಗೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ಉಪ್ಪು ಮಿಶ್ರಿತ ಖರಿದ ತಿನಿಸುಗಳು, ಭುಜಿಯಾ, ಮಿಶ್ರಣ, ಚಬೇನಾ ಮತ್ತು ಇದೇ ರೀತಿಯ ಖಾದ್ಯ ತಯಾರಿಕೆಗಳು (ಹುರಿದ ಕಡಲೆ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ).
1.
2106 90 91
ಮಧುಮೇಹ ಆಹಾರಗಳು
1.
2201
20 ಲೀಟರ್ ಬಾಟಲಿಗಳಲ್ಲಿ ತುಂಬಿದ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು
1.
2202 99 10
ಸೋಯಾ ಹಾಲು ಪಾನೀಯಗಳು
1.
2202 99 20
ಹಣ್ಣಿನ ತಿರುಳು ಅಥವಾ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಆಧಾರಿತ ಪಾನೀಯಗಳು [ಹಣ್ಣಿನ ಪಾನೀಯದ ಕಾರ್ಬೊನೇಟೆಡ್ ಪಾನೀಯಗಳು ಅಥವಾ ಹಣ್ಣಿನ ರಸದೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಬೊನೇಟೆಡ್ ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
2202 99 30
ಹಾಲು ಹೊಂದಿರುವ ಪಾನೀಯಗಳು
(18% ರಿಂದ 5%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
1107
ಹುರಿದ ಅಥವಾ ಹುರಿದಿಲ್ಲದ ಮಾಲ್ಟ್
1.
1302
ತರಕಾರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಿಂದ ಪಡೆಯಲಾಗುವ ತರಕಾರಿ ರಸಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರಗಳು; ಪೆಕ್ಟಿಕ್ ವಸ್ತುಗಳು, ಪೆಕ್ಟಿನೇಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಪೆಕ್ಟೇಟ್‌ಗಳು; ಅಗರ್-ಅಗರ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಮ್ಯೂಸಿಲೇಜ್‌ಗಳು ಮತ್ತು (ಹುಣಸೆ ಕೆರ್ನಲ್ ಪುಡಿ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) (ಮಾರ್ಪಡಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ)
1.
1517 10
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು ಅಂದರೆ ಮಾರ್ಗರೀನ್, ಲಿನಾಕ್ಸಿನ್
1.
1520 00 00
ಗ್ಲಿಸರಾಲ್, ಕಚ್ಚಾ; ಗ್ಲಿಸರಾಲ್ ನೀರು ಮತ್ತು ಗ್ಲಿಸರಾಲ್ ಲೈಸ್
1.
1521
ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಬಣ್ಣ ಸಹಿತ ಅಥವಾ ಬಣ್ಣರಹಿತವಾದ ತರಕಾರಿ ಮೇಣಗಳು (ಟ್ರೈಗ್ಲಿಸರೈಡ್ ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ), ಜೇನುನೊಣ, ಇತರ ಕೀಟ ಮೇಣಗಳು
1.
1522
ಡಿಗ್ರಾಸ್, ಕೊಬ್ಬಿನ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಅಥವಾ ಪ್ರಾಣಿ ಅಥವಾ ತರಕಾರಿ ಮೇಣಗಳ ಸಂಸ್ಕರಣೆಯಿಂದ ತಯಾರಿಸುವ ಶೇಷಗಳು
1.
1702
ರಾಸಾಯನಿಕವಾಗಿ ಶುದ್ಧ ಲ್ಯಾಕ್ಟೋಸ್, ಮಾಲ್ಟೋಸ್, ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಮತ್ತು ಫ್ರಕ್ಟೋಸ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ಘನ ರೂಪದ ಸಕ್ಕರೆಗಳು; ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪರಿಮಳ ಅಥವಾ ಬಣ್ಣವನ್ನು ಹೊಂದಿರದ ಸಕ್ಕರೆ ಸಿರಪ್‌ಗಳು; ಕೃತಕ ಜೇನುತುಪ್ಪ, ನೈಸರ್ಗಿಕ ಜೇನುತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆತಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ; ಕ್ಯಾರಮೆಲ್ [ತಾಳೆ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಪಲ್ಮೈರಾ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
1704
ಸಕ್ಕರೆ ಮಿಠಾಯಿ [ಮಿಶ್ರಿ, ಬಟಾಶಾ, ಬುರಾ, ಸಕರ್, ಖಾದಿ ಸಕರ್, ಹರ್ದಾ, ಸಕಾರಿಯಾ, ಗಟ್ಟಾ, ಕುಲಿಯಾ, ಏಲಚಿದಾನ, ಲುಕುಮ್ದಾನ, ಪಫ್ಡ್ ರೈಸ್ ಚಿಕ್ಕಿ, ಕಡಲೆಕಾಯಿ ಚಿಕ್ಕಿ, ಎಳ್ಳು ಚಿಕ್ಕಿ, ತಿಲ್ ಚಿಕ್ಕಿ, ತಿಲ್ ಪಟ್ಟಿ, ಟಿಲ್ ರೇವ್ಡಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಮಖಾನಾ, ನೆಲಗಡಲೆ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು, ಗಜಕ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
1804
ಕೋಕೋ ಬೆಣ್ಣೆ, ಕೊಬ್ಬು ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆ
1.
1805
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಸಿಹಿಗೊಳಿಸುವ ಪದಾರ್ಥವನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದ ಕೋಕೊ ಪುಡಿ
1.
1806
ಕೋಕೋ ಹೊಂದಿರುವ ಚಾಕೊಲೇಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಆಹಾರ ತಯಾರಿಕೆಗಳು
1.
1901
ಮಾಲ್ಟ್ ಸಾರ, ಹಿಟ್ಟು, ಗ್ರೋಟ್ಸ್, ಪಿಷ್ಟ ಅಥವಾ ಮಾಲ್ಟ್ ಸಾರದ ಆಹಾರ ತಯಾರಿಕೆಗಳು, ಕೋಕೋವನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದಿರುವ ಅಥವಾ ಕೋಕೋ ತೂಕದಿಂದ 40% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ತೂಕವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುವಂಥದ್ದು; 0401 ರಿಂದ 0404 ರವರೆಗಿನ ಸರಕುಗಳ ಆಹಾರ ತಯಾರಿಕೆಗಳು, ಕೋಕೋವನ್ನು ಹೊಂದಿಲ್ಲದ ಅಥವಾ ಕೋಕೋ ತೂಕದ 5% ಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಹೊಂದಿರುವ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಬೇರೆಡೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸದ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸದ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕೊಬ್ಬರ ರಹಿತ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಲೆಕ್ಕಹಾಕಲಾಗುತ್ತದೆ
1.
1904
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು ಅಂದರೆ ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೇಕ್ಸ್, ಬಲ್ಗರ್ ಗೋಧಿ, ಏಕದಳ ಧಾನ್ಯದ ಚೂರುಗಳಿಂದ ಪಡೆದ ತಯಾರಿಸಿದ ಆಹಾರಗಳು
1.
1905
ಪೇಸ್ಟ್ರಿ, ಕೇಕ್, ಬಿಸ್ಕತ್ತು ಮತ್ತು ಇತರ ಬೇಕರಿಗಳ ಸರಕುಗಳು, ಕೋಕೋ ಇರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ; ಕಮ್ಯುನಿಷನ್ ವೇಫರ್ ಗಳು, ಔಷಧೀಯ ಬಳಕೆಗೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಖಾಲಿ ಕ್ಯಾಚೆಟ್ ಗಳು, ಸೀಲ್ ವೇಫರ್ ಗಳು, ಅಕ್ಕಿ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
1.
2101 11, 2101 12 00
ಕಾಫಿಯ ಸಾರಗಳು, ಮತ್ತು ಸಾಂದ್ರತೆಗಳು, ಮತ್ತು ಈ ಸಾರಗಳು, ಸಾರಗಳು ಅಥವಾ ಸಾಂದ್ರತೆಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಅಥವಾ ಕಾಫಿಯ ಆಧಾರಿತ ಪದಾರ್ಥಗಳು.
1.
2101 20
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು ಅಂದರೆ ಚಹಾ ಅಥವಾ ಅದರ ಸಾರಗಳು ಮತ್ತು ಸಾಂದ್ರತೆಗಳು ಹಾಗೂ ಈ ಸಾರಗಳು, ಅಥವಾ ಸಾಂದ್ರತೆಗಳ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಅಥವಾ ಚಹಾ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ತಯಾರಿಸುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು.
1.
2104
ಸೂಪ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರುಗಳು ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ಮಾಡುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು; ಹೋಮೊಜಿನೈಜ್‌ ಮಾಡಲಾದ ಸಂಯೋಜಿತ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು
1.
2105 00 00
ಐಸ್ ಕ್ರೀಮ್ ಮತ್ತು ಇತರ ತಿನ್ನಬಹುದಾದ ಐಸ್, ಕೋಕೋ ಹೊಂದಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ
1.
2106
ಬೇರೆಡೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸದ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸದ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು
1.
2201
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಅಥವಾ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೊಂದಿರದ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅಥವಾ ಕೃತಕ ಖನಿಜ ನೀರು ಮತ್ತು ಗಾಳಿ ತುಂಬಿದ ನೀರು (ಏರೇಟೆಡ್‌ ವಾಟರ್‌) ಸೇರಿದಂತೆ ಪೇಯಗಳು
1.
2202 99
ಪಾನೀಯಗಳಾಗಿ ನೇರ ಬಳಕೆಗೆ ಸಿದ್ಧವಾದ ಸಸ್ಯ ಆಧಾರಿತ ಹಾಲಿನ ಪಾನೀಯಗಳು
1.
3503
ಜೆಲಾಟಿನ್ (ಆಯತಾಕಾರದ (ಚೌಕಾಕಾರದ ಸೇರಿದಂತೆ) ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಜೆಲಾಟಿನ್ ಸೇರಿದಂತೆ, ಮೇಲ್ಮೈ-ಕೆಲಸ ಅಥವಾ ಬಣ್ಣದ್ದಾಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ) ಮತ್ತು ಜೆಲಾಟಿನ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು; ಐಸಿನ್‌ಗ್ಲಾಸ್; 3501 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಕೇಸಿನ್ ಅಂಟುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಪ್ರಾಣಿ ಮೂಲದ ಇತರ ಅಂಟುಗಳು
1.
3505
ಡೆಕ್ಸ್ಟ್ರಿನ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಮಾರ್ಪಡಿಸಿದ ಪಿಷ್ಟಗಳು (ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಪ್ರಿಜೆಲಾಟಿನ್ ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಎಸ್ಟೆರಿಫೈಡ್ ಪಿಷ್ಟಗಳು); ಪಿಷ್ಟಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಡೆಕ್ಸ್ಟ್ರಿನ್ ಗಳು ಅಥವಾ ಇತರ ಮಾರ್ಪಡಿಸಿದ ಪಿಷ್ಟಗಳನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಅಂಟುಗಳು
(18% ರಿಂದ 40%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
2202 91 00,
2202 99
ಇತರ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ ರಹಿತ ಪಾನೀಯಗಳು
(28% ರಿಂದ 40%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ /ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
2106 90 20
* ಪಾನ್ ಮಸಾಲಾ
1.
2202 10
ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರ್ಪಡೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಸಿಹಿ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಅಥವಾ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು [ಏರೇಟೆಡ್‌ ಪಾನೀಯ ಸೇರಿದಂತೆ].
1.
2202 99 90
ಕೆಫೀನ್‌ಯುಕ್ತ ಪಾನೀಯಗಳು
1.
2202
ಹಣ್ಣಿನ ರಸದೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಬೊನೇಟೆಡ್‌ ಪಾನೀಯ ಅಥವಾ ಹಣ್ಣಿನ ಸಾರದೊಂದಿಗೆ ಕಾರ್ಬೊನೇಟೆಡ್ ಪಾನೀಯಗಳು
1. ತಂಬಾಕು
(18% ರಿಂದ 5%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
1404 90 10
ಬೀಡಿ ಸುತ್ತುವ ಎಲೆಗಳು (ಟೆಂಡು)
1.
1404 90 50
ಭಾರತೀಯ ಖಾತಾ
(28% ರಿಂದ 18%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
2403
* ಬೀಡಿ
(28% ರಿಂದ 40%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
2401
* ತಯಾರಿಸದ ತಂಬಾಕು; ತಂಬಾಕು ತ್ಯಾಜ್ಯ [ತಂಬಾಕು ಎಲೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
2402
* ಸಿಗಾರ್‌ಗಳು, ಚೆರೂಟ್‌ಗಳು, ಸಿಗರಿಲೋಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಗರೇಟುಗಳು, ತಂಬಾಕು ಅಥವಾ ತಂಬಾಕು ಬದಲಿಗಳು
1.
2403
* ಇತರ ತಯಾರಿಸಿದ ತಂಬಾಕು ಮತ್ತು ತಯಾರಿಸಿದ ತಂಬಾಕಿನ ಬದಲಿಗಳು; "ಏಕರೂಪದ" ಅಥವಾ "ಪುನರ್ನಿರ್ಮಿತ" ತಂಬಾಕು; ತಂಬಾಕಿನ ಸಾರಗಳು
1.
2404 11 00
* ತಂಬಾಕು ಅಥವಾ ಪುನರ್ನಿರ್ಮಿತ ತಂಬಾಕನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ದಹನವಿಲ್ಲದೆ ಉಸಿರಾಡಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
1.
2404 19 00
* ತಂಬಾಕು ಅಥವಾ ನಿಕೋಟಿನ್ ಬದಲಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ದಹನವಿಲ್ಲದೆ ಉಸಿರಾಡಲು ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
1. ಕೃಷಿ ಕ್ಷೇತ್ರ
(12% ರಿಂದ 5%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
8408
15 ಹೆಚ್‌ಪಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮೀರದ ಫಿಕ್ಸೆಡ್ ಸ್ಪೀಡ್ ಡೀಸೆಲ್ ಎಂಜಿನ್‌ಗಳು
1.
8414 20 20
ಇತರ ಹ್ಯಾಂಡ್ ಪಂಪ್‌ಗಳು
1.
8424
ಹನಿ ನೀರಾವರಿ ಉಪಕರಣಗಳಿಗೆ ನಾಜಿಲ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಸ್ಪ್ರಿಂಕ್ಲರ್ ಗಳಿಗೆ ನಾಜಿಲ್‌ಗಳು
1.
8424
ಸ್ಪ್ರಿಂಕ್ಲರ್‌ಗಳು; ಹನಿ ನೀರಾವರಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆ; ಯಾಂತ್ರಿಕ ಸ್ಪ್ರೇಯರ್‌ಗಳು
1.
8432
ಮಣ್ಣಿನ ಸಿದ್ಧತೆ ಅಥವಾ ಉಳುಮೆಗಾಗಿ ಕೃಷಿ, ತೋಟಗಾರಿಕೆ ಅಥವಾ ಅರಣ್ಯ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು; ಹುಲ್ಲುಹಾಸು ಅಥವಾ ಕ್ರೀಡಾ-ಮೈದಾನದ ರೋಲರ್‌ಗಳು; ಭಾಗಗಳು [8432 90]
1.
8433
ಹುಲ್ಲು ಅಥವಾ ಮೇವು ಬೇಲರ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಕೊಯ್ಲು ಮಾಡುವ ಅಥವಾ ಒಕ್ಕಣೆ ಮಾಡುವ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು; ಹುಲ್ಲು ಅಥವಾ ಹುಲ್ಲು ಕತ್ತರಿಸುವ ಯಂತ್ರಗಳು; ಅದರ ಭಾಗಗಳು
1.
8436
ಯಾಂತ್ರಿಕ ಅಥವಾ ಉಷ್ಣ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿದ ಮೊಳಕೆಯೊಡೆಯುವ ಘಟಕ ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ಕೃಷಿ, ತೋಟಗಾರಿಕೆ, ಅರಣ್ಯ, ಕೋಳಿ ಸಾಕಾಣಿಕೆ ಅಥವಾ ಜೇನು ಸಾಕಾಣಿಕೆ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು; ಕೋಳಿ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಟರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಬ್ರೂಡರ್ಗಳು; ಅದರ ಭಾಗಗಳು
1.
8479
ಮಿಶ್ರಗೊಬ್ಬರ ಯಂತ್ರಗಳು
1.
8701
ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳು (1800 ಸಿಸಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಸೆಮಿ-ಟ್ರೈಲರ್ ಗಳಿಗೆ ರಸ್ತೆ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
1.
8716 20 00
ಕೃಷಿ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಸ್ವಯಂ-ಲೋಡಿಂಗ್ ಅಥವಾ ಸ್ವಯಂ-ಅನ್ಲೋಡಿಂಗ್ ಟ್ರೈಲರ್‌ಗಳು
1.
8716 80
ಕೈ ಚಾಲಿತ ವಾಹನಗಳು (ಉದಾ. ಕೈ ಗಾಡಿಗಳು, ರಿಕ್ಷಾಗಳು ಮತ್ತು ಇತ್ಯಾದಿ); ಪ್ರಾಣಿಗಳಿಂದ ಎಳೆಯಲ್ಪಡುವ ವಾಹನಗಳು
1. ರಸಗೊಬ್ಬರ ವಲಯ
(18% ರಿಂದ 5%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
2807
ಸಲ್ಫ್ಯೂರಿಕ್ ಆಮ್ಲ
1.
2808
ನೈಟ್ರಿಕ್ ಆಮ್ಲ
1.
2814
ಅಮೋನಿಯಾ
(12% ರಿಂದ 5%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿತೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
29 ಅಥವಾ 380893
ಗಿಬ್ಬೆರೆಲ್ಲಿಕ್ ಆಮ್ಲ
2.
3808
ಈ ಕೆಳಗಿನ ಜೈವಿಕ ಕೀಟನಾಶಕಗಳು, ಅವುಗಳೆಂದರೆ -
1 ಬ್ಯಾಸಿಲಸ್ ಥುರಿಂಜಿಯೆನ್ಸಿಸ್ ವರ್. ಇಸ್ರೇಲೆನ್ಸಿಸ್
2 ಬ್ಯಾಸಿಲಸ್ ಥುರಿಂಜಿಯೆನ್ಸಿಸ್ ವರ್. ಕುರ್ಸ್ತಾಕಿ
3 ಬ್ಯಾಸಿಲಸ್ ಥುರಿಂಜಿಯೆನ್ಸಿಸ್ ವರ್. ಗ್ಯಾಲೇರಿಯಾ
೪ ಬ್ಯಾಸಿಲಸ್ ಸ್ಫೇರಿಕಸ್
5 ಟ್ರೈಕೋಡರ್ಮಾ ವೈರೈಡ್
೬ ಟ್ರೈಕೋಡರ್ಮಾ ಹರ್ಜಿಯಾನಮ್
೭ ಸ್ಯೂಡೋಮೊನಾಸ್ ಫ್ಲೋರೆಸೆನ್ಸ್
೮ ಬ್ಯೂವೆರಿಯಾಬಸ್ಸಿಯಾನಾ
ಹೆಲಿಕೊವೆರ್ಪಾರ್ಮಿಗೆರಾದ 9 ಎನ್ಪಿವಿ
ಸ್ಪೋಡೋಪ್ಟೆರಾಲಿಟುರಾದ 10 ಎನ್‌ವಿಪಿ
11 ಬೇವು ಆಧಾರಿತ ಕೀಟನಾಶಕಗಳು
12 ಸಿಂಬೊಪೊಗನ್
3.
28 ಅಥವಾ 38
ರಸಗೊಬ್ಬರ ನಿಯಂತ್ರಣ ಆದೇಶ, 1985 ರ ಭಾಗ (ಎ) ಯ ಅನುಸೂಚಿ 1 ರ ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ 1 (ಜಿ) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ನಿಯಂತ್ರಣ ಆದೇಶ, 1985 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೋಂದಾಯಿಸಲಾದ ತಯಾರಕರು ಉತ್ಪಾದಿಸುವಂಥವು
(18% ರಿಂದ 5%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
4011
ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಹಿಂಭಾಗದ ಟೈರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಹಿಂಭಾಗದ ಟೈರ್ ಟ್ಯೂಬ್‌ಗಳು
1.
4011 70 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳ ಟೈರ್
1.
4013 90 49
ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಟೈರ್‌ಗಳಿಗೆ ಟ್ಯೂಬ್
1.
8408 20 20
ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ಗಾಗಿ 250 ಸಿಸಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಕೃಷಿ ಡೀಸೆಲ್ ಎಂಜಿನ್
1.
8413 81 90
ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಹೈಡ್ರಾಲಿಕ್ ಪಂಪುಗಳು
1.
8708
ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಭಾಗಗಳು:
• ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ವೀಲ್ ರಿಮ್,
• ಸೆಂಟರ್‌ ಹೌಸಿಂಗ್,
• ಹೌಸಿಂಗ್‌ ಟ್ರಾನ್ಸ್‌ಮಿಷನ್‌,
• ಬೆಂಬಲ ಫ್ರಂಟ್ ಆಕ್ಸಲ್
1.
8708 10 10
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳಿಗೆ ಬಂಪರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
1.
8708 30 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳಿಗೆ ಬ್ರೇಕ್ ಜೋಡಣೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
1.
8708 40 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳಿಗೆ ಗೇರ್ ಬಾಕ್ಸ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
1.
8708 50 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳಿಗಾಗಿ ಟ್ರಾನ್ಸಾಕ್ಲೆಸ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
1.
8708 70 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳಿಗೆ ಚಕ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು
1.
1. 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ರೇಡಿಯೇಟರ್ ಅಸೆಂಬ್ಲಿ; ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಎಂಜಿನ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಕೂಲಿಂಗ್‌ ವ್ಯವಸ್ಥೆ
1.
8708 92 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಸೈಲೆನ್ಸರ್ ಅಸೆಂಬ್ಲಿ
1.
8708 93 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳಿಗಾಗಿ ಕ್ಲಚ್ ಅಸೆಂಬ್ಲಿ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
1.
8708 94 00
ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್‌ಗಾಗಿ ಸ್ಟೀರಿಂಗ್ ಚಕ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
1.
8708 99 00
ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳಿಗಾಗಿ ಹೈಡ್ರಾಲಿಕ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
1.
8708 99 00
ಫೆಂಡರ್, ಹುಡ್, ರ್ಯಾಪರ್, ಗ್ರಿಲ್, ಸೈಡ್ ಪ್ಯಾನಲ್, ಎಕ್ಸ್ ಟೆನ್ಷನ್ ಪ್ಲೇಟ್‌ಗಳು,
ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳಿಗಾಗಿ ಫ್ಯೂಯಲ್ ಟ್ಯಾಂಕ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
1. ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು
(5% ರಿಂದ 18%)
ಕ್ರ.ಸಂ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
2701
ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು; ಕಲ್ಲಿದ್ದಲಿನಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಬ್ರಿಕ್ವೆಟ್‌ಗಳು, ಓವಾಯ್ಡ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇದೇ ರೀತಿಯ ಘನ ಇಂಧನಗಳು
1.
2702
ಜೆಟ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಲಿಗ್ನೈಟ್(ಒಟ್ಟುಗೂಡಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ)
1.
2703
ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಅಥವಾ ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸದ ಪೀಟ್ (ಪೀಟ್ ಕಸ ಸೇರಿದಂತೆ)
1. ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ
(12% ರಿಂದ 5%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
7321 ಅಥವಾ 8516
ಸೌರ ಕುಕ್ಕರ್‌ಗಳು
1.
8419 12
ಸೋಲಾರ್ ವಾಟರ್ ಹೀಟರ್ ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥೆ
1.
84, 85 ಅಥವಾ 94
ಈ ಕೆಳಗಿನ ನವೀಕರಿಸಬಹುದಾದ ಇಂಧನ ಸಾಧನಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ತಯಾರಿಕೆಯ ಭಾಗಗಳು:-
(ಎ) ಜೈವಿಕ ಅನಿಲ ಸ್ಥಾವರ;
(ಬಿ) ಸೌರ ವಿದ್ಯುತ್ ಆಧಾರಿತ ಸಾಧನಗಳು;
(c) ಸೌರ ವಿದ್ಯುತ್ ಉತ್ಪಾದಕ;
(ಡಿ) ಪವನ ಯಂತ್ರಗಳು, ಪವನ ಚಾಲಿತ ವಿದ್ಯುತ್ ಜನರೇಟರ್ (ಡಬ್ಲ್ಯುಒಇಜಿ);
(ಇ) ತ್ಯಾಜ್ಯದಿಂದ ಇಂಧನ ಉತ್ಪಾದನೆ ಸ್ಥಾವರಗಳು / ಸಾಧನಗಳು;
(ಎಫ್) ಸೌರ ಲ್ಯಾಂಟರ್ನ್ / ಸೌರ ದೀಪ;
(ಜಿ) ಸಾಗರದ ಅಲೆ/ ಉಬ್ಬರವಿಳಿತ ಶಕ್ತಿ ಸಾಧನಗಳು / ಘಟಕಗಳು;
(ಎಚ್) ಫೋಟೋ ವೋಲ್ಟಾಯಿಕ್ ಕೋಶಗಳು, (ಮಾಡ್ಯೂಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಜೋಡಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಅಥವಾ ಜೋಡಿಸದ).
4
87
ಫ್ಯೂಯಲ್ ಸೆಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ವಾಹನಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಫ್ಯೂಯಲ್ ಸೆಲ್ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು
1. ಜವಳಿ ಕ್ಷೇತ್ರ
(12% ರಿಂದ 5%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
5401
ಮಾನವ ನಿರ್ಮಿತ ತಂತುಗಳ ಹೊಲಿಗೆ ದಾರ(ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಾರಾಟಕ್ಕೆ ಇಡಲಿ ಅಥವಾ ಬಿಡಲಿ)
1.
5402, 5403, 5404, 5405, 5406
ಸಂಶ್ಲೇಷಿತ ಅಥವಾ ಕೃತಕ ತಂತು ನೂಲುಗಳು
1.
5508
ಮಾನವ ನಿರ್ಮಿತ ಪ್ರಧಾನ ನಾರುಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಹೊಲಿಗೆ ದಾರ
1.
5509, 5510, 5511
ಮಾನವ ನಿರ್ಮಿತ ಪ್ರಧಾನ ನಾರುಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ನೂಲು
1.
5601
ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವ ಹತ್ತಿ ಉಣ್ಣೆ (ಸಿಗರೇಟ್ ಫಿಲ್ಟರ್ ರಾಡ್ ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಸೇರಿದಂತೆ ಜವಳಿ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ವಸ್ತುಗಳು
1.
5602
ಫೆಲ್ಟ್‌ಗಳು (ಲೇಪಿತವಾದ, ಮುಚ್ಚಿದ ಅಥವಾ ಲ್ಯಾಮಿನೇಟ್ ಮಾಡಿದ/ಮಾಡದಿರುವ)
1.
5603
ನಾನ್‌ವೋವೆನ್‌ಗಳು( ಲೇಪಿತ, ಮುಚ್ಚಿದ ಅಥವಾ ಲ್ಯಾಮಿನೇಟ್ ಮಾಡದಿ/ಮಾಡದ, ನೇಯ್ದ/ನೇಯ್ಗೆ ಮಾಡದ)
1.
5604
ರಬ್ಬರ್ ದಾರ ಮತ್ತು ಎಳೆ, ಜವಳಿ ಹೊದಿಕೆ; ಜವಳಿ ನೂಲು, ಮತ್ತು ಪಟ್ಟಿ ಮತ್ತು 5404 ಅಥವಾ 5405 ನಂತಹ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಂತಹವು (ಲೇಪಿತ, ಮುಚ್ಚಿದ ಅಥವಾ ರಬ್ಬರ್ ಅಥವಾ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ನಿಂದ ಮುಚ್ಚಲ್ಪಟ್ಟ)
1.
5605
ಲೋಹದ ನೂಲು, ಜವಳಿ ನೂಲು ಅಥವಾ ಪಟ್ಟಿ ಅಥವಾ 5404 ಅಥವಾ 5405 ರ ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಪಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ಪುಡಿಯ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಲೋಹದೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಅಥವಾ ಲೋಹದಿಂದ ಮುಚ್ಚಲ್ಪಟ್ಟ ಮಾದರಿಯ ದಾರ, [(i) ಜವಳಿ ದಾರದೊಂದಿಗೆ ಸಂಯೋಜಿಸಲಾದ ನಿಜವಾದ ಜರಿ ದಾರ (ಚಿನ್ನ) ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳಿಯ ದಾರ (ii) ವ್ಯಾಪಾರ ಪರಿಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಹೆಸರಿನಿಂದ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಅನುಕರಣೆ ಜರಿ ದಾರ ಅಥವಾ ಯಾನ್ ಹೊರತಾಗಿ]
1.
5606
ಜಿಂಪ್ ಮಾಡಲಾದ ನೂಲು ಮತ್ತು 5404 ಅಥವಾ 5405 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ರೀತಿಯ ಪಟ್ಟಿ (5605 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಮತ್ತು ಜಿಂಪ್ಡ್ ಕುದುರೆ ಕೂದಲಿನ ನೂಲನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ); ಚೆನಿಲ್ಲೆ ನೂಲು (ಹಿಂಡು ಚೆನಿಲ್ಲೆ ನೂಲು ಸೇರಿದಂತೆ); ಲೂಪ್ ವಾಲೆ-ನೂಲು
1.
5607
ಟ್ವಿನ್, ಕಾರ್ಡೇಜ್, ಹಗ್ಗಗಳು ಮತ್ತು ಕೇಬಲ್ ಗಳು (ಲೇಪಿತವಾಗಿರಲಿ, ಮುಚ್ಚಿರಲಿ ಅಥವಾ ರಬ್ಬರ್ ಅಥವಾ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ನಿಂದ ಮುಚ್ಚಿದ (ಸೆಣಬಿನ ಟ್ವಿನ್, ನಾರು ಕಾರ್ಡೇಜ್ ಅಥವಾ ಹಗ್ಗಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
1.
5609
ನೂಲು, ಪಟ್ಟಿ ಅಥವಾ 5404 ಅಥವಾ 5405 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಲ್ಲಿರುವ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ಟ್ವಿನ್, ಕಾರ್ಡೇಜ್, ಹಗ್ಗ ಅಥವಾ ಕೇಬಲ್ ಗಳಂತಹ ಬೇರೆಡೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಲಾಗಿಲ್ಲ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸಲಾಗಿಲ್ಲದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
1.
5701
ಕಾರ್ಪೆಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜವಳಿ ನೆಲದ ಹೊದಿಕೆಗಳು (ಕಟ್ಟಲಾದ ಅಥವಾ ಕಟ್ಟದಂಥವು)
1.
5702
"ಕೆಲೆಮ್", "ಶುಮಾಕ್ಸ್", "ಕರಮಣಿ" ಮತ್ತು ಇದೇ ರೀತಿಯ ಕೈಯಿಂದ ನೇಯ್ದ ರಗ್ಗುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಕಾರ್ಪೆಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜವಳಿ ನೆಲದ ಹೊದಿಕೆಗಳು (ನೇಯ್ದ, ಟಫ್ಟ್ ಮಾಡಿದ/ಮಾಡದಂತಹ)
1.
5703
ಕಾರ್ಪೆಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜವಳಿ ನೆಲದ ಹೊದಿಕೆಗಳು (ಟರ್ಫ್ ಸೇರಿದಂತೆ)
1.
5704
ಕಾರ್ಪೆಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜವಳಿ ನೆಲದ ಹೊದಿಕೆಗಳು(ಟಫ್ಟ್ ಮಾಡದಿರುವಂಥವು)
1.
5705
ಇತರ ಕಾರ್ಪೆಟ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಜವಳಿ ನೆಲದ ಹೊದಿಕೆಗಳು, ಉದಾಹರಣೆಗೆ ತೂಕದಿಂದ ಹತ್ತಿಯು ಮೇಲುಗೈ ಸಾಧಿಸುವ ಬಾತ್ ಮ್ಯಾಟ್ ಗಳು, ಕೈಮಗ್ಗ, ಕೈಮಗ್ಗದ ಹತ್ತಿ ರಗ್ಗುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಮ್ಯಾಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಮ್ಯಾಟಿಂಗ್‌ಗಳು
1.
5802
ಟೆರ್ರಿ ಟವೆಲಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಅದೇ ರೀತಿಯ ನೇಯ್ದ ಟೆರ್ರಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು, 5806 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಡಿಯ ಕಿರಿದಾದ ಬಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ; ಹೆಡ್ಡಿಂಗ್ 5703 ನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಟಫ್ಟೆಡ್ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು
1.
5803
5806 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಕಿರಿದಾದ ಬಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಗಾಜ್
1.
5804
ನೇಯ್ದ, ಹೆಣೆಯಲಾದ ಅಥವಾ ಕ್ರೋಶಾದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಬಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿಲ್ಲದ ಟ್ಯೂಲ್ಸ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಬಲೆ ಬಟ್ಟೆಗಳು; 6002 ರಿಂದ 6006 ರವರೆಗಿನ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳ ಬಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ತುಣುಕಿನಲ್ಲಿ, ಪಟ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಮೋಟಿಫ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಲೇಸ್
1.
5805
ಗೊಬೆಲಿನ್ಸ್, ಫ್ಲಾಂಡರ್ಸ್, ಆಬುಸನ್, ಬ್ಯೂವೈಸ್ ಮತ್ತು ಮುಂತಾದವುಗಳ ಕೈಯಿಂದ ನೇಯ್ದ ಟ್ಯಾಪೆಸ್ಟ್ರಿಗಳು, ಮತ್ತು ಸೂಜಿ-ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ ಟ್ಯಾಪೆಸ್ಟ್ರಿಗಳು (ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಪೆಟಿಟ್ ಪಾಯಿಂಟ್, ಕ್ರಾಸ್ ಸ್ಟಿಚ್)
1.
5807
ಲೇಬಲ್‌ಗಳು, ಬ್ಯಾಡ್ಜ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳ ಅದೇ ರೀತಿಯ ವಸ್ತುಗಳು; ತುಂಡುಗಳಲ್ಲಿ, ಪಟ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಆಕಾರ ಅಥವಾ ಗಾತ್ರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಕಸೂತಿ ಮಾಡದಂಥವು.
1.
5808
ಕಸೂತಿ ಇಲ್ಲದೆ, ಹೆಣೆಯಲಾದ ಅಥವಾ ಕ್ರೋಶಾ ಮಾಡಿದ ಹೊರತಾಗಿ ತುಂಡಿನಲ್ಲಿ ಅಲಂಕಾರಿಕ ಕತ್ತರಿಸುವಿಕೆಗಳು; ಟ್ಯಾಸೆಲ್ ಗಳು, ಪೊಂಪೂನ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು
1.
5809
ಲೋಹದ ದಾರದಿಂದ ನೇಯ್ದ ಬಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು 5605 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಲೋಹದ ನೂಲಿನಿಂದ ನೇಯ್ದ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಉಡುಪುಗಳಲ್ಲಿ, ಪೀಠೋಪಕರಣ ಬಟ್ಟೆಗಳಾಗಿ ಅಥವಾ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ವಸ್ತ್ರಗಳು, ಬೇರೆಡೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸಲಾಗಿಲ್ಲದಂಥವು; ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಝರಿ ಅಂಚುಗಳು.
1.
5810
ಕಸೂತಿ ಬ್ಯಾಡ್ಜ್‌ಗಳು, ಮೋಟಿಫ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಮುಂತಾದವು
1.
5811
5810 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಕಸೂತಿಯನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಹೊಲಿಗೆ ಅಥವಾ ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ಯಾಡಿಂಗ್ ನೊಂದಿಗೆ ಜೋಡಿಸಲಾದ ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳ ಒಂದು ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚು ಪದರಗಳಿಂದ ಕೂಡಿದ ತುಣುಕಿನಲ್ಲಿ ಕ್ವಿಲ್ಡ್ ಜವಳಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
1.
5901
ಗಮ್ ಅಥವಾ ಅಮೈಲಾಸಿಯಸ್ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಲೇಪಿತವಾದ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಪುಸ್ತಕಗಳ ಹೊರ ಕವರ್ ಗಳಿಗೆ ಅಥವಾ ಮುಂತಾದವುಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯವು; ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಚಿತ್ರಕಲೆ ಕ್ಯಾನ್ವಾಸ್; ಟೋಪಿ ಅಡಿಪಾಯಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಬಕ್ರಾಮ್ ಮತ್ತು ಅದೇ ರೀತಿಯ ಗಟ್ಟಿಯಾದ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು
1.
5902
ನೈಲಾನ್ ಅಥವಾ ಇತರ ಪಾಲಿಅಮೈಡ್ ಗಳು, ಪಾಲಿಯೆಸ್ಟರ್ ಗಳು ಅಥವಾ ವಿಸ್ಕೋಸ್ ರೇಯಾನ್ ನ ಹೆಚ್ಚಿನ ದೃಢತೆಯ ನೂಲಿನ ಟೈರ್ ಬಳ್ಳಿ ಬಟ್ಟೆ
1.
5903
ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು; 5902 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ನಿಂದ ಲೇಪಿತ, ಮುಚ್ಚಲ್ಪಟ್ಟ ಅಥವಾ ಲ್ಯಾಮಿನೇಟ್ ಮಾಡಲಾದ ಬಟ್ಟೆಗಳು
1.
5904
ಲಿನೋಲಿಯಂ, ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಅಥವಾ ಕತ್ತರಿಸಿದ; ಲೇಪನ ಅಥವಾ ಹೊದಿಕೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ನೆಲದ ಹೊದಿಕೆಗಳು, ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಕತ್ತರಿಸದಂಥವು
1.
5905
ಜವಳಿ ಗೋಡೆಯ ಹೊದಿಕೆಗಳು
1.
5906
ರಬ್ಬರೀಕೃತ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಶೀರ್ಷಿಕೆ 5902 ಅನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ
1.
5907
ಲೇಪಿತವಲ್ಲದ ಅಥವಾ ಕವರ್‌ ಮಾಡದ ಚಿತ್ರಿಸಿದ ಕ್ಯಾನ್ವಾಸ್ ನಾಟಕ ಸೀನರಿ, ಸ್ಟುಡಿಯೋ ಹಿಂಭಾಗದ ಬಟ್ಟೆಗಳು ಅಥವಾ ಪರದೆಗಳು.
1.
