राष्ट्रपती कार्यालय
जन्माष्टमीच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी देशवासियांना दिल्या शुभेच्छा
15 AUG 2025 8:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 15 ऑगस्‍ट 2025
राष्ट्रपती द्रौपदी मुर्मू यांनी जन्माष्टमीच्या पूर्वसंध्येला दिलेल्या शुभेच्छा संदेशात म्हटले आहे:-
"आनंद आणि उत्साहाचे पावन पर्व म्हणजे श्रीकृष्ण जन्माष्टमी. यानिमित्त मी भारतात आणि परदेशात राहणाऱ्या सर्व भारतीयांना माझ्या मन:पूर्वक शुभेच्छा देते आणि हार्दिक अभिनंदन करते.
भगवान श्रीकृष्णांचे जीवन आणि शिकवण आपल्याला आत्म-विकास आणि आत्म-साक्षात्कारासाठी प्रेरित करते. भगवान श्रीकृष्णांनी धर्माच्या मार्गाचे अनुसरण करून मानव जातीला परम सत्य प्राप्तीबाबत प्रबोधन केले. हा उत्सव आपल्याला योगेश्वर श्रीकृष्णांनी सांगितलेली शाश्वत मूल्ये आत्मसात करण्याची प्रेरणा देतो.
याप्रसंगी आपण सर्वांनी भगवान श्रीकृष्णांच्या शिकवणींचे पालन करण्याची तसेच आपला समाज आणि राष्ट्र अधिक बळकट करण्याची प्रतिज्ञा करू या".
राष्ट्रपतींचा संदेश पाहण्यासाठी कृपया येथे क्लिक करा

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA’S GREETINGS ON THE EVE OF JANMASHTAMI
15 AUG 2025 7:32PM by PIB Delhi
The President of India, Smt. Droupadi Murmu in her message on the eve of Janmashtami has said: -
“On the occasion of Shri Krishna Janmashtami, a festival filled with joy and enthusiasm, I extend my warm greetings and best wishes to all the Indians living in India and abroad.
The life and teachings of Bhagwan Shri Krishna inspire us towards self-development and self-realisation. Bhagwan Shri Krishna enlightened humanity about attainment of ultimate truth by following the path of Dharma. This festival inspires us to adopt eternal values embodied by Yogeshwar Shri Krishna.
On this occasion let us all take a pledge to follow the teachings of Bhagwan Shri Krishna and make our society and nation stronger”.
Please click here to see the President's message-