श्रम आणि रोजगार मंत्रालय
कामगार आणि रोजगार मंत्रालयाने बनावट पीएमव्हीबीआरवाय पोर्टलविरुद्ध नागरिकांना केले सावध
03 SEP 2025 3:53PM by PIB Mumbai
कामगार आणि रोजगार मंत्रालयाच्या निदर्शनास आले आहे की https://viksitbharatrozgaryojana.org/ आणि https://pmviksitbharatrozgaryojana.com/ सारख्या काही वेबसाइट भारत सरकारच्या उपक्रमांबाबत खोटा दावा करत आहेत आणि मंत्रालयाच्या नावाखाली संपूर्ण भारतात विविध ठिकाणी भरतीसाठी अर्ज मागवत आहेत. मंत्रालय या वेबसाइट्स किंवा त्यांच्या कुठल्याही उपक्रमाशी संबंधित नाहीत. अशा पोर्टलद्वारे कोणतीही वैयक्तिक माहिती शेअर करू नये, त्यांच्याशी संवाद साधू नये किंवा कोणतेही पेमेंट करू नये असा सल्ला नागरिकांना मंत्रालयातर्फे देण्यात येत आहे.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी त्यांच्या 12 व्या स्वातंत्र्यदिनाच्या भाषणात घोषित केलेल्या प्रधानमंत्री विकासित भारत रोजगार योजनेअंतर्गत नोंदणीची सुविधा देणारे प्रधानमंत्री विकसित भारत रोजगार योजना पोर्टल, ऑगस्टमध्ये लाईव /सुरु झाले आहे. योजनेअंतर्गत प्रामाणिक आणि अधिकृत माहिती आणि सेवांसाठी, नियोक्ते/ नियुक्तिकर्ता प्रधानमंत्री विकसित भारत रोजगार योजना पोर्टल (https://pmvbry.epfindia.gov.in किंवा https://pmvbry.labour.gov.in ) ला भेट देऊ शकतात आणि नोंदणी प्रक्रिया पूर्ण करू शकतात. कामगार आणि रोजगार मंत्रालय सर्व नागरिक, नियोक्ते आणि भागधारकांना फसव्या वेबसाइट्स आणि खोट्या भरती दाव्यांपासून सावध राहण्याचा सल्ला देते.

Ministry of Labour & Employment
Ministry of Labour & Employment Cautions Citizens Against Fake PMVBRY Portals
03 SEP 2025 3:53PM by PIB Delhi
It has come to the notice of the Ministry of Labour & Employment that certain websites like https://viksitbharatrozgaryojana.org/ and https://pmviksitbharatrozgaryojana.com/ are falsely claiming to be undertakings of the Government of India and allegedly inviting applications for recruitment at pan-India locations under the name of the Ministry.
The Ministry denies any association with these websites or their activities. Citizens are advised not to share any personal information, engage with, or make any payments through such portals.
The Pradhan Mantri Viksit Bharat Rozgar Yojana portal, facilitating registrations under the Pradhan Mantri Viksit Bharat Rozgar Yojana announced by Prime Minister Narendra Modi in his 12th Independence Day address, has gone live in August. For authentic information and services under the scheme, employers can visit Pradhan Mantri Viksit Bharat Rozgar Yojana portal (https://pmvbry.epfindia.gov.in or https://pmvbry.labour.gov.in) and complete one-time registration process.
The Ministry of Labour & Employment advises all citizens, employers, and stakeholders to remain vigilant against fraudulent websites and false recruitment claims.