5908
ದೀಪಗಳು, ಒಲೆಗಳು, ಲೈಟರ್‌ಗಳು, ಮೇಣದಬತ್ತಿಗಳು ಅಥವಾ ಮುಂತಾದವುಗಳಿಗಾಗಿ ನೇಯ್ದ ಅಥವಾ ಹೆಣೆಯಲಾದ ಜವಳಿ ಬತ್ತಿಗಳು, ಪ್ರಕಾಶಮಾನವಾದ ಅನಿಲ ಕವಚಗಳು ಮತ್ತು ಟ್ಯೂಬ್ ಆಕಾರದ ನೇಯ್ದ ಅನಿಲ ಮ್ಯಾಂಟಲ್ ವಸ್ತ್ರ
1.
5909
ಜವಳಿ ಕೊಳವೆ ಮತ್ತು ಅದೇ ರೀತಿಯ ಜವಳಿ ಟ್ಯೂಬಿಂಗ್, ಲೈನಿಂಗ್, ಕವಚ ಅಥವಾ ಇತರ ವಸ್ತುಗಳ ಬಿಡಿಭಾಗಗಳು
1.
5910
ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳ ಪ್ರಸರಣ ಅಥವಾ ಕನ್ವೇಯರ್ ಬೆಲ್ಟ್ ಗಳು ಅಥವಾ ಬೆಲ್ಟಿಂಗ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
1.
5911
ಈ ಅಧ್ಯಾಯದ ಟಿಪ್ಪಣಿ 7 ರಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಜವಳಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ವಸ್ತುಗಳು; ಉದಾಹರಣೆಗೆ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ರಬ್ಬರ್, ಚರ್ಮ ಅಥವಾ ಇತರ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಲೇಪಿತವಾದ, ಮುಚ್ಚಿದ ಅಥವಾ ಲ್ಯಾಮಿನೇಟ್ ಮಾಡಲಾದ, ಕಾರ್ಡ್ ಬಟ್ಟೆಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಮತ್ತು ರಬ್ಬರ್ ನಿಂದ ತುಂಬಿದ ವೆಲ್ವೆಟ್ ನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕಿರಿದಾದ ಬಟ್ಟೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ತಾಂತ್ರಿಕ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುವ ಒಂದೇ ರೀತಿಯ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ನೇಯ್ಗೆ ಸ್ಪಿಂಡಲ್ಸ್ ; ಬೋಲ್ಟಿಂಗ್ ಬಟ್ಟೆ; ನೇಯ್ದ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಇತರ ಯಂತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಸಸ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಹತ್ತಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ವಸ್ತುಗಳು, ಸೆಣಬಿನ ಬಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು ಅಥವಾ ಸ್ಥಾವರದಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ವಸ್ತುಗಳು, ಕಾಗದ ತಯಾರಿಕೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಳಸುವ ಲೋಹದ ನೂಲಿನ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳು, ತೈಲ ಮುದ್ರಣಾಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಬಟ್ಟೆ ಅಥವಾ ಮುಂತಾದವು; ಪಾಲಿಶಿಂಗ್ ಡಿಸ್ಕ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳ ಇತರ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳ ಭಾಗಗಳು
1.
6501
ಬಟ್ಟೆಯ ಟೊಪ್ಪಿಗಳು
1.
6505
ಟೋಪಿಗಳು (ಹೆಣೆಯಲಾದ / ಕ್ರೋಶ ಮಾಡಲಾದ) ಅಥವಾ ಲೇಸ್ ಅಥವಾ ಇತರ ಜವಳಿ ಬಟ್ಟೆಗಳಿಂದ ಮಾಡಲಾದ
1.
9404
ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕ್ವಿಲ್ಟೆಡ್ ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ರೂ. ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ 2500 ರೂ. ಮೀರದಂಥವು.
ಮೌಲ್ಯದಲ್ಲಿ ಬದಲಾವಣೆ. ದರದಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆ ಇಲ್ಲ (5%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
61
ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ಮಾರಾಟದ ಮೌಲ್ಯ ರೂ. 2500 ಮೀರದ ಹೆಣೆಯದ ಅಥವಾ ಕ್ರೋಶಾ ಮಾಡಿದ ಉಡುಪು ಮತ್ತು ಬಟ್ಟೆ ಪರಿಕರಗಳ ವಸ್ತುಗಳು
1.
62
ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ಮಾರಾಟದ ಮೌಲ್ಯ ರೂ. 2500 ಮೀರದ ಹೆಣೆಯದ ಅಥವಾ ಕ್ರೋಶಾ ಮಾಡದ ಉಡುಪು ಮತ್ತು ಬಟ್ಟೆ ಪರಿಕರಗಳ ವಸ್ತುಗಳು
1.
63 (63053200, 63053300, 6309 ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
ಮಾರಾಟದ ಮೌಲ್ಯವು ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ರೂ. 2500 ಮೀರದಂತಹ ಇತರ ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳು
1.
9404
ಮಾರಾಟದ ಮೌಲ್ಯ ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ರೂ. 2500 ಮೀರದಂತಹ ಹತ್ತಿಯ ಕ್ವಿಲ್ಟ್ ಗಳು
(18% ರಿಂದ 5%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನ
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
5402, 5404, 5406
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು
1.
5403, 5405, 5406
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು
1.
5501, 5502
ಸಂಶ್ಲೇಷಿತ ಅಥವಾ ಕೃತಕ ಫಿಲ್ಮೆಂಟ್‌ ಟೋವ್
1.
5503, 5504, 5506, 5507
ಸಂಶ್ಲೇಷಿತ ಅಥವಾ ಕೃತಕ ಸ್ಟೇಪಲ್ ನಾರುಗಳು
1.
5505
ಮಾನವ ನಿರ್ಮಿತ ನಾರುಗಳ ವ್ಯರ್ಥ
(12% ರಿಂದ 18%)
ಕ್ರ.ಸಂ.
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
61
ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ರೂ. 2500 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾರಾಟದ ಮೌಲ್ಯದ ಹೆಣೆಯಲಾದ ಅಥವಾ ಕ್ರೋಶಾ ಮಾಡಲಾದ ಉಡುಪು ಮತ್ತು ಬಟ್ಟೆ ಪರಿಕರಗಳ ವಸ್ತುಗಳು
1.
62
ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ರೂ. 2500 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾರಾಟದ ಮೌಲ್ಯದ ಹೆಣೆಯಲಾದ ಅಥವಾ ಕ್ರೋಶಾ ಮಾಡದ ಉಡುಪು ಮತ್ತು ಬಟ್ಟೆ ಪರಿಕರಗಳ ವಸ್ತುಗಳು
1.
63 [6309 ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ರೂ. 2500 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾರಾಟದ ಮೌಲ್ಯ ಹೊಂದಿರುವ ಇತರ ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳು, (ಧರಿಸುವ ಬಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಇತರ ಧರಿಸುವ ವಸ್ತುಗಳು; ಚಿಂದಿಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
1.
9404
ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ ರೂ. 2500 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾರಾಟದ ಮೌಲ್ಯದ ಹತ್ತಿ ಕ್ವಿಲ್ಟ್ ಗಳು
1.
9404
ಮಾರಾಟ ಮೌಲ್ಯ ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿಗೆ 2500 ರೂ. ಮೀರಿದ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕ್ವಿಲ್ಟೆಡ್ ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು.
1. ಆರೋಗ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರ
(5% ರಿಂದ ಶೂನ್ಯಕ್ಕೆ)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
30
1
ಅಗಲ್ಸಿಡೇಸ್ ಬೀಟಾ
2
ಇಮಿಗ್ಲುಸೆರೇಸ್
3
ಎಪ್ಟಾಕಾಗ್ ಆಲ್ಫಾ ಸಕ್ರಿಯಗೊಂಡ ಮರುಸಂಯೋಜಿತ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟುವಿಕೆ ಅಂಶ VIIಎ
(12% ರಿಂದ ಶೂನ್ಯಕ್ಕೆ)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1
30
1
ಒನಾಸೆಮ್ನೋಜೀನ್ ಅಬೆಪರ್ವೋವೆಕ್
2
ಅಸ್ಸಿಮಿನಿಬ್
3
ಮೆಪೊಲಿಜುಮಾಬ್
4
ಪೆಗಿಲೇಟೆಡ್ ಲಿಪೊಸೋಮಲ್ ಇರಿನೋಟೆಕನ್
5
ಡರಟುಮುಮಾಬ್
6
ಡರಟುಮುಮಾಬ್ ಸಬ್ಕ್ಯುಟೇನಿಯಸ್
7
ಟೆಕ್ಲಿಸ್ಟಮಾಬ್
8
ಅಮಿವಂತಮಾಬ್
9
ಅಲೆಕ್ಟಿನಿಬ್
10
ರಿಸ್ಡಿಪ್ಲಾಮ್
11
ಒಬಿನುಟುಜುಮಾಬ್
12
ಪೊಲಾಟುಜುಮಾಬ್ ವೆಡೋಟಿನ್
13
ಎಂಟ್ರೆಕ್ಟಿನಿಬ್
14
ಅಟೆಜೊಲಿಜುಮಾಬ್
15
ಸ್ಪೆಸೊಲಿಮಾಬ್
16
ವೆಲಾಗ್ಲುಸೆರೇಸ್ ಆಲ್ಫಾ
17
ಅಗಲ್ಸಿಡೇಸ್ ಆಲ್ಫಾ
18
ರುರಿಯೊಕ್ಟೊಕಾಗ್ ಆಲ್ಫಾ ಪೆಗೋಲ್
19
ಇಡರ್ಸಲ್ಫೇಟೇಸ್
20
ಆಲ್ಗ್ಲುಕೋಸಿಡೇಸ್ ಆಲ್ಫಾ
21
ಲಾರೋನಿಡೇಸ್
22
ಆಲಿಪುಡೇಸ್ ಆಲ್ಫಾ
23
ಟೆಪೋಟಿನಿಬ್
24
ಅವೆಲುಮಾಬ್
25
ಎಮಿಸಿಜುಮಾಬ್
26
ಬೆಲುಮೊಸುಡಿಲ್
27
ಮಿಗ್ಲುಸ್ಟಾಟ್
28
ವೆಲ್ಮನಾಸೆ ಆಲ್ಫಾ
29
ಅಲಿರೋಕುಮಾಬ್
30
ಇವೊಲೊಕುಮಾಬ್
31
ಸಿಸ್ಟಮೈನ್ ಬಿಟಾರ್ಟ್ರೇಟ್
32
ಸಿಐ-ಇನ್ಹಿಬಿಟರ್ ಇಂಜೆಕ್ಷನ್
33
ಇನ್‌ಕ್ಲಿಸಿರಾನ್
(12% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
28
ಅರಿವಳಿಕೆಗಳು
1.
28
ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಅಯೋಡೇಟ್
1.
28
ಹಬೆ
1.
2801 20
ಅಯೋಡಿನ್
1.
2804 40 10
ವೈದ್ಯಕೀಯ ದರ್ಜೆಯ ಆಮ್ಲಜನಕ
1.
2847
ಔಷಧೀಯ ದರ್ಜೆಯ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಪೆರಾಕ್ಸೈಡ್
1.
30
ಎಲ್ಲಾ ಮೂಲಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಔಷಧಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ:
1. ಫ್ಲುಟಿಕಾಸೋನ್ ಫ್ಯೂರೋಯೇಟ್ + ಉಮೆಕ್ಲಿಡಿನಿಯಮ್ + ವಿಲಾಂಟೆರಾಲ್ ಎಫ್‌ಎಫ್/ಯುಎಂಇಸಿ/VI
2. ಬ್ರೆಂಟುಕ್ಸಿಮಾಬ್ ವೆಡೋಟಿನ್
3. ಒಕ್ರೆಲಿಜುಮಾಬ್
4. ಪೆರ್ಟುಜುಮಾಬ್
5. ಪೆರ್ಟುಜುಮಾಬ್ + ಟ್ರಾಸ್ಟುಜುಮಾಬ್
6. ಫರಿಸಿಮಾಬ್
1.
3001
ಆರ್ಗನೊ-ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಗ್ರಂಥಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಅಂಗಗಳು, ಒಣಗಿಸಿ, ಪುಡಿ ಮಾಡಿ ಅಥವಾ ಮಾಡದಿರಲಿ; ಆರ್ಗನೊ-ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಗ್ರಂಥಿಗಳು ಅಥವಾ ಇತರ ಅಂಗಗಳ ಸಾರಗಳು ಅಥವಾ ಅವುಗಳ ಸ್ರವಿಸುವಿಕೆ; ಹೆಪಾರಿನ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಲವಣಗಳು; ಬೇರೆಡೆ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸದ ಅಥವಾ ಸೇರಿಸದ, ಚಿಕಿತ್ಸಕ ಅಥವಾ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಬಳಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾದ ಇತರೆ ಮಾನವ ಅಥವಾ ಪ್ರಾಣಿ ವಸ್ತುಗಳು.
1.
3002
ಚಿಕಿತ್ಸಕ, ರೋಗನಿರೋಧಕ ಅಥವಾ ರೋಗನಿರ್ಣಯದ ಬಳಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ತಯಾರಿಸಲಾದ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ರಕ್ತ; ಜೈವಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳ ಮೂಲಕ ಪಡೆದಿರಲಿ ಅಥವಾ ಪಡೆಯದಿರಲಿ, ಆಂಟಿಸೆರಾ ಮತ್ತು ಇತರ ರಕ್ತದ ಭಿನ್ನರಾಶಿಗಳು ಮತ್ತು ಮಾರ್ಪಡಿಸಿದ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು; ವಿಷಕಾರಿ ವಸ್ತುಗಳು, ಸೂಕ್ಷ್ಮಜೀವಿಗಳ ಕಲ್ಚರ್ ಗಳು (ಯೀಸ್ಟ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು.
1.
3003
ಔಷಧಿಗಳು (ಶೀರ್ಷಿಕೆ 30.02, 30.05 ಅಥವಾ 30.06ರ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಚಿಕಿತ್ಸಕ ಅಥವಾ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಬಳಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಒಟ್ಟಿಗೆ ಬೆರೆಸಿದ ಎರಡು ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚಿನ ಘಟಕಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ, ಆಯುರ್ವೇದ, ಯುನಾನಿ, ಸಿದ್ಧ, ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಅಥವಾ ಜೈವಿಕ-ರಾಸಾಯನಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಔಷಧಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಾರಾಟಕ್ಕಾಗಿ ಅಳತೆ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ರೂಪಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಇರದ ಔಷಧ ವಸ್ತುಗಳು.
1.
3004
ಚಿಕಿತ್ಸಕ ಅಥವಾ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಬಳಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಮಿಶ್ರ ಅಥವಾ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಔಷಧಗಳು (ಶೀರ್ಷಿಕೆ 30.02, 30.05 ಅಥವಾ 30.06ರ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ), ಅಳತೆ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ (ಟ್ರಾನ್ಸ್‌ಡರ್ಮಲ್ ಆಡಳಿತ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಸೇರಿದಂತೆ) ಅಥವಾ ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಾರಾಟಕ್ಕಾಗಿ ರೂಪಗಳು ಅಥವಾ ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಇಡಲಾಗಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಆಯುರ್ವೇದ, ಯುನಾನಿ, ಹೋಮಿಯೋಪತಿ ಸಿದ್ಧ ಅಥವಾ ಬಯೋ-ಕೆಮಿಕ್ ಸಿಸ್ಟಮ್ಸ್ ಔಷಧಗಳು ಸೇರಿವೆ, ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಾರಾಟಕ್ಕೆ ಇಡಲಾಗಿದೆ.
1.
3005
ವೈದ್ಯಕೀಯ, ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸೆ, ದಂತ ಅಥವಾ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಾರಾಟಕ್ಕಾಗಿ ಔಷಧೀಯ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ತುಂಬಿದ ಅಥವಾ ಲೇಪಿತ ಅಥವಾ ರೂಪಗಳು ಅಥವಾ ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಇರಿಸಲಾದ ವ್ಯಾಡಿಂಗ್, ಗಾಜ್, ಬ್ಯಾಂಡೇಜ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು (ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಡ್ರೆಸ್ಸಿಂಗ್‌ಗಳು, ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುವ ಪ್ಲಾಸ್ಟರ್‌ಗಳು, ಪೌಲ್ಟೀಸ್‌ಗಳು).
1.
3006
ಈ ಅಧ್ಯಾಯದ ಟಿಪ್ಪಣಿ 4ರಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಔಷಧೀಯ ಸರಕುಗಳು [ಅಂದರೆ ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಸರ್ಜಿಕಲ್ ಕ್ಯಾಟ್‌ಗಟ್, ಇದೇ ರೀತಿಯ ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಹೊಲಿಗೆ ವಸ್ತುಗಳು (ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವ ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ ಅಥವಾ ಹಲ್ಲಿನ ನೂಲುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ ಗಾಯ ಮುಚ್ಚುವಿಕೆಗಾಗಿ ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಅಂಗಾಂಶ ಅಂಟುಗಳು; ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಲ್ಯಾಮಿನೇರಿಯಾ ಮತ್ತು ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಲ್ಯಾಮಿನೇರಿಯಾ ಟೆಂಟ್‌ಗಳು; ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವ ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ ಅಥವಾ ಹಲ್ಲಿನ ಹೆಮೋಸ್ಟಾಟಿಕ್ಸ್; ಸ್ಟೆರೈಲ್ ಸರ್ಜಿಕಲ್ ಅಥವಾ ಡೆನಾಟಲ್ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುವ ಅಡೆತಡೆಗಳು, ಹೀರಿಕೊಳ್ಳಬಹುದಾದ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ; ತ್ಯಾಜ್ಯ ಔಷಧಗಳು] [ಗರ್ಭನಿರೋಧಕಗಳು ಮತ್ತು ಆಸ್ಟಮಿ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
3822
ಎಲ್ಲಾ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಕಿಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ರೀ-ಏಜೆಂಟ್ ಗಳು(ಕಾರಕಗಳು)
1.
4015
ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ ರಬ್ಬರ್ ಕೈಗವಸುಗಳು ಅಥವಾ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪರೀಕ್ಷೆಯ ರಬ್ಬರ್ ಕೈಗವಸುಗಳು
1.
90 ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಇತರ ಅಧ್ಯಾಯ
ರಕ್ತದ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ನಿರ್ವಹಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆ (ಗ್ಲುಕೋಮೀಟರ್) ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಪಟ್ಟಿಗಳು
1.
90 ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಇತರ ಅಧ್ಯಾಯ
ಪೇಟೆಂಟ್ ಡಕ್ಟಸ್ ಆರ್ಟೆರಿಯೊಸಸ್ / ಹೃತ್ಕರ್ಣದ ಸೆಪ್ಟಲ್ ದೋಷ ಮುಚ್ಚುವಿಕೆ ಸಾಧನ
1.
9004
ದೃಷ್ಟಿ ಸರಿಪಡಿಸುವ ಕನ್ನಡಕಗಳು ಮತ್ತು ತಂಪು ಕನ್ನಡಕಗಳು
1.
9018
ವೈದ್ಯಕೀಯ, ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ, ದಂತ ಅಥವಾ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ವಿಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಕರಣಗಳು, ಇದರಲ್ಲಿ ಸಿಂಟಿಗ್ರಾಫಿಕ್ ಉಪಕರಣಗಳು, ಇತರ ಎಲೆಕ್ಟ್ರೋ-ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ದೃಷ್ಟಿ-ಪರೀಕ್ಷಾ ಉಪಕರಣಗಳು ಸೇರಿವೆ.
1.
9019
ಮೆಕಾನೊ-ಥೆರಪಿ ಉಪಕರಣಗಳು; ಮಸಾಜ್ ಉಪಕರಣ; ಮಾನಸಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ-ಪರೀಕ್ಷಾ ಉಪಕರಣ; ಓಝೋನ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆ, ಆಮ್ಲಜನಕ ಚಿಕಿತ್ಸೆ, ಏರೋಸಾಲ್ ಚಿಕಿತ್ಸೆ, ಕೃತಕ ಉಸಿರಾಟ ಅಥವಾ ಇತರ ಚಿಕಿತ್ಸಕ ಉಸಿರಾಟದ ಉಪಕರಣಗಳು
1.
9020
ಯಾಂತ್ರಿಕ ಭಾಗಗಳು ಅಥವಾ ಬದಲಾಯಿಸಬಹುದಾದ ಫಿಲ್ಟರ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರದ ರಕ್ಷಣಾತ್ಮಕ ಮುಖವಾಡಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಇತರ ಉಸಿರಾಟದ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಅನಿಲ ಮಾಸ್ಕ್ ಗಳು
1.
9022
ವೈದ್ಯಕೀಯ, ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ, ದಂತ ಅಥವಾ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಬಳಕೆಗಳಿಗಾಗಿ, ರೇಡಿಯೋಗ್ರಫಿ ಅಥವಾ ರೇಡಿಯೊಥೆರಪಿ ಉಪಕರಣಗಳು, ಎಕ್ಸ್-ರೇ ಟ್ಯೂಬ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಎಕ್ಸ್-ರೇ ಜನರೇಟರ್‌ಗಳು, ಹೈ ಟೆನ್ಷನ್ ಜನರೇಟರ್‌ಗಳು, ನಿಯಂತ್ರಣ ಫಲಕಗಳು ಮತ್ತು ಮೇಜುಗಳು, ಪರದೆಗಳು, ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು ಅಥವಾ ಚಿಕಿತ್ಸಾ ಮೇಜುಗಳು, ಕುರ್ಚಿಗಳು ಮತ್ತು ದೀಪಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಕ್ಸ್-ರೇಗಳು ಅಥವಾ ಆಲ್ಫಾ, ಬೀಟಾ ಅಥವಾ ಗಾಮಾ ವಿಕಿರಣಗಳ ಬಳಕೆಯನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಉಪಕರಣಗಳು.
1.
9804
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಬಳಕೆಗೆ ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾದ ಇತರ ಔಷಧಗಳು ಮತ್ತು ಮೂಲಿಕೆಗಳು
(18% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
9025
ವೈದ್ಯಕೀಯ, ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ, ದಂತ ಅಥವಾ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಥರ್ಮಾಮೀಟರ್‌ಗಳು
2.
9027
ಭೌತಿಕ ಅಥವಾ ರಾಸಾಯನಿಕ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಗಾಗಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ, ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ, ದಂತ ಅಥವಾ ಪಶುವೈದ್ಯಕೀಯ ಬಳಕೆಗಳಿಗಾಗಿ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಉಪಕರಣಗಳು.
9. ಶಿಕ್ಷಣ
(5% ರಿಂದ ಶೂನ್ಯಕ್ಕೆ)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
4016
ಎರೇಸರ್‌ಗಳು
(12% ರಿಂದ ಶೂನ್ಯ)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
4905
ಅಟ್ಲಾಸ್‌ಗಳು, ಗೋಡೆ ನಕ್ಷೆಗಳು, ಸ್ಥಳಾಕೃತಿಯ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ಲೋಬ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯ ನಕ್ಷೆಗಳು ಮತ್ತು ಹೈಡ್ರೋಗ್ರಾಫಿಕ್ ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ಚಾರ್ಟ್‌ಗಳು, ಮುದ್ರಿತ
1.
8214
ಪೆನ್ಸಿಲ್ ಶಾರ್ಪನರ್‌ಗಳು
1.
9608, 9609
ಪೆನ್ಸಿಲ್‌ಗಳು (ಪ್ರೊಪೆಲ್ಲಿಂಗ್ ಅಥವಾ ಸ್ಲೈಡಿಂಗ್ ಪೆನ್ಸಿಲ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ), ಕ್ರಯೋನ್‌ಗಳು, ಪ್ಯಾಸ್ಟಲ್‌ಗಳು, ಡ್ರಾಯಿಂಗ್ ಇದ್ದಿಲುಗಳು ಮತ್ತು ಟೈಲರ್ ಸೀಮೆಸುಣ್ಣ
1.
4820
ವ್ಯಾಯಾಮ ಪುಸ್ತಕ, ಗ್ರಾಫ್ ಪುಸ್ತಕ, ಮತ್ತು ಪ್ರಯೋಗಾಲಯದ ನೋಟ್ ಪುಸ್ತಕ ಮತ್ತು ನೋಟ್‌ಬುಕ್‌ಗಳು
(12% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
7310 or 7326
ಗಣಿತ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು, ಜ್ಯಾಮಿತಿ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಬಣ್ಣದ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು
10. ಸಾಮಾನ್ಯ ಮನುಷ್ಯ ಬಳಸುವ ವಸ್ತುಗಳು
(12% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
33061010
ಹಲ್ಲಿನ ಪುಡಿ
1.
3406
ಮೇಣದಬತ್ತಿಗಳು, ಟೇಪರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಈ ರೀತಿಯ ವಸ್ತುಗಳು
1.
3605 00 10
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕು-ಸುರಕ್ಷತಾ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಗಳು
1.
3926
ಫೀಡಿಂಗ್ ಬಾಟಲಿಗಳು
1.
4014
ಹಾಲುಣಿಸುವ ಬಾಟಲಿಗಳ ನಿಪ್ಪಲ್ ಗಳು
1.
4202 22 20
ಹತ್ತಿಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕೈಚೀಲಗಳು ಮತ್ತು ಶಾಪಿಂಗ್ ಚೀಲಗಳು
1.
4202 22 30
ಸೆಣಬಿನ ಕೈಚೀಲಗಳು ಮತ್ತು ಶಾಪಿಂಗ್ ಚೀಲಗಳು
1.
4419
ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್ ಮತ್ತು ಅಡುಗೆ ಪಾತ್ರೆಗಳು
1.
6601
ಛತ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸೂರ್ಯನ ಛತ್ರಿಗಳು (ವಾಕಿಂಗ್-ಸ್ಟಿಕ್ ಛತ್ರಿಗಳು, ಉದ್ಯಾನ ಛತ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಛತ್ರಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)
1.
6603
6601 ಅಥವಾ 6602 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯ ಲೇಖನಗಳ ಭಾಗಗಳು, ಅಲಂಕಾರಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು
1.
6911
ಪಿಂಗಾಣಿ ಅಥವಾ ಚೀನಾದಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್, ಅಡುಗೆಮನೆಯ ವಸ್ತುಗಳು, ಇತರ ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಶೌಚಾಲಯ ವಸ್ತುಗಳು
1.
6912
ಪಿಂಗಾಣಿ ಅಥವಾ ಚೀನಾ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್, ಅಡುಗೆಮನೆಯ ವಸ್ತುಗಳು, ಇತರ ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಶೌಚಾಲಯದ ವಸ್ತುಗಳು
1.
7319
ಹೊಲಿಗೆ ಸೂಜಿಗಳು
1.
7321
ಸೀಮೆಎಣ್ಣೆ ಬರ್ನರ್‌ಗಳು, ಸೀಮೆಎಣ್ಣೆ ಸ್ಟೌವ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಕಬ್ಬಿಣ ಅಥವಾ ಉಕ್ಕಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಸೌದೆ ಒಲೆಗಳು
1.
7323
ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಉಕ್ಕಿನಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಟೇಬಲ್, ಅಡುಗೆ ಮನೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ವಸ್ತುಗಳು; ಪಾತ್ರೆಗಳು
1.
7418
ಮೇಜು, ಅಡುಗೆಮನೆ ಅಥವಾ ತಾಮ್ರದ ಇತರ ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ವಸ್ತುಗಳು; ಪಾತ್ರೆಗಳು
1.
7419 80 30
ಹಿತ್ತಾಳೆ ಸೀಮೆಎಣ್ಣೆ ಪ್ರೆಶರ್ ಸ್ಟವ್
1.
7615
ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಟೇಬಲ್, ಅಡುಗೆಮನೆ ಅಥವಾ ಇತರ ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ ವಸ್ತುಗಳು; ಪಾತ್ರೆಗಳು
1.
8452
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 8440 ರ ಪುಸ್ತಕ ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರಗಳು; ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರಗಳಿಗಾಗಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳು, ಬೇಸ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಕವರ್‌ಗಳು; ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರಗಳ ಸೂಜಿಗಳು ಮತ್ತು ಹೊಲಿಗೆ ಯಂತ್ರಗಳ ಭಾಗಗಳು
1.
8712
ಸೈಕಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಸೈಕಲ್‌ಗಳು (ವಿತರಣಾ ಟ್ರೈಸಿಕಲ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ), ಯಾಂತ್ರೀಕೃತವಾಗಿಲ್ಲ.
1.
8714
8712 ರ ಸೈಕಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಸೈಕಲ್‌ಗಳ (ವಿತರಣಾ ಟ್ರೈಸಿಕಲ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) ಬಿಡಿಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು, ಯಾಂತ್ರೀಕೃತವಾಗಿಲ್ಲ.
1.
9403
ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬಿದಿರು, ಬೆತ್ತ ಅಥವಾ ರಾಟನ್ ನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳು
1.
9405
ಹರಿಕೇನ್ ಲ್ಯಾಂಟರ್ನ್‌ಗಳು, ಸೀಮೆಎಣ್ಣೆ ದೀಪ / ಒತ್ತಡದ ಲ್ಯಾಂಟರ್ನ್, ಪೆಟ್ರೋಮ್ಯಾಕ್ಸ್, ಗಾಜಿನ ಚಿಮಣಿ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
1.
9615
ಬಾಚಣಿಗೆಗಳು, ಹೇರ್-ಸ್ಲೈಡ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು; ಹೇರ್‌ಪಿನ್‌ಗಳು, ಕರ್ಲಿಂಗ್ ಪಿನ್‌ಗಳು, ಕರ್ಲಿಂಗ್ ಗ್ರಿಪ್‌ಗಳು, ಹೇರ್-ಕರ್ಲರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು, ಶೀರ್ಷಿಕೆ 8516 ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ.
1.
9619 00 30, 9619 00 40, or 9619 00 90
ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳು- ಶಿಶುಗಳಿಗೆ ನ್ಯಾಪ್ಕಿನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ನ್ಯಾಪ್ಕಿನ್ ಲೈನರ್‌ಗಳು, ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಡೈಪರ್‌ಗಳು
(18% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
3304
ಟಾಲ್ಕಮ್ ಪೌಡರ್, ಫೇಸ್ ಪೌಡರ್
1.
3305
ಕೂದಲು ಎಣ್ಣೆ, ಶಾಂಪೂ
1.
3306
ದಂತ ಫ್ಲಾಸ್, ಟೂತ್‌ಪೇಸ್ಟ್
1.
3307
ಶೇವಿಂಗ್ ಕ್ರೀಮ್, ಶೇವಿಂಗ್ ಲೋಷನ್, ಆಫ್ಟರ್ ಶೇವ್ ಲೋಷನ್
1.
3401
ಬಾರ್‌ಗಳು, ಕೇಕ್‌ಗಳು, ಅಚ್ಚೊತ್ತಿದ ತುಂಡುಗಳು ಅಥವಾ ಆಕಾರಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಶೌಚಾಲಯದ ಸೋಪ್ (ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸೋಪ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
1.
96032100
ದಂತ ತಟ್ಟೆಯ ಕುಂಚಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲ್ಲುಜ್ಜುವ ಬ್ರಷ್‌ಗಳು
11. ಗ್ರಾಹಕ ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಸರಕುಗಳು
(28% ರಿಂದ 18%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
8415
ಆರ್ದ್ರತೆಯನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ನಿಯಂತ್ರಿಸಲಾಗದ ಯಂತ್ರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ, ಮೋಟಾರ್ ಚಾಲಿತ ಫ್ಯಾನ್ ಮತ್ತು ತಾಪಮಾನ ಮತ್ತು ತೇವಾಂಶವನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸುವ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಹವಾನಿಯಂತ್ರಣ ಯಂತ್ರಗಳು.
1.
8422
ಪಾತ್ರೆ ತೊಳೆಯುವ ಯಂತ್ರಗಳು, ಗೃಹೋಪಯೋಗಿ [8422 11 00] ಮತ್ತು ಇತರ [8422 19 00]
1.
8528
ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಸೆಟ್‌ಗಳು (LCD ಮತ್ತು LED ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಸೇರಿದಂತೆ); ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಸ್ವಾಗತ ಉಪಕರಣವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರದ ಮಾನಿಟರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರೊಜೆಕ್ಟರ್‌ಗಳು; ಟೆಲಿವಿಷನ್‌ಗಾಗಿ ಸ್ವಾಗತ ಉಪಕರಣ, ರೇಡಿಯೋ-ಪ್ರಸಾರ ರಿಸೀವರ್ ಅಥವಾ ಧ್ವನಿ ಅಥವಾ ವೀಡಿಯೊ ರೆಕಾರ್ಡಿಂಗ್ ಅಥವಾ ಪುನರುತ್ಪಾದಿಸುವ ಉಪಕರಣವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಮತ್ತು ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಸೆಟ್‌ಗಾಗಿ ಸೆಟ್ ಟಾಪ್ ಬಾಕ್ಸ್ (LCD ಮತ್ತು LED ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಸೇರಿದಂತೆ).
1. ಕಾಗದ ವಲಯ(ಪೇಪರ್ ಸೆಕ್ಟರ್)
12% ರಿಂದ ಶೂನ್ಯಕ್ಕೆ
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1
4802
ಅಭ್ಯಾಸ ಪುಸ್ತಕ, ಗ್ರಾಫ್ ಪುಸ್ತಕ, ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ನೋಟ್‌ಬುಕ್ ಮತ್ತು ನೋಟ್‌ಬುಕ್‌ಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಲೇಪನವಿಲ್ಲದ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್.
(12% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
4701
ಯಾಂತ್ರಿಕ ಮರದ ತಿರುಳು
1.
4703
ಕರಗುವ ದರ್ಜೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ರಾಸಾಯನಿಕ ಮರದ ತಿರುಳು, ಸೋಡಾ ಅಥವಾ ಸಲ್ಫೇಟ್
1.
4704
ಕರಗುವ ದರ್ಜೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮರದ ತಿರುಳು, ಸಲ್ಫೈಟ್
1.
4705
ಯಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ರಾಸಾಯನಿಕ ತಿರುಳು ತೆಗೆಯುವ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳ ಸಂಯೋಜನೆಯಿಂದ ಪಡೆದ ಮರದ ತಿರುಳು.
1.
4706
ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡ (ತ್ಯಾಜ್ಯ ಮತ್ತು ಸ್ಕ್ರ್ಯಾಪ್) ಕಾಗದ ಅಥವಾ ಕಾಗದದ ಹಲಗೆ ಅಥವಾ ಇತರ ನಾರಿನ ಸೆಲ್ಯುಲೋಸಿಕ್ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಪಡೆದ ನಾರುಗಳ ತಿರುಳುಗಳು.
1.
4817 30
ಕಾಗದದ ಲೇಖನ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಕಾಗದ ಅಥವಾ ಕಾಗದದ ಹಲಗೆಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು, ಚೀಲಗಳು, ಕೈಚೀಲಗಳು ಮತ್ತು ಬರವಣಿಗೆಯ ಸಂಕಲನಗಳು.
1.
4819 10, 4819 20
ರಟ್ಟಿನ ಡಬ್ಬಗಳು, ಬಾಕ್ಸ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಕೆಳಗಿನ ವಸ್ತುಗಳು,-
a. ಸುಕ್ಕುಗಟ್ಟಿದ ಕಾಗದ ಅಥವಾ ಕಾಗದದ ಹಲಗೆಗಳು; ಅಥವಾ
b. ಸುಕ್ಕುಗಟ್ಟದ ಕಾಗದ ಅಥವಾ ಕಾಗದದ ಹಲಗೆ
1.
4823
ಪೇಪರ್ ಪಲ್ಪ್ ಅಚ್ಚೊತ್ತಿದ ಟ್ರೇಗಳು
1.
48
ಬೆಂಕಿಕಡ್ಡಿಗಳಿಗೆ ಕಾಗದದ ಸ್ಪ್ಲಿಂಟ್‌ಗಳು, ಮೇಣ ಲೇಪಿಸಿದ್ದರೂ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೂ, ಡಾಂಬರು ಛಾವಣಿಯ ಹಾಳೆಗಳು
1.
48
ಕಾಗದದ ಚೀಲ ಮತ್ತು ಜೈವಿಕ ವಿಘಟನೀಯ ಚೀಲಗಳು
(12% ರಿಂದ 18%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
4702
ರಾಸಾಯನಿಕ ಮರದ ತಿರುಳು, ಕರಗುವ ಶ್ರೇಣಿಗಳು
1.
4802
ಬರವಣಿಗೆ, ಮುದ್ರಣ ಅಥವಾ ಇತರ ಗ್ರಾಫಿಕ್ ಉದ್ದೇಶಗಳಿಗಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುವ ಲೇಪನವಿಲ್ಲದ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್, ಮತ್ತು ರಂಧ್ರಗಳಿಲ್ಲದ ಪಂಚ್-ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಪಂಚ್ ಟೇಪ್ ಪೇಪರ್, ರೋಲ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಆಯತಾಕಾರದ (ಚೌಕ ಸೇರಿದಂತೆ) ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿ, ಯಾವುದೇ ಗಾತ್ರದ, ಶೀರ್ಷಿಕೆ 4801 ಅಥವಾ 4803 ರ ಕಾಗದವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ [ವ್ಯಾಯಾಮ ಪುಸ್ತಕ, ಗ್ರಾಫ್ ಪುಸ್ತಕ, ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ನೋಟ್‌ಬುಕ್ ಮತ್ತು ನೋಟ್‌ಬುಕ್‌ಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಲೇಪನವಿಲ್ಲದ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
4804
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 4802 ಅಥವಾ 4803 ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ರೋಲ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಲೇಪಿಸದ ಕ್ರಾಫ್ಟ್ ಪೇಪರ್ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್
1.
4805
ಈ ಅಧ್ಯಾಯದ ಟಿಪ್ಪಣಿ 3 ರಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕೆಲಸ ಮಾಡದ ಅಥವಾ ಸಂಸ್ಕರಿಸದ, ರೋಲ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿರುವ ಇತರ ಲೇಪಿತವಲ್ಲದ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಪೇಪರ್‌ಬೋರ್ಡ್.
1.
4806 20 00
ಗ್ರೀಸ್‌ಪ್ರೂಫ್ ಪೇಪರ್‌ಗಳು
1.
4806 40 10
ಗ್ಲಾಸಿನ್ ಕಾಗದಗಳು
1.
4807
ಸಂಯೋಜಿತ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಕಾಗದ ಹಲಗೆ (ಕಾಗದ ಅಥವಾ ಕಾಗದದ ಹಲಗೆಯ ಚಪ್ಪಟೆ ಪದರಗಳನ್ನು ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಅಂಟಿಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ), ಮೇಲ್ಮೈ-ಲೇಪಿತ ಅಥವಾ ಒಳಸೇರಿಸಲಾಗಿಲ್ಲ, ಆಂತರಿಕವಾಗಿ ಬಲವರ್ಧಿತವಾಗಿದ್ದರೂ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೂ, ಸುರುಳಿಗಳು ಅಥವಾ ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿ.
1.
