യു.പി.എസ്.സി
പരീക്ഷ,നിയമനം എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട യു.പി.എസ്.സിയുടെ അറിയിപ്പുകൾ സ്ഥാപനങ്ങൾക്ക് ഇനിമുതൽ ഇമെയിൽ വഴി ലഭ്യമാകും.
05 AUG 2025 3:33PM by PIB Thiruvananthpuram
ഒരു പ്രധാന ജനസമ്പർക്ക സംരംഭത്തിൻ്റെ ഭാഗമായി വിദ്യാഭ്യാസം,തൊഴിൽ തുടങ്ങിയ മേഖലകളുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സ്ഥാപനങ്ങൾക്ക് പരീക്ഷ,നിയമനം എന്നിവ സംബന്ധിച്ച യു.പി.എസ്.സിയുടെ അറിയിപ്പുകൾ നേരിട്ട് ഇമെയിൽ മുഖേന ലഭ്യമാകുന്ന വിധത്തിൽ യു.പി.എസ്.സി പുതിയ സൗകര്യം ആവിഷ്ക്കരിച്ചു.
"യു പി എസ് സി നടത്തുന്ന സ്ഥിരം പരീക്ഷകൾക്ക് പുറമേ വിവിധ മന്ത്രാലയങ്ങളിൽ നിന്നും വകുപ്പുകളിൽ നിന്നും നിരവധി സർക്കാർ തസ്തികകളിലേക്കുള്ള നിയമന അഭ്യർത്ഥനകൾ ലഭിക്കുന്നുണ്ട്.നിയമന പ്രക്രിയ കൂടുതല്‍ കാര്യക്ഷമവും ദ്രുതഗതിയിലുമാകുന്നതിന് ജനുവരി മുതൽ മാർച്ച് വരെയുള്ള മൂന്ന് മാസത്തെ കാലയളവിനുള്ളിൽ അപേക്ഷകൾ മുൻകൂട്ടി ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഞങ്ങൾ ഉറപ്പാക്കുന്നു.സമാനമായ നിയമനങ്ങൾ കൂട്ടിച്ചേർത്തും അവയ്ക്ക് പൊതുവായ പരീക്ഷകൾ നടത്തിയും ഈ നിയമന യജ്ഞം സമയബന്ധിതമായി പൂർത്തിയാക്കുന്നതിന് ഉചിതമായ രീതിയിൽ പദ്ധതി ആസൂത്രണം ചെയ്യപ്പെടുന്നു" സംരംഭത്തെക്കുറിച്ച് സംസാരിച്ച യു പി എസ് സി ചെയർമാൻ ഡോ അജയ് കുമാർ പറഞ്ഞു.
കേന്ദ്ര സർക്കാരിൻ്റെ വിവിധ മന്ത്രാലയങ്ങളിൽ നിന്നും വകുപ്പുകളിൽ നിന്നുമായി പ്രതിവർഷം 200 ലധികം നിയമന നിർദ്ദേശങ്ങൾ കമ്മീഷന് ലഭിക്കുന്നു.വിശദമായ നടപടിക്രമങ്ങൾക്ക് ശേഷം ഇവ പിന്നീട് ഓൺലൈനിൽ പരസ്യപ്പെടുത്തുന്നു.2025 ൽ മാത്രം മെഡിക്കൽ,ശാസ്ത്ര/എഞ്ചിനീയറിംഗ്/ടെക്നിക്കൽ, ലീഗൽ,ടീച്ചിംഗ്,സ്പെഷ്യലൈസ്ഡ് തസ്തികകൾ (മാനേജ്മെൻ്റ്, ഫിനാൻസ്,അക്കൗണ്ട്സ്,ഫോറൻസിക് ഓഡിറ്റ് മുതലായവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടവ)എന്നിവയിലായി 240 ലധികം നിയമന അഭ്യർത്ഥനകൾ ഇതിനകം ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.ഇതിൽ കൂടുതലും ഗ്രൂപ്പ് എ,ഗ്രൂപ്പ് ബി ഗസറ്റഡ് തലങ്ങളിലാണ്.നിലവിൽ എംപ്ലോയ്മെൻ്റ് ന്യൂസ്, യു.പി.എസ്.സിയുടെ ഔദ്യോഗിക വെബ്സൈറ്റ്, യു.പി.എസ്.സിയുടെ ഔദ്യോഗിക ലിങ്ക്ഡ്ഇൻ അക്കൗണ്ട് എന്നിവയിലൂടെയാണ് യു.പി.എസ്.സി വിജ്ഞാപനങ്ങൾ പരസ്യപ്പെടുത്തുന്നത്
"മുൻകാലങ്ങളിൽ വിവിധ തസ്തികകളിലേക്ക് ലഭിക്കുന്ന അപേക്ഷകളുടെ എണ്ണത്തിൽ ചില അസമത്വങ്ങൾ കണ്ടിരുന്നു. സൂക്ഷ്മപരിശോധനയിൽ നിയമനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട മാനദണ്ഡങ്ങൾ പാലിക്കുന്ന യോഗ്യരായ അപേക്ഷകരില്ലാത്തതിനാൽ അവ ഫലശൂന്യമാകും. പല തസ്തികകളിലേക്കും ആനുപാതികമായ അളവിലുള്ള അപേക്ഷകൾ ലഭിക്കുന്നില്ല.അഭിമുഖ ഘട്ടത്തിൽ അനുയോജ്യരായ ഉദ്യോഗാർത്ഥികളെ കണ്ടെത്താൻ ബോർഡിന് കഴിയാത്തതിനാൽ ഈ തസ്തികകൾ ഒഴിഞ്ഞുകിടക്കുകയും നിയമന പ്രക്രിയ പ്രയോജനരഹിതമാകുകയും ചെയ്യും.ഈ പ്രശ്നങ്ങൾ പരിഹരിക്കുന്നതിനും ആവശ്യക്കാരും യോഗ്യതയുള്ളവരുമായ ഉദ്യോഗാർത്ഥികളിലേക്ക് എത്തിച്ചേരുന്നതിനും യു പി എസ് സി നിയമനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പരസ്യങ്ങളുടെ പ്രചാരണം വിപുലീകരിക്കുന്നതിനായി ഞങ്ങൾ പുതിയ നടപടികൾ ആവിഷ്കരിക്കുന്നു.കൂടാതെ മറ്റ് കാര്യങ്ങൾക്കൊപ്പം പ്രസക്തമായ സ്ഥാപനങ്ങൾക്കും സംഘടനകൾക്കും ഇമെയിൽ അലേർട്ടുകൾ/അപ്‌ഡേറ്റുകൾ എന്നിവ അയയ്ക്കാനും പദ്ധതിയുണ്ട്.ഈ അറിയിപ്പുകൾ ആവശ്യപ്പെടുന്ന മറ്റ്/സ്വകാര്യ സ്ഥാപനങ്ങൾക്കും സൗകര്യം ലഭ്യമാക്കും. വിവരങ്ങളുടെ അഭാവം മൂലം യോഗ്യതയുള്ളവരെ കണ്ടെത്താതെ പോകരുതെന്ന് ഞങ്ങൾ ആഗ്രഹിക്കുന്നു ".സംരംഭത്തെക്കുറിച്ച് സംസാരിച്ച ഡോ അജയ് കുമാർ പറഞ്ഞു.
നിയമന തസ്തികകളിലേക്കുള്ള പുതിയ ഔട്ട്റീച്ച് നയത്തിന് കീഴിൽ ഇനിപ്പറയുന്ന സംരംഭങ്ങൾ ആസൂത്രണം ചെയ്തിട്ടുണ്ട്ഃ
* സർവകലാശാലകൾ, സ്ഥാപനങ്ങൾ, അസോസിയേഷനുകൾ, പ്രൊഫഷണൽ / അംഗീകൃത സ്ഥാപനങ്ങൾ എന്നിവയ്ക്ക് ഇമെയിൽ അലേർട്ടുകൾ അയയ്ക്കും.
*അത്തരം അലേർട്ടുകളും അപ്ഡേറ്റുകളും ലഭിക്കുന്നതിന് യു. പി. എസ്. സിക്ക് അഭ്യർത്ഥന അയയ്ക്കുന്ന മറ്റ് സ്ഥാപനങ്ങൾക്കും ഇമെയിൽ അലേർട്ടുകൾ അയയ്ക്കും.അത്തരം അഭ്യർത്ഥനകൾ

