நிதி அமைச்சகம்
டிஜிட்டல் கட்டண பரிவர்த்தனைகளை ஊக்குவிக்க அரசு மற்றும் பிற நிதி நிறுவனங்கள் பல்வேறு முயற்சிகளை எடுத்துள்ளன
04 AUG 2025 6:16PM by PIB Chennai
டிஜிட்டல் கட்டண பரிவர்த்தனைகளை ஊக்குவிக்க அரசு, இந்திய ரிசர்வ் வங்கி மற்றும் இந்திய தேசிய கட்டணக் கழகம் ஆகியவை பல்வேறு முயற்சிகளை எடுத்து வருகின்றன. இவற்றில், ரூபே கடன் அட்டைகளை ஊக்குவிப்பதற்கான ஊக்கத் திட்டம் மற்றும் குறைந்த மதிப்புள்ள பீம்-யுபிஐ பரிவர்த்தனைகள் (P2M), பின்தங்கிய பகுதிகளில் டிஜிட்டல் கட்டண உள்கட்டமைப்பைப் பயன்படுத்துவதை ஆதரிப்பதற்கான கட்டண உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டு நிதி (PIDF) ஆகியவை அடங்கும்.
மேலும், பணம் செலுத்துதல் தொடர்பான மோசடிகளைத் தடுக்க, வாடிக்கையாளரின் செல்பேசி எண் மற்றும் சாதனத்திற்கு இடையில் சாதன பிணைப்பு, பின் எண் மூலம் இரு-காரணி அங்கீகாரம், தினசரி பரிவர்த்தனை வரம்புகள் மற்றும் பயன்பாட்டு வழக்குகளில் கட்டுப்பாடுகள் போன்ற பல்வேறு முயற்சிகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன. செயற்கை நுண்ணறிவு/இயந்திர கற்றல் அடிப்படையிலான மாதிரிகளைப் பயன்படுத்தி எச்சரிக்கைகளை உருவாக்கவும் பரிவர்த்தனைகளை நிராகரிக்கவும் இந்திய தேசிய கட்டணக் கழகம் அனைத்து வங்கிகளுக்கும் மோசடி கண்காணிப்பு தீர்வை வழங்குகிறது. சைபர் குற்றத் தடுப்பு குறித்த குறுஞ்செய்தி, வானொலி பிரச்சாரங்கள் மற்றும் விளம்பரம் மூலம் ரிசர்வ் வங்கியும், இதர வங்கிகளும் விழிப்புணர்வு பிரச்சாரங்களை நடத்தி வருகின்றன.
நிதி சேர்க்கைக்காக கூட்டுறவு சங்கங்கள் மற்றும் நுண்நிதி நிறுவனங்களின் ஒழுங்குமுறை மற்றும் வெளிப்படைத்தன்மையை அதிகரிக்க அவ்வப்போது பல்வேறு முயற்சிகள் எடுக்கப்பட்டுள்ளன:
நுண்நிதி கடன்களை விலை நிர்ணயம் செய்வதற்கு வாரியத்தால் அங்கீகரிக்கப்பட்ட கொள்கையை ஏற்றுக்கொள்ள அனைத்து ஒழுங்குமுறை நிறுவனங்களுக்கும் ரிசர்வ் வங்கி ஒரு ஒழுங்குமுறை கட்டமைப்பை வெளியிட்டுள்ளது. இதில் நிதிகளின் செலவு, இடர்சார் பிரீமியம் மற்றும் லாப வரம்பு ஆகியவற்றை உள்ளடக்கிய வெளிப்படையான வட்டி விகித மாதிரியும் அடங்கும்.
நுண்நிதி கடனின் வரையறை எளிமைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது மற்றும் வங்கி அல்லாத நிதி நிறுவனம்-நுண்நிதி நிறுவனங்களால் வழங்கப்படும் கடன்களுக்கான பல்வேறு அளவு கட்டுப்பாடுகள் நீக்கப்பட்டுள்ளன, இதில் ஒரு குறிப்பிட்ட சுழற்சியில் கடன் தொகைக்கான வரம்புகள் மற்றும் ஒரு குறிப்பிட்ட வரம்பிற்கு மேல் உள்ள கடன்களுக்கான குறைந்தபட்ச கால அளவு ஆகியவை அடங்கும்.
மருத்துவம், கல்வி மற்றும் வருமானத்தை மென்மையாக்கும் நோக்கங்களுக்கான கடன் தேவையைக் கருத்தில் கொண்டு, வருமானம் ஈட்டும் நோக்கங்களுக்காக குறைந்தபட்சம் 50% கடன்களை வழங்குவதற்கான முந்தைய தேவை நீக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்தத் தகவலை மத்திய நிதித்துறை இணையமைச்சர் திரு பங்கஜ் சவுத்ரி, இன்று மக்களவையில் ஒரு கேள்விக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் தெரிவித்தார்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே காணவும்:
https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2152228

Ministry of Finance
Multiple initiatives taken by Government and other financial institutions to promote digital payment transactions
Financial inclusion key Government priority; Steps taken to regulate and increase the transparency of cooperative societies and microfinance institutions
04 AUG 2025 6:16PM by PIB Delhi
The Government, Reserve Bank of India (RBI) and National Payment Corporation of India (NPCI) have been taking up various initiatives to promote digital payment transactions. These inter alia, include incentive scheme for promotion of RuPay Debit Cards and low-value BHIM-UPI transactions (P2M), Payments Infrastructure Development Fund (PIDF) to support deployment of digital payment infrastructure in underserved regions.
Further, to prevent payment-related frauds, various initiatives have been taken up such as device binding between the customer's mobile number and device, two-factor authentication through PIN, daily transaction limits, and restrictions on use cases. NPCI also provides a fraud monitoring solution to all the banks to generate alerts and decline transactions using AI/ML-based models. RBI and banks have been conducting awareness campaigns through short SMS, radio campaigns, and publicity on the prevention of cyber-crime.
Various initiatives have been taken from time to time to increase the regulation and transparency of cooperative societies and microfinance institutions for financial inclusion.
These, inter alia include:
• RBI has issued a regulatory framework to all regulated entities to adopt a board-approved policy for pricing microfinance loans. This include a transparent interest rate model covering cost of funds, risk premium, and margin.
• The definition of microfinance loan has been simplified and various quantitative restrictions on loans given by NBFC-MFIs have been removed, including limits on loan amount in a particular cycle and minimum tenure for loans over a particular threshold.
• Erstwhile requirement of providing minimum 50% loans for income generation purposes has been dispensed with, considering the need of credit for medical, educational and income smoothening purposes.
This information was given by Minister of State in the Ministry of Finance Shri Pankaj Chaudhary in a written reply to a question in Lok Sabha today.