4808
4803 ಶೀರ್ಷಿಕೆಯಲ್ಲಿ ವಿವರಿಸಿದ ರೀತಿಯ ಕಾಗದವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಸುಕ್ಕುಗಟ್ಟಿದ (ಅಂಟಿಕೊಂಡಿರುವ ಸಮತಟ್ಟಾದ ಮೇಲ್ಮೈ ಹಾಳೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದೆ), ಕ್ರೆಪ್ಡ್, ಸುಕ್ಕುಗಟ್ಟಿದ, ಉಬ್ಬು ಅಥವಾ ರಂಧ್ರವಿರುವ, ರೋಲ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಕಾಗದದ ಹಲಗೆ.
1.
4810
ಯಾವುದೇ ಗಾತ್ರದ ರೋಲ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಆಯತಾಕಾರದ (ಚೌಕ ಸೇರಿದಂತೆ) ಹಾಳೆಗಳಲ್ಲಿ, ಒಂದು ಅಥವಾ ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಯೋಲಿನ್ (ಚೀನಾ ಜೇಡಿಮಣ್ಣು) ಅಥವಾ ಇತರ ಅಜೈವಿಕ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಲೇಪಿತವಾದ, ಬೈಂಡರ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದೆ, ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಇತರ ಲೇಪನವಿಲ್ಲದೆ, ಮೇಲ್ಮೈ-ಬಣ್ಣದ, ಮೇಲ್ಮೈ-ಅಲಂಕೃತ ಅಥವಾ ಮುದ್ರಿತ, ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಕಾಗದದ ಹಲಗೆ.
13. ಸಾರಿಗೆ ವಲಯ
(28% ರಿಂದ 18%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿರಣೆ
1.
4011
ರಬ್ಬರ್‌ನ ಹೊಸ ನ್ಯೂಮ್ಯಾಟಿಕ್ ಟೈರ್‌ಗಳು [ಸೈಕಲ್‌ಗಳು, ಸೈಕಲ್-ರಿಕ್ಷಾಗಳು ಮತ್ತು ಮೂರು ಚಕ್ರಗಳ ಚಾಲಿತ ಸೈಕಲ್ ರಿಕ್ಷಾಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ; ಹಿಂಭಾಗದ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ಟರ್ ಟೈರ್‌ಗಳು; ಮತ್ತು ವಿಮಾನಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ]
1.
8701
1800 ಸಿಸಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಸೆಮಿ-ಟ್ರೇಲರ್‌ಗಳಿಗೆ ರಸ್ತೆ ಟ್ರಾಕ್ಟರುಗಳು
1.
8702
ಚಾಲಕ ಸೇರಿದಂತೆ ಹತ್ತು ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚಿನ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಸಾಗಣೆಗೆ ಬಳಸುವ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು [ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಸಾರಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಲು ಜೈವಿಕ ಇಂಧನಗಳಿಂದ ಮಾತ್ರ ಚಲಿಸುವ ಬಸ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
8703
ಪೆಟ್ರೋಲ್, ದ್ರವೀಕೃತ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಅನಿಲಗಳು (LPG) ಅಥವಾ ಸಂಕುಚಿತ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ (CNG) ಚಾಲಿತ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು, 1200cc ಮೀರದ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು 4000 mm ಮೀರದ ಉದ್ದ.
1.
8703
1500 ಸಿಸಿ ಮೀರದ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು 4000 ಮಿ.ಮೀ. ಮೀರದ ಉದ್ದದ ಡೀಸೆಲ್ ಚಾಲಿತ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು.
1.
8702 or 8703
ಆಂಬ್ಯುಲೆನ್ಸ್‌ಗೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಫಿಟ್‌ಮೆಂಟ್‌ಗಳು, ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸರಿಯಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಲಾದ ಆಂಬ್ಯುಲೆನ್ಸ್‌ಗಳಾಗಿ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳನ್ನು ಅಂತಹ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸುವ ಕಾರ್ಖಾನೆಯಿಂದ ತೆರವುಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
1.
8703
ತ್ರಿಚಕ್ರ ವಾಹನಗಳು
1.
8703 40, 8703 60
ಸ್ಪಾರ್ಕ್-ಇಗ್ನಿಷನ್ ಆಂತರಿಕ ದಹನ ಆವರ್ತಕ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ ಮೋಟಾರ್ ಎರಡನ್ನೂ ಪ್ರೊಪಲ್ಷನ್‌ಗಾಗಿ ಮೋಟಾರ್‌ಗಳಾಗಿ ಹೊಂದಿರುವ, ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ 1200 ಸಿಸಿ ಮೀರದ ಮತ್ತು ಉದ್ದ 4000 ಮಿ.ಮೀ ಮೀರದ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು.
1.
8703 50, 8703 70
ಸಂಕೋಚನ-ದಹನ ಆಂತರಿಕ ದಹನ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್ [ಡೀಸೆಲ್-ಅಥವಾ ಅರೆ ಡೀಸೆಲ್] ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ ಮೋಟರ್ ಎರಡನ್ನೂ ಪ್ರೊಪಲ್ಷನ್‌ಗಾಗಿ ಮೋಟಾರ್‌ಗಳಾಗಿ ಹೊಂದಿರುವ, ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ 1500 ಸಿಸಿ ಮೀರದ ಮತ್ತು ಉದ್ದ 4000 ಮಿ.ಮೀ ಮೀರದ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು.
1.
8704
ಸರಕುಗಳ ಸಾಗಣೆಗೆ ಬಳಸುವ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು [ಶೀತಲೀಕರಣಗೊಂಡ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
8706
8701 ರಿಂದ 8705 ರವರೆಗಿನ ಮೋಟಾರ್ ವಾಹನಗಳಿಗೆ ಎಂಜಿನ್‌ಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಲಾದ ಚಾಸಿಸ್.
1.
8707
8701 ರಿಂದ 8705 ರವರೆಗಿನ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳಿಗೆ ದೇಹಗಳು (ಕ್ಯಾಬ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)
1.
8708
8701 ರಿಂದ 8705 ರವರೆಗಿನ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು [ಟ್ರಾಕ್ಟರ್‌ಗಳ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
8711
ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಮೋಟಾರ್ ಸೈಕಲ್‌ಗಳು (ಮೊಪೆಡ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು 350 ಸಿಸಿ ಮೀರದ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಸೈಡ್-ಕಾರ್‌ಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದೆ ಸಹಾಯಕ ಮೋಟಾರ್ ಅಳವಡಿಸಲಾದ ಸೈಕಲ್‌ಗಳು; ಸೈಡ್ ಕಾರುಗಳು
1.
8714
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 8711 ರ ವಾಹನಗಳ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು
1.
8903
ರೋಯಿಂಗ್ ದೋಣಿಗಳು ಮತ್ತು ತೋಡು ದೋಣಿಗಳು(ತೆಪ್ಪ)
1.
9401 20 00
ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಆಸನಗಳು.
(28% ರಿಂದ 40%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
8703
ಮೇಲಿನ ಕೋಷ್ಟಕದ ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ 4,5,6,7,8 ಮತ್ತು 9ರಲ್ಲಿ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾದವುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಸ್ಟೇಷನ್ ವ್ಯಾಗನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ರೇಸಿಂಗ್ ಕಾರುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ, (ಶೀರ್ಷಿಕೆ 8702 ರ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಸಾಗಣೆಗಾಗಿ ಪ್ರಧಾನವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಮೋಟಾರು ಕಾರುಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು [ಇದರಲ್ಲಿ 28% ರಿಂದ 18% ವರೆಗೆ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಗಿದೆ]
2.
870340, 870360
1200 ಸಿಸಿ ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಅಥವಾ 4000 ಮಿ.ಮೀ ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉದ್ದದ, ಸ್ಪಾರ್ಕ್-ಇಗ್ನಿಷನ್ ಆಂತರಿಕ ದಹನ ಆವರ್ತಕ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುತ್ ಮೋಟಾರ್ ಎರಡನ್ನೂ ಪ್ರೊಪಲ್ಷನ್‌ಗಾಗಿ ಮೋಟಾರ್‌ಗಳಾಗಿ ಹೊಂದಿರುವ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು.
3.
870350, 870370
ಸಂಕೋಚನ-ದಹನ ಆಂತರಿಕ ದಹನ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್ [ಡೀಸೆಲ್-ಅಥವಾ ಅರೆ ಡೀಸೆಲ್] ಮತ್ತು ಪ್ರೊಪಲ್ಷನ್‌ಗಾಗಿ ಮೋಟಾರ್‌ಗಳಾಗಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಮೋಟರ್ ಎರಡನ್ನೂ ಹೊಂದಿರುವ, 1500 ಸಿಸಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಅಥವಾ 4000 ಮಿ.ಮೀ.ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಉದ್ದವಿರುವ ಮೋಟಾರು ವಾಹನಗಳು
4.
8711
350 ಸಿಸಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಎಂಜಿನ್ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಮೋಟಾರ್ ಸೈಕಲ್‌ಗಳು
5.
8802
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ವಿಮಾನ.
6.
8903
ಸಂತೋಷ(ಮೋಜು) ಅಥವಾ ಕ್ರೀಡೆಗಾಗಿ ದೋಣಿ ಮತ್ತು ಇತರ ಹಡಗುಗಳು
1. ಕ್ರೀಡಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು ಮತ್ತು ಆಟಿಕೆಗಳು
(12% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
4203
ಕ್ರೀಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಕೈಗವಸುಗಳು
1.
9503
ಟ್ರೈಸಿಕಲ್‌ಗಳು, ಸ್ಕೂಟರ್‌ಗಳು, ಪೆಡಲ್ ಕಾರುಗಳು ಮುಂತಾದ ಆಟಿಕೆಗಳು (ಅವುಗಳ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) [ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಆಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
9504
[ವಿಡಿಯೋ ಗೇಮ್ ಕನ್ಸೋಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಯಂತ್ರಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ] ಕಾರ್ಡ್‌ಗಳು, ಚೆಸ್ ಬೋರ್ಡ್, ಕ್ಯಾರಮ್ ಬೋರ್ಡ್ ಮತ್ತು ಲುಡೋ ಮುಂತಾದ ಇತರ ಬೋರ್ಡ್ ಆಟಗಳನ್ನು ಆಡುವುದು.
1.
9506
ಸಾಮಾನ್ಯ ದೈಹಿಕ ವ್ಯಾಯಾಮಕ್ಕಾಗಿ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಸಲಕರಣೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಕ್ರೀಡಾ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
1.
9507
ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ರಾಡ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಲೈನ್ ಮೀನುಗಾರಿಕೆ ಉಪಕರಣಗಳು; ಮೀನು ಇಳಿಯುವ ಬಲೆಗಳು, ಚಿಟ್ಟೆ ಬಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಬಲೆಗಳು; ಮೋಸಗೊಳಿಸುವ "ಪಕ್ಷಿಗಳು" (ಶೀರ್ಷಿಕೆ 9208 ಅಥವಾ 9705 ರ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಬೇಟೆ ಅಥವಾ ಶೂಟಿಂಗ್ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳು
15. ವೈಯಕ್ತಿಕ ಬಳಕೆಗಾಗಿ (ಆಮದುಗಳಿಗಾಗಿ) ತೆರಿಗೆ ವಿಧಿಸಬಹುದಾದ ವಸ್ತುಗಳು
(28% ರಿಂದ 18%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
9804
ವೈಯಕ್ತಿಕ ಬಳಕೆಗೆ ಉದ್ದೇಶಿಸಲಾದ ಎಲ್ಲಾ ತೆರಿಗೆ ವಿಧಿಸಬಹುದಾದ ವಸ್ತುಗಳು
16. ಚರ್ಮ ವಲಯ
(12% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
4107
ಚರ್ಮ ಹದ ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಕ್ರಸ್ಟಿಂಗ್ ಮಾಡಿದ ನಂತರ ಮತ್ತಷ್ಟು ತಯಾರಿಸಿದ ಚರ್ಮ, ಚರ್ಮಕಾಗದದಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿದ ಚರ್ಮ, ಗೋವಿನ (ಎಮ್ಮೆ ಸೇರಿದಂತೆ) ಅಥವಾ ಕುದುರೆ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಚರ್ಮಕಾಗದದ ಚರ್ಮ ಸೇರಿದಂತೆ, ಕೂದಲು ಇಲ್ಲದೆ, ಸೀಳಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಶಿರೋನಾಮೆ 4114 ರ ಚರ್ಮವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ.
1.
4112
ಚರ್ಮ ಹದಗೊಳಿಸಿದ ಅಥವಾ ಕ್ರಸ್ಟಿಂಗ್ ನಂತರ ಮತ್ತಷ್ಟು ತಯಾರಿಸಿದ ಚರ್ಮ, ಕುರಿ ಅಥವಾ ಕುರಿಮರಿಯ ಚರ್ಮಕಾಗದದಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿದ ಚರ್ಮ ಸೇರಿದಂತೆ, ಉಣ್ಣೆ ಇಲ್ಲದೆ, ಸೀಳಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಶಿರೋನಾಮೆ 4114 ರ ಚರ್ಮವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ.
1.
4113
ಚರ್ಮ ಹದಗೊಳಿಸಿದ ಅಥವಾ ಕ್ರಸ್ಟಿಂಗ್ ನಂತರ ಮತ್ತಷ್ಟು ತಯಾರಿಸಿದ ಚರ್ಮ, ಚರ್ಮಕಾಗದದಿಂದ ಹೊದಿಸಿದ ಚರ್ಮ ಸೇರಿದಂತೆ, ಉಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಕೂದಲು ಇಲ್ಲದೆ, ಸೀಳಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಶಿರೋನಾಮೆ 4114 ರ ಚರ್ಮವನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಇತರ ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಚರ್ಮಕಾಗದದಿಂದ ಹೊದಿಸಿದ ಚರ್ಮ.
1.
4114
ಚಮೋಯಿಸ್ (ಸಂಯೋಜಿತ ಚಮೋಯಿಸ್ ಸೇರಿದಂತೆ) ಚರ್ಮ; ಪೇಟೆಂಟ್ ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಪೇಟೆಂಟ್ ಲ್ಯಾಮಿನೇಟೆಡ್ ಚರ್ಮ; ಲೋಹೀಕರಿಸಿದ ಚರ್ಮ
1.
4115
ಚರ್ಮ ಅಥವಾ ಚರ್ಮದ ನಾರಿನ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ, ಚಪ್ಪಡಿಗಳು, ಹಾಳೆಗಳು ಅಥವಾ ಪಟ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ, ರೋಲ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಅಲ್ಲದಿರುವ ಸಂಯೋಜಿತ ಚರ್ಮ; ಚರ್ಮದ ವಸ್ತುಗಳ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಸೂಕ್ತವಲ್ಲದ ಚರ್ಮದ ಪ್ಯಾರಿಂಗ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಚರ್ಮದ ಅಥವಾ ಸಂಯೋಜಿತ ಚರ್ಮದ ಇತರ ತ್ಯಾಜ್ಯ; ಚರ್ಮದ ಧೂಳು, ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಹಿಟ್ಟು
1.
6701
ಪಕ್ಷಿಗಳ ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಇತರ ಭಾಗಗಳು ಅವುಗಳ ಗರಿಗಳು ಅಥವಾ ಕೆಳಗೆ, ಗರಿಗಳು, ಗರಿಗಳ ಭಾಗಗಳು, ಕೆಳಗೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ವಸ್ತುಗಳು (ಶೀರ್ಷಿಕೆ 0505 ಮತ್ತು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ ಕ್ವಿಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಕೇಪ್‌ಗಳ ಸರಕುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
17. ಮರದ ವಲಯ
(12% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿರಣೆ
1.
44 ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಅಧ್ಯಾಯ
1. ಈ ಕೆಳಗಿನ ಸರಕುಗಳು, ಅವುಗಳೆಂದರೆ: -
a. ಸಿಮೆಂಟ್ ಬಾಂಡೆಡ್ ಪಾರ್ಟಿಕಲ್ ಬೋರ್ಡ್;
b. ಸೆಣಬಿನ ಪಾರ್ಟಿಕಲ್ ಬೋರ್ಡ್;
c. ಅಕ್ಕಿ ಹೊಟ್ಟಿನ ಬೋರ್ಡ್;
d. ಗಾಜಿನ ನಾರಿನ ಬಲವರ್ಧಿತ ಜಿಪ್ಸಮ್ ಬೋರ್ಡ್(GRG)
e. ಕತ್ತಾಳೆ ನಾರಿನ ಬೋರ್ಡ್ ಗಳು;
f. ಬಗಾಸ್ ಬೋರ್ಡ್; ಮತ್ತು
g. ಹತ್ತಿ ಕಾಂಡ ಪಾರ್ಟಿಕಲ್ ಬೋರ್ಡ್
h. ಕೃಷಿ ಬೆಳೆ ಉಳಿಕೆಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಪಾರ್ಟಕಲ್/ನಾರಿನ ಬೋರ್ಡ್
1.
4404
ಹೂಪ್‌ವುಡ್; ಒಡೆದ ಕಂಬಗಳು; ರಾಶಿಗಳು, ಪಿಕೆಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಮರದ ಕೋಲುಗಳು, ಮೊನಚಾದ ಆದರೆ ಉದ್ದವಾಗಿ ಗರಗಸ ಮಾಡದ; ಮರದ ಕೋಲುಗಳು, ಸ್ಥೂಲವಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ಆದರೆ ತಿರುಗಿಸದ, ಬಾಗಿದ ಅಥವಾ ಬೇರೆ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡದ, ವಾಕಿಂಗ್-ಸ್ಟಿಕ್‌ಗಳು, ಛತ್ರಿಗಳು, ಉಪಕರಣದ ಹಿಡಿಕೆಗಳು ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಸೂಕ್ತವಾದವು.
1.
4405
ಮರದ ಉಣ್ಣೆ; ಮರದ ಹಿಟ್ಟು.
1.
4406
ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ರೈಲ್ವೆ ಅಥವಾ ಟ್ರಾಮ್‌ವೇ ಸ್ಲೀಪರ್‌ಗಳು (ಅಡ್ಡ-ಬಂಧಗಳು)
1.
4408
ಲ್ಯಾಮಿನೇಟೆಡ್ ಮರವನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಿ ಪಡೆದವುಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ, ಪ್ಲೈವುಡ್ ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ಲ್ಯಾಮಿನೇಟೆಡ್ ಮರ ಮತ್ತು ಇತರ ಮರಕ್ಕಾಗಿ, ಉದ್ದವಾಗಿ ಗರಗಸ, ಹೋಳು ಅಥವಾ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ, ಪ್ಲಾನ್ ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಮಾಡದ, ಮರಳು ಮಾಡಿದ, ಸ್ಪ್ಲೈಸ್ ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಜೋಡಿಸಲಾದ, 6 ಮಿಮೀ ಮೀರದ ದಪ್ಪದ ವೆನೀರಿಂಗ್ ಹಾಳೆಗಳು [ಮ್ಯಾಚ್ ಸ್ಪ್ಲಿಂಟ್‌ಗಳಿಗೆ]
1.
4409
ಬಿದಿರಿನ ನೆಲಹಾಸು
1.
4415
ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಕವರ್‌ಗಳು, ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು, ಕ್ರೇಟುಗಳು, ಡ್ರಮ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್‌ಗಳು; ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕೇಬಲ್-ಡ್ರಮ್‌ಗಳು; ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪ್ಯಾಲೆಟ್‌ಗಳು, ಬಾಕ್ಸ್ ಪ್ಯಾಲೆಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಲೋಡ್ ಬೋರ್ಡ್‌ಗಳು; ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪ್ಯಾಲೆಟ್ ಕಾಲರ್‌ಗಳು
1.
4416
ಪೀಪಾಯಿಗಳು, ಬ್ಯಾರೆಲ್‌ಗಳು, ತೊಟ್ಟಿಗಳು, ಟಬ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಕೂಪರ್‌ಗಳ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭಾಗಗಳು, ಮರದ ಕೋಲುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ
1.
4417
ಮರದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಉಪಕರಣಗಳು, ಉಪಕರಣ ಬಾಡಿಗಳು, ಉಪಕರಣ ಹಿಡಿಕೆಗಳು, ಪೊರಕೆ ಅಥವಾ ಕುಂಚ ಬಾಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಹಿಡಿಕೆಗಳು; ಬೂಟ್ ಅಥವಾ ಶೂ ಲಾಸ್ಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಮರಗಳು
1.
4418
ಬಿದಿರಿನ ಮರದ ಕಟ್ಟಡ ಜೋಡಣೆ
1.
4420
ಮರದ ಮಾರ್ಕ್ವೆಟ್ರಿ ಮತ್ತು ಕೆತ್ತಿದ ಮರ; ಆಭರಣಗಳು ಅಥವಾ ಕಟ್ಲರಿಗಳಿಗೆ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು, ಮತ್ತು ಮರದ ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು; ಮರದ ಪ್ರತಿಮೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಆಭರಣಗಳು; ಅಧ್ಯಾಯ 94 ರಲ್ಲಿ ಬೀಳದ ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳ ಮರದ ವಸ್ತುಗಳು
1.
4421
ಮರದ ಇತರ ವಸ್ತುಗಳು; ಬಟ್ಟೆ ಹ್ಯಾಂಗರ್‌ಗಳು, ಸ್ಪೂಲ್‌ಗಳು, ಕಾಪ್‌ಗಳು, ಬಾಬಿನ್‌ಗಳು, ಹೊಲಿಗೆ ದಾರದ ರೀಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಜವಳಿ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳಿಗೆ ತಿರುಗಿಸಿದ ಮರದಂತಹವು, ಬೆಂಕಿಕಡ್ಡಿ ಸ್ಪ್ಲಿಂಟ್‌ಗಳು, ಪೆನ್ಸಿಲ್ ಸ್ಲ್ಯಾಟ್‌ಗಳು, ಹಡಗುಗಳು, ದೋಣಿಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ರೀತಿಯ ತೇಲುವ ರಚನೆಗಳಿಗೆ ಮರದ ಭಾಗಗಳು, ಅಂದರೆ ಹುಟ್ಟುಗಳು, ಪ್ಯಾಡಲ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ರಡ್ಡರ್‌ಗಳು, ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್ ಮತ್ತು ಅಡುಗೆಮನೆಯ ಪಾತ್ರೆಗಳಾಗಿ ಬಳಸುವ ದೇಶೀಯ ಅಲಂಕಾರಿಕ ವಸ್ತುಗಳ ಭಾಗಗಳು [ಮರದ ಪೇವಿಂಗ್ ಬ್ಲಾಕ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಬೇರೆಡೆ ಸೇರಿಸದ ಅಥವಾ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸದ ಸಾಂದ್ರೀಕೃತ ಮರದ ವಸ್ತುಗಳು, ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್ ಮತ್ತು ಅಡುಗೆಮನೆಯ ಪಾತ್ರೆಗಳಾಗಿ ಬಳಸುವ ದೇಶೀಯ ಅಲಂಕಾರಿಕ ವಸ್ತುಗಳ ಭಾಗಗಳು]
1.
4502 00 00
ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕಾರ್ಕ್, ಹಿಂಭಾಗವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿದ ಅಥವಾ ಸರಿಸುಮಾರು ಚೌಕಾಕಾರದ, ಅಥವಾ ಆಯತಾಕಾರದ (ಚೌಕ ಸೇರಿದಂತೆ) ಬ್ಲಾಕ್‌ಗಳು, ಪ್ಲೇಟ್‌ಗಳು, ಹಾಳೆಗಳು ಅಥವಾ ಪಟ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ (ಕಾರ್ಕ್‌ಗಳು ಅಥವಾ ಸ್ಟಾಪರ್‌ಗಳಿಗೆ ಚೂಪಾದ ಅಂಚುಗಳ ಖಾಲಿ ಜಾಗಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ)
1.
4503
ಕಾರ್ಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸ್ಟಾಪ್ಪರ್ಸ್, ಶಟಲ್ ಕಾಕ್ ಕಾರ್ಕ್ ಬಾಟಮ್ ನಂತಹ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕಾರ್ಕ್ ನಿಂದ ಮಾಡಿದ ವಸ್ತುಗಳು
1.
4504
ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿದ ಕಾರ್ಕ್ (ಬಂಧಿಸುವ ವಸ್ತುವಿನೊಂದಿಗೆ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದೆ) ಮತ್ತು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿದ ಕಾರ್ಕ್‌ನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
18. ರಕ್ಷಣೆ
(12% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
8525 60
ರಕ್ಷಣಾ, ಪೊಲೀಸ್ ಮತ್ತು ಅರೆಸೈನಿಕ ಪಡೆಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಂದ ಬಳಸಲಾಗುವ ದ್ವಿಮುಖ ರೇಡಿಯೋ (ವಾಕಿ ಟಾಕಿ).
1.
8710
ಟ್ಯಾಂಕ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಶಸ್ತ್ರಸಜ್ಜಿತ ಹೋರಾಟದ ವಾಹನಗಳು, ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರಗಳನ್ನು ಅಳವಡಿಸಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ಮತ್ತು ಅಂತಹ ವಾಹನಗಳ ಭಾಗಗಳು
19. ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳ ವಲಯ
(12% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
64
ಪ್ರತಿ ಜೋಡಿಗೆ 2500 ರೂ.ಮೀರದ ಮಾರಾಟ ಮೌಲ್ಯದ ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳು
(18% ನಲ್ಲಿ ಕಾಪಾಡಲಾಗಿದೆ)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
64
ಪ್ರತಿ ಜೋಡಿಗೆ 2500 ರೂ.ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾರಾಟ ಮೌಲ್ಯದ ಪಾದರಕ್ಷೆಗಳು
20. ವಿವಿಧ ಬಗೆಯ ಅಥವಾ ಮಿಶ್ರ ವಸ್ತುಗಳು
(12% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
01012100, 010129
ಜೀವಂತ ಕುದುರೆಗಳು
1.
2515 12 10
ಮಾರ್ಬಲ್ ಮತ್ತು ಟ್ರಾವರ್ಟೈನ್(ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಕಾರ್ಬೋನೆಟ್) ಬ್ಲಾಕ್ ಗಳು
1.
2516
ಗ್ರಾನೈಟ್ ಬ್ಲಾಕ್‌ಗಳು
1.
29061110
ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮೆಂಥಾಲ್
1.
29061110, 30, 3301
1. ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮೆಂಥಾಲ್‌ನಿಂದ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು:
1. ಮೆಂಥಾಲ್ ಮತ್ತು ಮೆಂಥಾಲ್ ಹರಳುಗಳು
2. ಪುದೀನಾ (ಮೆಂಥಾ ಎಣ್ಣೆ)
3. ಫ್ರಾಕ್ಷನೇಟೆಡ್/ ಡಿ-ಟರ್ಪಿನೇಟೆಡ್ ಮೆಂಥಾ ಎಣ್ಣೆ (DTMO)
4. ಡಿ-ಮೆಂಥಾಲೈಸ್ಡ್ ಎಣ್ಣೆ (DMO)
5. ಸ್ಪಿಯರ್‌ಮಿಂಟ್ ಎಣ್ಣೆ
6. ಮೆಂಥಾ ಪೈಪೆರಿಟಾ ಎಣ್ಣೆ
1.
3701
ವೈದ್ಯಕೀಯ ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಎಕ್ಸ್-ರೇಗಾಗಿ ಛಾಯಾಚಿತ್ರ ಫಲಕಗಳು ಮತ್ತು ಫಿಲ್ಮ್
1.
3705
ಛಾಯಾಗ್ರಹಣ ಫಿಲ್ಮ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ತೆರೆದು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಛಾಯಾಗ್ರಹಣ ಫಲಕಗಳು ಮತ್ತು ಫಿಲ್ಮ್‌ಗಳು
1.
3706
ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಧ್ವನಿಪಥವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರಲಿ ಅಥವಾ ಧ್ವನಿಪಥವನ್ನು ಮಾತ್ರ ಒಳಗೊಂಡಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ತೆರೆದು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾದ ಛಾಯಾಚಿತ್ರ ಫಲಕಗಳು ಮತ್ತು ಫಿಲ್ಮ್‌ಗಳು.
1.
3818
ಸಿಲಿಕಾನ್ ವೇಫರ್‌ಗಳು
1.
3926
ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಮಣಿಗಳು
1.
4007
ಲ್ಯಾಟೆಕ್ಸ್ ರಬ್ಬರ್ ದಾರ
1.
4016
ರಬ್ಬರ್ ಬ್ಯಾಂಡ್‌ಗಳು
1.
6602
ಚಾಟಿಗಳು, ಸವಾರಿ-ಬೆಳೆಗಳು ಮತ್ತು ಆ ರೀತಿಯವು
1.
6909
ಸೆರಾಮಿಕ್ ಸರಕುಗಳ ಸಾಗಣೆ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾಕಿಂಗ್‌ಗೆ ಬಳಸುವ ಮಡಿಕೆಗಳು, ಜಾಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು
1.
7015 10
ಸರಿಪಡಿಸುವ ಕನ್ನಡಕಗಳಿಗೆ ಗಾಜುಗಳು ಮತ್ತು ಫ್ಲಿಂಟ್ ಗುಂಡಿಗಳು
1.
7020
ದೀಪಗಳು ಮತ್ತು ಲ್ಯಾಂಟರ್ನ್‌ಗಳಿಗೆ ಗ್ಲೋಬ್‌ಗಳು, ಸೀಮೆಎಣ್ಣೆ ಬತ್ತಿ ದೀಪಕ್ಕೆ ಫಾಂಟ್‌ಗಳು, ದೀಪಗಳು ಮತ್ತು ಲ್ಯಾಂಟರ್ನ್‌ಗಳಿಗೆ ಗಾಜಿನ ಚಿಮಣಿ
1.
7310, 7323, 7612, or 7615
ಕಬ್ಬಿಣ, ಉಕ್ಕು ಅಥವಾ ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಹಾಲಿನ ಕ್ಯಾನ್‌ಗಳು
1.
7317
ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಪಾದದ ಉಗುರುಗಳು
1.
8306
ಮೂಲ ಲೋಹದಿಂದ ಮಾಡಿದ ವಿದ್ಯುತ್ ರಹಿತ ಗಂಟೆಗಳು, ಗೋಂಗ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು; ಮೂಲ ಲೋಹದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪ್ರತಿಮೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಆಭರಣಗಳು; ಮೂಲ ಲೋಹದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಛಾಯಾಚಿತ್ರ, ಚಿತ್ರ ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು; ಮೂಲ ಲೋಹದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕನ್ನಡಿಗಳು; ಲೋಹದ ಬಿದ್ರಿ ಪಾತ್ರೆಗಳು
1.
8420
ಕೈಯಿಂದ ನಿರ್ವಹಿಸಬಹುದಾದ ರಬ್ಬರ್ ರೋಲರ್
1.
9001
ಕಾಂಟ್ಯಾಕ್ಟ್ ಲೆನ್ಸ್‌ಗಳು; ಕನ್ನಡಕ ಮಸೂರಗಳು
1.
9003
ಕನ್ನಡಕ, ಕನ್ನಡಕಗಳು ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು ಮತ್ತು ಅಳವಡಿಕೆಗಳು
1.
9404
ತೆಂಗಿನ ನಾರಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು [ತೆಂಗಿನ ನಾರಿನ ಹಾಸಿಗೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
9607
ಸ್ಲೈಡ್ ಫಾಸ್ಟೆನರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
(12% ರಿಂದ 18%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
29061190
ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮೆಂಥಾಲ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ
1.
29061190, 30, 3301
1. ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮೆಂಥಾಲ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಇತರ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಈ ಕೆಳಗಿನ ಸರಕುಗಳು, ಅವುಗಳೆಂದರೆ:
2. ಮೆಂಥಾಲ್ ಮತ್ತು ಮೆಂಥಾಲ್ ಹರಳುಗಳು
3. ಪುದೀನಾ (ಮೆಂಥಾ ಎಣ್ಣೆ)
4. ಫ್ರ್ಯಾಕ್ಷನೇಟೆಡ್/ಡಿ-ಟರ್ಪಿನೇಟೆಡ್ ಮೆಂಥಾ ಎಣ್ಣೆ (ಡಿಟಿಎಂಒ)
5. ಡಿ-ಮೆಂಥಾಲೈಸ್ಡ್ ಎಣ್ಣೆ (ಡಿಎಂಒ)
6. ಸ್ಪಿಯರ್‌ಮಿಂಟ್ ಎಣ್ಣೆ
7. ಮೆಂಥಾ ಪೈಪೆರಿಟಾ ಎಣ್ಣೆ
1.
33074100
ಸುಡುವ ಮೂಲಕ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ವಾಸನೆಯ ಸಿದ್ಧತೆಗಳು (ಅಗರಬತ್ತಿ, ಲೋಬನ್, ಧೂಪ್ ಬತ್ತಿ, ಧೂಪ್, ಸಾಂಬ್ರಾಣಿ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
1.
3826
ಬಯೋಡೀಸೆಲ್ (ಹೈ ಸ್ಪೀಡ್ ಡೀಸೆಲ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಲು ತೈಲ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡಲಾದ ಬಯೋಡೀಸೆಲ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ)
1.
ಯಾವುದೇ ಅಧ್ಯಾಯ
ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಸರಕುಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನವುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಅಗತ್ಯವಿದೆ:
(1) ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರವು ತೈಲ ಮತ್ತು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ನಿಗಮ ಅಥವಾ ಆಯಿಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ಗೆ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ನೀಡಿದ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಪರಿಶೋಧನಾ ಪರವಾನಗಿಗಳು ಅಥವಾ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಗುತ್ತಿಗೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಂಡ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು, ಅಥವಾ
(2) ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಂಡ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು, ಅಥವಾ
(3) ಹೊಸ ಪರಿಶೋಧನಾ ಪರವಾನಗಿ ನೀತಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಂಡ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು, ಅಥವಾ
(4) ಮಾರ್ಜಿನಲ್ ಫೀಲ್ಡ್ ಪಾಲಿಸಿ (MFP) ಅಡಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾದ ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು, ಅಥವಾ
(5) ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಬೆಡ್ ಮೀಥೇನ್ ನೀತಿಯ ಅಡಿ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಬೆಡ್ ಮೀಥೇನ್ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳು.
(28% ರಿಂದ 40%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
9302
9303 ಅಥವಾ 9304 ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ರಿವಾಲ್ವರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಸ್ತೂಲ್‌ಗಳು
1.
9614
ಧೂಮಪಾನ ಪೈಪ್‌ಗಳು (ಪೈಪ್ ಬೌಲ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ) ಮತ್ತು ಸಿಗಾರ್ ಅಥವಾ ಸಿಗರೇಟ್ ಹೋಲ್ಡರ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭಾಗಗಳು
21. ನಿರ್ಮಾಣ ವಲಯ
(12% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
68
ಮರಳು ಸುಣ್ಣದ ಇಟ್ಟಿಗೆಗಳು ಅಥವಾ ಕಲ್ಲು ಕೆತ್ತನೆ ಕೆಲಸ
(28% ರಿಂದ 18% ವರೆಗೆ)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
2523
ಪೋರ್ಟ್‌ಲ್ಯಾಂಡ್ ಸಿಮೆಂಟ್, ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಸ್ ಸಿಮೆಂಟ್, ಸ್ಲ್ಯಾಗ್ ಸಿಮೆಂಟ್, ಸೂಪರ್ ಸಲ್ಫೇಟ್ ಸಿಮೆಂಟ್ ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಹೈಡ್ರಾಲಿಕ್ ಸಿಮೆಂಟ್‌ಗಳು, ಬಣ್ಣ ಬಳಿದಿರಲಿ ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ ಅಥವಾ ಕ್ಲಿಂಕರ್‌ಗಳ ರೂಪದಲ್ಲಿರಲಿ
22. ಕರಕುಶಲ ವಲಯ
(12% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
44, 68, 83
ಮರ, ಕಲ್ಲು [ಅಮೃತಶಿಲೆ ಸೇರಿದಂತೆ] ಮತ್ತು ಲೋಹಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ [ಅಮೂಲ್ಯ ಲೋಹಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದವುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ] ವಿಗ್ರಹಗಳು
1.
6802
ಪ್ರತಿಮೆಗಳು, ವಿಗ್ರಹಳು, ಮೂರ್ತಿಗಳು, ಪೀಠಗಳು; ಎತ್ತರದ ಅಥವಾ ಕಡಿಮೆ ಉಬ್ಬು ಶಿಲ್ಪಗಳು, ಶಿಲುಬೆಗಳು, ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಆಕೃತಿಗಳು, ಬಟ್ಟಲುಗಳು, ಹೂದಾನಿಗಳು, ಕಪ್‌ಗಳು, ಕ್ಯಾಚೌ ಪೆಟ್ಟಿಗೆಗಳು, ಬರವಣಿಗೆ ಸೆಟ್‌ಗಳು, ಆಶ್ಟ್ರೇಗಳು, ಕಾಗದದ ತೂಕ, ಕೃತಕ ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ಎಲೆಗಳು, ಇತ್ಯಾದಿ; ಮೂಲಭೂತವಾಗಿ ಕಲ್ಲಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಇತರ ಅಲಂಕಾರಿಕ ವಸ್ತುಗಳು.
1.
6913
ಪ್ರತಿಮೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಅಲಂಕಾರಿಕ ವಸ್ತುಗಳು
1.
9601
ಕೆತ್ತಿದ ದಂತ, ಮೂಳೆ, ಆಮೆ ಚಿಪ್ಪು, ಕೊಂಬು, ಕೊಂಬುಗಳು, ಮುತ್ತಿನ ತಾಯಿ, ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರಾಣಿ ಕೆತ್ತನೆ ವಸ್ತುಗಳು ಮತ್ತು ಈ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ವಸ್ತುಗಳು, ಹವಳದ ವಸ್ತುಗಳು (ಅಚ್ಚು ತಯಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪಡೆದ ವಸ್ತುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)
1.
9701
ಶೀರ್ಷಿಕೆ 4906 ರ ರೇಖಾಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಮತ್ತು ಕೈಯಿಂದ ಚಿತ್ರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಕೈಯಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿದ ತಯಾರಿಸಿದ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಕೈಯಿಂದ ಮಾಡಲಾದ ವರ್ಣಚಿತ್ರಗಳು, ರೇಖಾಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ಯಾಸ್ಟಲ್‌ಗಳು; ಕೊಲಾಜ್‌ಗಳು, ಮೊಸಾಯಿಕ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ಅಲಂಕಾರಿಕ ಫಲಕಗಳು
1.
9702
ಮೂಲ ಕೆತ್ತನೆಗಳು, ಮುದ್ರಣಗಳು ಮತ್ತು ಶಿಲಾಮುದ್ರಣಗಳು
1.
