Ministry of Health and Family Welfare
President of India, Smt. Droupadi Murmu graces the diamond jubilee celebrations of All India Institute of Speech and Hearing, Mysuru
02 SEP 2025 9:36AM by PIB Delhi
The Hon’ble President of India, Smt. Droupadi Murmu graced the diamond jubilee celebrations of All India Institute of Speech and Hearing (AIISH) at Mysuru, Karnataka, yesterday. Shri Thawar Chand Gehlot, Governor of Karnataka, Shri Siddaramaiah, Chief Minister of Karnataka, Smt. Anupriya Patel, Union Minister of State for Health and Family Welfare, Shri Dinesh Gundu Rao, Health Minister, Karnataka, Sri Yaduveer Krishnadatta Chamaraja Wadiyar, Member of Parliament, Mysore, were also present.
In her address, Smt. Murmu stated that “It gives me immense pleasure to be present among all of you at the Diamond Jubilee Celebration of this prestigious institution, which has made significant contributions in the fields of education, medical, and research in speech and hearing. On this historic occasion, I extend my heartfelt congratulations to all the former and current directors, faculty members, administrators, and students associated with this institution for their valuable contributions in the diagnosis and treatment of communication disorders.”
Established in 1965, AIISH is an autonomous body under the Ministry of Health and Family Welfare, Government of India. It is a premier establishment across South Asia, for human resource development, clinical services, training, research, public education, and extension services in the field of communication disorders. AIISH was set up with the objective of providing care and rehabilitation for communication disorders. The Institute not only offers diploma, graduate, postgraduate, doctoral, and postdoctoral fellowship courses but also provides care and treatment for speech and hearing disorders, while supporting patients and their families through rehabilitation. AIISH is now recognised as a centre of excellence in its field in the South East Asia region.
The event was also attended by Ms. V. Hekali Zhimomi, Additional Secretary, MoHFW and senior officers of the Government of India and the state government, along with the faculty members and students of AIISH.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു മൈസൂർ ഓൾ ഇന്ത്യ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് സ്പീച്ച് ആൻഡ് ഹിയറിങ്ങിന്റെ വജ്ര ജൂബിലി ആഘോഷങ്ങളിൽ പങ്കെടുത്തു
02 SEP 2025 9:36AM by PIB Thiruvananthpuram
കർണാടകയിലെ മൈസൂരിൽ നടന്ന ഓൾ ഇന്ത്യ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് സ്പീച്ച് ആൻഡ് ഹിയറിങ്ങിന്റെ (AIISH) വജ്ര ജൂബിലി ആഘോഷങ്ങളിൽ രാഷ്ട്രപതി ശ്രീമതി ദ്രൗപദി മുർമു ഇന്നലെ പങ്കെടുത്തു. കർണാടക ഗവർണർ ശ്രീ തവർ ചന്ദ് ഗെലോട്ട്, കർണാടക മുഖ്യമന്ത്രി ശ്രീ സിദ്ധരാമയ്യ, കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ സഹമന്ത്രി ശ്രീമതി അനുപ്രിയ പട്ടേൽ, കർണാടക ആരോഗ്യമന്ത്രി ശ്രീ ദിനേശ് ഗുണ്ടു റാവു, മൈസൂർ പാർലമെന്റ് അംഗം ശ്രീ യദുവീർ കൃഷ്ണദത്ത ചാമരാജ വാഡിയാർ എന്നിവരും പങ്കെടുത്തു.
ചടങ്ങിനെ അഭിസംബോധന ചെയ്തുകൊണ്ടുള്ള പ്രസംഗത്തിൽ, വിദ്യാഭ്യാസം, വൈദ്യശാസ്ത്രം, സംസാരം, ശ്രവണ ഗവേഷണം എന്നീ മേഖലകളിൽ ഗണ്യമായ സംഭാവനകൾ നൽകിയ ഈ അഭിമാനകരമായ സ്ഥാപനത്തിന്റെ വജ്രജൂബിലി ആഘോഷത്തിൽ നിങ്ങൾ എല്ലാവരുടെയും കൂടെ ഉണ്ടായിരിക്കുന്നതിൽ ത നിക്ക് അതിയായ സന്തോഷം തോന്നുന്നുവെന്നും, ഈ ചരിത്രപ്രധാനമായ അവസരത്തിൽ, ആശയവിനിമയ വൈകല്യങ്ങളുടെ രോഗനിർണയത്തിലും ചികിത്സയിലും വിലപ്പെട്ട സംഭാവനകൾ നൽകിയ ഈ സ്ഥാപനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട എല്ലാ മുൻകാല ഡയറക്ടർമാർക്കും, ഫാക്കൽറ്റി അംഗങ്ങൾക്കും, അഡ്മിനിസ്ട്രേറ്റർമാർക്കും, വിദ്യാർത്ഥികൾക്കും തന്റെ ഹൃദയംഗമമായ അഭിനന്ദനങ്ങൾ അറിയിക്കുന്നുവെന്നും, ശ്രീമതി മുർമു പറഞ്ഞു.
1965-ൽ സ്ഥാപിതമായ AIISH, ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റിന്റെ ആരോഗ്യ-കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയത്തിന് കീഴിലുള്ള ഒരു സ്വയംഭരണ സ്ഥാപനമാണ്. മാനവ വിഭവശേഷി വികസനം, ക്ലിനിക്കൽ സേവനങ്ങൾ, പരിശീലനം, ഗവേഷണം, പൊതുവിദ്യാഭ്യാസം, ആശയവിനിമയ വൈകല്യ മേഖലയിലെ വിപുലീകരണ സേവനങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്കായി പ്രവർത്തിക്കുന്ന, ദക്ഷിണേഷ്യയിലുടനീളം ശൃംഖലയുള്ള ഒരു പ്രമുഖ സ്ഥാപനമാണിത്. ആശയവിനിമയ വൈകല്യങ്ങൾക്ക് പരിചരണവും പുനരധിവാസവും നൽകുക എന്ന ലക്ഷ്യത്തോടെയാണ് AIISH സ്ഥാപിതമായത്. ഡിപ്ലോമ, ബിരുദം, ബിരുദാനന്തര ബിരുദം, ഡോക്ടറൽ, പോസ്റ്റ്ഡോക്ടറൽ ഫെലോഷിപ്പ് കോഴ്സുകൾ മാത്രമല്ല, രോഗികളെയും അവരുടെ കുടുംബങ്ങളെയും പുനരധിവാസത്തിലൂടെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിനൊപ്പം സംസാര, ശ്രവണ വൈകല്യങ്ങൾക്കും പരിചരണവും ചികിത്സയും ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് നൽകുന്നു. തെക്കുകിഴക്കൻ ഏഷ്യൻ മേഖലയിലെ മികവിന്റെ കേന്ദ്രമായി AIISH ഇപ്പോൾ അംഗീകരിക്കപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.
കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം അഡീഷണൽ സെക്രട്ടറി ശ്രീമതി വി. ഹെക്കലി ഷിമോമി, ഇന്ത്യാ ഗവൺമെന്റിലെയും സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റിലെയും മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ, AIISH-ലെ ഫാക്കൽറ്റി അംഗങ്ങൾ, വിദ്യാർത്ഥികൾ തുടങ്ങിയവർ ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുത്തു.