સંરક્ષણ મંત્રાલય
ઇન્ટિગ્રેટેડ ડિફેન્સ સ્ટાફના વડા 2025માં થાઇલેન્ડમાં યોજાનારા સંરક્ષણ પ્રમુખોના સંમેલનમાં હાજરી આપશે
25 AUG 2025 11:22AM by PIB Ahmedabad
એર માર્શલ આશુતોષ દીક્ષિત, ચીફ ઓફ ઇન્ટિગ્રેટેડ ડિફેન્સ સ્ટાફ 26 થી 28 ઓગસ્ટ, 2025 દરમિયાન થાઇલેન્ડની તેમની મુલાકાત દરમિયાન વાર્ષિક ડિફેન્સ ચીફ્સ કોન્ફરન્સમાં હાજરી આપશે. આ કાર્યક્રમ યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ઇન્ડો-પેસિફિક કમાન્ડ અને રોયલ થાઈ સશસ્ત્ર દળો દ્વારા સંયુક્ત રીતે યોજાઈ રહ્યો છે.
આ પરિષદ એક અગ્રણી બહુપક્ષીય મંચ છે. જે ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રના દેશોના સંરક્ષણ વડાઓને ઉભરતા પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક સુરક્ષા પડકારો, સહયોગી માળખા અને લશ્કરી-થી-લશ્કરી જોડાણને મજબૂત બનાવવાની તકો પર ચર્ચા કરવા માટે એકસાથે લાવે છે. 2025ની આવૃત્તિમાં દરિયાઇ સુરક્ષા, આતંકવાદ વિરોધી, સાયબર સ્થિતિસ્થાપકતા, માનવતાવાદી સહાય, આપત્તિ રાહત અને ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રમાં સ્થિરતાને પ્રોત્સાહન આપવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાની અપેક્ષા છે.
કોન્ફરન્સ દરમિયાન, એર માર્શલ આશુતોષ દીક્ષિત સહભાગી સમકક્ષો સાથે વાતચીત કરશે અને સંયુક્ત સુરક્ષા ચિંતાઓને સંબોધવા માટે સંયુક્ત તૈયારી, આંતર-કાર્યક્ષમતા અને વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી વધારવા પર વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કરશે. આ મુલાકાત પ્રાદેશિક સુરક્ષા સ્થાપત્યને મજબૂત કરવા, બહુપક્ષીય સહયોગ વધારવા અને સ્થિર, નિયમો-આધારિત અને સમાવિષ્ટ ઇન્ડો-પેસિફિક ક્ષેત્રને પ્રોત્સાહન આપવાની ભારતની પ્રતિબદ્ધતા પર ભાર મૂકે છે.

Ministry of Defence
Chief of Integrated Defence Staff to attend Chiefs of Defence Conference 2025 in Thailand
25 AUG 2025 11:22AM by PIB Delhi
Chief of Integrated Defence Staff Air Marshal Ashutosh Dixit will participate in the annual Chiefs of Defence Conference during his visit to Thailand from August 26 to 28, 2025. The event is being jointly hosted by the United States Indo-Pacific Command and Royal Thai Armed Forces.
The conference is a premier multilateral forum that brings together the Chiefs of Defence from nations across the Indo-Pacific region to deliberate on the evolving regional & global security challenges, cooperative frameworks and avenues for strengthening military-to-military engagements. The 2025 edition is expected to focus on maritime security, counter-terrorism, cyber resilience, humanitarian assistance, disaster relief and fostering stability in the Indo-Pacific.
During the conference, Air Marshal Ashutosh Dixit will engage with participating counterparts to exchange perspectives on enhancing joint preparedness, interoperability and strategic partnerships aimed at addressing common security concerns. The visit underscores India’s commitment to strengthening regional security frameworks, enhancing multilateral cooperation and fostering a stable, rules-based and inclusive Indo-Pacific.