9703
ಯಾವುದೇ ವಸ್ತುವಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಮೂಲ ಶಿಲ್ಪಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಮೆಗಳು
1.
9705
[ನಾಣಶಾಸ್ತ್ರೀಯ ನಾಣ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ] ಪ್ರಾಣಿಶಾಸ್ತ್ರೀಯ, ಸಸ್ಯಶಾಸ್ತ್ರೀಯ, ಖನಿಜಶಾಸ್ತ್ರೀಯ, ಅಂಗರಚನಾಶಾಸ್ತ್ರ, ಐತಿಹಾಸಿಕ, ಪುರಾತತ್ವ, ಪ್ಯಾಲಿಯಂಟೋಲಾಜಿಕಲ್, ಜನಾಂಗೀಯ ಅಥವಾ ನಾಣ್ಯಶಾಸ್ತ್ರೀಯ ಆಸಕ್ತಿಯ ಸಂಗ್ರಹಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಗ್ರಾಹಕರ ತುಣುಕುಗಳು
1.
9706
ನೂರು ವರ್ಷಗಳಿಗಿಂತ ಹಳೆಯದಾದ ಪ್ರಾಚೀನ ವಸ್ತುಗಳು
1.
3406
ಕರಕುಶಲ ಮೇಣದಬತ್ತಿಗಳು
1.
4202 22,4202 29,
4202 31 10,
4202 31 90,
4202 32,4202 39
ಪೌಚ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಪರ್ಸ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಕೈಚೀಲಗಳು; ಆಭರಣ ಪೆಟ್ಟಿಗೆ
1.
4416,
4421 99 90
ಕೆತ್ತಿದ ಮರದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ಕಲಾಕೃತಿಗಳು/ಮರದ ಅಲಂಕಾರಿಕ ವಸ್ತುಗಳು (ಒಳಗೆ ಹಾಕುವ ಕೆಲಸ, ಪೀಪಾಯಿಗಳು, ಬ್ಯಾರೆಲ್‌ಗಳು, ತೊಟ್ಟಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)
1.
4414
ಚಿತ್ರಕಲೆ, ಛಾಯಾಚಿತ್ರಗಳು, ಕನ್ನಡಿಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಗೆ ಮರದ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು
1.
4420
ಮರದ ಪ್ರತಿಮೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಆಭರಣಗಳು, ಮರದ ಮಾರ್ಕ್ವೆಟ್ರಿ ಮತ್ತು ಕೆತ್ತಿದ, ಆಭರಣ ಪೆಟ್ಟಿಗೆ, ಮರದ ಲೇತ್ ಮತ್ತು ಮೆರುಗೆಣ್ಣೆ ಕೆಲಸ [ಲೇತ್ ಮತ್ತು ಮೆರುಗೆಣ್ಣೆ ಕೆಲಸ, ಅಂಬಾಡಿ ಕತ್ತಾಳೆ ಕರಕುಶಲ ಸೇರಿದಂತೆ]
1.
4503 90 90
4504 90
ಕಾರ್ಕ್‌ನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕಲಾ ವಸ್ತುಗಳು [ಶೋಲಾಪಿತ್‌ನ ವಸ್ತುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ]
1.
6117, 6214
ಮಾರಾಟಕ್ಕಿರುವ ಕೈಯಿಂದ ಮಾಡಿದ/ಕೈಯಿಂದ ಕಸೂತಿ ಮಾಡಿದ ಶಾಲುಗಳು ಪ್ರತಿ ತುಂಡಿನ ಮೌಲ್ಯ ರೂ. 2500 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು.
1.
6802
ಕೆತ್ತಿದ ಕಲ್ಲಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು (ಉದಾ., ಪ್ರತಿಮೆಗಳು, ಪ್ರತಿಮೆಗಳು, ಪ್ರಾಣಿಗಳ ಆಕೃತಿಗಳು, ಬರವಣಿಗೆ ಸೆಟ್‌ಗಳು, ಆಶ್‌ಟ್ರೇ, ಮೇಣದಬತ್ತಿಯ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡ್)
1.
68159990
ಕಲ್ಲಿನ ಕಲಾ ವಸ್ತುಗಳು, ಕಲ್ಲಿನ ಕೆತ್ತನೆ ಕೆಲಸ
1.
691200 10, 6912 00 20
ಜೇಡಿಮಣ್ಣು ಮತ್ತು ಟೆರಾಕೋಟಾದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಟೇಬಲ್‌ವೇರ್ ಮತ್ತು ಅಡುಗೆಮನೆಯ ಪಾತ್ರೆಗಳು, ಇತರ ಜೇಡಿಮಣ್ಣಿನ ವಸ್ತುಗಳು
1.
6913 90 00
ಪ್ರತಿಮೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಅಲಂಕಾರಿಕ ಸೆರಾಮಿಕ್ ವಸ್ತುಗಳು (ನೀಲಿ ಮಡಿಕೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)
1.
7009 92 00
ಅಲಂಕಾರಿಕ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಕನ್ನಡಿಗಳು
1.
7018 90 10
ಗಾಜಿನ ಪ್ರತಿಮೆಗಳು [ಸ್ಫಟಿಕದ ಪ್ರತಿಮೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
7020 00 90
ಗಾಜಿನ ಕಲಾ ವಸ್ತುಗಳು [ಕುಂಡಗಳು, ಜಾಡಿಗಳು, ವೋಟಿವ್, ಪೀಪಾಯಿ, ಕೇಕ್ ಕವರ್, ಟುಲಿಪ್ ಬಾಟಲ್, ಹೂದಾನಿ ಸೇರಿದಂತೆ]
1.
7326 90 99
ಕಬ್ಬಿಣದ ಕಲಾಕೃತಿಗಳು
1.
7419 80
ಹಿತ್ತಾಳೆ, ತಾಮ್ರ/ತಾಮ್ರ ಮಿಶ್ರಲೋಹಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕಲಾಕೃತಿಗಳು, ನಿಕಲ್/ಬೆಳ್ಳಿಯಿಂದ ಎಲೆಕ್ಟ್ರೋ ಲೇಪಿತ.
1.
7616 99 90
ಅಲ್ಯೂಮಿನಿಯಂ ಕಲಾಕೃತಿಗಳು
1.
8306
ಮೂಲ ಲೋಹದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಗಂಟೆಗಳು, ಗೋಂಗ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಅಂತಹುದೇ ವಿದ್ಯುತ್ ಅಲ್ಲದವುಗಳು; ಮೂಲ ಲೋಹದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪ್ರತಿಮೆಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಆಭರಣಗಳು; ಮೂಲ ಲೋಹದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಛಾಯಾಚಿತ್ರ, ಚಿತ್ರ ಅಥವಾ ಅಂತಹುದೇ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳು; ಮೂಲ ಲೋಹದ ಕನ್ನಡಿಗಳು; (ಬಿದ್ರಿವೇರ್, ಪಂಚಲೋಗ ಕಲಾಕೃತಿಗಳು, ವಿಗ್ರಹ, ಸ್ವಾಮಿಮಲೈ ಕಂಚಿನ ಐಕಾನ್‌ಗಳು, ಧೋಕ್ರಾ ಜಾಲಿ ಸೇರಿದಂತೆ)
1.
940510
ಕರಕುಶಲ ದೀಪಗಳು (ಪಂಚಲೋಗ ದೀಪ ಸೇರಿದಂತೆ)
1.
940150,
9403 80
ಬಿದಿರು, ರಾಟನ್ ಮತ್ತು ಬೆತ್ತದಿಂದ ಮಾಡಿದ ಪೀಠೋಪಕರಣಗಳು
1.
9503
ಗೊಂಬೆಗಳು ಅಥವಾ ಮರ ಅಥವಾ ಲೋಹ ಅಥವಾ ಜವಳಿ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ಮಾಡಿದ ಇತರ ಆಟಿಕೆಗಳು [ಸಾವಂತವಾಡಿಯ ಮರದ ಆಟಿಕೆಗಳು, ಚನ್ನಪಟ್ಟಣದ ಆಟಿಕೆಗಳು, ತಂಜಾವೂರು ಗೊಂಬೆ ಸೇರಿದಂತೆ)
1.
9504
ಗಂಜೀಫಾ ಕಾರ್ಡ್
1.
9601
ದಂತ, ಮೂಳೆ, ಆಮೆ ಚಿಪ್ಪು, ಕೊಂಬು, ಕೊಂಬುಗಳು, ಹವಳ, ಮುತ್ತಿನ ತಾಯಿ, ಸಮುದ್ರ ಚಿಪ್ಪು ಇತರ ಪ್ರಾಣಿ ಕೆತ್ತನೆ ವಸ್ತುಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
1.
9602
ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ತರಕಾರಿ ಅಥವಾ ಖನಿಜ ಕೆತ್ತನೆ, ಅದರ ವಸ್ತುಗಳು, ಮೇಣದ ವಸ್ತುಗಳು, ಸ್ಟಿಯರಿನ್, ನೈಸರ್ಗಿಕ ಒಸಡುಗಳು ಅಥವಾ ನೈಸರ್ಗಿಕ ರಾಳಗಳು ಅಥವಾ ಮಾಡೆಲಿಂಗ್ ಪೇಸ್ಟ್‌ಗಳು ಇತ್ಯಾದಿ (ಲ್ಯಾಕ್, ಶೆಲಾಕ್ ವಸ್ತುಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ)
1.
9701
ಕೈ ವರ್ಣಚಿತ್ರಗಳ ರೇಖಾಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ಯಾಸ್ಟಲ್‌ಗಳು (ಮೈಸೂರು ಚಿತ್ರಕಲೆ, ರಾಜಸ್ಥಾನ ಚಿತ್ರಕಲೆ, ತಂಜಾವೂರು ಚಿತ್ರಕಲೆ, ತಾಳೆ ಎಲೆ ಚಿತ್ರಕಲೆ, ಬಸೋಲಿ ಇತ್ಯಾದಿ ಸೇರಿದಂತೆ)
1.
9703
ಲೋಹ, ಕಲ್ಲು ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ವಸ್ತುವಿನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಮೂಲ ಶಿಲ್ಪಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಮೆಗಳು
1.
4802
ಕೈಯಿಂದ ಮಾಡಿದ ಕಾಗದ ಮತ್ತು ಕಾಗದದ ಬೋರ್ಡ್
23. ಇತರ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು
(12% ರಿಂದ 5%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
8401
ಪರಮಾಣು ರಿಯಾಕ್ಟರ್‌ಗಳಿಗೆ ವಿಕಿರಣಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗದ ಇಂಧನ ಅಂಶಗಳು (ಕಾರ್ಟ್ರಿಜ್‌ಗಳು)
(28% ರಿಂದ 18%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
8407
ಸ್ಪಾರ್ಕ್-ಇಗ್ನಿಷನ್ ರೆಸಿಪ್ರೊಕೇಟಿಂಗ್ ಅಥವಾ ರೋಟರಿ ಆಂತರಿಕ ದಹನ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್ [ವಿಮಾನ ಎಂಜಿನ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ]
1.
8408
ಕಂಪ್ರೆಷನ್-ಇಗ್ನಿಷನ್ ಆಂತರಿಕ ದಹನಕಾರಿ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್‌ಗಳು (ಡೀಸೆಲ್ ಅಥವಾ ಅರೆ-ಡೀಸೆಲ್ ಎಂಜಿನ್‌ಗಳು)
1.
8409
ಹೆಡ್ಡಿಂಗ್ 8407 ಅಥವಾ 8408 ರ ಎಂಜಿನ್‌ಗಳೊಂದಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಅಥವಾ ಪ್ರಧಾನವಾಗಿ ಬಳಸಲು ಸೂಕ್ತವಾದ ಭಾಗಗಳು
1.
8413
ಇಂಧನ ಅಥವಾ ಲೂಬ್ರಿಕಂಟ್‌ಗಳನ್ನು ಭರ್ತಿ ಮಾಡುವ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಅಥವಾ ಗ್ಯಾರೇಜ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಪ್ರಕಾರದ ಪಂಪ್‌ಗಳು [8413 11], ಆಂತರಿಕ ದಹನಕಾರಿ ಪಿಸ್ಟನ್ ಎಂಜಿನ್‌ಗಳಿಗೆ ಇಂಧನ, ಲೂಬ್ರಿಕಂಟ್ ಅಥವಾ ತಂಪಾಗಿಸುವ ಮಧ್ಯಮ ಪಂಪ್‌ಗಳು [8413 30]
1.
8507
ಲಿಥಿಯಂ-ಐಯಾನ್ ಬ್ಯಾಟರಿ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಆಯತಾಕಾರದ (ಚೌಕ ಸೇರಿದಂತೆ) ಅಥವಾ ಇಲ್ಲದಿರಲಿ, ವಿದ್ಯುತ್ ಸಂಚಯಕಗಳು, ಅದಕ್ಕಾಗಿ ವಿಭಜಕಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಮತ್ತು ಲಿಥಿಯಂ-ಐಯಾನ್ ಪವರ್ ಬ್ಯಾಂಕ್‌ಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಇತರ ಲಿಥಿಯಂ-ಐಯಾನ್ ಸಂಚಯಕಗಳು
1.
8511
ಸ್ಪಾರ್ಕ್-ಇಗ್ನಿಷನ್ ಅಥವಾ ಕಂಪ್ರೆಷನ್-ಇಗ್ನಿಷನ್ ಆಂತರಿಕ ದಹನಕಾರಿ ಎಂಜಿನ್‌ಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ವಿದ್ಯುತ್ ಇಗ್ನಿಷನ್ ಅಥವಾ ಆರಂಭಿಕ ಉಪಕರಣಗಳು (ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಇಗ್ನಿಷನ್ ಮ್ಯಾಗ್ನೆಟೋಗಳು, ಮ್ಯಾಗ್ನೆಟೋ-ಡೈನಮೋಗಳು, ಇಗ್ನಿಷನ್ ಕಾಯಿಲ್‌ಗಳು, ಸ್ಪಾರ್ಕಿಂಗ್ ಪ್ಲಗ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಗ್ಲೋ ಪ್ಲಗ್‌ಗಳು, ಸ್ಟಾರ್ಟರ್ ಮೋಟಾರ್‌ಗಳು); ಅಂತಹ ಎಂಜಿನ್‌ಗಳ ಜೊತೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಜನರೇಟರ್‌ಗಳು (ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಡೈನಮೋಗಳು, ಆಲ್ಟರ್ನೇಟರ್‌ಗಳು) ಮತ್ತು ಕಟ್-ಔಟ್‌ಗಳು.
1. ಇತರೆ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳು
ಜಿಎಸ್‌ಟಿ 28%/18% ರಿಂದ 5%
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
8806
ಮಾನವರಹಿತ ವಿಮಾನ
ಐಜಿಎಸ್ಟಿ 18% ರಿಂದ ಶೂನ್ಯಕ್ಕೆ
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಅಧ್ಯಾಯ / ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ಉಪ-ಶೀರ್ಷಿಕೆ / ತೆರಿಗೆ ವಸ್ತು(ವಿವರ)
ಸರಕುಗಳ ವಿವರಣೆ
1.
49
ಅಧಿಸೂಚನೆ ಸಂಖ್ಯೆ 19/ 2019-ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ದಿನಾಂಕ 06.07.2019 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ವಿನಾಯಿತಿ ಪಡೆದ ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ತಾಂತ್ರಿಕ ದಸ್ತಾವೇಜು
2.
71
ಡೈಮಂಡ್ ಇಂಪ್ರೆಸ್ಟ್ ಆಥರೈಸೇಶನ್ ಸ್ಕೀಮ್ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಆಮದು ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲಾದ 25 ಸೆಂಟ್ಸ್ (1/4 ಕ್ಯಾರೆಟ್) ವರೆಗಿನ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಮತ್ತು ಪಾಲಿಶ್ ಮಾಡಿದ ವಜ್ರಗಳು
3.
ಯಾವುದೇ ಅಧ್ಯಾಯ
ಕಲಾಕೃತಿಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಾಚೀನ ವಸ್ತುಗಳು
4.
88, 8536
ವಿಮಾನ ಚಲನೆಯ ಸಿಮ್ಯುಲೇಟರ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
5.
88, 8536
ಗುರಿ ಚಲನೆಯ ಸಿಮ್ಯುಲೇಟರ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಭಾಗಗಳು
6.
ಯಾವುದೇ ಅಧ್ಯಾಯ
ಎಚ್‌ಎಸಿಎಫ್‌ಎಸ್ ನ ಭಾಗಗಳು, ಉಪ-ಸಂಘಟನೆಗಳು
7.
84, 85
ಕಡಿಮೆ ಶಬ್ದ ವರ್ಧಕ (ಹರ್ಮೆಟಿಕ್ ಸೀಲ್ಡ್), ವೆಂಟ್ ಗೈಡ್ ಅಸೆಂಬ್ಲಿ-ರಿಟರ್ನ್, ವೆಂಟ್ ಗೈಡ್ ಅಸೆಂಬ್ಲಿ-ಸಪ್ಲೈ, ವೆಂಟ್ ಗೈಡ್ ಅಸೆಂಬ್ಲಿ- ಎಂಆರ್‌ಎಸ್‌ಎಎಂಗಾಗಿ ಎನ್‌ಬಿಸಿ ಸಿಸ್ಟಮ್
8.
84, 85, 87, 90, 93
ಐಎಡಿಡಬ್ಲ್ಯುಎಸ್ ನ ಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಉಪ-ಜೋಡಣೆಗಳು
9.
88
ಸೇನಾ ಸಾಗಣೆ ವಿಮಾನಗಳು (C-130, C-295MW)
10.
89
ಆಳದಲ್ಲಿ ಮುಳುಗುವ ರಕ್ಷಣಾ ನೌಕೆ
11.
89
ಮಾನವರಹಿತ ನೀರೊಳಗಿನ ಹಡಗುಗಳು/ವೇದಿಕೆಗಳು
12.
8807
ಯುದ್ಧ ವಿಮಾನಗಳಿಗೆ ಎಜೆಕ್ಷನ್ ಆಸನಗಳು
13.
8506
ಡ್ರೋನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ವಿಶೇಷ ಉಪಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕಾರ್ಯಕ್ಷಮತೆಯ ಬ್ಯಾಟರಿಗಳು
14.
8525
ಬಿಡಿಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಸಾಫ್ಟ್‌ವೇರ್ ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲಾದ ರೇಡಿಯೋಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಂವಹನ ಸಾಧನಗಳು
15.
9019, 9020
ಏರ್ ಡೈವಿಂಗ್, ರೀಬ್ರೀಥರ್ ಸೆಟ್‌ಗಳು, ಡೈವಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳು, ಘಟಕಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಕರಗಳು
16.
89
ನೌಕಾ ವಾಯು ಸ್ವತ್ತುಗಳಿಗಾಗಿ ಸೋನೊಬಾಯ್‌ಗಳು
17.
93
ಹಡಗು ಉಡಾವಣಾ ಕ್ಷಿಪಣಿಗಳು
18.
93
100mm ಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕ್ಯಾಲಿಬರ್ ಹೊಂದಿರುವ ರಾಕೆಟ್‌ಗಳು
19.
88
ಮಿಲಿಟರಿ ಬಳಕೆಗಾಗಿ RPA (ರಿಮೋಟ್ ಪೈಲಟೆಡ್ ಏರ್‌ಕ್ರಾಫ್ಟ್)
20.
ಯಾವುದೇ ಅಧ್ಯಾಯ
12.7mm SRCG, 155mm/45 ಕ್ಯಾಲ್. ಧನುಷ್, L-70 ಗನ್, 84mm RL Mk-III, AK-630 ನೇವಲ್ ಗನ್, ಲೈಟ್ ಮೆಷಿನ್ ಗನ್, MAG ಗನ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ, ಭಾಗಗಳು, ಉಪ-ಜೋಡಣೆಗಳು, ಬಿಡಿಭಾಗಗಳು, ಪರಿಕರಗಳು, ಸಾಧನಗಳು, ಸಲಕರಣೆಗಳು, ಪರೀಕ್ಷಾ ಉಪಕರಣಗಳು, ಫಿರಂಗಿ ಶಸ್ತ್ರಾಸ್ತ್ರಗಳು, ರೈಫಲ್‌ಗಳು, ವಿಮಾನಗಳು ಇತ್ಯಾದಿ ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿ(ಲಿಟರೇಚರ್).
* ಪರಿಹಾರ ಸೆಸ್ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಾಲ ಮತ್ತು ಬಡ್ಡಿ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುವ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಅಧಿಸೂಚನೆ ಹೊರಡಿಸುವ ದಿನಾಂಕದಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರಲಿದೆ.
*****
ಅನುಬಂಧ-III
ಸೇವೆಗಳು
69964
89965
99965
109965
129966
9968
209988
219988
229988
239988
249988
279996
289996
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಎಚ್‌ಎಸ್‌ಎನ್ ಸಂಕೇತ
ಸೇವೆಯ ವಿವರಣೆ
ಇಲ್ಲಿಂದ
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ
1.
9954
(i) ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಒದಗಿಸಲಾದ ಪ್ರಧಾನವಾಗಿ ಮಣ್ಣಿನ ಕೆಲಸವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಕೆಲಸದ ಒಪ್ಪಂದ ಸೇವೆಗಳ ಸಂಯೋಜಿತ ಪೂರೈಕೆ (ಅದು ಕೆಲಸದ ಒಪ್ಪಂದದ ಮೌಲ್ಯದ 75 ಪ್ರತಿಶತಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನದನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
(ii) ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಮೇಲಿನ (i) ರಲ್ಲಿ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮುಖ್ಯ ಗುತ್ತಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಉಪ-ಗುತ್ತಿಗೆದಾರರಿಂದ ಒದಗಿಸಲಾದ ಸಂಯೋಜಿತ ಕೆಲಸದ ಒಪ್ಪಂದ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
(iii) ಕಡಲಾಚೆಯ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ತೈಲ ಮತ್ತು ಅನಿಲ ಪರಿಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕಡಲಾಚೆಯ ಕಾಮಗಾರಿ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಕಾಮಗಾರಿ ಒಪ್ಪಂದ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಸೇವೆಗಳ ಸಂಯೋಜಿತ ಪೂರೈಕೆ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
2.
9963
ದಿನಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿ ಯೂನಿಟ್‌ಗೆ 7,500 ರೂಪಾಯಿಗಳಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಅಥವಾ ಸಮಾನವಾದ ವಸತಿ ಘಟಕದ ಪೂರೈಕೆಯ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ "ಹೋಟೆಲ್ ವಸತಿ" ಪೂರೈಕೆ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
3.
9964
(i) ಎಕಾನಮಿ ಕ್ಲಾಸ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಇತರ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ವಾಯು ಸಾರಿಗೆಯ ಪೂರೈಕೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
(ii) ಇಂಧನ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಯಾವುದೇ ಮೋಟಾರು ವಾಹನದ ಮೂಲಕ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸಾಗಣೆಯ ಪೂರೈಕೆ.
ಇನ್‌ಪುಟ್ ಸೇವೆಗಳ ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ 5% (ಇದೇ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ)
ಇನ್‌ಪುಟ್ ಸೇವೆಗಳ ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ 5% (ಇದೇ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
4.
9965
(i) GTA ನಿಂದ ಸರಕುಗಳ ಸಾಗಣೆಯ ಪೂರೈಕೆ
ಐಟಿಸಿ ಇಲ್ಲದೆ 5% (ಆರ್‌ಸಿಎಂ/ಎಫ್‌ಸಿಎಂ)
ಐಟಿಸಿ ಇಲ್ಲದೆ 5% (ಆರ್‌ಸಿಎಂ/ಎಫ್‌ಸಿಎಂ)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
(ii) ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಬೇರೆ ಯಾವುದೇ ವ್ಯಕ್ತಿಯಿಂದ ರೈಲು ಮೂಲಕ ಕಂಟೇನರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಸರಕುಗಳ ಸಾಗಣೆಯ ಪೂರೈಕೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಇಲ್ಲದೆ 5%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
(iii) ಪೈಪ್‌ಲೈನ್ ಮೂಲಕ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ, ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಚ್ಚಾ ತೈಲ, ಮೋಟಾರ್ ಸ್ಪಿರಿಟ್, ಹೈ ಸ್ಪೀಡ್ ಡೀಸೆಲ್ ಅಥವಾ ಎಟಿಎಫ್ ಸಾಗಣೆಯ ಪೂರೈಕೆ.
ಐಟಿಸಿ ಇಲ್ಲದೆ 5%
ಐಟಿಸಿ ಇಲ್ಲದೆ 5%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
(iv) ಭಾರತದೊಳಗೆ ಬಹುಮಾದರಿ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯ ಪೂರೈಕೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
5%, ವಿಮಾನದ ಮೂಲಕ ಯಾವುದೇ ಸಾರಿಗೆ ಇಲ್ಲದಿರುವಲ್ಲಿ, ನಿರ್ಬಂಧಿತ ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ (ಅಂದರೆ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯ ಇನ್‌ಪುಟ್ ಸೇವೆಗಳ 5%).
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
5.
9966
(i) ಇಂಧನ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಪರಿಗಣನೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರನ್ನು ಸಾಗಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಯಾವುದೇ ಮೋಟಾರು ವಾಹನದ (ನಿರ್ವಾಹಕರೊಂದಿಗೆ) ಬಾಡಿಗೆ ಪೂರೈಕೆ.
ಇನ್‌ಪುಟ್ ಸೇವೆಗಳ ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ 5% (ಇದೇ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ)
ಇನ್‌ಪುಟ್ ಸೇವೆಗಳ ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ 5% (ಇದೇ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
(ii) ಇಂಧನ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಪರಿಗಣನೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯ ಬಾಡಿಗೆ (ನಿರ್ವಾಹಕರೊಂದಿಗೆ) ಪೂರೈಕೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಇನ್‌ಪುಟ್ ಸೇವೆಗಳ ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ 5% (ಇದೇ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
6.
9968
(i) ಸ್ಥಳೀಯ ವಿತರಣಾ ಸೇವೆಗಳು
(ಈ ಸೇವೆಯು SAC 996813 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಳ್ಳಲ್ಪಟ್ಟಿರುವುದರಿಂದ ಪ್ರಸ್ತುತ ITC ಜೊತೆಗೆ 18% ದರದಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆ ವಿಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ - ಗುಂಪು ಅಂಚೆ ಮತ್ತು ಕೊರಿಯರ್ ಸೇವೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ 18% (ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆ ಇಲ್ಲ)
(ii) ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಕಾಮರ್ಸ್ ಆಪರೇಟರ್ (ECO) ಮೂಲಕ ಸ್ಥಳೀಯ ವಿತರಣಾ ಸೇವೆಗಳ ಪೂರೈಕೆ
ಸಿಜಿಎಸ್ಟಿ ಕಾಯ್ದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 9(5) ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಅಧಿಸೂಚನೆಯಾಗಿಲ್ಲ.
• ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಕಾಮರ್ಸ್ ಆಪರೇಟರ್ ಮೂಲಕ ಅಂತಹ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ವ್ಯಕ್ತಿಯು GST ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೋಂದಣಿಗೆ ಹೊಣೆಗಾರನಲ್ಲದ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ CGST ಕಾಯ್ದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 9(5) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಳೀಯ ವಿತರಣಾ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
• ಅಂತಹ ಸೇವೆಗಳ ಮೇಲೆ ಅನ್ವಯವಾಗುವ ದರವು 18% ಆಗಿರುತ್ತದೆ.
• ECO ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಅದರ ಮೂಲಕ ಒದಗಿಸಲಾದ ಸ್ಥಳೀಯ ವಿತರಣಾ ಸೇವೆಗಳನ್ನು GTA ಸೇವೆಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಿಂದ ಹೊರಗಿಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
7.
9971
"ಸರಕು ಸಾಗಣೆ"ಯ ಮೂರನೇ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ವಿಮಾ ಸೇವೆಯ ಪೂರೈಕೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
8.
9973
ನಿರ್ವಾಹಕರಿಲ್ಲದ ಸರಕುಗಳ ಗುತ್ತಿಗೆ ಅಥವಾ ಬಾಡಿಗೆ ಸೇವೆಗಳು (28%) 40% GST ಆಕರ್ಷಿಸುತ್ತವೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 28%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 40%
9.
9983
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಚ್ಚಾ ಅಥವಾ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಅಥವಾ ಎರಡರ ಪರಿಶೋಧನೆ, ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಅಥವಾ ಕೊರೆಯುವಿಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಇತರ ವೃತ್ತಿಪರ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರ ಸೇವೆಗಳು;
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
10,
9986
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಚ್ಚಾ ಅಥವಾ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಅಥವಾ ಎರಡರ ಪರಿಶೋಧನೆ, ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಅಥವಾ ಕೊರೆಯುವಿಕೆಗೆ ಬೆಂಬಲ ಸೇವೆಗಳು.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
11.
9988
(i) ಛತ್ರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಉದ್ಯೋಗ ಕಾರ್ಯದ ಮೂಲಕ ಸೇವೆಗಳ ಪೂರೈಕೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
(ii) ಅಧ್ಯಾಯ 48 ಅಥವಾ 49 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳ ಮುದ್ರಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಉದ್ಯೋಗ ಕಾರ್ಯ ಸೇವೆಗಳು ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಅಥವಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಪೂರೈಕೆ, ಇವುಗಳಿಗೆ @ 5% GST ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
(iii) 5% ದರದಲ್ಲಿ GST ವಿಧಿಸುವ ಇಟ್ಟಿಗೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕೆಲಸದ ಪೂರೈಕೆ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
(iv) ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕ ಕಾಯ್ದೆ, 1975 ರ ಮೊದಲ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯ ಅಧ್ಯಾಯ 30 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಉದ್ಯೋಗ-ಕೆಲಸ ಸೇವೆಗಳ ಪೂರೈಕೆ (1975 ರ 51) (ಔಷಧೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
(v) 1975 ರ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕ ಕಾಯ್ದೆಯ ಮೊದಲ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯ ಅಧ್ಯಾಯ 41 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಚರ್ಮ, ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಚರ್ಮಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಉದ್ಯೋಗ-ಕೆಲಸ ಸೇವೆಗಳ ಪೂರೈಕೆ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
(vi) ಬೇರೆಡೆ ಒಳಗೊಳ್ಳದ ಉದ್ಯೋಗ-ಕೆಲಸದ ಪೂರೈಕೆ (ಉಳಿದ ನಮೂದು)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
12.
9994
(i) ಸಾಮಾನ್ಯ ತ್ಯಾಜ್ಯ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಘಟಕದಿಂದ ತ್ಯಾಜ್ಯ ನೀರನ್ನು ಸಂಸ್ಕರಿಸುವ ಸೇವೆಗಳು;
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
(ii) ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗೆ ಜೈವಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ತ್ಯಾಜ್ಯವನ್ನು ಸಂಸ್ಕರಿಸುವ ಅಥವಾ ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡುವ ಸೇವೆಗಳು ಅಥವಾ ಸಾಮಾನ್ಯ ಜೈವಿಕ-ವೈದ್ಯಕೀಯ ತ್ಯಾಜ್ಯ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಸೌಲಭ್ಯದಿಂದ ಅದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳು.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
13.
9996
(i) ಪ್ರವೇಶ ಟಿಕೆಟ್‌ನ ಬೆಲೆ ನೂರು ರೂಪಾಯಿ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇರುವ ಸಿನಿಮಾಟೋಗ್ರಾಫ್ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶದ ಮೂಲಕ ಸೇವೆಗಳು.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
(ii) ಕ್ಯಾಸಿನೋಗಳು, ರೇಸ್ ಕ್ಲಬ್‌ಗಳು, ಕ್ಯಾಸಿನೋಗಳು ಅಥವಾ ರೇಸ್ ಕ್ಲಬ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಯಾವುದೇ ಸ್ಥಳ ಅಥವಾ ಐಪಿಎಲ್‌ನಂತಹ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 28%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 40%
(iii) ಅಂತಹ ಕ್ಲಬ್‌ನಲ್ಲಿ ಬುಕ್‌ಮೇಕರ್‌ಗಳ ಪರವಾನಗಿಗಾಗಿ ರೇಸ್ ಕ್ಲಬ್‌ನಿಂದ ಸೇವೆಗಳು.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 28%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 40%
14.
9997
ಗುಂಪು 99972 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಸೌಂದರ್ಯ ಮತ್ತು ದೈಹಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ಸೇವೆಗಳು
[ಈ ಸೇವೆಯು SAC 9997 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಳ್ಳಲ್ಪಟ್ಟಿರುವುದರಿಂದ ಪ್ರಸ್ತುತ ITC ಜೊತೆಗೆ 18% ದರದಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆ ವಿಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ]
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
ಐಟಿಸಿ ಇಲ್ಲದೆ 5%
15.
.ಯಾವುದೇ ಅಧ್ಯಾಯ
ಸರಕುಗಳೆಂದು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲಾದ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯ ಹಕ್ಕುಗಳು (ಬೆಟ್ಟಿಂಗ್, ಕ್ಯಾಸಿನೊಗಳು, ಜೂಜು, ಕುದುರೆ ರೇಸಿಂಗ್, ಲಾಟರಿ, ಆನ್‌ಲೈನ್ ಹಣದ ಗೇಮಿಂಗ್)
(ಲಾಟರಿ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ನಿಯಮಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ಅನುಗುಣವಾದ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 28%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 40%
ಎ. ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಲು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾದ ಸೇವೆಗಳು
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಎಚ್‌ಎಸ್‌ಎನ್ ಸಂಕೇತ
ಸೇವೆಯ ವಿವರಣೆ
ಇಲ್ಲಿಂದ
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ
1
9971
(i) ಎಲ್ಲಾ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ವಿಮೆಗಳು, ಅವುಗಳ ಮರುವಿಮೆಯೊಂದಿಗೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
ವಿನಾಯಿತಿ
(ii) ಎಲ್ಲಾ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಜೀವ ವಿಮೆಗಳು, ಅವುಗಳ ಮರುವಿಮೆಯೊಂದಿಗೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
ವಿನಾಯಿತಿ
*****
ಅನುಬಂಧ-IV
ಸೇವೆಗಳು
ಸಾರಿಗೆ ವಲಯ
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ.
ಪ್ರವೇಶ
ಇಲ್ಲಿಂದ
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ
1
ಎಕಾನಮಿ ಕ್ಲಾಸ್ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಇತರೆ ವರ್ಗದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರಿಗೆ ವಿಮಾನ ಸಾರಿಗೆಯ ಪೂರೈಕೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
2
ಇಂಧನ ವೆಚ್ಚ ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಯಾವುದೇ ಮೋಟಾರು ವಾಹನದ ಮೂಲಕ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಸಾಗಣೆಯ ಪೂರೈಕೆ.
ಇನ್‌ಪುಟ್ ಸೇವೆಗಳ ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ 5% (ಇದೇ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ)
ಇನ್‌ಪುಟ್ ಸೇವೆಗಳ ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ 5% (ಇದೇ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
3
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಬೇರೆ ಯಾವುದೇ ವ್ಯಕ್ತಿಯಿಂದ ರೈಲು ಮೂಲಕ ಕಂಟೇನರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಸರಕುಗಳ ಸಾಗಣೆಯ ಪೂರೈಕೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಇಲ್ಲದೆ 5%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
4
ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ, ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಚ್ಚಾ ತೈಲ, ಮೋಟಾರ್ ಸ್ಪಿರಿಟ್, ಹೈ ಸ್ಪೀಡ್ ಡೀಸೆಲ್ ಅಥವಾ ಎಟಿಎಫ್ ಸಾಗಣೆಯನ್ನು ಪೈಪ್‌ಲೈನ್ ಮೂಲಕ ಪೂರೈಸುವುದು.
ಐಟಿಸಿ ಇಲ್ಲದೆ 5%
ಐಟಿಸಿ ಇಲ್ಲದೆ 5%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
5
GTA ನಿಂದ ಸರಕುಗಳ ಸಾಗಣೆಯ ಪೂರೈಕೆ
ಐಟಿಸಿ ಇಲ್ಲದೆ 5% (ಆರ್‌ಸಿಎಂ/ಎಫ್‌ಸಿಎಂ)
ಐಟಿಸಿ ಇಲ್ಲದೆ 5% (ಆರ್‌ಸಿಎಂ/ಎಫ್‌ಸಿಎಂ)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಇಲ್ಲದೆ 5% (ಆರ್‌ಸಿಎಂ/ಎಫ್‌ಸಿಎಂ)
6
ಇಂಧನ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಪರಿಗಣನೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಪ್ರಯಾಣಿಕರನ್ನು ಸಾಗಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಯಾವುದೇ ಮೋಟಾರು ವಾಹನದ (ನಿರ್ವಾಹಕರೊಂದಿಗೆ) ಯಾವುದೇ ಮೋಟಾರು ವಾಹನದ ಬಾಡಿಗೆ ಪೂರೈಕೆ.
ಇನ್‌ಪುಟ್ ಸೇವೆಗಳ ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ 5% (ಇದೇ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ)
ಇನ್‌ಪುಟ್ ಸೇವೆಗಳ ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ 5% (ಇದೇ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
7
ಇಂಧನ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಪರಿಗಣನೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಲಾದ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯ ಬಾಡಿಗೆ (ನಿರ್ವಾಹಕರೊಂದಿಗೆ) ಪೂರೈಕೆ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಇನ್‌ಪುಟ್ ಸೇವೆಗಳ ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ 5% (ಇದೇ ವ್ಯವಹಾರದಲ್ಲಿ)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
8
ಭಾರತದೊಳಗೆ ಬಹುಮಾದರಿ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯ ಪೂರೈಕೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
5%, ವಿಮಾನದ ಮೂಲಕ ಯಾವುದೇ ಸಾರಿಗೆ ಇಲ್ಲದಿರುವಲ್ಲಿ, ನಿರ್ಬಂಧಿತ ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ (ಅಂದರೆ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಯ ಇನ್‌ಪುಟ್ ಸೇವೆಗಳ 5%).
