ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਨੇ ਮੁੰਬਈ ਸ਼ਹਿਰ, ਮੁੰਬਈ ਉਪਨਗਰ, ਠਾਣੇ, ਰਾਏਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਪਾਲਘਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਜੀਐੱਸਟੀ ਭੁਗਤਾਨਕਰਤਾਵਾਂ ਲਈ ਜੁਲਾਈ 2025 ਮਹੀਨੇ ਦੇ ਲਈ ਜੀਐੱਸਟੀਆਰ-3ਬੀ ਫਾਈਲ ਕਰਨ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ ਵਧਾ ਕੇ 27 ਅਗਸਤ 2025 ਕੀਤੀ
21 AUG 2025 2:19PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਅਸਿੱਧੇ ਟੈਕਸ ਅਤੇ ਕਸਟਮ ਬੋਰਡ (ਸੀਬੀਆਈਸੀ) ਨੇ 20 ਅਗਸਤ, 2025 ਨੂੰ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 12/2025-ਕੇਂਦਰੀ ਟੈਕਸ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ, ਜੁਲਾਈ 2025 ਮਹੀਨੇ ਲਈ ਫਾਰਮ ਜੀਐੱਸਟੀਆਰ-3ਬੀ ਫਾਈਲ ਕਰਨ ਦੀ ਤੈਅ ਮਿਤੀ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਮੁੰਬਈ ਖੇਤਰ ਦੇ ਕੁਝ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਬਾਰਿਸ਼ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਵਿਘਨ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ, ਰਜਿਸਟਰਡ ਟੈਕਸਪੇਅਰਸ ਲਈ ਫਾਈਲ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 27 ਅਗਸਤ 2025 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮੁੱਖ ਕਾਰੋਬਾਰ ਸਥਾਨ ਹੇਠ ਲਿਖੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹੈ:
• ਮੁੰਬਈ ਸ਼ਹਿਰ
• ਮੁੰਬਈ ਉਪਨਗਰ
• ਠਾਣੇ
• ਰਾਏਗੜ੍ਹ
• ਪਾਲਘਰ
ਉਪਰੋਕਤ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਟੈਕਸਪੇਅਰਸ ਨੂੰ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਇਸ ਰਾਹਤ ਦਾ ਲਾਭ ਉਠਾਉਣ ਅਤੇ ਲੇਟ ਫੀਸ ਅਤੇ ਜ਼ੁਰਮਾਨੇ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਵਿਸਤਾਰਿਤ ਤੈਅ ਮਿਤੀ ਦੇ ਅੰਦਰ ਆਪਣਾ ਰਿਟਰਨ ਫਾਈਲ ਕਰਨ।
(ਸੀਬੀਆਈਸੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਨੰਬਰ 12/2025-ਕੇਂਦਰੀ ਟੈਕਸ ਮਿਤੀ 20.08.2025 ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ)

Ministry of Finance
CBIC extends due date for filing GSTR-3B for July 2025 to 27th August 2025 for GST payers in Mumbai City, Mumbai Suburban, Thane, Raigad and Palghar Districts
21 AUG 2025 2:19PM by PIB Delhi
The Central Board of Indirect Taxes and Customs (CBIC) has issued Notification No. 12/2025–Central Tax, dated 20th August, 2025, extending the due date for filing FORM GSTR-3B for the month of July 2025.
Considering the incessant rains and disruption of public life in parts of Mumbai Region, the due date for filing has been extended till 27th August 2025 for registered taxpayers whose principal place of business is located in the following districts:
• Mumbai City
• Mumbai Suburban
• Thane
• Raigad
• Palghar
Taxpayers in the above districts are advised to avail of this relief and file their returns within the extended due date to avoid late fees and penalties.
(CLICK HERE TO ACCESS CBIC NOTIFICATION NO. 12/2025 – CENTRAL TAX DATED 20.08.2025)