ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਬਾਰੇ ਮੰਤਰੀ ਮੰਡਲ ਕਮੇਟੀ
ਕੈਬਨਿਟ ਨੇ 2157 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਖਰਚ ਦੇ ਨਾਲ ਹਾਇਬ੍ਰਿਡ ਐਨੂਇਟੀ ਮੋਡ ‘ਤੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 4 -ਲੇਨ ਮਰੱਕਨਮ - ਪੁਡੂਚੇਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ (ਐੱਨਐੱਚ - 332ਏ) ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ
08 AUG 2025 4:08PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਆਰਥਿਕ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਕੈਬਨਿਟ ਕਮੇਟੀ ਨੇ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਵਿੱਚ ਮਰੱਕਨਮ-ਪੁਡੂਚੇਰੀ (46 ਕਿਲੋਮੀਟਰ) 4 - ਲੇਨ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਹਾਇਬ੍ਰਿਡ ਐਨੂਇਟੀ ਮੋਡ (ਐੱਚਏਐੱਮ /HAM) ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਦੀ ਕੁੱਲ ਪੂੰਜੀਗਤ ਲਾਗਤ 2,157 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੋਵੇਗੀ।
ਵਰਤਮਾਨ ਵਿੱਚ, ਚੇਨਈ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ, ਵਿਲੁੱਪੁਰਮ ਅਤੇ ਨਾਗਪੱਟੀਨਮ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਪਰਕ ਮੌਜੂਦਾ 2-ਲੇਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ 332ਏ (ਐੱਨਐੱਚ-332ਏ) ਅਤੇ ਸਬੰਧਿਤ ਰਾਜ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਦੀ ਅਧਿਕਤਾ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸੰਘਣੀ ਅਬਾਦੀ ਵਾਲੇ ਖੇਤਰਾਂ ਅਤੇ ਗਲਿਆਰੇ ਵਾਲੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕਸਬਿਆਂ ਵਿੱਚ, ਕਾਫ਼ੀ ਭੀੜਭਾੜ ਰਹਿੰਦੀ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ, ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਮਰੱਕਨਮ ਤੋਂ ਪੁਡੂਚੇਰੀ ਤੱਕ ਲਗਭਗ 46 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਐੱਨਐੱਚ - 332ਏ ਨੂੰ 4-ਲੇਨ ਵਿੱਚ ਅਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰੇਗੀ। ਇਸ ਨਾਲ ਮੌਜੂਦਾ ਗਲਿਆਰੇ ‘ਤੇ ਭੀੜਭਾੜ ਘੱਟ ਹੋਵੇਗੀ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਚੇਨਈ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ, ਵਿਲੁੱਪੁਰਮ ਅਤੇ ਨਾਗਪੱਟੀਨਮ ਜਿਹੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧਦੇ ਸ਼ਹਿਰਾਂ ਦੀਆਂ ਗਤੀਸ਼ੀਲਤਾ ਦੀਆਂ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ (mobility needs) ਪੂਰੀਆਂ ਹੋਣਗੀਆਂ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੋ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ( ਐੱਨਐੱਚ- 32, ਐੱਨਐੱਚ-332) ਅਤੇ ਦੋ ਰਾਜ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ (ਐੱਸਐੱਚ-136,ਐੱਸਐੱਚ-203) ਨੂੰ ਜੋੜਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਆਰਥਿਕ, ਸਮਾਜਿਕ ਅਤੇ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਕੇਂਦਰਾਂ ਤੱਕ ਨਿਰਵਿਘਨ ਸੰਪਰਕ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਅਤਿਰਿਕਤ, ਉੱਨਤ ਗਲਿਆਰਾ ਦੋ ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ (ਪੁਡੂਚੇਰੀ, ਚਿੰਨਾਬਾਬੂਸਮੁਦਰਮ ), ਦੋ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ (ਚੇਨਈ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ) ਅਤੇ ਇੱਕ ਛੋਟੀ ਬੰਦਰਗਾਹ (ਕੁੱਡਾਲੋਰ) ਨਾਲ ਜੁੜ ਕੇ ਮਲ‍ਟੀ-ਮੋਡਲ ਇੰਟੀਗ੍ਰੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਵਧਾਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਦੇ ਨਾਲ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮਾਲ ਢੁਲਾਈ ਅਤੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਜਲਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਸੰਭਵ ਹੋਵੇਗੀ ।