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
ಉದ್ಯೋಗ ವಲಯ
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಪ್ರವೇಶ
ಇಲ್ಲಿಂದ
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ
1
ಛತ್ರಿ ಅಥವಾ ಕೊಡೆಗಳ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಉದ್ಯೋಗ ಕಾರ್ಯದ ಮೂಲಕ ಸೇವೆಗಳ ಪೂರೈಕೆ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
2
ಅಧ್ಯಾಯ 48 ಅಥವಾ 49 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಎಲ್ಲಾ ಸರಕುಗಳ ಮುದ್ರಣಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಉದ್ಯೋಗ ಕಾರ್ಯ ಸೇವೆಗಳ ಪೂರೈಕೆ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಅಥವಾ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ, ಇವುಗಳಿಗೆ @ 5% GST ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
3
5% ದರದಲ್ಲಿ GST ವಿಧಿಸಲಾಗುವ ಇಟ್ಟಿಗೆ ತಯಾರಿಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕೆಲಸದ ಪೂರೈಕೆ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
4
ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕ ಕಾಯ್ದೆ, 1975 ರ ಮೊದಲ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯ ಅಧ್ಯಾಯ 30 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಉದ್ಯೋಗ-ಕೆಲಸ ಸೇವೆಗಳ ಪೂರೈಕೆ (1975 ರ 51) (ಔಷಧೀಯ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
5
1975 ರ ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಸುಂಕ ಕಾಯ್ದೆಯ ಮೊದಲ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯ ಅಧ್ಯಾಯ 41 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಹದ ಮಾಡಿದ ಚರ್ಮ, ಚಕ್ಕಳ ಮತ್ತು ತೊಗಟೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಉದ್ಯೋಗ-ಕೆಲಸ ಸೇವೆಗಳ ಪೂರೈಕೆ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
6
ಬೇರೆಡೆ ಒಳಗೊಳ್ಳದ ಉದ್ಯೋಗ-ಕೆಲಸದ ಪೂರೈಕೆ (ಉಳಿದ ನಮೂದು)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
ನಿರ್ಮಾಣ ವಲಯ
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಪ್ರವೇಶ
ಇಲ್ಲಿಂದ
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ
1
ಕಡಲಾಚೆಯ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ತೈಲ ಮತ್ತು ಅನಿಲ ಪರಿಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ಉತ್ಪಾದನೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕಡಲಾಚೆಯ ಕಾಮಗಾರಿ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಕಾಮಗಾರಿ ಒಪ್ಪಂದ ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಸೇವೆಗಳ ಸಂಯೋಜಿತ ಪೂರೈಕೆ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
2
ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಒದಗಿಸಲಾದ ಪ್ರಧಾನವಾಗಿ ಮಣ್ಣಿನ ಕೆಲಸವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ (ಅಂದರೆ, ಕೆಲಸದ ಒಪ್ಪಂದದ ಮೌಲ್ಯದ ಶೇಕಡಾ 75 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು) ಸಂಯೋಜಿತ ಪೂರೈಕೆ ಒಪ್ಪಂದ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
3
ಸರ್ಕಾರಕ್ಕೆ ಮೇಲಿನ ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ 2 ರಲ್ಲಿ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮುಖ್ಯ ಗುತ್ತಿಗೆದಾರರಿಗೆ ಉಪ-ಗುತ್ತಿಗೆದಾರರಿಂದ ಒದಗಿಸಲಾದ ಸಂಯೋಜಿತ ಕೆಲಸದ ಒಪ್ಪಂದ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
ಸ್ಥಳೀಯ ವಿತರಣಾ ಸೇವೆಗಳು
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಪ್ರವೇಶ
ಇಲ್ಲಿಂದ
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ
1
ಸ್ಥಳೀಯ ವಿತರಣಾ ಸೇವೆಗಳು
(ಈ ಸೇವೆಯು SAC 996813 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಳ್ಳಲ್ಪಟ್ಟಿರುವುದರಿಂದ ಪ್ರಸ್ತುತ ITC ಜೊತೆಗೆ 18% ದರದಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆ ವಿಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ - ಗುಂಪು ಅಂಚೆ ಮತ್ತು ಕೊರಿಯರ್ ಸೇವೆಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
ಐಟಿಸಿಯೊಂದಿಗೆ 18% (ಯಾವುದೇ ಬದಲಾವಣೆ ಇಲ್ಲ)
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಕಾಮರ್ಸ್ ಆಪರೇಟರ್ (ECO) ಮೂಲಕ ಸ್ಥಳೀಯ ವಿತರಣಾ ಸೇವೆಗಳ ಪೂರೈಕೆ.
ಸಿಜಿಎಸ್ಟಿ ಕಾಯ್ದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 9(5) ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಅಧಿಸೂಚನೆಯಾಗಿಲ್ಲ.
• 18%ನಲ್ಲಿ GST ದರ.
• ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಕಾಮರ್ಸ್ ಆಪರೇಟರ್ ಮೂಲಕ ಅಂತಹ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವ ವ್ಯಕ್ತಿಯು GST ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ನೋಂದಣಿಗೆ ಹೊಣೆಗಾರನಲ್ಲದ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ CGST ಕಾಯ್ದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 9(5) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಳೀಯ ವಿತರಣಾ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸೂಚಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
• ಅಂತಹ ಸೇವೆಗಳ ಮೇಲೆ ಅನ್ವಯವಾಗುವ ದರ 18% ಆಗಿರಬೇಕು.
• ECO ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಅದರ ಮೂಲಕ ಒದಗಿಸಲಾದ ಸ್ಥಳೀಯ ವಿತರಣಾ ಸೇವೆಗಳನ್ನು GTA ಸೇವೆಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಿಂದ ಹೊರಗಿಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಇತರೆ ಸೇವೆಗಳು
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಪ್ರವೇಶ
ಇಲ್ಲಿಂದ
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ
1
"ಸರಕು ಸಾಗಣೆ"ಯ ಮೂರನೇ ವ್ಯಕ್ತಿಯ ವಿಮಾ ಸೇವೆಯ ಪೂರೈಕೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
2
ನೂರು ರೂಪಾಯಿ ಅಥವಾ ಅದಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರವೇಶ ಟಿಕೆಟ್ ಬೆಲೆ ಇರುವ ಸಿನಿಮಾಟೋಗ್ರಾಫ್ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಪ್ರದರ್ಶನಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶದ ಮೂಲಕ ಸೇವೆಗಳು.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
3
ಸಾಮಾನ್ಯ ತ್ಯಾಜ್ಯ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಘಟಕದಿಂದ ತ್ಯಾಜ್ಯ ನೀರನ್ನು ಸಂಸ್ಕರಿಸುವ ಸೇವೆಗಳು;
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
4
ಜೈವಿಕ ವೈದ್ಯಕೀಯ ತ್ಯಾಜ್ಯದ ಸಂಸ್ಕರಣೆ ಅಥವಾ ವಿಲೇವಾರಿ ಅಥವಾ ಸಾಮಾನ್ಯ ಜೈವಿಕ-ವೈದ್ಯಕೀಯ ತ್ಯಾಜ್ಯ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಸೌಲಭ್ಯದಿಂದ ಕ್ಲಿನಿಕಲ್ ಸ್ಥಾಪನೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳ ಮೂಲಕ ಸೇವೆಗಳು.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
4
ದಿನಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿ ಯೂನಿಟ್‌ಗೆ ಏಳು ಸಾವಿರದ ಐದುನೂರು ರೂಪಾಯಿಗಳಿಗಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಅಥವಾ ಸಮಾನವಾದ ಅಥವಾ ಸಮಾನವಾದ ವಸತಿ ಘಟಕದ ಪೂರೈಕೆಯ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ "ಹೋಟೆಲ್ ವಸತಿ" ಪೂರೈಕೆ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 5%
5
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಚ್ಚಾ ಅಥವಾ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಅಥವಾ ಎರಡರ ಪರಿಶೋಧನೆ, ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಅಥವಾ ಕೊರೆಯುವಿಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಇತರ ವೃತ್ತಿಪರ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರ ಸೇವೆಗಳು;
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
6
ಪೆಟ್ರೋಲಿಯಂ ಕಚ್ಚಾ ಅಥವಾ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಅನಿಲ ಅಥವಾ ಎರಡರ ಪರಿಶೋಧನೆ, ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಅಥವಾ ಕೊರೆಯುವಿಕೆಗೆ ಬೆಂಬಲ ಸೇವೆಗಳು.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 12%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
7
ಗುಂಪು 99972 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಸೌಂದರ್ಯ ಮತ್ತು ದೈಹಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮ ಸೇವೆಗಳು
[ಈ ಸೇವೆಯು SAC 9997 ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಳ್ಳಲ್ಪಟ್ಟಿರುವುದರಿಂದ ಪ್ರಸ್ತುತ ITC ಜೊತೆಗೆ 18% ದರದಲ್ಲಿ ತೆರಿಗೆ ವಿಧಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ]
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
ಐಟಿಸಿ ಇಲ್ಲದೆ 5%
(28% ರಿಂದ 40%)
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಪ್ರವೇಶ
ಇಲ್ಲಿಂದ
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ
1
ಕ್ಯಾಸಿನೋಗಳು, ರೇಸ್ ಕ್ಲಬ್‌ಗಳು, ಕ್ಯಾಸಿನೋಗಳು ಅಥವಾ ರೇಸ್ ಕ್ಲಬ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಯಾವುದೇ ಸ್ಥಳ ಅಥವಾ ಐಪಿಎಲ್‌ನಂತಹ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶ.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 28%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 40%
2
ಅಂತಹ ಕ್ಲಬ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಬುಕ್‌ಮೇಕರ್‌ಗಳ ಪರವಾನಗಿಗಾಗಿ ರೇಸ್ ಕ್ಲಬ್‌ನಿಂದ ಸೇವೆಗಳು.
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 28%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 40%
3
ನಿರ್ವಾಹಕರಿಲ್ಲದೆ.ಸರಕುಗಳ ಗುತ್ತಿಗೆ ಅಥವಾ ಬಾಡಿಗೆ ಸೇವೆಗಳು 40% GST ಆಕರ್ಷಿಸುತ್ತವೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 28%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 40%
4
ಸರಕುಗಳೆಂದು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸಲಾದ ನಿರ್ದಿಷ್ಟಪಡಿಸಿದ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯ ಹಕ್ಕುಗಳು (ಬೆಟ್ಟಿಂಗ್, ಕ್ಯಾಸಿನೊಗಳು, ಜೂಜು, ಕುದುರೆ ರೇಸಿಂಗ್, ಲಾಟರಿ, ಆನ್‌ಲೈನ್ ಹಣದ ಗೇಮಿಂಗ್)
(ಲಾಟರಿ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ನಿಯಮಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ಅನುಗುಣವಾದ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ)
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 28%
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 40%
ಸಿ. ವಿನಾಯಿತಿ ನೀಡಲು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾದ ಸೇವೆಗಳು
ಜೀವ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ವಿಮೆ
ಸರಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ
ಪ್ರವೇಶ
ಇಲ್ಲಿಂದ
ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ
1
ಎಲ್ಲಾ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ವಿಮೆಗಳು, ಅವುಗಳ ಮರುವಿಮೆಯೊಂದಿಗೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
ವಿನಾಯಿತಿ
2
ಎಲ್ಲಾ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಜೀವ ವಿಮೆಗಳು, ಅವುಗಳ ಮರುವಿಮೆಯೊಂದಿಗೆ
ಐಟಿಸಿ ಜೊತೆ 18%
ವಿನಾಯಿತಿ
*****
ಅನುಬಂಧ –V
ವ್ಯಾಪಾರ ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವ ಕ್ರಮಗಳು
1. ಶೂನ್ಯ-ದರದ ಸರಕು ಅಥವಾ ಸೇವೆಗಳ ಪೂರೈಕೆ ಅಥವಾ ಎರಡರ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಮರುಪಾವತಿ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಅಪಾಯ ಆಧಾರಿತ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಮರುಪಾವತಿಯ ಮಂಜೂರಾತಿ (ಅಂದರೆ ಸರಕು ಅಥವಾ ಸೇವೆಗಳ ರಫ್ತು ಅಥವಾ ಎರಡರಲ್ಲೂ ಅಥವಾ ಅಧಿಕೃತ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಿಗಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಆರ್ಥಿಕ ವಲಯದ ಡೆವಲಪರ್/ಘಟಕಕ್ಕೆ ಪೂರೈಕೆ): ಸಿಜಿಎಸ್ಟಿ ನಿಯಮಗಳು, 2017ರ ನಿಯಮ 91(2)ಕ್ಕೆ ತಿದ್ದುಪಡಿ ತರಲು ಜಿಎಸ್ಟಿ ಮಂಡಳಿ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಿಂದ ಅಪಾಯ ಗುರುತಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಸರಿಯಾದ ಅಧಿಕಾರಿಯಿಂದ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಮರುಪಾವತಿಯಾಗಿ ಕ್ಲೈಮ್ ಮಾಡಲಾದ ಮರುಪಾವತಿಯ 90% ಅನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಅಸಾಧಾರಣ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ, ಸರಿಯಾದ ಅಧಿಕಾರಿಯು ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮರುಪಾವತಿ ನೀಡುವ ಬದಲು ಲಿಖಿತವಾಗಿ ದಾಖಲಿಸಬೇಕಾದ ಕಾರಣಗಳಿಗಾಗಿ ಮರುಪಾವತಿ ಹಕ್ಕಿನ ವಿವರವಾದ ಪರಿಶೀಲನೆಯೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಯಬಹುದು.
ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಮರುಪಾವತಿ ಪಡೆಯಲಾಗದ ಕೆಲವು ವರ್ಗದ ನೋಂದಾಯಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಅಧಿಸೂಚನೆ ಹೊರಡಿಸಲು ಮಂಡಳಿಯು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ. ಈ ನಿಬಂಧನೆಯು ನವೆಂಬರ್ 1, 2025ರಿಂದ ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ಬರಲಿದೆ.
1. ಇನ್ವರ್ಟೆಡ್ ಸುಂಕ ಸ್ವರೂಪ ರಚನೆ(IDS)ಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಮರುಪಾವತಿಗಳ ಅಪಾಯ-ಆಧಾರಿತ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಮಂಜೂರಾತಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತಾವನೆ: ಶೂನ್ಯ-ದರದ ಪೂರೈಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಮರುಪಾವತಿಗೆ ಪ್ರಸ್ತುತ ಲಭ್ಯವಿರುವಂತೆಯೇ, ಇನ್ವರ್ಟೆಡ್ ಸುಂಕ ರಚನೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಕ್ಲೈಮ್ ಮಾಡಲಾದ ಮರುಪಾವತಿಯ 90% ಅನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲು ಸಿಜಿಎಸ್ ಟಿ ಕಾಯ್ದೆ, 2017ರ ಸೆಕ್ಷನ್ 54(6)ಕ್ಕೆ ತಿದ್ದುಪಡಿ ತರಲು ಜಿಎಸ್ಟಿ ಮಂಡಳಿ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ.
2017ರ ಸಿಜಿಎಸ್ ಟಿ ಕಾಯ್ದೆಯಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯ ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳು ಬಾಕಿ ಉಳಿದಿದ್ದು, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಪರೋಕ್ಷ ತೆರಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಸ್ಟಮ್ಸ್ ಮಂಡಳಿ(CBIC) ಮೂಲಕ ಕೇಂದ್ರ ತೆರಿಗೆ ಕ್ಷೇತ್ರ ರಚನೆಗಳಿಗೆ, ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಗುರುತಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಅಪಾಯದ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಇನ್ವರ್ಟೆಡ್ ಸುಂಕ ರಚನೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಮರುಪಾವತಿಯಾಗಿ ಕ್ಲೈಮ್ ಮಾಡಲಾದ ಮೊತ್ತದ 90%ಗೆ ಸಮಾನವಾದ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಮರುಪಾವತಿ ನೀಡುವಂತೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಶೂನ್ಯ-ದರದ ಪೂರೈಕೆಗಳ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಮರುಪಾವತಿಗಳ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ. ಇದು ನವೆಂಬರ್ 1, 2025ರಿಂದ ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ಬರಲಿದೆ.
1. ಕಡಿಮೆ ಮೌಲ್ಯದ ರಫ್ತು ಸರಕುಗಳಿಗೆ ಜಿಎಸ್ಟಿ ಮರುಪಾವತಿ ಒದಗಿಸಲು ಸಿಜಿಎಸ್ ಟಿ ಕಾಯ್ದೆಗೆ ತಿದ್ದುಪಡಿ: ತೆರಿಗೆ ಪಾವತಿಯೊಂದಿಗೆ ಮಾಡಿದ ರಫ್ತುಗಳಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಮರುಪಾವತಿಯ ಮಿತಿ ತೆಗೆದುಹಾಕಲು ಸಿಜಿಎಸ್ ಟಿ ಕಾಯ್ದೆ, 2017ರ ಸೆಕ್ಷನ್ 54(14)ಕ್ಕೆ ತಿದ್ದುಪಡಿ ತರಲು ಕೌನ್ಸಿಲ್ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ. ಇದು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಕೊರಿಯರ್, ಅಂಚೆ ವಿಧಾನ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಮೂಲಕ ರಫ್ತು ಮಾಡುವ ಸಣ್ಣ ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
2. ಸಣ್ಣ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಅಪಾಯದ ವ್ಯವಹಾರಗಳಿಗೆ ಸರಳೀಕೃತ ಜಿಎಸ್ಟಿ ನೋಂದಣಿ ಯೋಜನೆ: ನೋಂದಣಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆ ಸರಳಗೊಳಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ ಜಿಎಸ್ಟಿ ಮಂಡಳಿಯು ಐಚ್ಛಿಕ ಸರಳೀಕೃತ ಜಿಎಸ್ಟಿ ನೋಂದಣಿ ಯೋಜನೆ ಪರಿಚಯಿಸಲು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ಅಪಾಯದ ಅರ್ಜಿದಾರರು ತಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ನೋಂದಾಯಿತ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಕೆ ಮೇಲಿನ ಔಟ್‌ಪುಟ್ ತೆರಿಗೆ ಹೊಣೆಗಾರಿಕೆಯು ತಿಂಗಳಿಗೆ 2.5 ಲಕ್ಷ ರೂ. ಮೀರಬಾರದು ಎಂದು ನಿರ್ಧರಿಸಿದರೆ, ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ದಿನಾಂಕದಿಂದ 3 ಕೆಲಸದ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ನೋಂದಣಿ ನೀಡಲಾಗುತ್ತದೆ(CGST, SGST/UTGST ಮತ್ತು IGST ಸೇರಿದಂತೆ). ಈ ಯೋಜನೆಯು ಸ್ವಯಂಪ್ರೇರಿತವಾಗಿ ಯೋಜನೆಗೆ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ಹಿಂತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಇದು ಜಿಎಸ್ಟಿ ನೋಂದಣಿಗೆ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಸುಮಾರು 96% ಹೊಸ ಅರ್ಜಿದಾರರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇದು ನವೆಂಬರ್ 1, 2025ರಿಂದ ಕಾರ್ಯರೂಪಕ್ಕೆ ಬರಲಿದೆ.
1. ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಕಾಮರ್ಸ್ ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳ ಮೂಲಕ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡುವ ಸಣ್ಣ ಪೂರೈಕೆದಾರರಿಗೆ ಸರಳೀಕೃತ ನೋಂದಣಿ ಯೋಜನೆ ಪರಿಚಯ: ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಚೌಕಟ್ಟಿನಡಿ ಪ್ರಸ್ತುತ ಅಗತ್ಯವಿರುವಂತೆ ಪ್ರತಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ವ್ಯವಹಾರ ಸ್ಥಳ ನಿರ್ವಹಿಸುವಲ್ಲಿ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಬಹು ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಇ-ಕಾಮರ್ಸ್ ಆಪರೇಟರ್‌ಗಳ(ಇಸಿಒ) ಮೂಲಕ ಸರಬರಾಜು ಮಾಡುವ ಸಣ್ಣ ಪೂರೈಕೆದಾರರಿಗೆ ಸರಳೀಕೃತ ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ನೋಂದಣಿ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯನ್ನು ಮಂಡಳಿ, ತಾತ್ವಿಕವಾಗಿ ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ವಿವರವಾದ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಜಿಎಸ್‌ಟಿ ಕೌನ್ಸಿಲ್ ಮುಂದೆ ಇಡಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಇದು ಅಂತಹ ಪೂರೈಕೆದಾರರಿಗೆ ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳಾದ್ಯಂತ ಇ-ವಾಣಿಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಅವರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
1. ಐಜಿಎಸ್ಟಿ ಕಾಯ್ದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 13(8)ರ ಅಡಿ ಮಧ್ಯವರ್ತಿ ಸೇವೆಗಳಿಗೆ ಪೂರೈಕೆ ನಿಬಂಧನೆಗಳ ಬದಲಿಗೆ ತಿದ್ದುಪಡಿ: ಐಜಿಎಸ್ಟಿ ಕಾಯ್ದೆ 2017ರ ಸೆಕ್ಷನ್ 13(8)ರ ಷರತ್ತು (ಬಿ) ಕೈಬಿಡಲು ಕೌನ್ಸಿಲ್ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ. ಅದರಂತೆ, ಈ ಕಾನೂನು ತಿದ್ದುಪಡಿಯ ನಂತರ, "ಮಧ್ಯವರ್ತಿ ಸೇವೆಗಳ" ಪೂರೈಕೆಯ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಐಜಿಎಸ್ಟಿ ಕಾಯ್ದೆ, 2017ರ ಸೆಕ್ಷನ್ 13(2)ರ ಅಡಿ ಪೂರ್ವನಿಯೋಜಿತ ನಿಬಂಧನೆಯ ಪ್ರಕಾರ ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಅಂದರೆ ಅಂತಹ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುವವರ ಸ್ಥಳ. ಇದು ಭಾರತೀಯ ರಫ್ತುದಾರರಿಗೆ ಅಂತಹ ಸೇವೆಗಳ ರಫ್ತು ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
7.1 ಮಾರಾಟದ ನಂತರದ ರಿಯಾಯಿತಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ CGST ಕಾಯ್ದೆ, 2017 ರ ಸೆಕ್ಷನ್ 15 ಮತ್ತು ಸೆಕ್ಷನ್ 3 ರ ತಿದ್ದುಪಡಿಗೆ ಮಂಡಳಿಯ ಶಿಫಾರಸು:
* 2017ರ CGST ಕಾಯ್ದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 15(3)(b)(i) ಬಿಟ್ಟುಬಿಡುವುದು, ಆ ಮೂಲಕ ಅಂತಹ ಪೂರೈಕೆಯ ಮೊದಲು ಅಥವಾ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡ ಒಪ್ಪಂದದ ಪ್ರಕಾರ ರಿಯಾಯಿತಿ ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಬಿಟ್ಟುಬಿಡುವುದು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ ಸಂಬಂಧಿತ ಇನ್‌ವಾಯ್ಸ್‌ಗಳೊಂದಿಗೆ ಲಿಂಕ್ ಮಾಡುವುದು,
* CGST ಕಾಯ್ದೆಯ ಸೆಕ್ಷನ್ 34ರ ಅಡಿ ನೀಡಲಾದ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ನೋಟ್ ಮೂಲಕ ರಿಯಾಯಿತಿ ಒದಗಿಸಲು CGST ಕಾಯ್ದೆ, 2017ರ ಸೆಕ್ಷನ್ 15(3)(b) ಅನ್ನು ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡುವುದು ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಸೆಕ್ಷನ್ 15(3)(b)ಗೆ ಉಲ್ಲೇಖವನ್ನು ಸೇರಿಸಲು ಸೆಕ್ಷನ್ 34 ಅನ್ನು ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡುವುದು, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಮಾರಾಟದ ನಂತರದ ರಿಯಾಯಿತಿ ನೀಡಿದರೆ ಮತ್ತು GST ಕ್ರೆಡಿಟ್ ನೋಟ್ ಮೂಲಕ ಪೂರೈಕೆಯ ಮೌಲ್ಯ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿದರೆ ಸ್ವೀಕರಿಸುವವರು ಇನ್‌ಪುಟ್ ತೆರಿಗೆ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಅನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಲು ಅವಕಾಶ ನೀಡುತ್ತದೆ.
* 2024ರ ಜೂನ್ 26ರ ಸುತ್ತೋಲೆ ಸಂಖ್ಯೆ 212/6/2024-GST ಅನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುವುದು, ಇದು ಪೂರೈಕೆದಾರರು CGST ಕಾಯ್ದೆ, 2017ರ ಸೆಕ್ಷನ್ 15(3)(b)(ii)ರ ಷರತ್ತುಗಳ ಅನುಸರಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.
7.2 ಮಾರಾಟದ ನಂತರದ ರಿಯಾಯಿತಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕೆಲವು ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಸುತ್ತೋಲೆ ಹೊರಡಿಸುವುದು: ಅಸ್ಪಷ್ಟತೆ ಮತ್ತು ಕಾನೂನು ವಿವಾದಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಲು, ಮಾರಾಟದ ನಂತರದ ರಿಯಾಯಿತಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕೆಲವು ವಿಷಯಗಳ ಕುರಿತು ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣ ನೀಡಲು ಕೌನ್ಸಿಲ್ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ, -
i. ಹಣಕಾಸು/ವಾಣಿಜ್ಯ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ನೋಟ್ ಮೂಲಕ ಮಾರಾಟ ನಂತರದ ರಿಯಾಯಿತಿಯ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಇನ್‌ಪುಟ್ ತೆರಿಗೆ ಕ್ರೆಡಿಟ್ ಅನ್ನು ಹಿಂತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳದಿರುವುದು;
ii. ಡೀಲರ್ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮ ಗ್ರಾಹಕರ ನಡುವಿನ ವಹಿವಾಟಿನಲ್ಲಿ ತಯಾರಕರು ಡೀಲರ್‌ಗೆ ಒದಗಿಸಿದ ಮಾರಾಟ ನಂತರದ ರಿಯಾಯಿತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪರಿಗಣನೆಯಾಗಿ ಪರಿಗಣಿಸುವುದು;
iii. ಡೀಲರ್ ನಿರ್ವಹಿಸುವ ಪ್ರಚಾರ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಬದಲಿಗೆ ಮಾರಾಟ ನಂತರದ ರಿಯಾಯಿತಿಯನ್ನು ಪರಿಗಣನೆಯಾಗಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದು.
ಸಿ. ಕಾನೂನು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಇತರೆ ಕ್ರಮಗಳು
8.ಪಾನ್ ಮಸಾಲ, ಸಿಗರೇಟ್, ಗುಟ್ಕಾ, ಚೂಯಿಂಗ್ ತಂಬಾಕು, ಜರ್ದಾ, ಸುಗಂಧಿತ ತಂಬಾಕು ಮತ್ತು ತಯಾರಿಸದ ತಂಬಾಕಿಗೆ ಜಿಎಸ್ಟಿ ಅಡಿ ಚಿಲ್ಲರೆ ಮಾರಾಟ ಬೆಲೆ ಆಧಾರಿತ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನಕ್ಕೆ ಕೌನ್ಸಿಲ್ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದೆ. ಅದರಂತೆ, ಸಿಜಿಎಸ್ಟಿ ನಿಯಮಗಳು, 2017 ಮತ್ತು ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳಲ್ಲಿ ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಗಮನಿಸಿ: ಈ ಬಿಡುಗಡೆಯಲ್ಲಿ ಜಿಎಸ್ಟಿ ಮಂಡಳಿಯ ಶಿಫಾರಸುಗಳನ್ನು ಪಾಲುದಾರರ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ಸರಳ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ನಿರ್ಧಾರಗಳು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ. ಸಂಬಂಧಿತ ಸುತ್ತೋಲೆಗಳು/ಅಧಿಸೂಚನೆಗಳನ್ನು ಕಾನೂನು ತಿದ್ದುಪಡಿಗಳ ಮೂಲಕ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗುತ್ತದೆ, ಅವು ಮಾತ್ರ ಕಾನೂನಿನ ಬಲ ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ.

Ministry of Finance
Recommendations of the 56th Meeting of the GST Council held at New Delhi, today
03 SEP 2025 10:39PM by PIB Delhi
Next-generation GST reforms, as announced by Prime Minister Shri Narendra Modi from the ramparts of Red Fort on 15th August 2025, represent a strategic, principled, and citizen-centric evolution of a landmark tax framework, which will enhance the quality of life of every last citizen
GST Council approves reforms with a multi-sectoral and multi-thematic focus on improving the lives of all citizens and ensuring ease of doing business for all, including small traders and businessmen
GST Council approves rate rationalisation with a focus on Common-man, Labour-intensive Industries, Farmers and Agriculture, Health, Key Drivers of the economy
Exemption of GST on all individual life insurance policies whether term life, ULIP or endowment policies and reinsurance thereof to make insurance affordable for the common man and increase the insurance coverage in the country.
Exemption of GST on all individual health insurance policies (including family floater policies and policies for senior citizens) and reinsurance thereof to make insurance affordable for the common man and increase the insurance coverage in the country
Rationalisation of the current 4-tiered tax rate structure into a citizen-friendly ‘Simple Tax’ - a 2 rate structure with a Standard Rate of 18% and a Merit Rate of 5%; a special de-merit rate of 40% for a select few goods and services
Reduction of GST from 18% OR 12% to 5% on a host of common man items such as, hair oil, toilet soap bars, shampoos, toothbrushes, toothpaste, Bicycles, Tableware, kitchenware, other household articles, et al
Reduction of GST from 5% to NIL on Ultra-High Temperature (UHT) milk, Prepackaged and labelled chena or paneer; All the Indian Breads will see NIL rates (Chapati or roti, paratha, parotta, etc)
Reduction of GST from 12% OR 18% to 5% on almost all of the food items such as packaged namkeens, Bhujia, Sauces, Pasta, Instant Noodles, Chocolates, Coffee, Preserved Meat, Cornflakes, Butter, Ghee, etc.
Reduction of GST from 28% to 18% on Air-conditioning machines, TVs~32 inch (all TVs now at 18%), Dishwashing machines, Small cars, Motorcycles equal to or less than 350 CC
Reduction of GST from 12% to 5% on agricultural goods, such as tractors, agricultural, horticultural or forestry machinery for soil preparation or cultivation, harvesting or threshing machinery, including straw or fodder balers, grass or hay mowers, composting machines etc
Reduction of GST from 12% to 5% on labour intensive goods such as Handicrafts, Marble and travertine blocks, granite blocks, and Intermediate leather goods
Reduction of GST from 28% to 18% on Cement
Reduction of GST from 12% to NIL on 33 lifesaving drugs and medicines and from 5% to NIL on 3 lifesaving drugs & medicines used for treatment of cancer, rare diseases and other severe chronic diseases.
Reduction of GST on all other drugs and medicines from 12% to 5%.
Reduction of GST from 18% to 5% on various medical apparatus and devices used for medical, surgical, dental or veterinary usage or for physical or chemical analysis
Reduction of GST from 12% to 5% on various medical equipment and supplies devices such as wadding gauze, bandages, diagnostic kits and reagents, blood glucose monitoring system (Glucometer) medical devices, etc
Reduction of GST from 28% to 18% on Small Cars and Motorcycles equal to or below 350cc
Reduction of GST from 28% to 18% on buses, trucks, ambulances etc
Uniform rate of 18% on all auto parts irrespective of their HS code; Three-Wheelers from 28% to 18%
Correction of long-pending inverted duty structure for the manmade textile sector by reducing GST rate on manmade fibre from 18% to 5% and manmade yarn from 12% to 5%
Correction of inverted duty structure in fertilizer sector by reducing GST from 18% to 5% on Sulphuric acid, Nitric acid and Ammonia
Reduction of GST from 12% to 5% on renewable energy devices and parts for their manufacture
Reduction of GST from 12% to 5% on “Hotel Accommodation” services having value less than or equal to Rs. 7,500 per unit per day or equivalent
Reduction of GST from 18% to 5% on beauty and physical well-being services used by common man including services of gyms, salons, barbers, yoga centres, etc
GST Council recommends operationalisation of Goods and Services Tax Appellate Tribunal (GSTAT) for accepting appeals before end of September and to commence hearing before end of December 2025
GST Council recommends GST rates on services will be implemented with effect from 22nd September 2025
The 56th meeting of the GST Council was held in New Delhi under the chairpersonship of the Union Finance & Corporate Affairs Minister Smt. Nirmala Sitharaman. The GST Council inter-alia made the recommendations relating to changes in GST tax rates, provide relief to individuals, common man, aspirational middle class and measures for facilitation of trade in GST. FAQs are also being issued for clarification of doubts. The recommendations made by the 56th GST Council are as below:
A. CHANGES IN GST RATES OF GOODS AND SERVICES
1. Recommendations relating to GST rates on goods
2. Changes in GST rates of goods
The HSN wise rate changes are at Annexure -I and sector wise rate changes are at Annexure -II
1. Other changes relating to goods
1. It has been decided that the GST will be levied on Retail Sale Price (RSP) instead of transaction value on Pan Masala, Gutkha, Cigarettes, Unmanufactured tobacco, Chewing tobacco like Zarda.
2. It has been decided to grant ad hoc IGST and compensation cess exemption on new armoured sedan Car imported by the President’s Secretariat for the President of India.
3. Recommendations relating to GST rates on services
4. Changes in GST rates of services
The HSN wise rate changes are at Annexure -III and Sector wise rate changes are at Annexure -IV.
1. Other changes relating to services
1. The Council has recommended to add Explanations to the definition of ‘specified premises’ in the context of taxability of restaurant services in order to clarify the position that a stand-alone restaurant cannot declare itself as a ‘specified premises’ and consequently cannot avail the option of paying GST at the rate of 18% with ITC.
2. The Council has recommended to align the valuation rules with the change in the tax rate applicable to lottery tickets, certain amendments in the GST Valuation rules are being carried out.
1. Recommendation relating to date of implementation
The Council was of the view that the changes in GST rates of goods and services need to be implemented with effect from 22nd September 2025. However, keeping in view the requirement of funds to fulfill the obligation under the compensation cess account, the Council decided that the changes in GST rates may be implemented in a phased manner as follows:
1. The changes in GST rates on services will be implemented with effect from 22nd September 2025.
2. The changes in GST rates of all goods except pan masala, gutkha, cigarettes, chewing tobacco products like zarda, unmanufactured tobacco and bidi, will be implemented with effect from 22nd September 2025.
3. Pan Masala, gutkha, cigarettes, chewing tobacco products like zarda, unmanufactured tobacco and bidi will continue at the existing rates of GST and compensation cess where applicable, till loan and interest payment obligations under the compensation cess account are completely discharged.
4. Based on c) above, Union Finance Minister and Chairperson of the GST Council may decide the actual date of transition to the revised rates of GST approved by the Council for the above-mentioned goods.
5. Pending requisite amendments in CGST Act, 2017, Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) shall administratively start implementation of the revised system of grant of 90% provisional refunds arising out of Inverted Duty structure on the basis of data analysis and risk evaluation done by the system, as in the case of risk based provisional refunds on account of zero-rated supplies.
B. MEASURES FOR FACILITATION OF TRADE
1. Process Reforms
1. GST Council has taken various decisions and recommended various measures to facilitate trade. The process reforms and other measures related to GST law and Procedure are at Annexure -V. The date of implementation of these process reforms will be notified in due course.
1. Operationalization of the Goods and Services Tax Appellate Tribunal (GSTAT)
The Goods and Services Tax Appellate Tribunal (GSTAT) will be made operational for accepting appeals before end of September and will commence hearing before end of December this year. The Council also recommended the date of 30.06.2026 for limitation of filing of backlog appeals. The Principal Bench of the GSTAT will also serve as the National Appellate Authority for Advance Ruling. These measures will significantly strengthen the institutional framework of GST by providing a robust mechanism for dispute resolution, ensuring consistency in advance rulings, and offering greater certainty to taxpayers. This will further enhance trust, transparency, and ease of doing business under the GST regime.
*****
Annexure-I
GOODS
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description
From
To
1.
01012100, 010129
Live horses
12%
5%
1.
0401
Ultra-High Temperature (UHT) milk
5%
Nil
1.
0402 91 10, 0402 99 20
Condensed milk
12%
5%
1.
0405
Butter and other fats (i.e. ghee, butter oil, etc.) and oils derived from milk; dairy spreads
12%
5%
1.
0406
Cheese
12%
5%
1.
0406
Chena or paneer, pre-packaged and labelled
5%
Nil
1.
0801
Brazil nuts, dried, whether or not Shelled or Peeled
12%
5%
1.
0802
Other nuts, dried, whether or not shelled or peeled, such as Almonds, Hazelnuts or filberts (Corylus spp.), Chestnuts (Castanea spp.), Pistachios, Macadamia nuts, Kola nuts (Cola spp.), Pine nuts
12%
5%
1.
0804
Dates (soft or hard), figs, pineapples, avocados, guavas, mangoes (other than mangoes sliced, dried) and mangosteens, dried
12%
5%
1.
0805
Citrus fruit, such as Oranges, Mandarins (including tangerines and satsumas); clementines, wilkings and similar citrus hybrids, Grapefruit, including pomelos, Lemons (Citrus limon, Citrus limonum) and limes (Citrus aurantifolia, Citrus latifolia), dried
12%
5%
1.
0813
Fruit, dried, other than that of headings 0801 to 0806; mixtures of nuts or dried fruits of Chapter 8 (other than dried tamarind)
12%
5%
1.
1107
Malt, whether or not roasted
18%
5%
1.
1108
Starches; inulin
12%
5%
1.
1302
Vegetable saps and extracts; pectic substances, pectinates and pectates; agar-agar and other mucilages and thickeners, whether or not modified, derived from vegetable products
18%
5%
1.
1404 90 10
Bidi wrapper leaves (tendu)
18%
5%
1.
1404 90 50
Indian katha
18%
5%
1.
1501
Pig fats (including lard) and poultry fat, other than that of heading 0209 or 1503
12%
5%
1.
1502
Fats of bovine animals, sheep or goats, other than those of heading 1503
12%
5%
1.
1503
Lard stearin, lard oil, oleo stearin, oleo-oil and tallow oil, not emulsified or mixed or otherwise prepared
12%
5%
1.
1504
Fats and oils and their fractions, of fish or marine mammals, whether or not refined, but not chemically modified
12%
5%
1.
1505
Wool grease and fatty substances derived therefrom (including lanolin)
12%
5%
1.
1506
Other animal fats and oils and their fractions, whether or not refined, but not chemically modified
12%
5%
1.
1516
Animal or microbial fats and animal or microbial oils and their fractions, partly or wholly hydrogenated, inter-esterified, re-esterified or elaidinised, whether or not refined, but not further prepared
12%
5%
1.
1517
Edible mixtures or preparations of animal fats or microbial fats or animal oils or microbial oils or of fractions of different animal fats or microbial fats or animal oils or microbial oils of this Chapter, other than edible fats or oils or their fractions of heading 1516
12%
5%
1.
1517 10
All goods i.e. Margarine, Linoxyn
18%
5%
1.
1518
Animal or microbial fats and animal or microbial oils and their fractions, boiled, oxidised, dehydrated, sulphurised, blown, polymerised by heat in vacuum or in inert gas or otherwise chemically modified, excluding those of heading 1516; inedible mixtures or preparations of animal, vegetable or microbial fats or oils or of fractions of different fats or oils of this chapter, not elsewhere specified of included
12%
5%
1.
1520 00 00
Glycerol, crude; glycerol waters and glycerol lyes
18%
5%
1.
