ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਪੀਕਰ ਨੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
14 AUG 2025 6:26PM by PIB Chandigarh
ਲੋਕ ਸਭਾ ਸਪੀਕਰ, ਸ਼੍ਰੀ ਓਮ ਬਿਰਲਾ ਨੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ।
ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ, ਸ਼੍ਰੀ ਬਿਰਨਾ ਨੇ ਕਿਹਾ, “ਮੇਰੇ ਪਿਆਰੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਓ ਅਤੇ ਕੋਟਾ-ਬੂੰਦੀ (Kota-Bundi) ਦੇ ਮੇਰੇ ਪਿਆਰੇ ਭਾਈਓ ਅਤੇ ਭੈਣੋਂ, ਆਪ ਸਭ ਨੂੰ 79ਵੇਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੀਆਂ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈਆਂ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ। ਪੰਦਰਾਂ (15) ਅਗਸਤ ਦਾ ਇਹ ਦਿਨ ਹਰ ਭਾਰਤੀ ਦੇ ਹਿਰਦੇ ਵਿੱਚ ਗੌਰਵ ਅਤੇ ਆਤਮਸਨਮਾਨ ਦਾ ਭਾਵ ਜਗਾਉਂਦਾ ਹੈ। ਅੱਜ ਉਹ ਦਿਨ ਹੈ ਜਦੋਂ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਅਣਗਿਣਤ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀਆਂ, ਕ੍ਰਾਂਤੀਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਾਇਕਾਂ ਦਾ ਆਭਾਰ ਵਿਅਕਤ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਸੰਘਰਸ਼, ਤਿਆਗ, ਤਪੱਸਿਆ ਅਤੇ ਬਲੀਦਾਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਸਾਨੂੰ ਆਜ਼ਾਦੀ ਮਿਲੀ।
ਸਾਡੇ ਲਈ ਗੌਰਵ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ ਕਿ ਅੱਜ ਅਸੀਂ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੇ ਲੋਕਤੰਤਰ ਹਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀਆਂ ਸਭ ਤੋਂ ਬੜੀਆਂ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹਾਂ। ਅਸੀਂ ਵਿਗਿਆਨ, ਚਿਕਿਤਸਾ, ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ, ਪੁਲਾੜ ਅਤੇ ਖੇਡਾਂ ਜਿਹੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਦੇ ਮੋਹਰੀ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉੱਭਰੇ ਹਾਂ। ਅੱਜ ਦਾ ਭਾਰਤ ਆਤਮ-ਸਨਮਾਨ ਵਾਲਾ ਭਾਰਤ ਹੈ, ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਹੈ। ਸਾਨੂੰ ਆਪਣੀ ਇਸ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦੀ ਰੱਖਿਆ ਕਰਨੀ ਹੈ, ਉਸ ਦੇ ਗੌਰਵ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਇਸ ਨੂੰ ਹੋਰ ਵੀ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਬਣਾ ਕੇ ਦੇਣਾ ਹੈ।
ਇੱਕ ਸਮਾਂ ਸੀ ਜਦੋਂ 40 ਕਰੋੜ ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪੁਰਸ਼ਾਰਥ ਨਾਲ ਸੁਤੰਤਰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸੁਪਨਾ ਸਾਕਾਰ ਕੀਤਾ ਸੀ। ਮੈਨੂੰ ਪੂਰਾ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ ਕਿ ਅੱਜ 140 ਕਰੋੜ ਭਾਰਤੀ ਆਪਣੇ ਸਮੂਹਿਕ ਪੁਰਸ਼ਾਰਥ ਨਾਲ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸੁਪਨਾ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ‘ਤੇ ਅਸੀਂ ਇਹ ਸੰਕਲਪ ਲਈਏ ਕਿ ਅਸੀਂ ਆਪਣੇ ਹਰ ਕਰਤੱਵ ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਇਮਾਨ, ਨਿਸ਼ਠਾ ਅਤੇ ਸਮਰਪਣ ਦੇ ਨਾਲ ਨਿਭਾਵਾਂਗੇ।
ਇਸੇ ਸੰਦੇਸ਼ (ਇਨ੍ਹਾਂ ਭਾਵਨਾਵਾਂ) ਦੇ ਨਾਲ, ਮੈਂ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਦੀਆਂ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਆਪ ਸਭ ਨੂੰ ਅਨੇਕ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ।
ਭਾਰਤ ਮਾਤਾ ਕੀ ਜੈ।"

Lok Sabha Secretariat
LOK SABHA SPEAKER GREETS THE NATION ON THE EVE OF INDEPENDENCE DAY
14 AUG 2025 6:26PM by PIB Delhi
Lok Sabha Speaker, Shri Om Birla has greeted the nation on the eve of Independence Day.
In his message, Shri Birla said, “My dear countrymen and brothers and sisters of Kota-Bundi, I extend my heartfelt congratulations and best wishes to all of you on the 79th Independence Day. This day of 15th August awakens a sense of pride and self-respect in the heart of every Indian. On this day, we pay heartfelt tribute to countless freedom fighters, revolutionaries and national heroes whose unwavering struggle, sacrifice, and dedication secured our independence.
It is a matter of great pride that today, India stands as the world’s largest democracy and one of its leading economies. We have emerged as a global leader in diverse fields such as science, medicine, technology, space, and sports. Today’s India is defined by self-respect and self-reliance. We must safeguard this hard-won freedom, uphold its dignity, and strive to build a more prosperous nation for future generations.
There was a time when 40 crore Indians turned the dream of an independent India into reality through their unwavering hard work. Today, I am confident that 140 crore Indians, through their collective efforts, will fulfil the vision of a prosperous nation. This Independence Day, let us pledge to fulfill all our duties with sincerity, loyalty and dedication.
With these sentiments, I once again extend my greetings and best wishes to all of you on Independence Day.
Bharat Mata ki Jai."