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੇ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ‘ਤੇ, ਮਰੱਕਨਮ-ਪੁਡੂਚੇਰੀ ਸੈਕਸ਼ਨ ਖੇਤਰੀ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਵੇਗਾ, ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਧਾਰਮਿਕ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸੰਪਰਕ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੇਗਾ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ ਵਿੱਚ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗਿਕ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਨਵੇਂ ਰਸਤੇ ਖੋਲ੍ਹੇਗਾ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਲਗਭਗ 8 ਲੱਖ ਮਾਨਵ-ਦਿਵਸ ਪ੍ਰਤੱਖ ਅਤੇ 10 ਲੱਖ ਮਾਨਵ-ਦਿਵਸ ਅਪ੍ਰਤੱਖ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਵੀ ਪੈਦਾ ਕਰੇਗਾ, ਅਤੇ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ, ਪ੍ਰਗਤੀ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਦੇ ਨਵੇਂ ਰਸਤੇ ਖੋਲ੍ਹੇਗਾ।
ਗਲਿਆਰੇ ਦਾ ਨਕਸ਼ਾ (Map of Corridor)
ਅਤਿੰਕਾ- I: ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਵੇਰਵਾ
ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾ
ਵੇਰਵਾ
ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦਾ ਨਾਮ
4-ਲੇਨ ਮਰੱਕਨਮ-ਪੁਡੂਚੇਰੀ ਸੈਕਸ਼ਨ (ਐੱਨਐੱਚ 332ਏ)
ਗਲਿਆਰਾ(Corridor)
ਚੇਨਈ-ਪੁਡੂਚੇਰੀ-ਨਾਗਾਪੱਟੀਨਮ-ਤੂਤੀਕੋਰਿਨ-ਕੰਨਿਆਕੁਮਾਰੀ ਆਰਥਿਕ ਗਲਿਆਰਾ ( ਈਸਟ ਕੋਸਟ ਰੋਡ - ਈਸੀਆਰ/ECR )
ਲੰਬਾਈ (ਕਿਲੋਮੀਟਰ)
46.047
ਕੁੱਲ ਸਿਵਲ ਲਾਗਤ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
1,118
ਭੂਮੀ ਅਧਿਗ੍ਰਹਿਣ ਲਾਗਤ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ )
442
ਕੁੱਲ ਪੂੰਜੀਗਤ ਲਾਗਤ (ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ)
2,157
ਤਰੀਕਾ
ਹਾਇਬ੍ਰਿਡ ਐਨੂਇਟੀ ਮੋਡ (ਐੱਚਏਐੱਮ/HAM )
ਬਾਈਪਾਸ
ਪੁਡੂਚੇਰੀ ਬਾਈਪਾਸ (ਗ੍ਰੀਨਫੀਲਡ ਐਕਸੈੱਸ ਨਿਯੰਤ੍ਰਿਤ) – 34 .7 ਕਿਲੋਮੀਟਰ
ਜੁੜੀਆਂ ਹੋਈਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੜਕਾਂ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ – ਐੱਨਐੱਚ-32, ਐੱਨਐੱਚ-332
ਰਾਜ ਰਾਜਮਾਰਗ – ਐੱਸਐੱਚ-136, ਐੱਸਐੱਚ-203
ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਆਰਥਿਕ/ਸਮਾਜਿਕ/ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਨੋਡਸ
ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ: ਚੇਨਈ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ
ਰੇਲਵੇ ਸਟੇਸ਼ਨ : ਪੁਡੂਚੇਰੀ, ਚਿੰਨਾਬਾਬੂਸਮੁਦਰਮ
ਛੋਟੀ ਬੰਦਰਗਾਹ : ਕੁੱਡਾਲੋਰ
ਆਰਥਿਕ ਨੋਡਸ : ਮੈਗਾ ਫੂਡ ਪਾਰਕ,
ਫਾਰਮਾ ਕਲਸਟਰ, ਫਿਸ਼ਿੰਗ ਕਲਸਟਰ
ਸਮਾਜਿਕ ਨੋਡ: ਅਰੁਲਮਿਗੁ ਮਨਾਕੁਲਾ ਮੰਦਿਰ , ਪੈਰਾਡਾਇਜ ਬੀਚ
ਜੁੜੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸ਼ਹਿਰ/ ਕਸਬੇ
ਚੇਨਈ, ਮਰੱਕਨਮ, ਪੁਡੂਚੇਰੀ
ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਸਿਰਜਣਾ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ
8 ਲੱਖ ਮਾਨਵ-ਦਿਵਸ (ਪ੍ਰਤੱਖ ) ਅਤੇ 10 ਲੱਖ ਮਾਨਵ-ਦਿਵਸ (ਅਪ੍ਰਤੱਖ)
ਵਿੱਤ ਵਰ੍ਹੇ 2025 ਵਿੱਚ ਸਲਾਨਾ ਔਸਤ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟ੍ਰੈਫਿਕ (ਏਏਡੀਟੀ/AADT )
ਅਨੁਮਾਨਿਤ 17, 800 ਯਾਤਰੀ ਕਾਰ ਯੂਨਿਟਸ (ਪੀਸੀਯੂ/PCU )

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves construction of 4-lane Marakkanam – Puducherry (NH-332A) in Tamilnadu on Hybrid Annuity Mode with an outlay of Rs.2157 crore