1521
Vegetable waxes (other than triglycerides), Beeswax, other insect waxes and spermaceti, whether or not refined or coloured
18%
5%
1.
1522
Degras, residues resulting from the treatment of fatty substances or animal or vegetable waxes
18%
5%
1.
1601
Sausages and similar products, of meat, meat offal, blood or insects; food preparations based on these products
12%
5%
1.
1602
Other prepared or preserved meat, meat offal, blood or insects
12%
5%
1.
1603
Extracts and juices of meat, fish or crustaceans, molluscs or other aquatic invertebrates
12%
5%
1.
1604
Prepared or preserved fish; caviar and caviar substitutes prepared from fish eggs
12%
5%
1.
1605
Crustaceans, molluscs and other aquatic invertebrates prepared or preserved
12%
5%
1.
1701 91, 1701 99
All goods, including refined sugar containing added flavouring or colouring matter, sugar cubes
12%
5%
1.
1702
Other sugars, including chemically pure lactose, maltose, glucose and fructose, in solid form; sugar syrups not containing added flavouring or colouring matter; (other than artificial honey, whether or not mixed with natural honey); caramel
18%
5%
1.
1704
Sugar boiled confectionery
12%
5%
1.
1704
Sugar confectionery
18%
5%
1.
1804
Cocoa butter, fat and oil
18%
5%
1.
1805
Cocoa powder, not containing added sugar or sweetening matter
18%
5%
1.
1806
Chocolates and other food preparations containing cocoa
18%
5%
1.
1901 [other than 1901 20 00]
Malt extract, food preparations of flour, groats, meal, starch or malt extract, not containing cocoa or containing less than 40% by weight of cocoa calculated on a totally defatted basis, not elsewhere specified or included; food preparations of goods of heading 0401 to 0404, not containing cocoa or containing less than 5% by weight of cocoa calculated on a totally defatted basis not elsewhere specified or included
18%
5%
1.
1902
Pasta, whether or not cooked or stuffed (with meat or other substances) or otherwise prepared, such as spaghetti, macaroni, noodles, lasagne, gnocchi, ravioli, cannelloni; couscous, whether or not prepared
12%
5%
1.
1904 [other than 1904 10 20]
All goods i.e. Corn flakes, bulgar wheat, prepared foods obtained from cereal flakes, Fortified Rice Kernel (FRK)
18%
5%
1.
1905
Pastry, cakes, biscuits and other bakers’ wares, whether or not containing cocoa; communion wafers, empty cachets of a kind suitable for pharmaceutical use, sealing wafers, rice paper and similar products (other than bread, pizza bread, khakhra, chapathi, roti)
18%
5%
1.
1905 90 30
Extruded or expanded products, savoury or salted
12%
5%
1.
1905
Pizza bread
5%
Nil
1.
1905 or 2106
Khakhra, chapathi or roti
5%
Nil
1.
2001
Vegetables, fruit, nuts and other edible parts of plants, prepared or preserved by vinegar or acetic acid
12%
5%
1.
2002
Tomatoes prepared or preserved otherwise than by vinegar or acetic acid
12%
5%
1.
2003
Mushrooms and truffles, prepared or preserved otherwise than by vinegar or acetic acid
12%
5%
1.
2004
Other vegetables prepared or preserved otherwise than by vinegar or acetic acid, frozen, other than products of heading 2006
12%
5%
1.
2005
Other vegetables prepared or preserved otherwise than by vinegar or acetic acid, not frozen, other than products of heading 2006
12%
5%
1.
2006
Vegetables, fruit, nuts, fruit-peel and other parts of plants, preserved by sugar (drained, glacé or crystallised)
12%
5%
1.
2007
Jams, fruit jellies, marmalades, fruit or nut purée and fruit or nut pastes, obtained by cooking, whether or not containing added sugar or other sweetening matter
12%
5%
1.
2008
Fruit, nuts and other edible parts of plants, otherwise prepared or preserved, whether or not containing added sugar or other sweetening matter or spirit, not elsewhere specified or included; such as Ground-nuts, Cashew nut, roasted, salted or roasted and salted, Other roasted nuts and seeds, squash of Mango, Lemon, Orange, Pineapple or other fruits
12%
5%
1.
2009
Fruit or nut juices (including grape must) and vegetable juices, unfermented and not containing added spirit, whether or not containing added sugar or other sweetening matter
12%
5%
1.
2009 89 90
Tender coconut water, pre-packaged and labelled
12%
5%
1.
2101 11, 2101 12 00
Extracts, essences and concentrates of coffee, and preparations with a basis of these extracts, essences or concentrates or with a basis of coffee
18%
5%
1.
2101 20
All goods i.e Extracts, essences and concentrates of tea or mate, and preparations with a basis of these extracts, essences or concentrates or with a basis of tea or mate
18%
5%
1.
2101 30
Roasted chicory and other roasted coffee substitutes, and extracts, essences and concentrates thereof
12%
5%
1.
2102
Yeasts (active and inactive); other single cell micro-organisms, dead (but not including vaccines of heading 3002); prepared baking powders
12%
5%
1.
2103
All goods, including Sauces and preparations therefor, mixed condiments and mixed seasonings; mustard flour and meal and prepared mustard, Curry paste, mayonnaise and salad dressings
12%
5%
1.
2104
Soups and broths and preparations therefor; homogenised composite food preparations
18%
5%
1.
2105 00 00
Ice cream and other edible ice, whether or not containing cocoa
18%
5%
1.
2106
Paratha, parotta and other Indian breads by any name called
18%
Nil
1.
2106
Texturised vegetable proteins (soya bari), Bari made of pulses including mungodi and batters
12%
5%
1.
2106 90
Namkeens, bhujia, mixture, chabena and similar edible preparations ready for consumption form (other than roasted gram), pre-packaged and labelled
12%
5%
1.
2106 90 20
Pan masala*
28%
40%
1.
2106 90 91
Diabetic foods
12%
5%
1.
2106
Food preparations not elsewhere specified or included
18%
5%
1.
2201
Drinking water packed in 20 litre bottles
12%
5%
1.
2201
Waters, including natural or artificial mineral waters and aerated waters, not containing added sugar or other sweetening matter nor flavoured
18%
5%
1.
2202 10
All goods (including aerated waters), containing added sugar or other sweetening matter or flavoured
28%
40%
1.
2202 91 00,
2202 99
Other non-alcoholic beverages
18%
40%
1.
2202 99
Plant-based milk drinks, ready for direct consumption as beverages
18%
5%
1.
2202 99 10
Soya milk drinks
12%
5%
1.
2202 99 20
Fruit pulp or fruit juice based drinks (other than Carbonated Beverages of Fruit Drink or Carbonated Beverages with Fruit Juice)
12%
5%
1.
2202
Carbonated Beverages of Fruit Drink or Carbonated Beverages with Fruit Juice
28%
40%
1.
2202 99 30
Beverages containing milk
12%
5%
1.
2202 99 90
Caffeinated Beverages
28%
40%
1.
2401*
Unmanufactured tobacco; tobacco refuse [other than tobacco leaves]
28%
40%
1.
2402*
Cigars, cheroots, cigarillos and cigarettes, of tobacco or of tobacco substitutes
28%
40%
1.
2403*
Bidis
28%
18%
1.
2403*
Other manufactured tobacco and manufactured tobacco substitutes; “homogenised” or “reconstituted” tobacco; tobacco extracts and essences
28%
40%
1.
2404 11 00*
Products containing tobacco or reconstituted tobacco and intended for inhalation without combustion
28%
40%
1.
2404 19 00*
Products containing tobacco or nicotine substitutes and intended for inhalation without combustion
28%
40%
1.
2515 12 10
Marble and travertine blocks
12%
5%
1.
2516
Granite blocks
12%
5%
1.
2523
Portland cement, aluminous cement, slag cement, super sulphate cement and similar hydraulic cements, whether or not coloured or in the form of clinkers
28%
18%
1.
2701
Coal; briquettes, ovoids and similar solid fuels manufactured from coal
5%
18%
1.
2702
Lignite, whether or not agglomerated, excluding jet
5%
18%
1.
2703
Peat (including peat litter), whether or not agglomerated
5%
18%
1.
28
Anaesthetics
12%
5%
1.
28
Potassium Iodate
12%
5%
1.
28
Steam
12%
5%
1.
2801 20
Iodine
12%
5%
1.
2804 40 10
Medical grade oxygen
12%
5%
1.
2807
Sulphuric acid
18%
5%
1.
2808
Nitric acid
18%
5%
1.
2814
Ammonia
18%
5%
1.
2847
Medicinal grade hydrogen peroxide
12%
5%
1.
28 or 38
Micronutrients, which are covered under serial number 1(g) of Schedule 1, Part (A) of the Fertilizer Control Order, 1985 and are manufactured by the manufacturers which are registered under the Fertilizer Control Order, 1985
12%
5%
1.
29 or 380893
Gibberellic acid
12%
5%
1.
29061110
Natural menthol
12%
5%
1.
29061110, 30, 3301
Following goods from natural menthol namely:
1. Menthol and menthol crystals
2. Peppermint (Mentha oil)
3. Fractionated/ de-terpinated mentha oil (DTMO)
4. De-mentholised oil(DMO)
5. Spearmint oil
6. Mentha piperita oil
12%
5%
1.
29061190
Other than natural menthol
12%
18%
1.
29061190, 30, 3301
Following goods made from other than natural menthol, namely:
1. Menthol and menthol crystals
2. Peppermint (Mentha oil)
3. Fractionated/ de-terpinated mentha oil (DTMO)
4. De-mentholised oil(DMO)
5. Spearmint oil
6. Mentha piperita oil
12%
18%
1.
30
The following drugs and medicines
1
Agalsidase Beta
2
Imiglucerase
3
Eptacog alfa activated recombinant coagulation factor VIIa
5%
Nil
1.
30
The following drugs and medicines
1
Onasemnogene abeparvovec
2
Asciminib
3
Mepolizumab
4
Pegylated Liposomal Irinotecan
5
Daratumumab
6
Daratumumab subcutaneous
7
Teclistamab
8
Amivantamab
9
Alectinib
10
Risdiplam
11
Obinutuzumab
12
Polatuzumab vedotin
13
Entrectinib
14
Atezolizumab
15
Spesolimab
16
Velaglucerase Alpha
17
Agalsidase Alfa
18
Rurioctocog Alpha Pegol
19
Idursulphatase
20
Alglucosidase Alfa
21
Laronidase
22
Olipudase Alfa
23
Tepotinib
24
Avelumab
25
Emicizumab
26
Belumosudil
27
Miglustat
28
Velmanase Alfa
29
Alirocumab
30
Evolocumab
31
Cystamine Bitartrate
32
CI-Inhibitor injection
33
Inclisiran
12%
Nil
1.
30
All Drugs and medicines including:
1. Fluticasone Furoate + Umeclidinium + Vilanterol FF/UMEC/VI
2. Brentuximab Vedotin
3. Ocrelizumab
• (iv) Pertuzumab
1. Pertuzumab + trastuzumab
• (vi) Faricimab
12%
5%
1.
3001
Glands and other organs for organo-therapeutic uses, dried, whether or not powdered; extracts of glands or other organs or of their secretions for organo-therapeutic uses; heparin and its salts; other human or animal substances prepared for therapeutic or prophylactic uses, not elsewhere specified or included
12%
5%
1.
3002
Animal blood prepared for therapeutic, prophylactic or diagnostic uses; antisera and other blood fractions and modified immunological products, whether or not obtained by means of biotechnological processes; toxins, cultures of micro-organisms (excluding yeasts) and similar products
12%
5%
1.
3003
Medicaments (excluding goods of heading 30.02, 30.05 or 30.06) consisting of two or more constituents which have been mixed together for therapeutic or prophylactic uses, not put up in measured doses or in forms or packings for retail sale, including Ayurvedic, Unani, Siddha, homoeopathic or Bio-chemic systems medicaments
12%
5%
1.
3004
Medicaments (excluding goods of heading 30.02, 30.05 or 30.06) consisting of mixed or unmixed products for therapeutic or prophylactic uses, put up in measured doses (including those in the form of transdermal administration systems) or in forms or packings for retail sale, including Ayurvedic, Unani, homoeopathic siddha or Bio-chemic systems medicaments, put up for retail sale
12%
5%
1.
3005
Wadding, gauze, bandages and similar articles (for example, dressings, adhesive plasters, poultices), impregnated or coated with pharmaceutical substances or put up in forms or packings for retail sale for medical, surgical, dental or veterinary purposes
12%
5%
1.
3006
Pharmaceutical goods specified in Note 4 to this Chapter [i.e. Sterile surgical catgut, similar sterile suture materials (including sterile absorbable surgical or dental yarns) and sterile tissue adhesives for surgical wound closure; sterile laminaria and sterile laminaria tents; sterile absorbable surgical or dental haemostatics; sterile surgical or dental adhesion barriers, whether or not absorbable; Waste pharmaceuticals] [other than contraceptives]
12%
5%
1.
3304
Talcum powder, Face powder
18%
5%
1.
3305
Hair oil, shampoo
18%
5%
1.
3306
Dental floss, toothpaste
18%
5%
1.
33061010
Tooth powder
12%
5%
1.
3307
Shaving cream, shaving lotion, aftershave lotion
18%
5%
1.
33074100
Odoriferous preparations which operate by burning (other than agarbattis, lobhan, dhoop batti, dhoop, sambhrani)
12%
18%
1.
3401
Toilet Soap (other than industrial soap) in the form of bars, cakes, moulded pieces or shapes
18%
5%
1.
3406
Candles, tapers and the like
12%
5%
1.
3406
Handcrafted candles
12%
5%
1.
3503
Gelatin (including gelatin in rectangular (including square) sheets, whether or not surface-worked or coloured) and gelatin derivatives; isinglass; other glues of animal origin, excluding casein glues of heading 3501
18%
5%
1.
3505
Dextrins and other modified starches (for example, pregelatinised or esterified starches); glues based on starches, or on dextrins or other modified starches
18%
5%
1.
3605 00 10
All goods-safety matches
12%
5%
1.
3701
Photographic plates and film for x-ray for medical use
12%
5%
1.
3705
Photographic plates and films, exposed and developed, other than cinematographic film
12%
5%
1.
3706
Photographic plates and films, exposed and developed, whether or not incorporating sound track or consisting only of sound track, other than feature films
12%
5%
1.
3808
The following Bio-pesticides, namely -
1 Bacillus thuringiensis var. israelensis
2 Bacillus thuringiensis var. kurstaki
3 Bacillus thuringiensis var. galleriae
4 Bacillus sphaericus
5 Trichoderma viride
6 Trichoderma harzianum
7 Pseudomonas fluoresens
8 Beauveriabassiana
9 NPV of Helicoverpaarmigera
10 NPV of Spodopteralitura
11 Neem based pesticides
12 Cymbopogan
12%
5%
1.
3818
Silicon wafers
12%
5%
1.
3822
All diagnostic kits and reagents
12%
5%
1.
3826
Biodiesel (other than biodiesel supplied to Oil Marketing Companies for blending with High Speed Diesel)
12%
18%
1.
3926
Feeding bottles; Plastic beads
12%
5%
1.
4007
Latex Rubber Thread
12%
5%
1.
4011
Rear tractor tyres and rear tractor tyre tubes
18%
5%
1.
4011
New pneumatic tyres, of rubber [other than of a kind used on/in bicycles, cycle-rickshaws and three wheeled powered cycle rickshaws; rear tractor tyres; and of a kind used on aircraft]
28%
18%
1.
4011 70 00
Tyre for tractors
18%
5%
1.
4013 90 49
Tube for tractor tyres
18%
5%
1.
4014
Nipples of feeding bottles
12%
5%
1.
4015
Surgical rubber gloves or medical examination rubber gloves
12%
5%
1.
4016
Erasers
5%
Nil
1.
4016
Rubber bands
12%
5%
1.
4107
Leather further prepared after tanning or crusting, including parchment-dressed leather, of bovine (including buffalo) or equine animals, without hair on, whether or not split, other than leather of heading 4114
12%
5%
1.
4112
Leather further prepared after tanning or crusting, including parchment-dressed leather, of sheep or lamb, without wool on, whether or not split, other than leather of heading 4114
12%
5%
1.
4113
Leather further prepared after tanning or crusting, including parchment-dressed leather, of other animals, without wool or hair on, whether or not split, other than leather of heading 4114
12%
5%
1.
4114
Chamois (including combination chamois) leather; patent leather and patent laminated leather; metallised leather
12%
5%
1.
4115
Composition leather with a basis of leather or leather fibre, in slabs, sheets or strip, whether or not in rolls; parings and other waste of leather or of composition leather, not suitable for the manufacture of leather articles; leather dust, powder and flour
12%
5%
1.
4202 22,4202 29,
4202 31 10,
4202 31 90,
4202 32,4202 39
Handicraft- Handbags including pouches and purses; jewellery box
12%
5%
1.
4202 22 20
Hand bags and shopping bags, of cotton
12%
5%
1.
4202 22 30
Hand bags and shopping bags, of jute
12%
5%
1.
4203
Gloves specially designed for use in sports
12%
5%
1.
44, 68, 83
Idols of wood, stone [including marble] and metals [other than those made of precious metals]
12%
5%
1.
44 or any
Chapter
The following goods, namely: —
1. Cement Bonded Particle Board;
2. Jute Particle Board;
3. Rice Husk Board;
4. Glass-fibre Reinforced Gypsum Board (GRG)
5. Sisal-fibre Boards;
6. Bagasse Board; and
7. Cotton Stalk Particle Board
8. Particle/fibre board manufactured from agricultural crop residues
12%
5%
1.
4404
Hoopwood; split poles; piles, pickets and stakes of wood, pointed but not sawn lengthwise; wooden sticks, roughly trimmed but not turned, bent or otherwise worked, suitable for the manufacture of walking-sticks, umbrellas, tool handles or the like
12%
5%
1.
4405
Wood wool; wood flour
12%
5%
1.
4406
Railway or tramway sleepers (cross-ties) of wood
12%
5%
1.
4408
Sheets for veneering (including those obtained by slicing laminated wood), for plywood or for similar laminated wood and other wood, sawn lengthwise, sliced or peeled, whether or not planed, sanded, spliced or end-jointed, of a thickness not exceeding 6 mm [for match splints]
12%
5%
1.
4409
Bamboo flooring
12%
5%
1.
4414
Handicraft- Wooden frames for painting, photographs,
mirrors etc
12%
5%
1.
4415
Packing cases, boxes, crates, drums and similar packings, of wood; cable-drums of wood; pallets, box pallets and other load boards, of wood; pallet collars of wood
12%
5%
1.
4416,
4421 99 90
Handicraft- Carved wood products, art ware/ decorative articles of wood (including inlay work, casks, barrel, vats)
12%
5%
1.
4416
Casks, barrels, vats, tubs and other coopers’ products and parts thereof, of wood, including staves
12%
5%
1.
4417
Tools, tool bodies, tool handles, broom or brush bodies and handles, of wood; boot or shoe lasts and trees, of wood
12%
5%
1.
4418
Bamboo wood building joinery
12%
5%
1.
4419
Tableware and Kitchenware of wood
12%
5%
1.
4420
Wood marquetry and inlaid wood; caskets and cases for jewellery or cutlery, and similar articles, of wood; statuettes and other ornaments, of wood; wooden articles of furniture not falling in Chapter 94
12%
5%
1.
4420
Handicraft- Statuettes & other ornaments of wood, wood marquetry & inlaid, jewellery box, wood lathe and lacquer work [including lathe and lacquer work, ambadi sisal craft]
12%
5%
1.
4421
Other articles of wood; such as clothes hangers, Spools, cops, bobbins, sewing thread reels and the like of turned wood for various textile machinery, Match splints, Pencil slats, Parts of wood, namely oars, paddles and rudders for ships, boats and other similar floating structures, Parts of domestic decorative articles used as tableware and kitchenware [other than Wood paving blocks, articles of densified wood not elsewhere included or specified, Parts of domestic decorative articles used as tableware and kitchenware]
12%
5%
1.
4502 00 00
Natural cork, debacked or roughly squared, or in rectangular (including square) blocks, plates, sheets or strip (including sharp-edged blanks for corks or stoppers)
12%
5%
1.
4503
Articles of natural cork such as Corks and Stoppers, Shuttlecock cork bottom
12%
5%
1.
4503 90 90
4504 90
Handicraft- Art ware of cork [including articles of sholapith]
12%
5%
1.
4504
Agglomerated cork (with or without a binding substance) and articles of agglomerated cork
12%
5%
1.
4701
Mechanical wood pulp
12%
5%
1.
4702
Chemical wood pulp, dissolving grades
12%
18%
1.
4703
Chemical wood pulp, soda or sulphate, other than dissolving grades
12%
5%
1.
4704
Chemical wood pulp, sulphite, other than dissolving grades
12%
5%
1.
4705
Wood pulp obtained by a combination of mechanical and chemical pulping processes
12%
5%
1.
4706
Pulps of fibres derived from recovered (waste and scrap) paper or paperboard or of other fibrous cellulosic material
12%
5%
1.
4802
Uncoated paper and paperboard used for exercise book, graph book, laboratory notebook and notebooks
12%
Nil
1.
4802
Uncoated paper and paperboard, of a kind used for writing, printing or other graphic purposes, and non-perforated punch-cards and punch tape paper, in rolls or rectangular (including square) sheets, of any size, other than paper of heading 4801 or 4803; [other than Uncoated paper and paperboard for exercise book, graph book, laboratory notebook and notebooks]
12%
18%
1.
4802
Hand-made paper and paperboard
12%
5%
1.
4804
Uncoated kraft paper and paperboard, in rolls or sheets, other than that of heading 4802 or 4803
12%
18%
1.
4805
Other uncoated paper and paperboard, in rolls or sheets, not further worked or processed than as specified in Note 3 to this Chapter
12%
18%
1.
4806 20 00
Greaseproof papers
12%
18%
1.
4806 40 10
Glassine papers
12%
18%
1.
4807
Composite paper and paperboard (made by sticking flat layers of paper or paperboard together with an adhesive), not surface-coated or impregnated, whether or not internally reinforced, in rolls or sheets
12%
18%
1.
4808
Paper and paperboard, corrugated (with or without glued flat surface sheets), creped, crinkled, embossed or perforated, in rolls or sheets, other than paper of the kind described in heading 4803
12%
18%
1.
4810
Paper and paperboard, coated on one or both sides with kaolin (China clay) or other inorganic substances, with or without a binder, and with no other coating, whether or not surface-coloured, surface-decorated or printed, in rolls or rectangular (including square) sheets of any size
12%
18%
1.
4817 30
Boxes, pouches, wallets and writing compendiums, of paper or paperboard, containing an assortment of paper stationery
12%
5%
1.
4819 10, 4819 20
Cartons, boxes and cases of,-
1. Corrugated paper or paper boards; or
2. Non-corrugated paper or paper board
12%
5%
1.
4820
Exercise book, graph book, & laboratory note book and notebooks
12%
Nil
1.
4823
Paper pulp moulded trays
12%
5%
1.
48
Paper splints for matches, whether or not waxed, Asphaltic roofing sheets
12%
5%
1.
48
Paper Sacks/Bags and bio degradable bags
18%
5%
1.
4905
Maps and hydrographic or similar charts of all kinds, including atlases, wall maps, topographical plans and globes, printed
12%
Nil
1.
5401
Sewing thread of manmade filaments, whether or not put up for retail sale
12%
5%
1.
5402, 5403, 5404, 5405, 5406
Synthetic or artificial filament yarns
12%
5%
1.
5402, 5404, 5406
All goods
18%
5%
1.
5403, 5405, 5406
All goods
18%
5%
1.
5501, 5502
Synthetic or artificial filament tow
18%
5%
1.
5503, 5504, 5506, 5507
Synthetic or artificial staple fibres
18%
5%
1.
5505
Waste of manmade fibres
18%
5%
1.
5508
Sewing thread of manmade staple fibres
12%
5%
1.
5509, 5510, 5511
Yarn of manmade staple fibres
12%
5%
1.
5601
Wadding of textile materials and articles thereof; such as absorbent cotton wool (except cigarette filter rods)
12%
5%
1.
5602
Felt, whether or not impregnate, coated, covered or laminated
12%
5%
1.
5603
Nonwovens, whether or not impregnated, coated, covered or laminated
12%
5%
1.
5604
Rubber thread and cord, textile covered; textile yarn, and strip and the like of heading 5404 or 5405, impregnated, coated, covered or sheathed with rubber or plastics
12%
5%
1.
5605
Metallised yarn, whether or not gimped, being textile yarn or strip or the like of heading 5404 or 5405, combined with metal in the form of thread, strip or powder or covered with metal
12%
5%
1.
5606
Gimped yarn, and strip and the like of heading 5404 or 5405, gimped (other than those of heading 5605 and gimped horsehair yarn); chenille yarn (including flock chenille yarn); loop wale-yarn
12%
5%
1.
5607
Twine, cordage, ropes and cables, whether or not plaited or braided and whether or not impregnated, coated, covered or sheathed with rubber or plastics
12%
5%
1.
5609
Articles of yarn, strip or the like of heading 5404 or 5405, twine, cordage, rope or cables, not elsewhere specified or included [other than products of coir]
12%
5%
1.
5701
Carpets and other textile floor coverings, knotted, whether or not made up
12%
5%
1.
5702
Carpets and other textile floor coverings, woven, not tufted or flocked, whether or not made up, including “Kelem”, “Schumacks”, “Karamanie” and similar hand-woven rugs
12%
5%
1.
5703
Carpets and other textile floor coverings (including Turf), tufted, whether or not made up
12%
5%
1.
5704
Carpets and other textile floor coverings, of felt, not tufted or flocked, whether or not made up
12%
5%
1.
5705
Other carpets and other textile floor coverings, whether or not made up; such as Mats and mattings including Bath Mats, where cotton predominates by weight, of Handloom, Cotton Rugs of handloom
12%
5%
1.
5802
Terry towelling and similar woven terry fabrics, other than narrow fabrics of heading 5806; tufted textile fabrics, other than products of heading 5703
12%
5%
1.
5803
Gauze, other than narrow fabrics of heading 5806
12%
5%
1.
5804
Tulles and other net fabrics, not including woven, knitted or crocheted fabrics; lace in the piece, in strips or in motifs, other than fabrics of headings 6002 to 6006
12%
5%
1.
5805
Hand-woven tapestries of the type Gobelins, Flanders, Aubusson, Beauvais and the like, and needle-worked tapestries (for example, petit point, cross stitch), whether or not made up
12%
5%
1.
5807
Labels, badges and similar articles of textile materials, in the piece, in strips or cut to shape or size, not embroidered
12%
5%
1.
5808
Braids in the piece; ornamental trimmings in the piece, without embroidery, other than knitted or crocheted; tassels, pompons and similar articles
12%
5%
1.
5809
Woven fabrics of metal thread and woven fabrics of metallised yarn of heading 5605, of a kind used in apparel, as furnishing fabrics or for similar purposes, not elsewhere specified or included; such as Zari borders
12%
5%
1.
5810
Embroidery in the piece, in strips or in motifs, Embroidered badges, motifs and the like
12%
5%
1.
5811
Quilted textile products in the piece, composed of one or more layers of textile materials assembled with padding by stitching or otherwise, other than embroidery of heading 5810
12%
5%
1.
5901
Textile fabrics coated with gum or amylaceous substances, of a kind used for the outer covers of books or the like; tracing cloth; prepared painting canvas; buckram and similar stiffened textile fabrics of a kind used for hat foundations
12%
5%
1.
5902
Tyre cord fabric of high tenacity yarn of nylon or other polyamides, polyesters or viscose rayon
12%
5%
1.
5903
Textile fabrics impregnated, coated, covered or laminated with plastics, other than those of heading 5902
12%
5%
1.
5904
Linoleum, whether or not cut to shape; floor coverings consisting of a coating or covering applied on a textile backing, whether or not cut to shape
12%
5%
1.
5905
Textile wall coverings
12%
5%
1.
5906
Rubberised textile fabrics, other than those of heading 5902
12%
5%
1.
5907
Textile fabrics otherwise impregnated, coated or covered; painted canvas being theatrical scenery, studio back-cloths or the like
12%
5%
1.
5908
Textile wicks, woven, plaited or knitted , for lamps, stoves, lighters, candles or the like; incandescent gas mantles and tubular knitted gas mantle fabric therefor, whether or not impregnated
12%
5%
1.
5909
Textile hose piping and similar textile tubing, with or without lining, armour or accessories of other materials
12%
5%
1.
5910
Transmission or conveyor belts or belting, of textile material, whether or not impregnated, coated, covered or laminated with plastics, or reinforced with metal or other material
12%
5%
1.
5911
Textile products and articles, for technical uses, specified in Note 7 to this Chapter; such as Textile fabrics, felt and felt-lined woven fabrics, coated, covered or laminated with rubber, leather or other material, of a kind used for card clothing, and similar fabrics of a kind used for other technical purposes, including narrow fabrics made of velvet impregnated with rubber, for covering weaving spindles (weaving beams); Bolting cloth, whether or Not made up; Felt for cotton textile industries, woven; Woven textiles felt, whether or not impregnated or coated, of a kind commonly used in other machines, Cotton fabrics and articles used in machinery and plant, Jute fabrics and articles used in machinery or plant, Textile fabrics of metalised yarn of a kind commonly used in paper making or other machinery, Straining cloth of a kind used in oil presses or the like, including that of human hair, Paper maker's felt, woven, Gaskets, washers, polishing discs and other machinery parts of textile articles
12%
5%
1.
6117, 6214
Handmade/hand embroidered shawls
12%
5%
1.
61
Articles of apparel and clothing accessories, knitted or crocheted, of sale value exceeding Rs. 2500 per piece
12%
18%
1.
62
Articles of apparel and clothing accessories, not knitted or crocheted, of sale value exceeding Rs. 2500 per piece
12%
18%
1.
63 [other than 6309]
Other made up textile articles, sets of sale value exceeding Rs. 2500 per piece [other than Worn clothing and other worn articles; rags]
12%
18%
1.
64
Footwear of sale value not exceeding Rs.2500 per pair
12%
5%
1.
6501
Textile caps
12%
5%
1.
6505
Hats (knitted/crocheted) or made up from lace or other textile fabrics
12%
5%
1.
6601
Umbrellas and sun umbrellas (including walking-stick umbrellas, garden umbrellas and similar umbrellas)
12%
5%
1.
6602
Whips, riding-crops and the like
12%
5%
1.
6603
Parts, trimmings and accessories of articles of heading 6601 or 6602
12%
5%
1.
6701
Skins and other parts of birds with their feathers or down, feathers, parts of feathers, down and articles thereof (other than goods of heading 0505 and worked quills and scapes)
12%
5%
1.
68
Sand lime bricks or Stone inlay work
12%
5%
1.
6802
Handicraft Statues, statuettes, pedestals; high or low reliefs, crosses, figures of animals, bowls, vases, cups, cachou boxes, writing sets, ashtrays, paper weights, artificial fruit and foliage, etc.; other ornamental goods essentially of stone
12%
5%
1.
6802
Handicraft -Carved stone products (e.g., statues, statuettes, figures of animals, writing sets, ashtray, candle
stand)
12%
5%
1.
68159990
Handicraft -Stone art ware, stone inlay work
12%
5%
6909
Pots, jars and similar articles of a kind used for the conveyance and packing of goods of ceramic
12%
5%
1.
6911
Tableware, kitchenware, other household articles and toilet articles, of porcelain or china
12%
5%
1.
6912
Tableware, kitchenware, other household articles and toilet articles, other than of porcelain or china
12%
5%
1.
691200 10, 6912 00 20
Handicraft-Tableware and kitchenware of clay and terracotta, other clay articles
12%
5%
1.
6913
Handicraft-Statues and other ornamental articles
12%
5%
1.
6913 90 00
Handicraft-Statuettes & other ornamental ceramic articles (incl blue potteries)
12%
5%
1.
7009 92 00
Handicraft-Ornamental framed mirrors
12%
5%
1.
7015 10
Glasses for corrective spectacles and flint buttons
12%
5%
1.
7018 90 10
Handicraft-Glass statues [other than those of crystal]
12%
5%
1.
7020 00 90
Handicraft-Glass art ware [ incl. pots, jars, votive, cask, cake cover, tulip bottle, vase ]
12%
5%
1.
7020
Globes for lamps and lanterns, Founts for kerosene wick lamps, Glass chimneys for lamps and lanterns
12%
5%
1.
7310 or 7326
Mathematical boxes, geometry boxes and colour boxes
12%
5%
1.
7310, 7323, 7612, or 7615
Milk cans made of Iron, Steel, or Aluminium
12%
5%
1.
7317
Animal shoe nails
12%
5%
1.
7319
Sewing needles
12%
5%
1.
7321 or 8516
Solar cookers
12%
5%
1.
7321
Kerosene burners, kerosene stoves and wood burning stoves of iron or steel
12%
5%
1.
7323
Table, kitchen or other household articles of iron & steel; Utensils
12%
5%
1.
7326 90 99
Handicraft -Art ware of iron
12%
5%
1.
7418
Table, kitchen or other household articles of copper; Utensils
12%
5%
1.
7419 80 30
Brass Kerosene Pressure Stove
12%
5%
1.
7419 80
Handicraft -Art ware of brass, copper/ copper alloys, electro plated with nickel/silver
12%
5%
1.
7615
Table, kitchen or other household articles of aluminium;
Utensils
12%
5%
1.
7616 99 90
Handicraft -Aluminium art ware
12%
5%
1.
8214
Pencil sharpeners
12%
Nil
1.
8306
Handicraft-Bells, gongs and like, non-electric, of base metal; statuettes, and other ornaments, of base metal; photograph, picture or similar frames, of base metal; mirrors of base metal; (including Bidriware, Panchloga artware, idol, Swamimalai bronze icons, dhokra jaali)
12%
5%
1.
84, 85 or 94
Following renewable energy devices and parts for their manufacture:-
(a) Bio-gas plant;
(b) Solar power-based devices;
(c) Solar power generator;
(d) Wind mills, Wind Operated Electricity Generator (WOEG);
(e) Waste to energy plants / devices;
(f) Solar lantern / solar lamp;
(g) Ocean waves/tidal waves energy devices/plants;
(h) Photo voltaic cells, whether or not assembled in modules or made up into panels.
12%
5%
1.
8401
Fuel elements (cartridges), non-irradiated, for nuclear reactors
12%
5%
1.
8407
Spark-ignition reciprocating or rotary internal combustion piston engine [other than aircraft engines]
28%
18%
1.
8408
Compression-ignition internal combustion piston engines (diesel or semi-diesel engines)
28%
18%
1.
8408
Fixed Speed Diesel Engines of power not exceeding 15HP
12%
5%
1.
8408 20 20
Agricultural Diesel Engine of cylinder capacity exceeding 250 cc for Tractor
18%
5%
1.
8409
Parts suitable for use solely or principally with the engines of heading 8407 or 8408
28%
18%
1.
8413
Pumps for dispensing fuel or lubricants of the type used in filling stations or garages [8413 11], Fuel, lubricating or cooling medium pumps for internal combustion piston engines [8413 30]
28%
18%
1.
8413 81 90
Hydraulic Pumps for Tractors
18%
5%
1.
8414 20 20
Other hand pumps
12%
5%
1.
8415
Air-conditioning machines, comprising a motor-driven fan and elements for changing the temperature and humidity, including those machines in which the humidity cannot be separately regulated
28%
18%
1.
8419 12
Solar water heater and system
12%
5%
1.
8420
Hand operated rubber roller
12%
5%
1.
8422
Dish washing machines, household [8422 11 00] and other [8422 19 00]
28%
18%
1.
8424
Nozzles for drip irrigation equipment or nozzles for sprinklers
12%
5%
1.
8424
Sprinklers; drip irrigation system including laterals; mechanical sprayers
12%
5%
1.
8432
Agricultural, horticultural or forestry machinery for soil preparation or cultivation; lawn or sports-ground rollers; Parts [8432 90]
12%
5%
1.
8433
Harvesting or threshing machinery, including straw or fodder balers; grass or hay mowers; parts thereof
12%
5%
1.
8436
Other agricultural, horticultural, forestry, poultry-keeping or bee-keeping machinery, including germination plant fitted with mechanical or thermal equipment; poultry incubators and brooders; parts thereof
12%
5%
1.
8452
Sewing machines, other than book-sewing machine of heading 8440; furniture, bases and covers specially designed for sewing machines; sewing machines needles and parts of sewing machines
12%
5%
1.
8479
Composting Machines
12%
5%
1.
8507
Electric accumulators, including separators therefor, whether or not rectangular (including square) other than Lithium-ion battery and other Lithium-ion accumulators including Lithium-ion power banks
28%
18%
1.
8511
Electrical ignition or starting equipment of a kind used for spark-ignition or compression-ignition internal combustion engines (for example, ignition magnetos, magneto-dynamos, ignition coils, sparking plugs and glow plugs, starter motors); generators (for example, dynamos, alternators) and cut-outs of a kind used in conjunction with such engines
28%
18%
1.
8525 60
Two-way radio (Walkie talkie) used by defence, police and paramilitary forces etc
12%
5%
1.
8528
Television sets (including LCD and LED television); Monitors and projectors, not incorporating television reception apparatus; reception apparatus for television, whether or not incorporating radio-broadcast receiver or sound or video recording or reproducing apparatus, set top box for television and Television set (including LCD and LED television).
28%
18%
1.
87
Fuel Cell Motor Vehicles including hydrogen vehicles based on fuel cell technology
12%
5%
1.
8701
Tractors (except road tractors for semi-trailers of engine capacity more than 1800 cc)
12%
5%
1.
8701
Road tractors for semi-trailers of engine capacity more than 1800 cc
28%
18%
1.
8702
Motor vehicles for the transport of ten or more persons, including the driver [other than buses for use in public transport, which exclusively run on Bio-fuels which is already at 18%]
28%
18%
1.
8703
Motor cars and other motor vehicles principally designed for the transport of persons (other than those of heading 8702), including station wagons and racing cars, other than those mentioned at Sr. Nos. 313, 314, 315, 316,317 and 319 of above table [wherein 28% to 18% is mentioned ]
28%
40%
1.
8703
Petrol, Liquefied petroleum gases (LPG) or compressed natural gas (CNG) driven motor vehicles of engine capacity not exceeding 1200cc and of length not exceeding 4000 mm.
28%
18%
1.
8703
Diesel driven motor vehicles of engine capacity not exceeding 1500 cc and of length not exceeding 4000 mm.
28%
18%
1.
8702 or 8703
Motor vehicles cleared as ambulances duly fitted with all the fitments, furniture and accessories necessary for an ambulance from the factory manufacturing such motor vehicles
28%
18%
1.
8703
Three wheeled vehicles
28%
18%
1.
8703 40, 8703 60
Motor vehicles with both spark-ignition internal combustion reciprocating piston engine and electric motor as motors for propulsion, of engine capacity not exceeding 1200cc and of length not exceeding 4000 mm
28%
18%
1.