UPSC
UPSC Recruitment alerts are now available to institutions via email
“New initiative aims at wider outreach and improved candidate participation”, said Dr. Ajay Kumar, Chairman UPSC
05 AUG 2025 3:33PM by PIB Delhi
In a major outreach initiative, the Union Public Service Commission (UPSC) has enabled a new facility for educational and professional institutions to receive direct email alerts about UPSC recruitment advertisements, relevant to their domains. UPSC undertakes recruitment to fill up various Group A/ Group B gazetted posts in various Ministries/ Departments of the Government of India and UTs from time to time, in addition to conduct of regular examinations. Depending on the nature of duties, these recruitments require essential qualifications of educational and experience criteria. Additionally desirable qualifications too are provided in many cases.
Speaking about the initiative, Dr. Ajay Kumar, Chairman UPSC said, “Apart from our regular examinations, UPSC receive recruitment requests from various Ministries and Departments, for various Government positions. In order to streamline and expedite the process, we are ensuring that the requests are received well in advance within 3 months window, from January to March period, so that the process is planned in a better manner by clubbing similar recruitment cases and holding their common tests to complete the recruitment drive in a time-bound manner”.
The Commission receives over 200 recruitment proposals annually from various Ministries and Departments of the Government of India. These are subsequently advertised online after a detailed processing cycle. In 2025 alone, over 240 recruitment cases have already been received, ranging across medical, scientific/ engineering/ technical, legal, teaching, and specialised posts (management, finance, accounts, forensic audit etc. related), mostly at Group A and Group B Gazetted levels.
As of now, UPSC advertises its recruitment process through, Employment News, UPSC's official website, and UPSC’s official LinkedIn account. Speaking about initiative, Dr. Kumar said “In the past, some disparities were observed, in the number of applications, we receive for different posts. During the scrutiny of cases sometimes the case becomes infructuous as no suitable applicant meeting the Recruitment Rules criteria is found. Many cases receive disproportionately less number of applications. Sometimes the posts remained vacant or become infructuous during the interview stage as suitable candidates are not found by the Interview Board. In order to address these issues, and reach out to the needy, eligible and qualified candidates, we are rolling out new outreach measures, for our recruitment advertisements, whereby among other things, it is planned to send email alerts/ updates to relevant institutions and organisations. These alerts would also be made available to other/ private institutions, whoever requests for the same. We, at UPSC, want to ensure that merit is not left undiscovered simply due to lack of information”.
Under the new outreach policy for recruitment posts following initiatives are planned:
• Email alerts would be sent to Universities, institutions, associations, professional / recognised bodies etc.