08 AUG 2025 4:08PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister has approved construction of 4-lane Marakkanam – Puducherry (46 km) in Tamilnadu. The project will be developed on Hybrid Annuity Mode (HAM) at a total capital cost of Rs.2,157 crore.
Currently, connectivity between Chennai, Puducherry Viluppuram & Nagapattinam is dependent on existing 2-lane National Highway 332A (NH-332A) and associated State Highways, which experience significant congestion due to high traffic volumes, especially in densely populated stretches and key towns along the corridor. To address these challenges, the project will upgrade approximately 46 km of NH-332A from Marakkanam to Puducherry to a 4-lane configuration. This will decongest the existing corridor, improve safety, and cater to the mobility needs of rapidly growing towns such as Chennai, Puducherry Viluppuram & Nagapattinam.
The project alignment integrates with 2 major National Highways (NH-32, NH-332) and two State Highways (SH-136, SH-203), providing seamless connectivity to key economic, social, and logistics nodes across Tamil Nadu. Additionally, the upgraded corridor will enhance multi-modal integration by connecting with two Railway Stations (Puducherry, Chinnababusamudram), two Airports (Chennai, Puducherry), and one Minor Port (Cuddalore) thereby facilitating faster movement of goods and passengers across the region.
Upon completion, the Marakkanam - Puducherry section will play a pivotal role in regional economic growth, strengthening connectivity between major religious and economic centers, boosting tourism to Puducherry, and opening new avenues for trade and industrial development. The project will also generate approximately 8 lakh person-days of direct and 10 lakh person-days of indirect employment, and will open new avenues of growth, development and prosperity in surrounding regions.
Map of Corridor
Appendix - I: Project Details
Feature
Details
Project Name
4-Lane Marakkanam – Puducherry Section (NH 332A)
Corridor
Chennai–Puducherry–Nagapattinam-Tuticorin-Kanyakumari Economic Corridor (East Coast Road - ECR)
Length (km)
46.047
Total Civil Cost (Rs Cr.)
1,118
Land Acquisition Cost (Rs Cr.)
442
Total Capital Cost (Rs Cr.)
2,157
Mode
Hybrid Annuity Mode (HAM)
Bypasses
Puducherry Bypass (Greenfield Access Controlled) – 34.7 km
Major Roads Connected
National Highways – NH-32, NH-332
State Highways – SH-136, SH-203
Economic / Social / Transport Nodes Connected
Airports: Chennai, Puducherry
Railway Stations: Puducherry, Chinnababusamudram
Minor Port: Cuddalore
Economic Nodes: Mega Food Park, Pharma Cluster, Fishing Cluster
Social Nodes: Arulmigu Manakula Temple, Paradise Beach
Major Cities / Towns Connected
Chennai, Marakkanam, Puducherry
Employment Generation Potential
8 lakh Man-Days (direct) & 10 lakh Man-Days (indirect)
Annual Average Daily Traffic (AADT) in FY-25
Estimated at 17,800 Passenger Car Units (PCU)