870340, 870360
Motor vehicles with both spark-ignition internal combustion reciprocating piston engine and electric motor as motors for propulsion, of engine capacity exceeding 1200cc or of length exceeding 4000 mm
28%
40%
1.
8703 50, 8703 70
Motor vehicles with both compression-ignition internal combustion piston engine [diesel-or semi diesel] and electric motor as motors for propulsion, of engine capacity not exceeding 1500 cc and of length not exceeding 4000 mm
28%
18%
1.
870350, 870370
Motor vehicles with both compression-ignition internal combustion piston engine [diesel-or semi diesel] and electric motor as motors for propulsion, of engine capacity exceeding 1500cc or of length exceeding 4000 mm
28%
40%
1.
8704
Motor vehicles for the transport of goods [other than Refrigerated motor vehicles which is already at 18%]
28%
18%
1.
8706
Chassis fitted with engines, for the motor vehicles of headings 8701 to 8705
28%
18%
1.
8707
Bodies (including cabs), for the motor vehicles of headings 8701 to 8705
28%
18%
1.
8708
Parts and accessories of the motor vehicles of headings 8701 to 8705 [other than specified parts of tractors]
28%
18%
1.
8708
Following parts of tractors namely:
1. Rear Tractor wheel rim,
2. tractor centre housing,
3. tractor housing transmission,
4. tractor support front axle
18%
5%
1.
8708 10 10
Bumpers and parts thereof for tractors
18%
5%
1.
8708 30 00
Brakes assembly and its parts thereof for tractors
18%
5%
1.
8708 40 00
Gear boxes and parts thereof for tractors
18%
5%
1.
8708 50 00
Transaxles and its parts thereof for tractors
18%
5%
1.
8708 70 00
Road wheels and parts and accessories thereof for tractors
18%
5%
1.
8708 91 00
1. Radiator assembly for tractors and parts thereof
Cooling system for tractor engine and parts thereof
18%
5%
1.
8708 92 00
Silencer assembly for tractors and parts thereof
18%
5%
1.
8708 93 00
Clutch assembly and its parts thereof for tractors
18%
5%
1.
8708 94 00
Steering wheels and its parts thereof for tractor
18%
5%
1.
8708 99 00
Hydraulic and its parts thereof for tractors
18%
5%
1.
8708 99 00
Fender, Hood, wrapper, Grill, Side Panel, Extension Plates, Fuel Tank and parts thereof for tractors
18%
5%
1.
8710
Tanks and other armoured fighting vehicles, motorised, whether or not fitted with weapons, and parts of such vehicles
12%
5%
1.
8711
Motorcycles of engine capacity (including mopeds) and cycles fitted with an auxiliary motor, with or without side-cars, of an engine capacity not exceeding 350cc; side cars
28%
18%
1.
8711
Motor cycles of engine capacity exceeding 350 cc
28%
40%
1.
8712
Bicycles and other cycles (including delivery tricycles), not motorized
12%
5%
1.
8714
Parts and accessories of bicycles and other cycles (including delivery tricycles), not motorised, of 8712
12%
5%
1.
8714
Parts and accessories of vehicles of heading 8711
28%
18%
1.
8716 20 00
Self-loading or self-unloading trailers for agricultural purposes
12%
5%
1.
8716 80
Hand propelled vehicles (e.g. hand carts, rickshaws and the like); animal drawn vehicles
12%
5%
1.
8802
Aircraft for personal use.
28%
40%
1.
8806
Unmanned aircrafts
28%/ 18%
5%
1.
8903
Rowing boats and canoes
28%
18%
1.
8903
Yacht and other vessels for pleasure or sports
28%
40%
1.
90 or any other Chapter
Blood glucose monitoring system (Glucometer) and test strips
12%
5%
1.
90 or any other Chapter
Patent Ductus Arteriousus / Atrial Septal Defect occlusion device
12%
5%
1.
9001
Contact lenses; Spectacle lenses
12%
5%
1.
9003
Frames and mountings for spectacles, goggles or the like, and parts thereof
12%
5%
1.
9004
Spectacles, corrective [including goggles for correcting vision]
12%
5%
1.
9018
Instruments and appliances used in medical, surgical, dental or veterinary sciences, including scintigraphic apparatus, other electro-medical apparatus and sight-testing instruments
12%
5%
1.
9019
Mechano-therapy appliances; massage apparatus; psychological aptitude-testing apparatus; ozone therapy, oxygen therapy, aerosol therapy, artificial respiration or other therapeutic respiration apparatus
12%
5%
1.
9020
Other breathing appliances and gas masks, excluding protective masks having neither mechanical parts nor replaceable filters
12%
5%
1.
9022
Apparatus based on the use of X-rays or of alpha, beta or gamma radiations, for medical, surgical, dental or veterinary uses, including radiography or radiotherapy apparatus, X-ray tubes and other X-ray generators, high tension generators, control panels and desks, screens, examinations or treatment tables, chairs and the light
12%
5%
1.
9025
Thermometers for medical, surgical, dental or veterinary usage
18%
5%
1.
9027
Instruments and apparatus for medical, surgical, dental or veterinary uses for physical or chemical analysis.
18%
5%
1.
9302
Revolvers and pistols, other than those of heading 9303 or 9304
28%
40%
1.
9401 20 00
Seats of a kind used for motor vehicles
28%
18%
1.
940150,
9403 80
Handicraft- Furniture of bamboo, rattan and cane
12%
5%
1. \
9403
Furniture wholly made of bamboo, cane or rattan
12%
5%
1.
9404
Coir products [except coir mattresses]
12%
5%
1.
9404
Products wholly made of quilted textile material not exceeding Rs. 2500 per piece
12%
5%
1.
9404
Products wholly made of quilted textile material exceeding Rs. 2500 per piece
12%
18%
1.
9404
Cotton quilts of sale value exceeding Rs. 2500 per piece
12%
18%
1.
9405
Hurricane lanterns, Kerosene lamp / pressure lantern, petromax, glass chimney, and parts thereof
12%
5%
1.
940510
Handicraft-Handcrafted lamps (including panchloga lamp)
12%
5%
1.
9503
Toys like tricycles, scooters, pedal cars etc. (including parts and accessories thereof) [other than electronic toys]
12%
5%
1.
9503
Handicraft- Dolls or other toys made of wood or metal or textile material [incl wooden toys of sawantwadi, Channapatna toys, Thanjavur doll)
12%
5%
1.
9504
Handicraft-Ganjifa card
12%
5%
1.
9504
Playing cards, chess board, carom board and other board games, like ludo, etc. [other than Video game consoles and Machines]
12%
5%
1.
9506
Sports goods other than articles and equipment for general physical exercise
12%
5%
1.
9507
Fishing rods, and other line fishing tackle; fish landing nets, butterfly nets and similar nets; decoy “birds” (other than those of heading 9208 or 9705) and similar hunting or shooting requisites
12%
5%
1.
9601
Handicraft -Worked ivory, bone, tortoise shell, horn, antlers, mother of pearl, and other animal carving material and articles of these materials, articles of coral (including articles obtained by moulding)
12%
5%
1.
9602
Handicraft -Worked vegetable or mineral carving, articles thereof, articles of wax, of stearin, of natural
gums or natural resins, or of modelling pastes etc. (including articles of lac, shellac)
12%
5%
1.
96032100
Tooth brushes including dental-plate brushes
18%
5%
1.
9607
Slide fasteners and parts thereof
12%
5%
1.
9608, 9609
Pencils (including propelling or sliding pencils), crayons, pastels, drawing charcoals, writing or drawing chalk and tailors’ chalk; chalk sticks
12%
Nil
1.
9614
Smoking pipes (including pipe bowls) and cigar or cigarette holders, and parts thereof
28%
40%
1.
9615
Combs, hair-slides and the like; hairpins, curling pins, curling grips, hair-curlers and the like, other than those of heading 8516, and parts thereof
12%
5%
1.
9619 00 30, 9619 00 40, or 9619 00 90
All goods- napkins and napkin liners for babies, clinical diapers
12%
5%
1.
9701
Handicraft-Paintings, drawings and pastels, executed entirely by hand, other than drawings of heading 4906 and other than hand-painted or hand-decorated manufactured articles; collages, mosaics and similar decorative plaques incl Mysore painting, Rajasthan painting, Tanjore painting, Palm leaf painting, basoli etc.)
12%
5%
1.
9702
Original engravings, prints and lithographs
12%
5%
1.
9703
Handicraft -Original sculptures and statuary, in any material
12%
5%
1.
9705
Collections and collectors' pieces of zoological, botanical, mineralogical, anatomical, historical, archaeological, paleontological, ethnographic or numismatic interest [including numismatic coins]
12%
5%
1.
9706
Antiques of an age exceeding one hundred years
12%
5%
1.
9804
All dutiable articles intended for personal use
28%
18%
1.
9804
All Drugs and medicines intended for personal use
12%
5%
1.
Any Chapter
Goods specified in the List required in connection with :
(1) Petroleum operations undertaken under petroleum exploration licenses or mining leases, granted by the Government of India or any State Government to the Oil and Natural Gas Corporation or Oil India Limited on nomination basis, or
(2) Petroleum operations undertaken under specified contracts, or
(3) Petroleum operations undertaken under specified contracts under the New Exploration Licensing Policy, or
(4) Petroleum operations undertaken under specified contracts under the Marginal Field Policy (MFP), or
(5) Coal bed methane operations undertaken under specified contracts under the Coal Bed Methane Policy.
12%
18%
Change in value. No change in rate (5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
61
Articles of apparel and clothing accessories, knitted or crocheted, of sale value not exceeding Rs. 2500 per piece
1.
62
Articles of apparel and clothing accessories, not knitted or crocheted, of sale value not exceeding Rs. 2500 per piece
1.
63 (other than 63053200, 63053300, 6309)
Other made up textile articles, sets of sale value not exceeding Rs. 2500 per piece
1.
9404
Cotton quilts of sale value not exceeding Rs. 2500 per piece
Change in value. No change in rate (18%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
64
Footwear of sale value exceeding Rs.2500 per pair
IGST 18% to Nil
S.No
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of goods
1.
49
Technical documentation in respect of goods exempted under notification No. 19/ 2019-Customs dated 06.07.2019.
2.
71
Natural Cut and Polished Diamonds up to 25 cents (1/4 carats) imported under Diamond Imprest Authorization Scheme
3.
Any chapter
Works of art and antiques
4.
88, 8536
Flight Motion Simulator and its parts
5.
88, 8536
Target Motion Simulator and its parts
6.
Any chapter
Parts, sub-assemblies of HACFS
7.
84, 85
Low noise amplifier (Hermetic sealed), vent guide assembly-Return, vent guide assembly-supply, vent guide assembly-NBC for MRSAM system
8.
84, 85, 87, 90, 93
Parts and sub-assemblies of IADWS
9.
88
Military transport aircraft (C-130, C-295MW)
10.
89
Deep Submergence Rescue Vessel
11.
89
Unmanned Underwater vessels/platforms
12.
8807
Ejection Seats for fighter aircrafts
13.
8506
High performance batteries for drones and specialised equipment
14.
8525
Communication devices including software defined radios with component and accessories
15.
9019, 9020
Air diving, rebreather sets, diving systems, components and accessories
16.
89
Sonobuoys for naval air assets
17.
93
Ship launched missiles
18.
93
Rockets with calibre more than 100mm
19.
88
RPA (Remote Piloted Aircraft) for military use
20.
Any chapter
Parts, sub-assemblies, spares, accessories, tools, testing equipment, literature for goods like artillery weapons, rifles, aircrafts etc. except for 12.7mm SRCG, 155mm/45 Cal. Dhanush, L-70 Gun, 84mm RL Mk-III, AK-630 Naval Gun, Light machine gun, MAG Gun.
* To be effective from a date to be notified based on discharging of entire loan and interest liability on account of compensation cess
*****
Annexure -II
GOODS
1. FOOD SECTOR
(5% To Nil)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
0401
Ultra-High Temperature (UHT) milk
1.
0406
Chena or paneer, pre-packaged and labelled
1.
1905
Pizza bread
1.
1905 or 2106
Khakhra, chapathi or roti
(18% to Nil)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
2106
Paratha, parotta and other Indian breads by any name called
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
0402 91 10, 0402 99 20
Condensed milk
1.
0405
Butter and other fats (i.e. ghee, butter oil, etc.) and oils derived from milk; dairy spreads
1.
0406
Cheese
1.
0801
Brazil nuts, dried, whether or not Shelled or Peeled
1.
0802
Other nuts, dried, whether or not shelled or peeled, such as Almonds, Hazelnuts or filberts (Corylus spp.), Chestnuts (Castanea spp.), Pistachos, Macadamia nuts, Kola nuts (Cola spp.), Pine nuts [other than dried areca nuts]
1.
0804
Dates (soft or hard), figs, pineapples, avocados, guavas, mangoes (other than mangoes sliced, dried) and mangosteens, dried
1.
0805
Citrus fruit, such as Oranges, Mandarins (including tangerines and satsumas); clementines, wilkings and similar citrus hybrids, Grapefruit, including pomelos, Lemons (Citrus limon, Citrus limonum) and limes (Citrus aurantifolia, Citrus latifolia), dried
1.
0813
Fruit, dried, other than that of headings 0801 to 0806; mixtures of nuts or dried fruits of Chapter 8 [other than dried tamarind]
1.
1108
Starches; inulin
1.
1501
Pig fats (including lard) and poultry fat, other than that of heading 0209 or 1503
1.
1502
Fats of bovine animals, sheep or goats, other than those of heading 1503
1.
1503
Lard stearin, lard oil, oleo stearin, oleo-oil and tallow oil, not emulsified or mixed or otherwise prepared
1.
1504
Fats and oils and their fractions, of fish or marine mammals, whether or not refined, but not chemically modified
1.
1505
Wool grease and fatty substances derived therefrom (including lanolin)
1.
1506
Other animal fats and oils and their fractions, whether or not refined, but not chemically modified
1.
1516
Animal or microbial fats and animal or microbial oils and their fractions, partly or wholly hydrogenated, inter-esterified, re-esterified or elaidinised, whether or not refined, but not further prepared
1.
1517
Edible mixtures or preparations of animal fats or microbial fats or animal oils or microbial oils or of fractions of different animal fats or microbial fats or animal oils or microbial oils of this Chapter, other than edible fats or oils or their fractions of heading 1516
1.
1518
Animal or microbial fats and animal or microbial oils and their fractions, boiled, oxidised, dehydrated, sulphurised, blown, polymerised by heat in vacuum or in inert gas or otherwise chemically modified, excluding those of heading 1516; inedible mixtures or preparations of animal, vegetable or microbial fats or oils or of fractions of different fats or oils of this chapter, not elsewhere specified of included
1.
1601
Sausages and similar products, of meat, meat offal, blood or insects; food preparations based on these products
1.
1602
Other prepared or preserved meat, meat offal, blood or insects
1.
1603
Extracts and juices of meat, fish or crustaceans, molluscs or other aquatic invertebrates
1.
1604
Prepared or preserved fish; caviar and caviar substitutes prepared from fish eggs
1.
1605
Crustaceans, molluscs and other aquatic invertebrates prepared or preserved
1.
1701 91, 1701 99
All goods, including refined sugar containing added flavouring or colouring matter, sugar cubes (other than those which attract 5% or nil GST)
1.
1704
Sugar boiled confectionery
1.
1902
Pasta, whether or not cooked or stuffed (with meat or other substances) or otherwise prepared, such as spaghetti, macaroni, noodles, lasagne, gnocchi, ravioli, cannelloni; couscous, whether or not prepared
1.
1905 90 30
Extruded or expanded products, savoury or salted (other than un-fried or un-cooked snack pellets, by whatever name called, manufactured through process of extrusion)
1.
2001
Vegetables, fruit, nuts and other edible parts of plants, prepared or preserved by vinegar or acetic acid
1.
2002
Tomatoes prepared or preserved otherwise than by vinegar or acetic acid
1.
2003
Mushrooms and truffles, prepared or preserved otherwise than by vinegar or acetic acid
1.
2004
Other vegetables prepared or preserved otherwise than by vinegar or acetic acid, frozen, other than products of heading 2006
1.
2005
Other vegetables prepared or preserved otherwise than by vinegar or acetic acid, not frozen, other than products of heading 2006
1.
2006
Vegetables, fruit, nuts, fruit-peel and other parts of plants, preserved by sugar (drained, glacé or crystallised)
1.
2007
Jams, fruit jellies, marmalades, fruit or nut purée and fruit or nut pastes, obtained by cooking, whether or not containing added sugar or other sweetening matter
1.
2008
Fruit, nuts and other edible parts of plants, otherwise prepared or preserved, whether or not containing added sugar or other sweetening matter or spirit, not elsewhere specified or included; such as Ground-nuts, Cashew nut, roasted, salted or roasted and salted, Other roasted nuts and seeds, squash of Mango, Lemon, Orange, Pineapple or other fruits
1.
2009
Fruit or nut juices (including grape must) and vegetable juices, unfermented and not containing added spirit, whether or not containing added sugar or other sweetening matter
1.
2009 89 90
Tender coconut water, pre-packaged and labelled
1.
2101 30
Roasted chicory and other roasted coffee substitutes, and extracts, essences and concentrates thereof
1.
2102
Yeasts (active and inactive); other single cell micro-organisms, dead (but not including vaccines of heading 3002); prepared baking powders
1.
2103
All goods, including Sauces and preparations therefor, mixed condiments and mixed seasonings; mustard flour and meal and prepared mustard, Curry paste, mayonnaise and salad dressings
1.
2106
Texturised vegetable proteins (soya bari), Bari made of pulses including mungodi and batters
1.
2106 90
Namkeens, bhujia, mixture, chabena and similar edible preparations ready for consumption form (other than roasted gram), pre-packaged and labelled
1.
2106 90 91
Diabetic foods
1.
2201
Drinking water packed in 20 litre bottles
1.
2202 99 10
Soya milk drinks
1.
2202 99 20
Fruit pulp or fruit juice based drinks [other than Carbonated Beverages of Fruit Drink or Carbonated Beverages with Fruit Juice]
1.
2202 99 30
Beverages containing milk
(18% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
1107
Malt, whether or not roasted
1.
1302
Vegetable saps and extracts; pectic substances, pectinates and pectates; agar-agar and other mucilages and thickeners, whether or not modified, derived from vegetable products [other than tamarind kernel powder]
1.
1517 10
All goods i.e. Margarine, Linoxyn
1.
1520 00 00
Glycerol, crude; glycerol waters and glycerol lyes
1.
1521
Vegetable waxes (other than triglycerides), Beeswax, other insect waxes and spermaceti, whether or not refined or coloured
1.
1522
Degras, residues resulting from the treatment of fatty substances or animal or vegetable waxes
1.
1702
Other sugars, including chemically pure lactose, maltose, glucose and fructose, in solid form; sugar syrups not containing added flavouring or colouring matter; (other than artificial honey, whether or not mixed with natural honey); caramel [other than palmyra sugar and Palmyra jaggery]
1.
1704
Sugar confectionery [other than mishri, batasha, bura, sakar, khadi sakar, harda, sakariya, gatta, kuliya, elaichidana, lukumdana, chikkis like puffed rice chikki, peanut chikki, sesame chikki, til chikki, til patti, til revdi, sugar makhana, groundnut sweets, gajak and sugar boiled confectionery]
1.
1804
Cocoa butter, fat and oil
1.
1805
Cocoa powder, not containing added sugar or sweetening matter
1.
1806
Chocolates and other food preparations containing cocoa
1.
1901
Malt extract, food preparations of flour, groats, meal, starch or malt extract, not containing cocoa or containing less than 40% by weight of cocoa calculated on a totally defatted basis, not elsewhere specified or included; food preparations of goods of heading 0401 to 0404, not containing cocoa or containing less than 5% by weight of cocoa calculated on a totally defatted basis not elsewhere specified or included
1.
1904
All goods i.e. Corn flakes, bulgar wheat, prepared foods obtained from cereal flakes
1.
1905
Pastry, cakes, biscuits and other bakers’ wares, whether or not containing cocoa; communion wafers, empty cachets of a kind suitable for pharmaceutical use, sealing wafers, rice paper and similar products
1.
2101 11, 2101 12 00
Extracts, essences and concentrates of coffee, and preparations with a basis of these extracts, essences or concentrates or with a basis of coffee
1.
2101 20
All goods i.e Extracts, essences and concentrates of tea or mate, and preparations with a basis of these extracts, essences or concentrates or with a basis of tea or mate
1.
2104
Soups and broths and preparations therefor; homogenised composite food preparations
1.
2105 00 00
Ice cream and other edible ice, whether or not containing cocoa
1.
2106
Food preparations not elsewhere specified or included
1.
2201
Waters, including natural or artificial mineral waters and aerated waters, not containing added sugar or other sweetening matter nor flavoured
1.
2202 99
Plant-based milk drinks, ready for direct consumption as beverages
1.
3503
Gelatin (including gelatin in rectangular (including square) sheets, whether or not surface-worked or coloured) and gelatin derivatives; isinglass; other glues of animal origin, excluding casein glues of heading 3501
1.
3505
Dextrins and other modified starches (for example, pregelatinised or esterified starches); glues based on starches, or on dextrins or other modified starches
(18% to 40%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
2202 91 00,
2202 99
Other non-alcoholic beverages
(28% to 40%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
2106 90 20
*Pan masala
1.
2202 10
All goods [including aerated waters], containing added sugar or other sweetening matter or flavoured
1.
2202 99 90
Caffeinated Beverages
1.
2202
Carbonated Beverages of Fruit Drink or Carbonated Beverages with Fruit Juice
1. TOBACCO
(18% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
1404 90 10
Bidi wrapper leaves (tendu)
1.
1404 90 50
Indian katha
(28% to 18%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
2403
*Bidi
(28% to 40%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
2401
*Unmanufactured tobacco; tobacco refuse [other than tobacco leaves]
1.
2402
*Cigars, cheroots, cigarillos and cigarettes, of tobacco or of tobacco substitutes
1.
2403
*Other manufactured tobacco and manufactured tobacco substitutes; “homogenised” or “reconstituted” tobacco; tobacco extracts and essences
1.
2404 11 00
*Products containing tobacco or reconstituted tobacco and intended for inhalation without combustion
1.
2404 19 00
*Products containing tobacco or nicotine substitutes and intended for inhalation without combustion
1. AGRICULTURE SECTOR
(12% to 5%)
S.No
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
8408
Fixed Speed Diesel Engines of power not exceeding 15HP
1.
8414 20 20
Other hand pumps
1.
8424
Nozzles for drip irrigation equipment or nozzles for sprinklers
1.
8424
Sprinklers; drip irrigation system including laterals; mechanical sprayers
1.
8432
Agricultural, horticultural or forestry machinery for soil preparation or cultivation; lawn or sports-ground rollers; Parts [8432 90]
1.
8433
Harvesting or threshing machinery, including straw or fodder balers; grass or hay mowers; parts thereof
1.
8436
Other agricultural, horticultural, forestry, poultry-keeping or bee-keeping machinery, including germination plant fitted with mechanical or thermal equipment; poultry incubators and brooders; parts thereof
1.
8479
Composting Machines
1.
8701
Tractors (except road tractors for semi-trailers of engine capacity more than 1800 cc)
1.
8716 20 00
Self-loading or self-unloading trailers for agricultural purposes
1.
8716 80
Hand propelled vehicles (e.g. hand carts, rickshaws and the like); animal drawn vehicles
1. FERTILIZER SECTOR
(18% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
2807
Sulphuric acid
1.
2808
Nitric acid
1.
2814
Ammonia
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
29 or 380893
Gibberellic acid
2.
3808
The following Bio-pesticides, namely -
1 Bacillus thuringiensis var. israelensis
2 Bacillus thuringiensis var. kurstaki
3 Bacillus thuringiensis var. galleriae
4 Bacillus sphaericus
5 Trichoderma viride
6 Trichoderma harzianum
7 Pseudomonas fluoresens
8 Beauveriabassiana
9 NPV of Helicoverpaarmigera
10 NPV of Spodopteralitura
11 Neem based pesticides
12 Cymbopogan
3.
28 or 38
Micronutrients, which are covered under serial number 1(g) of Schedule 1, Part (A) of the Fertilizer Control Order, 1985 and are manufactured by the manufacturers which are registered under the Fertilizer Control Order, 1985
(18% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
4011
Rear tractor tyres and rear tractor tyre tubes
1.
4011 70 00
Tyre for tractors
1.
4013 90 49
Tube for tractor tyres
1.
8408 20 20
Agricultural Diesel Engine of cylinder capacity exceeding 250 cc
for Tractor
1.
8413 81 90
Hydraulic Pumps for Tractors
1.
8708
Following parts of tractors namely:
1. Tractor wheel rim,
2. centre housing,
3. housing transmission,
4. support front axle
1.
8708 10 10
Bumpers and parts thereof for tractors
1.
8708 30 00
Brakes assembly and its parts thereof for tractors
1.
8708 40 00
Gear boxes and parts thereof for tractors
1.
8708 50 00
Transaxles and its parts thereof for tractors
1.
8708 70 00
Road wheels and parts and accessories thereof for tractors
1.
1. 00
Radiator assembly for tractors and parts thereof; Cooling system for tractor engine and parts thereof
1.
8708 92 00
Silencer assembly for tractors and parts thereof
1.
8708 93 00
Clutch assembly and its parts thereof for tractors
1.
8708 94 00
Steering wheels and its parts thereof for tractor
1.
8708 99 00
Hydraulic and its parts thereof for tractors
1.
8708 99 00
Fender, Hood, wrapper, Grill, Side Panel, Extension Plates, Fuel
Tank and parts thereof for tractors‖
1. COAL
(5% to 18%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
2701
Coal; briquettes, ovoids and similar solid fuels manufactured from coal
1.
2702
Lignite, whether or not agglomerated, excluding jet
1.
2703
Peat (including peat litter), whether or not agglomerated
1. RENEWABLE ENERGY
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
7321 or 8516
Solar cookers
1.
8419 12
Solar water heater and system
1.
84, 85 or 94
Following renewable energy devices and parts for their manufacture:-
(a) Bio-gas plant;
(b) Solar power-based devices;
(c) Solar power generator;
(d) Wind mills, Wind Operated Electricity Generator (WOEG);
(e) Waste to energy plants / devices;
(f) Solar lantern / solar lamp;
(g) Ocean waves/tidal waves energy devices/plants;
(h) Photo voltaic cells, whether or not assembled in modules or made up into panels.
4
87
Fuel Cell Motor Vehicles including hydrogen vehicles based on fuel cell technology
1. TEXTILE SECTOR
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
5401
Sewing thread of manmade filaments, whether or not put up for retail sale
1.
5402, 5403, 5404, 5405, 5406
Synthetic or artificial filament yarns
1.
5508
Sewing thread of manmade staple fibres
1.
5509, 5510, 5511
Yarn of manmade staple fibres
1.
5601
Wadding of textile materials and articles thereof; such as absorbent cotton wool (except cigarette filter rods)
1.
5602
Felt, whether or not impregnate, coated, covered or laminated
1.
5603
Nonwovens, whether or not impregnated, coated, covered or laminated
1.
5604
Rubber thread and cord, textile covered; textile yarn, and strip and the like of heading 5404 or 5405, impregnated, coated, covered or sheathed with rubber or plastics
1.
5605
Metallised yarn, whether or not gimped, being textile yarn or strip or the like of heading 5404 or 5405, combined with metal in the form of thread, strip or powder or covered with metal [ other than-(i) real zari thread (gold) and silver thread combined with textile thread (ii) imitation zari thread or yan known by any name in trade parlance]
1.
5606
Gimped yarn, and strip and the like of heading 5404 or 5405, gimped (other than those of heading 5605 and gimped horsehair yarn); chenille yarn (including flock chenille yarn); loop wale-yarn
1.
5607
Twine, cordage, ropes and cables, whether or not plaited or braided and whether or not impregnated, coated, covered or sheathed with rubber or plastics [other than jute twine, coir cordage or ropes]
1.
5609
Articles of yarn, strip or the like of heading 5404 or 5405, twine, cordage, rope or cables, not elsewhere specified or included
1.
5701
Carpets and other textile floor coverings, knotted, whether or not made up
1.
5702
Carpets and other textile floor coverings, woven, not tufted or flocked, whether or not made up, including “Kelem”, “Schumacks”, “Karamanie” and similar hand-woven rugs
1.
5703
Carpets and other textile floor coverings (including Turf), tufted, whether or not made up
1.
5704
Carpets and other textile floor coverings, of felt, not tufted or flocked, whether or not made up
1.
5705
Other carpets and other textile floor coverings, whether or not made up; such as Mats and mattings including Bath Mats, where cotton predominates by weight, of Handloom, Cotton Rugs of handloom
1.
5802
Terry towelling and similar woven terry fabrics, other than narrow fabrics of heading 5806; tufted textile fabrics, other than products of heading 5703
1.
5803
Gauze, other than narrow fabrics of heading 5806
1.
5804
Tulles and other net fabrics, not including woven, knitted or crocheted fabrics; lace in the piece, in strips or in motifs, other than fabrics of headings 6002 to 6006
1.
5805
Hand-woven tapestries of the type Gobelins, Flanders, Aubusson, Beauvais and the like, and needle-worked tapestries (for example, petit point, cross stitch), whether or not made up
1.
5807
Labels, badges and similar articles of textile materials, in the piece, in strips or cut to shape or size, not embroidered
1.
5808
Braids in the piece; ornamental trimmings in the piece, without embroidery, other than knitted or crocheted; tassels, pompons and similar articles[other than saree fall]
1.
5809
Woven fabrics of metal thread and woven fabrics of metallised yarn of heading 5605, of a kind used in apparel, as furnishing fabrics or for similar purposes, not elsewhere specified or included; such as Zari borders
1.
5810
Embroidery in the piece, in strips or in motifs, Embroidered badges, motifs and the like
1.
5811
Quilted textile products in the piece, composed of one or more layers of textile materials assembled with padding by stitching or otherwise, other than embroidery of heading 5810
1.
5901
Textile fabrics coated with gum or amylaceous substances, of a kind used for the outer covers of books or the like; tracing cloth; prepared painting canvas; buckram and similar stiffened textile fabrics of a kind used for hat foundations
1.
5902
Tyre cord fabric of high tenacity yarn of nylon or other polyamides, polyesters or viscose rayon
1.
5903
Textile fabrics impregnated, coated, covered or laminated with plastics, other than those of heading 5902
1.
5904
Linoleum, whether or not cut to shape; floor coverings consisting of a coating or covering applied on a textile backing, whether or not cut to shape
1.
5905
Textile wall coverings
1.
5906
Rubberised textile fabrics, other than those of heading 5902
1.
5907
Textile fabrics otherwise impregnated, coated or covered; painted canvas being theatrical scenery, studio back-cloths or the like
1.
5908
Textile wicks, woven, plaited or knitted , for lamps, stoves, lighters, candles or the like; incandescent gas mantles and tubular knitted gas mantle fabric therefor, whether or not impregnated
1.
5909
Textile hose piping and similar textile tubing, with or without lining, armour or accessories of other materials
1.
5910
Transmission or conveyor belts or belting, of textile material, whether or not impregnated, coated, covered or laminated with plastics, or reinforced with metal or other material
1.
5911
Textile products and articles, for technical uses, specified in Note 7 to this Chapter; such as Textile fabrics, felt and felt-lined woven fabrics, coated, covered or laminated with rubber, leather or other material, of a kind used for card clothing, and similar fabrics of a kind used for other technical purposes, including narrow fabrics made of velvet impregnated with rubber, for covering weaving spindles (weaving beams); Bolting cloth, whether or Not made up; Felt for cotton textile industries, woven; Woven textiles felt, whether or not impregnated or coated, of a kind commonly used in other machines, Cotton fabrics and articles used in machinery and plant, Jute fabrics and articles used in machinery or plant, Textile fabrics of metalised yarn of a kind commonly used in paper making or other machinery, Straining cloth of a kind used in oil presses or the like, including that of human hair, Paper maker's felt, woven, Gaskets, washers, polishing discs and other machinery parts of textile articles
1.
6501
Textile caps
1.
6505
Hats (knitted/crocheted) or made up from lace or other textile fabrics
1.
9404
Products wholly made of quilted textile material not exceeding Rs. 2500 per piece
Change in value. No change in rate (5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
61
Articles of apparel and clothing accessories, knitted or crocheted, of sale value not exceeding Rs. 2500 per piece
1.
62
Articles of apparel and clothing accessories, not knitted or crocheted, of sale value not exceeding Rs. 2500 per piece
1.
63 (other than 63053200, 63053300, 6309)
Other made up textile articles, sets of sale value not exceeding Rs. 2500 per piece
1.
9404
Cotton quilts of sale value not exceeding Rs. 2500 per piece
(18% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
5402, 5404, 5406
All goods
1.
5403, 5405, 5406
All goods
1.
5501, 5502
Synthetic or artificial filament tow
1.
5503, 5504, 5506, 5507
Synthetic or artificial staple fibres
1.
5505
Waste of manmade fibres
(12% to 18%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
61
Articles of apparel and clothing accessories, knitted or crocheted, of sale value exceeding Rs. 2500 per piece
1.
62
Articles of apparel and clothing accessories, not knitted or crocheted, of sale value exceeding Rs. 2500 per piece
1.
63 [other than 6309]
Other made up textile articles, sets of sale value exceeding Rs. 2500 per piece [other than Worn clothing and other worn articles; rags]
1.
9404
Cotton quilts of sale value exceeding Rs. 2500 per piece
1.
9404
Products wholly made of quilted textile material exceeding Rs. 2500 per piece
1. HEALTH SECTOR
(5% to Nil)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
30
1
Agalsidase Beta
2
Imiglucerase
3
Eptacog alfa activated recombinant coagulation factor VIIa
(12% to Nil)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1
30
1
Onasemnogene abeparvovec
2
Asciminib
3
Mepolizumab
4
Pegylated Liposomal Irinotecan
5
Daratumumab
6
Daratumumab subcutaneous
7
Teclistamab
8
Amivantamab
9
Alectinib
10
Risdiplam
11
Obinutuzumab
12
Polatuzumab vedotin
13
Entrectinib
14
Atezolizumab
15
Spesolimab
16
Velaglucerase Alpha
17
Agalsidase Alfa
18
Rurioctocog Alpha Pegol
19
Idursulphatase
20
Alglucosidase Alfa
21
Laronidase
22
Olipudase Alfa
23
Tepotinib
24
Avelumab
25
Emicizumab
26
Belumosudil
27
Miglustat
28
Velmanase Alfa
29
Alirocumab
30
Evolocumab
31
Cystamine Bitartrate
32
CI-Inhibitor injection
33
Inclisiran
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
28
Anaesthetics
1.
28
Potassium Iodate
1.
28
Steam
1.
2801 20
Iodine
1.
2804 40 10
Medical grade oxygen
1.
2847
Medicinal grade hydrogen peroxide
1.
30
All Drugs and medicines including:
1. Fluticasone Furoate + Umeclidinium + Vilanterol FF/UMEC/VI
2. Brentuximab Vedotin
3. Ocrelizumab
• (iv) Pertuzumab
1. Pertuzumab + trastuzumab
• (vi) Faricimab
1.
3001
Glands and other organs for organo-therapeutic uses, dried, whether or not powdered; extracts of glands or other organs or of their secretions for organo-therapeutic uses; heparin and its salts; other human or animal substances prepared for therapeutic or prophylactic uses, not elsewhere specified or included
1.
3002
Animal blood prepared for therapeutic, prophylactic or diagnostic uses; antisera and other blood fractions and modified immunological products, whether or not obtained by means of biotechnological processes; toxins, cultures of micro-organisms (excluding yeasts) and similar products
1.
3003
Medicaments (excluding goods of heading 30.02, 30.05 or 30.06) consisting of two or more constituents which have been mixed together for therapeutic or prophylactic uses, not put up in measured doses or in forms or packings for retail sale, including Ayurvaedic, Unani, Siddha, homoeopathic or Bio-chemic systems medicaments
1.
3004
Medicaments (excluding goods of heading 30.02, 30.05 or 30.06) consisting of mixed or unmixed products for therapeutic or prophylactic uses, put up in measured doses (including those in the form of transdermal administration systems) or in forms or packings for retail sale, including Ayurvaedic, Unani, homoeopathic siddha or Bio-chemic systems medicaments, put up for retail sale
1.
3005
Wadding, gauze, bandages and similar articles (for example, dressings, adhesive plasters, poultices), impregnated or coated with pharmaceutical substances or put up in forms or packings for retail sale for medical, surgical, dental or veterinary purposes
1.
3006
Pharmaceutical goods specified in Note 4 to this Chapter [i.e. Sterile surgical catgut, similar sterile suture materials (including sterile absorbable surgical or dental yarns) and sterile tissue adhesives for surgical wound closure; sterile laminaria and sterile laminaria tents; sterile absorbable surgical or dental haemostatics; sterile surgical or denatal adhesion barriers, whether or not absorbable; Waste pharmaceuticals] [other than contraceptives and Ostomy appliances]
1.
3822
All diagnostic kits and reagents
1.
4015
Surgical rubber gloves or medical examination rubber gloves
1.
90 or any other Chapter
Blood glucose monitoring system (Glucometer) and test strips
1.
90 or any other Chapter
Patent Ductus Arteriousus / Atrial Septal Defect occlusion device
1.
9004
Spectacles and goggles for correcting vision
1.
9018
Instruments and appliances used in medical, surgical, dental or veterinary sciences, including scintigraphic apparatus, other electro-medical apparatus and sight-testing instruments
1.
9019
Mechano-therapy appliances; massage apparatus; psychological aptitude-testing apparatus; ozone therapy, oxygen therapy, aerosol therapy, artificial respiration or other therapeutic respiration apparatus
1.
9020
Other breathing appliances and gas masks, excluding protective masks having neither mechanical parts nor replaceable filters
1.
9022
Apparatus based on the use of X-rays or of alpha, beta or gamma radiations, for medical, surgical, dental or veterinary uses, including radiography or radiotherapy apparatus, X-ray tubes and other X-ray generators, high tension generators, control panels and desks, screens, examinations or treatment tables, chairs and the light
1.
9804
Other Drugs and medicines intended for personal use
( 18% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
9025
Thermometers for medical, surgical, dental or veterinary usage
2.
9027
Instruments and apparatus for medical, surgical, dental or veterinary uses for physical or chemical analysis.
1. EDUCATION
(5% to Nil)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
4016
Erasers
(12% to Nil)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
4905
Maps and hydrographic or similar charts of all kinds, including atlases, wall maps, topographical plans and globes, printed
1.
8214
Pencil sharpeners
1.
9608, 9609
Pencils (including propelling or sliding pencils), crayons, pastels, drawing charcoals and tailor’s chalk
1.
4820
Exercise book, graph book, & laboratory note book and notebooks
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
7310 or 7326
Mathematical boxes, geometry boxes and colour boxes
1. COMMON MAN ITEMS
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
33061010
Tooth powder
1.
