Election Commission
Election Commission doubles the remuneration for Booth Level Officers; Enhances remuneration for BLO Supervisors
ECI also decides to give honorarium to ERO & AEROs
02 AUG 2025 12:07PM by PIB Delhi
Pure electoral rolls are the bedrock of democracy. The electoral roll machinery, consisting of Electoral Registration Officers (EROs), Assistant Electoral Registration Officers (AEROs), BLO Supervisors and Booth Level Officers (BLOs), do a lot of hard work and play a pivotal role in preparation of impartial and transparent electoral rolls. The Commission has therefore, decided to double the annual remuneration for BLOs & also enhanced the remuneration of BLO Supervisors involved in the preparation and revision of electoral rolls. The last such revision was done in 2015. Also, honorarium has been provided for EROs and AEROs for the first time.
Sr No
Designation
Existing since 2015
Revised now
1
Booth Level officer (BLO)
Rs. 6000
Rs 12000
2
Incentive to BLO for Revision of electoral roll
Rs 1000
Rs 2000
3
BLO Supervisor
Rs 12000
Rs 18000
4
AERO
Nil
Rs 25000
5
ERO
Nil
Rs 30000
Besides, this, the Commission had also approved a special incentive of Rs 6,000/- for BLOs for Special Intensive Revision (SIR) starting from Bihar.
This decision reflects the Election Commission’s commitment to adequately compensate election personnel who work tirelessly at the field level to maintain accurate electoral rolls, assist voters, and strengthen the electoral process.

ચૂંટણી આયોગ
ચૂંટણી પંચે બૂથ લેવલ અધિકારીઓનું મહેનતાણું બમણું કર્યું; BLO સુપરવાઇઝરનું મહેનતાણું વધાર્યું
ECIએ ERO અને AEROને માનદ વેતન ચૂકવવાનું પણ નક્કી કર્યું
02 AUG 2025 12:07PM by PIB Ahmedabad
સચોટ મતદાર યાદીઓ લોકશાહીનો પાયો છે. મતદાર યાદી તંત્ર, જેમાં ચૂંટણી નોંધણી અધિકારીઓ (EROs), સહાયક ચૂંટણી નોંધણી અધિકારીઓ (AEROs), BLO સુપરવાઇઝર અને બૂથ લેવલ અધિકારીઓ (BLOs)નો સમાવેશ થાય છે, તેઓ સખત મહેનત કરે છે અને નિષ્પક્ષ અને પારદર્શક મતદાર યાદીઓ તૈયાર કરવામાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવે છે. તેથી, પંચે BLOsના વાર્ષિક મહેનતાણું બમણું કરવાનો અને મતદાર યાદીઓની તૈયારી અને સુધારણામાં સામેલ BLO સુપરવાઇઝરોના મહેનતાણામાં વધારો કરવાનો નિર્ણય લીધો છે. આ પ્રકારનું અંતિમ સંશોધન 2015માં કરવામાં આવ્યું હતું. ઉપરાંત, પ્રથમ વખત EROs અને AEROs માટે માનદ વેતન પ્રદાન કરવામાં આવ્યું છે.
ક્રમાંક
હોદ્દો
2015થી અસ્તિત્વમાં છે
હાલનો સુધારો
1
બૂથ લેવલ ઓફિસર (BLO)
રૂ. 6000
રૂ. 12000
2
મતદાર યાદી સુધારણા માટે BLOને પ્રોત્સાહન રકમ
રૂ.1000
રૂ. 2000
3
BLO સુપરવાઇઝર
રૂ. 12000
રૂ.18000
4
સહાયક ચૂંટણી નોંધણી અધિકારીઓ (AERO)
શૂન્ય
રૂ. 25000
5
ચૂંટણી નોંધણી અધિકારીઓ (ERO)
શૂન્ય
રૂ. 30000
આ ઉપરાંત, કમિશને બિહારથી શરૂ થતા સ્પેશિયલ ઇન્ટેન્સિવ રિવિઝન (SIR) માટે BLO માટે રૂ. 6,000નું ખાસ પ્રોત્સાહન પણ મંજૂર કર્યું છે.
આ નિર્ણય ચૂંટણી પંચની તે પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે જે અંતર્ગત તેઓ તે ચૂંટણી કર્મચારીઓને પર્યાપ્ત વળતર આપશે જે સચોટ મતદાર યાદીઓ જાળવવા, મતદારોને મદદ કરવા અને ચૂંટણી પ્રક્રિયાને મજબૂત બનાવવા માટે ક્ષેત્રીય સ્તરે અથાગ મહેનત કરે છે.