தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம்
ஜெய்பூர் மருத்துவமனையில் சிகிச்சை அளிப்பதில் அலட்சியம் காரணமாக உயிரிழந்த பெண்ணின் வழக்கு குறித்து தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் விசாரணை
28 AUG 2025 1:44PM by PIB Chennai
ராஜஸ்தான் மாநிலம் ஜெய்பூரில் உள்ள மருத்துவமனை ஒன்றில் குழந்தை பிறந்த பின், அப்பெண்ணுக்கு அளிக்க வேண்டிய மருத்துவ சிகிச்சையில் அலட்சியம் காரணமாக 26 வயது பெண் உயிரிழந்தது குறித்து ஊடகங்களில் வெளியான செய்திகளை அடுத்து தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் தாமாக முன்வந்து விசாரணை மேற்கொண்டு வருகிறது.
இது குறித்து உயிரிழந்த பெண்ணின் குடும்ப உறுப்பினர்கள் மருத்துவமனையைச் சேர்ந்த பணியாளர்கள், மருத்துவர்கள் உரிய நேரத்தில் சிகிச்சை அளித்திருந்தால் இந்த உயிரிழப்பை தடுத்திருக்க முடியும். மகப்பேறு அறுவைச் சிகிச்சைக்குப் பிறகு அதிக அளவிலான ரத்தப்போக்கு, வலி காரணமாக அந்தப் பெண் உயிரிழந்தார். மேலும், அந்தப் பெண்ணைப் சந்திப்பதற்கு குடும்ப உறுப்பினர்களுக்கு அனுமதி மறுக்கப்பட்டதுடன் சாதாரண பிரிவிலிருந்து அவசரகால பிரிவிற்கு மாற்றவும் அனுமதிக்கவில்லை என்று அவர்கள் குற்றம் சாட்டினர்.
இந்த சம்பவம் தொடர்பாக ஊடகங்களில் வெளியான செய்திகளைக் கருத்தில் கொண்டு தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் விசாரணை மேற்கொண்டு வருகிறது. இந்தச் செய்தியில் உண்மை இருக்கும் பட்சத்தில் உயிரிழந்த பெண்ணின் மனித உரிமைகளுக்கு எதிரான சம்பவமாக கருதப்படும் என்று அந்த ஆணையம் தெரிவித்துள்ளது. எனவே இந்தச் சம்பவம் குறித்து மாநிலத் தலைமைச் செயலாளர், ஜெய்பூர் காவல் துறை ஆணையர் இரண்டு வாரத்திற்குள் விரிவான அறிக்கைத் தாக்கல் செய்யவேண்டும் என்று தேசிய மனித உரிமைகள் ஆணையம் தெரிவித்துள்ளது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும் https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2161453

National Human Rights Commission
NHRC takes suo motu cognizance of the reported death of a woman due to medical negligence at a hospital in Jaipur, Rajasthan
Issues notices to the State Chief Secretary and the Commissioner of Police, Jaipur, calling for a detailed report within two weeks
28 AUG 2025 1:44PM by PIB Delhi
The National Human Rights Commission (NHRC), India has taken suo motu cognizance of a media report that on 21st August, 2025, a 26-year-old woman allegedly died due to medical negligence after delivery at the Women Hospital attached to the SMS Medical College in Jaipur, Rajasthan. Reportedly, the family members of the woman have alleged that neither the hospital staff nor the doctors took care of her, even as she was profusely bleeding and writhing in pain after the surgery. They did not even allow the family members to meet her or to shift her from the ward to the ICU.
The Commission has observed that the contents of the news report, if true, raise a serious issue of violation of the human rights of the victim woman. Therefore, it has issued notices to the State Chief Secretary and the Commissioner of Police, Jaipur, calling for a detailed report on the matter within two weeks.
According to the media report, carried on 22nd August, 2025, the woman came walking to the SMS Medical College and was admitted to its Women Hospital wing, where she was operated upon for delivery on 19th August, 2025. The victim suffered excessive bleeding throughout the night and died the next morning. Reportedly, the Principal of SMS Medical College has termed the incident as serious. He said that the matter will be investigated and action will be taken against those found negligent.