ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
జులై నెలకు జీఎస్‌టీఆర్-3బీ దాఖలు గడువు 27 వరకు పొడిగింపు .. ముంబయి సిటీ, ముంబయి సబర్బన్, థానే, రాయ్‌గడ్‌లతో పాటు పాల్‌ఘర్ జిల్లాల జీఎస్‌టీ చెల్లింపుదారులకు ఈ వెసులుబాటునిచ్చిన సీబీఐసీ
21 AUG 2025 2:19PM by PIB Hyderabad
ఈ సంవత్సరం జులై నెలకు గాను ఫారం జీఎస్‌టీఆర్-3బీని దాఖలు చేయడానికి గడువును పొడిగిస్తున్నట్లు తెలుపుతూ పరోక్ష పన్నులు, కస్టమ్స్ సంబంధిత కేంద్రీయ మండలి (సీబీఐసీ) నిన్నటి తేదీ (20 ఆగస్టు, 2025)తో నోటిఫికేషన్ నెంబరు ‘12/2025-సెంట్రల్ ట్యాక్స్‌’ను జారీ చేసింది.
ఎడతెరపి లేని వాన, ముంబయి ప్రాంతంలో కొన్ని ప్రాంతాల్లో జన జీవనానికి కలిగిన అంతరాయాన్ని పరిగణనలోకి తీసుకొని, పైన పేర్కొన్న ఫారం దాఖలుకు గడువును ఈ నెల 27 (27 ఆగస్టు 2025) వరకు పొడిగించారు. ఇది ఈ కింద పేర్కొన్న జిల్లాల్లో ప్రధానంగా వాణిజ్యం చేస్తున్న నమోదిత పన్ను చెల్లింపుదారులకు వర్తిస్తుంది:
• ముంబయి సిటీ
• ముంబయి సబర్బన్
• థానే
• రాయ్‌గడ్
• పాల్‌ఘర్
పైన ప్రస్తావించిన జిల్లాల్లోని పన్ను చెల్లింపుదారులు ఈ సంగతిని గమనించి, వారి వారి రిటర్నులను పొడిగించిన తేదీ లోపు దాఖలు చేసి ఆలస్య రుసుముతో పాటు జరిమానాలను తప్పించుకోవాల్సిందిగా వారికి సూచించారు.
(CLICK HERE TO ACCESS CBIC NOTIFICATION NO. 12/2025 – CENTRAL TAX DATED 20.08.2025)

Ministry of Finance
CBIC extends due date for filing GSTR-3B for July 2025 to 27th August 2025 for GST payers in Mumbai City, Mumbai Suburban, Thane, Raigad and Palghar Districts
21 AUG 2025 2:19PM by PIB Delhi
The Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) has issued Notification No. 12/2025–Central Tax, dated 20th August, 2025, extending the due date for filing FORM GSTR-3B for the month of July 2025.
Considering the incessant rains and disruption of public life in parts of Mumbai Region, the due date for filing has been extended till 27th August 2025 for registered taxpayers whose principal place of business is located in the following districts:
• Mumbai City
• Mumbai Suburban
• Thane
• Raigad
• Palghar
Taxpayers in the above districts are advised to avail of this relief and file their returns within the extended due date to avoid late fees and penalties.
(CLICK HERE TO ACCESS CBIC NOTIFICATION NO. 12/2025 – CENTRAL TAX DATED 20.08.2025)