3406
Candles, tapers and the like
1.
3605 00 10
All goods-safety matches
1.
3926
Feeding bottles
1.
4014
Nipples of feeding bottles
1.
4202 22 20
Hand bags and shopping bags, of cotton
1.
4202 22 30
Hand bags and shopping bags, of jute
1.
4419
Tableware and Kitchenware of wood
1.
6601
Umbrellas and sun umbrellas (including walking-stick umbrellas, garden umbrellas and similar umbrellas)
1.
6603
Parts, trimmings and accessories of articles of heading 6601 or 6602
1.
6911
Tableware, kitchenware, other household articles and toilet articles, of porcelain or china
1.
6912
Tableware, kitchenware, other household articles and toilet articles, other than of porcelain or china
1.
7319
Sewing needles
1.
7321
Kerosene burners, kerosene stoves and wood burning stoves of iron or steel
1.
7323
Table, kitchen or other household articles of iron & steel; Utensils
1.
7418
Table, kitchen or other household articles of copper; Utensils
1.
7419 80 30
Brass Kerosene Pressure Stove
1.
7615
Table, kitchen or other household articles of aluminium;
Utensils
1.
8452
Sewing machines, other than book-sewing machine of heading 8440; furniture, bases and covers specially designed for sewing machines; sewing machines needles and parts of sewing machines
1.
8712
Bicycles and other cycles (including delivery tricycles), not motorised
1.
8714
Parts and accessories of bicycles and other cycles (including delivery tricycles), not motorised, of 8712
1.
9403
Furniture wholly made of bamboo, cane or rattan
1.
9405
Hurricane lanterns, Kerosene lamp / pressure lantern, petromax, glass chimney, and parts thereof
1.
9615
Combs, hair-slides and the like; hairpins, curling pins, curling grips, hair-curlers and the like, other than those of heading 8516, and parts thereof
1.
9619 00 30, 9619 00 40, or 9619 00 90
All goods- napkins and napkin liners for babies, clinical diapers
(18% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
3304
Talcum powder, Face powder
1.
3305
Hair oil, shampoo
1.
3306
Dental floss, toothpaste
1.
3307
Shaving cream, shaving lotion, aftershave lotion
1.
3401
Toilet Soap (other than industrial soap) in the form of bars, cakes, moulded pieces or shapes
1.
96032100
Tooth brushes including dental-plate brushes
1. CONSUMER ELECTRONICS
( 28% to 18%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
8415
Air-conditioning machines, comprising a motor-driven fan and elements for changing the temperature and humidity, including those machines in which the humidity cannot be separately regulated
1.
8422
Dish washing machines, household [8422 11 00] and other [8422 19 00]
1.
8528
Television sets (including LCD and LED television); Monitors and projectors, not incorporating television reception apparatus; reception apparatus for television, whether or not incorporating radio-broadcast receiver or sound or video recording or reproducing apparatus, set top box for television and Television set (including LCD and LED television).
1. PAPER SECTOR
12% to Nil
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1
4802
Uncoated paper and paperboard used for exercise book, graph book, laboratory notebook and notebooks
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
4701
Mechanical wood pulp
1.
4703
Chemical wood pulp, soda or sulphate, other than dissolving grades
1.
4704
Chemical wood pulp, sulphite, other than dissolving grades
1.
4705
Wood pulp obtained by a combination of mechanical and chemical pulping processes
1.
4706
Pulps of fibres derived from recovered (waste and scrap) paper or paperboard or of other fibrous cellulosic material
1.
4817 30
Boxes, pouches, wallets and writing compendiums, of paper or paperboard, containing an assortment of paper stationery
1.
4819 10, 4819 20
Cartons, boxes and cases of,-
1. Corrugated paper or paper boards; or
2. Non-corrugated paper or paper board
1.
4823
Paper pulp moulded trays
1.
48
Paper splints for matches, whether or not waxed, Asphaltic roofing sheets
1.
48
Paper Sack and Bio degradable bags
(12% to 18%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
4702
Chemical wood pulp, dissolving grades
1.
4802
Uncoated paper and paperboard, of a kind used for writing, printing or other graphic purposes, and non-perforated punch-cards and punch tape paper, in rolls or rectangular (including square) sheets, of any size, other than paper of heading 4801 or 4803[other than Uncoated paper and paperboard used for exercise book, graph book, laboratory notebook and notebooks]
1.
4804
Uncoated kraft paper and paperboard, in rolls or sheets, other than that of heading 4802 or 4803
1.
4805
Other uncoated paper and paperboard, in rolls or sheets, not further worked or processed than as specified in Note 3 to this Chapter
1.
4806 20 00
Greaseproof papers
1.
4806 40 10
Glassine papers
1.
4807
Composite paper and paperboard (made by sticking flat layers of paper or paperboard together with an adhesive), not surface-coated or impregnated, whether or not internally reinforced, in rolls or sheets
1.
4808
Paper and paperboard, corrugated (with or without glued flat surface sheets), creped, crinkled, embossed or perforated, in rolls or sheets, other than paper of the kind described in heading 4803
1.
4810
Paper and paperboard, coated on one or both sides with kaolin (China clay) or other inorganic substances, with or without a binder, and with no other coating, whether or not surface-coloured, surface-decorated or printed, in rolls or rectangular (including square) sheets of any size
1. TRANSPORTATION SECTOR
(28% to 18%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
4011
New pneumatic tyres, of rubber [other than of a kind used on/in bicycles, cycle-rickshaws and three wheeled powered cycle rickshaws; rear tractor tyres; and of a kind used on aircraft]
1.
8701
Road tractors for semi-trailers of engine capacity more than 1800 cc
1.
8702
Motor vehicles for the transport of ten or more persons, including the driver [other than buses for use in public transport, which exclusively run on Bio-fuels]
1.
8703
Petrol, Liquefied petroleum gases (LPG) or compressed natural gas (CNG) driven motor vehicles of engine capacity not exceeding 1200cc and of length not exceeding 4000 mm.
1.
8703
Diesel driven motor vehicles of engine capacity not exceeding 1500 cc and of length not exceeding 4000 mm.
1.
8702 or 8703
Motor vehicles cleared as ambulances duly fitted with all the fitments, furniture and accessories necessary for an ambulance from the factory manufacturing such motor vehicles
1.
8703
Three wheeled vehicles
1.
8703 40, 8703 60
Motor vehicles with both spark-ignition internal combustion reciprocating piston engine and electric motor as motors for propulsion, of engine capacity not exceeding 1200cc and of length not exceeding 4000 mm
1.
8703 50, 8703 70
Motor vehicles with both compression-ignition internal combustion piston engine [diesel-or semi diesel] and electric motor as motors for propulsion, of engine capacity not exceeding 1500 cc and of length not exceeding 4000 mm
1.
8704
Motor vehicles for the transport of goods [other than Refrigerated motor vehicles]
1.
8706
Chassis fitted with engines, for the motor vehicles of headings 8701 to 8705
1.
8707
Bodies (including cabs), for the motor vehicles of headings 8701 to 8705
1.
8708
Parts and accessories of the motor vehicles of headings 8701 to 8705 [other than specified parts of tractors]
1.
8711
Motorcycles of engine capacity (including mopeds) and cycles fitted with an auxiliary motor, with or without side-cars, of an engine capacity not exceeding 350cc; side cars
1.
8714
Parts and accessories of vehicles of heading 8711
1.
8903
Rowing boats and canoes
1.
9401 20 00
Seats of a kind used for motor vehicles
(28% to 40%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
8703
Motor cars and other motor vehicles principally designed for the transport of persons (other than those of heading 8702), including station wagons and racing cars, other than those mentioned at Sr. Nos.4,5,6,7,8 and 9 of above table [wherein 28% to 18% is mentioned ]
2.
870340, 870360
Motor vehicles with both spark-ignition internal combustion reciprocating piston engine and electric motor as motors for propulsion, of engine capacity exceeding 1200cc or of length exceeding 4000 mm
3.
870350, 870370
Motor vehicles with both compression-ignition internal combustion piston engine [diesel-or semi diesel] and electric motor as motors for propulsion, of engine capacity exceeding 1500cc or of length exceeding 4000 mm
4.
8711
Motor cycles of engine capacity exceeding 350 cc
5.
8802
Aircraft for personal use.
6.
8903
Yacht and other vessels for pleasure or sports
1. SPORTS GOODS AND TOYS
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
4203
Gloves specially designed for use in sports
1.
9503
Toys like tricycles, scooters, pedal cars etc. (including parts and accessories thereof) [other than electronic toys]
1.
9504
Playing cards, chess board, carom board and other board games, like ludo, etc. [other than Video game consoles and Machines]
1.
9506
Sports goods other than articles and equipment for general physical exercise
1.
9507
Fishing rods, and other line fishing tackle; fish landing nets, butterfly nets and similar nets; decoy “birds” (other than those of heading 9208 or 9705) and similar hunting or shooting requisites
1. DUTIABLE ARTICLES FOR PERSONAL USE (FOR IMPORTS)
(28% to 18%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
9804
All dutiable articles intended for personal use
1. LEATHER SECTOR
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
4107
Leather further prepared after tanning or crusting, including parchment-dressed leather, of bovine (including buffalo) or equine animals, without hair on, whether or not split, other than leather of heading 4114
1.
4112
Leather further prepared after tanning or crusting, including parchment-dressed leather, of sheep or lamb, without wool on, whether or not split, other than leather of heading 4114
1.
4113
Leather further prepared after tanning or crusting, including parchment-dressed leather, of other animals, without wool or hair on, whether or not split, other than leather of heading 4114
1.
4114
Chamois (including combination chamois) leather; patent leather and patent laminated leather; metallised leather
1.
4115
Composition leather with a basis of leather or leather fibre, in slabs, sheets or strip, whether or not in rolls; parings and other waste of leather or of composition leather, not suitable for the manufacture of leather articles; leather dust, powder and flour
1.
6701
Skins and other parts of birds with their feathers or down, feathers, parts of feathers, down and articles thereof (other than goods of heading 0505 and worked quills and scapes)
1. WOOD SECTOR
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
44 or any
Chapter
The following goods, namely: —
1. Cement Bonded Particle Board;
2. Jute Particle Board;
3. Rice Husk Board;
4. Glass-fibre Reinforced Gypsum Board (GRG)
5. Sisal-fibre Boards;
6. Bagasse Board; and
7. Cotton Stalk Particle Board
8. Particle/fibre board manufactured from agricultural crop residues
1.
4404
Hoopwood; split poles; piles, pickets and stakes of wood, pointed but not sawn lengthwise; wooden sticks, roughly trimmed but not turned, bent or otherwise worked, suitable for the manufacture of walking-sticks, umbrellas, tool handles or the like
1.
4405
Wood wool; wood flour
1.
4406
Railway or tramway sleepers (cross-ties) of wood
1.
4408
Sheets for veneering (including those obtained by slicing laminated wood), for plywood or for similar laminated wood and other wood, sawn lengthwise, sliced or peeled, whether or not planed, sanded, spliced or end-jointed, of a thickness not exceeding 6 mm [for match splints]
1.
4409
Bamboo flooring
1.
4415
Packing cases, boxes, crates, drums and similar packings, of wood; cable-drums of wood; pallets, box pallets and other load boards, of wood; pallet collars of wood
1.
4416
Casks, barrels, vats, tubs and other coopers’ products and parts thereof, of wood, including staves
1.
4417
Tools, tool bodies, tool handles, broom or brush bodies and handles, of wood; boot or shoe lasts and trees, of wood
1.
4418
Bamboo wood building joinery
1.
4420
Wood marquetry and inlaid wood; caskets and cases for jewellery or cutlery, and similar articles, of wood; statuettes and other ornaments, of wood; wooden articles of furniture not falling in Chapter 94
1.
4421
Other articles of wood; such as clothes hangers, Spools, cops, bobbins, sewing thread reels and the like of turned wood for various textile machinery, Match splints, Pencil slats, Parts of wood, namely oars, paddles and rudders for ships, boats and other similar floating structures, Parts of domestic decorative articles used as tableware and kitchenware [other than Wood paving blocks, articles of densified wood not elsewhere included or specified, Parts of domestic decorative articles used as tableware and kitchenware]
1.
4502 00 00
Natural cork, debacked or roughly squared, or in rectangular (including square) blocks, plates, sheets or strip (including sharp-edged blanks for corks or stoppers)
1.
4503
Articles of natural cork such as Corks and Stoppers, Shuttlecock cork bottom
1.
4504
Agglomerated cork (with or without a binding substance) and articles of agglomerated cork
1. DEFENCE
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
8525 60
Two-way radio (Walkie talkie) used by defence, police and paramilitary forces etc
1.
8710
Tanks and other armoured fighting vehicles, motorised, whether or not fitted with weapons, and parts of such vehicles
1. FOOTWEAR SECTOR
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
64
Footwear of sale value not exceeding Rs.2500 per pair
(Maintain at 18%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
64
Footwear of sale value exceeding Rs.2500 per pair
1. MISCELLANEOUS ITEMS
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
01012100, 010129
Live horses
1.
2515 12 10
Marble and travertine blocks
1.
2516
Granite blocks
1.
29061110
Natural menthol
1.
29061110, 30, 3301
Following goods from natural menthol namely:
1. Menthol and menthol crystals
2. Peppermint (Mentha oil)
3. Fractionated/ de-terpinated mentha oil (DTMO)
4. De-mentholised oil(DMO)
5. Spearmint oil
6. Mentha piperita oil
1.
3701
Photographic plates and film for x-ray for medical use
1.
3705
Photographic plates and films, exposed and developed, other than cinematographic film
1.
3706
Photographic plates and films, exposed and developed, whether or not incorporating sound track or consisting only of sound track, other than feature films
1.
3818
Silicon wafers
1.
3926
Plastic beads
1.
4007
Latex Rubber Thread
1.
4016
Rubber bands
1.
6602
whips, riding-crops and the like
1.
6909
Pots, jars and similar articles of a kind used for the conveyance and packing of goods of ceramic
1.
7015 10
Glasses for corrective spectacles and flint buttons
1.
7020
Globes for lamps and lanterns, Founts for kerosene wick lamps, Glass chimneys for lamps and lanterns
1.
7310, 7323, 7612, or 7615
Milk cans made of Iron, Steel, or Aluminium
1.
7317
Animal shoe nails
1.
8306
Bells, gongs and the like, non-electric, of base metal; statuettes and other ornaments, of base metal; photograph, picture or similar frames, of base metal; mirrors of base metal; metal bidriware
1.
8420
Hand operated rubber roller
1.
9001
Contact lenses; Spectacle lenses
1.
9003
Frames and mountings for spectacles, goggles or the like, and parts thereof
1.
9404
Coir products [except coir mattresses]
1.
9607
Slide fasteners and parts thereof
(12% to 18%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
29061190
Other than natural menthol
1.
29061190, 30, 3301
Following goods made from other than natural menthol, namely:
1. Menthol and menthol crystals
2. Peppermint (Mentha oil)
3. Fractionated/ de-terpinated mentha oil (DTMO)
4. De-mentholised oil(DMO)
5. Spearmint oil
6. Mentha piperita oil
1.
33074100
Odoriferous preparations which operate by burning (other than agarbattis, lobhan, dhoop batti, dhoop, sambhrani)
1.
3826
Biodiesel (other than biodiesel supplied to Oil Marketing Companies for blending with High Speed Diesel)
1.
Any Chapter
Goods specified in the List required in connection with :
(1) Petroleum operations undertaken under petroleum exploration licenses or mining leases, granted by the Government of India or any State Government to the Oil and Natural Gas Corporation or Oil India Limited on nomination basis, or
(2) Petroleum operations undertaken under specified contracts, or
(3) Petroleum operations undertaken under specified contracts under the New Exploration Licensing Policy, or
(4) Petroleum operations undertaken under specified contracts under the Marginal Field Policy (MFP), or
(5) Coal bed methane operations undertaken under specified contracts under the Coal Bed Methane Policy.
(28% to 40%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
9302
Revolvers and pistols, other than those of heading 9303 or 9304
1.
9614
Smoking pipes (including pipe bowls) and cigar or cigarette holders, and parts thereof
1. CONSTRUCTION SECTOR
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
68
Sand lime bricks or Stone inlay work
(From 28% to 18%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
2523
Portland cement, aluminous cement, slag cement, super sulphate cement and similar hydraulic cements, whether or not coloured or in the form of clinkers
1. HANDICRAFTS SECTOR
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
44, 68, 83
Idols of wood, stone [including marble] and metals [other than those made of precious metals]
1.
6802
Statues, statuettes, pedestals; high or low reliefs, crosses, figures of animals, bowls, vases, cups, cachou boxes, writing sets, ashtrays, paper weights, artificial fruit and foliage, etc.; other ornamental goods essentially of stone
1.
6913
Statues and other ornamental articles
1.
9601
Worked ivory, bone, tortoise shell, horn, antlers, mother of pearl, and other animal carving material and articles of these materials, articles of coral (including articles obtained by moulding)
1.
9701
Paintings, drawings and pastels, executed entirely by hand, other than drawings of heading 4906 and other than hand-painted or hand-decorated manufactured articles; collages, mosaics and similar decorative plaques
1.
9702
Original engravings, prints and lithographs
1.
9703
Original sculptures and statuary, in any material
1.
9705
Collections and collectors' pieces of zoological, botanical, mineralogical, anatomical, historical, archaeological, paleontological, ethnographic or numismatic interest [other than numismatic coins]
1.
9706
Antiques of an age exceeding one hundred years
1.
3406
Handcrafted candles
1.
4202 22,4202 29,
4202 31 10,
4202 31 90,
4202 32,4202 39
Handbags including pouches and purses; jewellery box
1.
4416,
4421 99 90
Carved wood products, art ware/decorative articles of wood (including inlay work, casks, barrel, vats)
1.
4414
Wooden frames for painting, photographs,
mirrors etc
1.
4420
Statuettes & other ornaments of wood, wood marquetry & inlaid, jewellery box, wood lathe and lacquer work [including lathe and lacquer work, ambadi sisal craft]
1.
4503 90 90
4504 90
Art ware of cork [including articles of sholapith]
1.
6117, 6214
Handmade/hand embroidered shawls of sale
value exceeding Rs. 2500 per piece
1.
6802
Carved stone products (e.g., statues, statuettes, figures of animals, writing sets, ashtray, candle
stand)
1.
68159990
Stone art ware, stone inlay work
1.
691200 10, 6912 00 20
Tableware and kitchenware of clay and terracotta, other clay articles
1.
6913 90 00
Statuettes & other ornamental ceramic articles
(incl blue potteries)
1.
7009 92 00
Ornamental framed mirrors
1.
7018 90 10
Glass statues [other than those of crystal]
1.
7020 00 90
Glass art ware [ incl. pots, jars, votive, cask, cake
cover, tulip bottle, vase ]
1.
7326 90 99
Art ware of iron
1.
7419 80
Art ware of brass, copper/ copper alloys, electro plated with nickel/silver
1.
7616 99 90
Aluminium art ware
1.
8306
Bells, gongs and like, non-electric, of base metal; statuettes, and other ornaments, of base metal; photograph, picture or similar frames, of base metal; mirrors of base metal; (including Bidriware, Panchloga artware, idol, Swamimalai bronze icons, dhokra jaali)
1.
940510
Handcrafted lamps (including panchloga lamp)
1.
940150,
9403 80
Furniture of bamboo, rattan and cane
1.
9503
Dolls or other toys made of wood or metal or
textile material [incl wooden toys of sawantwadi, Channapatna toys, Thanjavur doll)
1.
9504
Ganjifa card
1.
9601
Worked articles of ivory, bone, tortoise shell, horn, antlers, coral, mother of pearl, seashell
other animal carving material
1.
9602
Worked vegetable or mineral carving, articles thereof, articles of wax, of stearin, of natural
gums or natural resins or of modelling pastes etc, (including articles of lac, shellac)
1.
9701
Hand paintings drawings and pastels (incl Mysore painting, Rajasthan painting, Tanjore painting, Palm leaf painting, basoli etc)
1.
9703
Original sculptures and statuary, in metal, stone or any material
1.
4802
Handmade Paper and Paper board
1. OTHER MACHINERY
(12% to 5%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
8401
Fuel elements (cartridges), non-irradiated, for nuclear reactors
(28% to 18%)
S. No.
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of Goods
1.
8407
Spark-ignition reciprocating or rotary internal combustion piston engine [other than aircraft engines]
1.
8408
Compression-ignition internal combustion piston engines (diesel or semi-diesel engines)
1.
8409
Parts suitable for use solely or principally with the engines of heading 8407 or 8408
1.
8413
Pumps for dispensing fuel or lubricants of the type used in filling stations or garages [8413 11], Fuel, lubricating or cooling medium pumps for internal combustion piston engines [8413 30]
1.
8507
Electric accumulators, including separators therefor, whether or not rectangular (including square) other than Lithium-ion battery and other Lithium-ion accumulators including Lithium-ion power banks
1.
8511
Electrical ignition or starting equipment of a kind used for spark-ignition or compression-ignition internal combustion engines (for example, ignition magnetos, magneto-dynamos, ignition coils, sparking plugs and glow plugs, starter motors); generators (for example, dynamos, alternators) and cut-outs of a kind used in conjunction with such engines
1. OTHER PROPOSALS
GST 28%/18% to 5%
S.No
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of goods
1.
8806
Unmanned aircrafts
IGST 18% to Nil
S.No
Chapter / Heading / Sub-heading / Tariff item
Description of goods
1.
49
Technical documentation in respect of goods exempted under notification No. 19/ 2019-Customs dated 06.07.2019.
2.
71
Natural Cut and Polished Diamonds up to 25 cents (1/4 carats) imported under Diamond Imprest Authorization Scheme
3.
Any chapter
Works of art and antiques
4.
88, 8536
Flight Motion Simulator and its parts
5.
88, 8536
Target Motion Simulator and its parts
6.
Any chapter
Parts, sub-assemblies of HACFS
7.
84, 85
Low noise amplifier (Hermetic sealed), vent guide assembly-Return, vent guide assembly-supply, vent guide assembly-NBC for MRSAM system
8.
84, 85, 87, 90, 93
Parts and sub-assemblies of IADWS
9.
88
Military transport aircraft (C-130, C-295MW)
10.
89
Deep Submergence Rescue Vessel
11.
89
Unmanned Underwater vessels/platforms
12.
8807
Ejection Seats for fighter aircrafts
13.
8506
High performance batteries for drones and specialised equipment
14.
8525
Communication devices including software defined radios with component and accessories
15.
9019, 9020
Air diving, rebreather sets, diving systems, components and accessories
16.
89
Sonobuoys for naval air assets
17.
93
Ship launched missiles
18.
93
Rockets with calibre more than 100mm
19.
88
RPA (Remote Piloted Aircraft) for military use
20.
Any chapter
Parts, sub-assemblies, spares, accessories, tools, testing equipment, literature for goods like artillery weapons, rifles, aircrafts etc. except for 12.7mm SRCG, 155mm/45 Cal. Dhanush, L-70 Gun, 84mm RL Mk-III, AK-630 Naval Gun, Light machine gun, MAG Gun.
*To be effective from a date to be notified based on discharging of entire loan and interest liability on account of compensation cess.
*****
Annexure-III
Services
69964
89965
99965
109965
129966
9968
209988
219988
229988
239988
249988
279996
289996
S.No.
HSN Code
Description of Service
From
To
1.
9954
(i) Composite supply of works contract services involving predominantly earth work (that is constituting more than 75 percent of the value of the works contract) provided to Government
12% with ITC
18% with ITC
(ii) Composite supply of works contract provided by a sub-contractor to the main contractor providing services at (i) above to Government
12% with ITC
18% with ITC
(iii) Composite supply of works contract and associated services, in respect of offshore works contract relating to oil and gas exploration and production in offshore area
12% with ITC
18% with ITC
2.
9963
Supply of “hotel accommodation” having value of supply of a unit of accommodation less than or equal to seven thousand five hundred rupees per unit per day or equivalent
12% with ITC
5% without ITC
3.
9964
(i) Supply of Air transport of passengers in other than economy class
12% with ITC
18% with ITC
(ii) Supply of Passenger transport by any motor vehicle where fuel cost is included
5% with ITC of input services (in the same line of business)
5% with ITC of input services (in the same line of business)
12% with ITC
18% with ITC
4.
9965
(i) Supply of Transport of goods by GTA
5% without ITC (RCM/FCM)
5% without ITC (RCM/FCM)
12% with ITC
18% with ITC
(ii) Supply of transport of goods in containers by rail by any person other than Indian Railways
12% with ITC
5% without ITC
18% with ITC
(iii) Supply of transportation of natural gas, petroleum crude, motor spirit, high speed diesel or ATF through pipeline
5% without ITC
5% without ITC
12% with ITC
18% with ITC
(iv) Supply of Multimodal transport of goods within India
12% with ITC
5%, where no leg of transport is through air, with restricted ITC (i.e. 5% of input services of goods transportation).
18% with ITC
5.
9966
(i) Supply of Renting of any motor vehicle (with operator) designed to carry passengers where the cost of fuel is included in consideration
5% with ITC of input services (in the same line of business)
5% with ITC of input services (in the same line of business)
12% with ITC
18% with ITC
(ii) Supply of Renting of goods carriage (with operator) where fuel cost is included in consideration
12% with ITC
5% with ITC of input services (in the same line of business)
18% with ITC
6.
9968
(i) Local delivery services
(This service is currently taxed at the rate of 18% with ITC as this is covered under SAC 996813 – under the Group Postal and Courier Services)
18% with ITC
18% with ITC (no change)
(ii) Supply of local delivery services through Electronic Commerce Operator (ECO)
Not currently notified under section 9(5) of the CGST Act
• Local delivery services to be notified under section 9(5) of the CGST Act in cases where the person supplying such services through electronic commerce operator is not liable for registration under GST
• The applicable rate on such services to be 18%.
• Local delivery services provided by and through ECO to be excluded from the scope of GTA services.
7.
9971
Supply of Service of third-party insurance of “goods carriage”
12% with ITC
5% with ITC
8.
9973
Leasing or rental services, without operator, of goods which will attract (28%) 40% GST
28% With ITC
40% with ITC
9.
9983
Other professional, technical and business services relating to exploration, mining or drilling of petroleum crude or natural gas or both;
12% with ITC
18% with ITC
10,
9986
Support services to exploration, mining or drilling of petroleum crude or natural gas or both.
12% with ITC
18% with ITC
11.
9988
(i) Supply of services by way of job work in relation to umbrella
12% with ITC
5% with ITC
(ii) Supply of job work services or any treatment or process in relation to printing of all goods falling under Chapter 48 or 49, which attract GST @12% 5%
12% with ITC
5% with ITC
(iii) Supply of job work in relation to bricks which attract GST at the rate of 5%
12% with ITC
5% with ITC
(iv) Supply of job-work services in relation goods falling under Chapter 30 in the First Schedule to the Customs Tariff Act, 1975 (51of 1975) (pharmaceutical products)
12% with ITC
5% with ITC
(v) Supply of job-work services in relation to Hides, skins and leather falling under Chapter 41 in the First Schedule to the Customs Tariff Act, 1975
12% with ITC
5% with ITC
(vi) Supply of job-work not elsewhere covered (residual entry)
12% with ITC
18% with ITC
12.
9994
(i) Services by way of treatment of effluents by a Common Effluent Treatment Plant;
12% with ITC
5% with ITC
(ii) Services by way of treatment or disposal of biomedical waste or the processes incidental thereto by a common bio-medical waste treatment facility to a clinical establishment.
12% with ITC
5% with ITC
13.
9996
(i) Services by way of admission to exhibition of cinematograph films where price of admission ticket is one hundred rupees or less.
12% with ITC
5% with ITC
(ii) Admission to casinos, race clubs, any place having casinos or race clubs, or sporting events like the IPL.
28% With ITC
40% with ITC
(iii) Services by a race club for licensing of bookmakers in such club.
28% With ITC
40% with ITC
14.
9997
Beauty and physical well-being services falling under group 99972
[This service is currently taxed at the rate of 18% with ITC as this is covered under SAC 9997]
18% with ITC
5% without ITC
15.
Any chapter
Specified Actionable Claims (betting, casinos, gambling, horse racing, lottery, online money gaming) defined as goods
(Corresponding changes in the lottery valuation rules are also being carried out)
28% With ITC
40% with ITC
1. Services Proposed to be exempted
S.No.
HSN Code
Description of Service
From
To
1
9971
(i) All individual health insurance, along with reinsurance thereof
18% with ITC
Exemption
(ii) All individual life insurance, along with reinsurance thereof
18% with ITC
Exemption
*****
Annexure-IV
Services
TRANSPORTATION SECTOR
S.No.
Entry
From
To
1
Supply of Air transport of passengers in other than economy class
12% with ITC
18% with ITC
2
Supply of Passenger transport by any motor vehicle where fuel cost is included
5% with ITC of input services (in the same line of business)
5% with ITC of input services (in the same line of business)
12% with ITC
18% with ITC
3
Supply of transport of goods in containers by rail by any person other than Indian Railways
12% with ITC
5% without ITC
18% with ITC
4
Supply of transportation of natural gas, petroleum crude, motor spirit, high speed diesel or ATF through pipeline
5% without ITC
5% without ITC
12% with ITC
18% with ITC
5
Supply of Transport of goods by GTA
5% without ITC (RCM/FCM)
5% without ITC (RCM/FCM)
12% with ITC
18% with ITC
6
Supply of Renting of any motor vehicle (with operator) of any motor vehicle designed to carry passengers where the cost of fuel is included in consideration
5% with ITC of input services (in the same line of business)
5% with ITC of input services (in the same line of business)
12% with ITC
18% with ITC
7
Supply of Renting of goods carriage (with operator) where fuel cost is included in consideration
12% with ITC
5% with ITC of input services (in the same line of business)
18% with ITC
8
Supply of Multimodal transport of goods within India
12% with ITC
5%, where no leg of transport is through air, with restricted ITC (i.e. 5% of input services of goods transportation).
18% with ITC
JOB WORK SECTOR
S.No.
Entry
From
To
1
Supply of services by way of job work in relation to umbrella
12% with ITC
5% with ITC
2
Supply of job work services or any treatment or process in relation to printing of all goods falling under Chapter 48 or 49, which attract GST @(12%) 5%
12% with ITC
5% with ITC
3
Supply of job work in relation to bricks which attract GST at the rate of 5%
12% with ITC
5% with ITC
4
Supply of job-work services in relation goods falling under Chapter 30 in the First Schedule to the Customs Tariff Act, 1975 (51of 1975) (pharmaceutical products)
12% with ITC
5% with ITC
5
Supply of job-work services in relation to Hides, skins and leather falling under Chapter 41 in the First Schedule to the Customs Tariff Act, 1975
12% with ITC
5% with ITC
6
Supply of job-work not elsewhere covered (residual entry)
12% with ITC
18% with ITC
CONSTRUCTION SECTOR
S.No.
Entry
From
To
1
Composite supply of works contract and associated services, in respect of offshore works contract relating to oil and gas exploration and production in offshore area
12% with ITC
18% with ITC
2
Composite supply of works contract involving predominantly earth work (that is, constituting more than 75per cent. of the value of the works contract) provided to Government
12% with ITC
18% with ITC
3
Composite supply of works contract provided by a sub-contractor to the main contractor providing services at Sl. No. 2 above to Government
12% with ITC
18% with ITC
LOCAL DELIVERY SERVICES
S.No.
Entry
From
To
1
Local delivery services
(This service is currently taxed at the rate of 18% with ITC as this is covered under SAC 996813 – under the Group Postal and Courier Services)
18% with ITC
18% with ITC (no change)
Supply of local delivery services through Electronic Commerce Operator (ECO)
Not currently notified under section 9(5) of the CGST Act
• Rate of GST at 18%.
• Local delivery services, to be notified under section 9(5) of the CGST Act in cases where the person supplying such services through electronic commerce operator is not liable for registration under GST
• The applicable rate on such services to be 18%.
• Local delivery services provided by and through ECO to be excluded from the scope of GTA services.
OTHER SERVICES
S.No.
Entry
From
To
1
Supply of Service of third-party insurance of “goods carriage”
12% with ITC
5% with ITC
2
Services by way of admission to exhibition of cinematograph films where price of admission ticket is one hundred rupees or less.
12% with ITC
5% with ITC
3
Services by way of treatment of effluents by a Common Effluent Treatment Plant;
12% with ITC
5% with ITC
4
Services by way of treatment or disposal of biomedical waste or the processes incidental thereto by a common bio-medical waste treatment facility to a clinical establishment.
12% with ITC
5% with ITC
4
Supply of “hotel accommodation” having value of supply of a unit of accommodation less than or equal to seven thousand five hundred rupees per unit per day or equivalent
12% with ITC
5% without ITC
5
Other professional, technical and business services relating to exploration, mining or drilling of petroleum crude or natural gas or both;
12% with ITC
18% with ITC
6
Support services to exploration, mining or drilling of petroleum crude or natural gas or both.
12% with ITC
18% with ITC
7
Beauty and physical well-being services falling under group 99972
[This service is currently taxed at the rate of 18% with ITC as this is covered under SAC 9997]
18% with ITC
5% without ITC
(28% to 40%)
S.No.
Entry
From
To
1
Admission to casinos, race clubs, any place having casinos or race clubs, or sporting events like the IPL.
28% With ITC
40% with ITC
2
Services by a race club for licensing of bookmakers in such club.
28% With ITC
40% with ITC
3
Leasing or rental services, without operator, of goods which will attract (28%) 40% GST
28% With ITC
40% with ITC
4
Specified Actionable Claims (betting, casinos, gambling, horse racing, lottery, online money gaming) defined as goods
(Corresponding changes in the lottery valuation rules are also being carried out)
28% With ITC
40% with ITC
1. Services Proposed to be exempted
LIFE AND HEALTH INSURANCE
S.No.
Entry
From
To
1
All individual health insurance, along with reinsurance thereof
18% with ITC
Exemption
2
All individual life insurance, along with reinsurance thereof
18% with ITC
Exemption
*****
Annexure -V
MEASURES FOR FACILITATION OF TRADE
1. Sanction of risk-based provisional refund to facilitate refund claims on account of zero-rated supply of goods or services or both (i.e. export of goods or services or both or supply to a Special Economic Zone developer/unit for authorised operations.): The Council recommended amendment in rule 91(2) of CGST Rules, 2017 to provide for sanction of 90% of refund claimed as provisional refund by the proper officer on the basis of identification and evaluation of risk by the system. However, in exceptional cases, the proper officer may for reasons to be recorded in writing, instead of granting refund on provisional basis proceed with the detailed scrutiny of the refund claim.
The Council recommended issuance of a notification to notify certain category of registered persons who may not be granted refund on provisional basis. This provision shall be operationalised from 1st November, 2025.
2. Proposal for Risk-Based Provisional Sanction of refunds arising out of inverted duty structure (IDS): The Council recommended amending section 54(6) of the CGST Act, 2017, to provide for sanction of 90% of refund claimed on provisional basis, in cases arising out of inverted duty structure, on similar lines as is presently available for refund in respect of zero-rated supply.
It has been decided by the Central Government that, pending requisite amendments in CGST Act, 2017, instructions shall be issued by the Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) to direct Central Tax field formations for grant of provisional refund equivalent to 90% of amount claimed as refund, arising out of Inverted Duty Structure on the basis of identification and evaluation of risk by the system, as in the case of provisional refunds on account of zero-rated supplies. This shall be operationalized from 1st November, 2025.
3. Amendment in CGST Act to provide for GST Refunds in respect of low value export consignments: The Council recommended amendment to section 54(14) of the CGST Act, 2017 so as to remove the threshold limit for refunds arising out of exports made with payment of tax. This will particularly help small exporters making exports through courier, postal mode etc.
4. Simplified GST Registration Scheme for Small and Low-Risk Businesses: In order to simplify the registration process, the Council has recommended the introduction of an optional simplified GST registration scheme wherein registration shall be granted on an automated basis within three working days from the date of submission of application in case of low risk applicants and applicants who based on their own assessment, determine that their output tax liability on supplies to registered persons will not exceed Rs. 2.5 lakh per month (inclusive of CGST, SGST/UTGST and IGST). The scheme will provide for voluntary opting into and withdrawal from the scheme.
This will benefit around 96% of new applicants applying for GST registration. This shall be operationalized from 1st November, 2025.
5. Introduction of Simplified Registration Scheme for small suppliers supplying through electronic commerce operators: The Council approved in-principle, the concept of a simplified GST registration mechanism for small suppliers making supplies through e-commerce operators (ECOs) across multiple States facing challenges in maintaining principal place of business in each State as currently required under the GST framework. The detailed modalities for operationalizing the said scheme will be placed before GST Council.
It will ease compliance for such suppliers and facilitate their participation in e-commerce across States.
6. Amendment in place of supply provisions for intermediary services under section 13(8) of the IGST Act: The Council recommended omission of clause (b) of section 13(8) of IGST Act 2017. Accordingly, after the said law amendment, the place of supply for “intermediary services” will be determined as per the default provision under section 13(2) of the IGST Act, 2017 i.e. the location of the recipient of such services. This will help Indian exporters of such services to claim export benefits.
7.1 Amendment of section 15 and section 34 of CGST Act, 2017 in respect of Post Sale Discount: The Council has recommended:
• To omit section 15(3)(b)(i) of CGST Act, 2017 thereby omitting the requirement of establishing the discount in terms of an agreement entered into before or at the time of such supply and specifically linking of the same with relevant invoices,
• To amend section 15(3)(b) of CGST Act, 2017 to provide that discount should be granted through a credit note issued under section 34 of the CGST Act and to correspondingly amend section 34 to include a reference to section 15(3)(b), so as to provide for reversal of Input tax credit by the recipient in case where a post-sale discount is given and value of supply is reduced through GST Credit note.
• To rescind circular No.212/6/2024-GST dated 26th June 2024 which provided a mechanism ensuring compliance of conditions of Section 15(3)(b)(ii) of the CGST Act, 2017 by the suppliers.
7.2 Issuance of circular on certain issues pertaining to Post Sale Discount: In order to remove ambiguity and legal disputes, the Council recommended to provide clarification on certain issues pertaining to Post Sale Discount namely, -
1. non-reversal of Input Tax Credit on account of post-sale discount through financial/commercial credit note;
2. treatment of the post-sale discount provided by manufacturer to the dealer as additional consideration, in the transaction between dealer and end-customer;
3. treatment of post-sale discount as consideration lieu of promotional activities etc. performed by the dealer.
C. OTHER MEASURES PERTAINING TO LAW & PROCEDURE
8. The Council recommended retail sale price-based valuation under GST for Pan Masala, Cigarettes, Gutkha, Chewing Tobacco, Zarda, Scented tobacco and Unmanufactured Tobacco. Accordingly, consequent amendments in CGST Rules, 2017 and notifications will be carried out.
Note: The recommendations of the GST Council have been presented in this release containing major item of decisions in simple language for information of the stakeholders. The same would be given effect through the relevant circulars/ notifications/ law amendments which alone shall have the force of law.