Ministry of Communications
BSNL Unveils ‘Freedom Plan’ One Month of Free 4G Services to Celebrate Independence Day
01 AUG 2025 6:12PM by PIB Delhi
Bharat Sanchar Nigam Limited (BSNL), India’s trusted state-owned telecom giant, today launched its much-anticipated Freedom Plan’—a limited-period ₹1 offer that gives users to test BSNL’s 4G mobile services for one full month. This initiative marks BSNL’s celebration of India’s Independence Day and offers citizens a chance to experience India’s own indigenously developed 4G technology at no cost.
The plan includes:
• Unlimited voice calls (Local/STD),
• 2 GB high-speed data per day,
• 100 SMS/day, and
• A BSNL SIM—absolutely free.
Announcing the offer, Shri A. Robert J. Ravi, CMD, BSNL, said:
“With BSNL’s 4G—designed, developed, and deployed under the ‘Atmanirbhar Bharat’ mission—we are proud to be putting India among a select group of nations that have built their own telecom stack. Our ‘Freedom Plan’ gives every Indian a chance to test and experience this indigenous network for 30 days—free of cost—and we are confident they will see the BSNL difference.”
He added that BSNL is rolling out 100,000 4G sites across the country using Make-in-India technology, and this initative is a major milestone toward empowering digital India with secure, high-quality and affordable mobile connectivity.
Citizens can avail the freedom plan by visiting the nearest BSNL Customer Service Centre, retailer, or calling the toll-free number 1800-180-1503.
“Celebrate Independence with BSNL’s Made-in-India 4G”

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
BSNLએ સ્વતંત્રતા દિવસ પર એક મહિના માટે મફત 4G સેવાઓ પ્રદાન કરવા માટે 'ફ્રીડમ પ્લાન' લોન્ચ કર્યો
01 AUG 2025 6:12PM by PIB Ahmedabad
ભારતની વિશ્વસનીય સરકારી ટેલિકોમ કંપની, ભારત સંચાર નિગમ લિમિટેડ (BSNL), આજે તેની બહુપ્રતિક્ષિત મર્યાદિત સમયગાળાની 1 રૂપિયાની ઓફર, 'ફ્રીડમ પ્લાન' લોન્ચ કરી, જે ગ્રાહકોને આખા મહિના માટે BSNL ની 4G મોબાઇલ સેવાઓનો ઉપયોગ કરવાની મંજૂરી આપે છે. આ પહેલ BSNL દ્વારા ભારતના સ્વતંત્રતા દિવસની ઉજવણી માટે શરૂ કરવામાં આવી છે અને નાગરિકોને કોઈપણ ખર્ચ વિના ભારતની સ્વદેશી રીતે વિકસિત 4G ટેકનોલોજીનો અનુભવ કરવાની તક પૂરી પાડે છે.
આ યોજનામાં સામેલ છે:
• અમર્યાદિત વોઇસ કોલ્સ (સ્થાનિક/STD),
• દરરોજ 2GB હાઇ-સ્પીડ ડેટા,
• દરરોજ 100 SMS, અને
• એક BSNL સિમ - સંપૂર્ણપણે મફત.
આ ઓફરની જાહેરાત કરતા, BSNLના CMD શ્રી એ. રોબર્ટ જે. રવિએ જણાવ્યું હતું કે:
"'આત્મનિર્ભર ભારત' મિશન હેઠળ BSNLના 4G ડિઝાઇન, વિકાસ અને ઉપયોગ સાથે, અમને ગર્વ છે કે અમે ભારતને એવા દેશોના જૂથમાં મૂકીએ છીએ જેમણે પોતાનો ટેલિકોમ સ્ટેક બનાવ્યો છે. અમારો 'ફ્રીડમ પ્લાન' દરેક ભારતીયને 30 દિવસ માટે મફતમાં આ સ્વદેશી નેટવર્કનો અનુભવ કરવાની તક આપે છે અને અમને વિશ્વાસ છે કે તેઓ BSNL દ્વારા લાવવામાં આવેલા તફાવતનો અનુભવ કરશે."
તેમણે ઉમેર્યું હતું કે BSNL મેક-ઇન-ઇન્ડિયા ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરીને દેશભરમાં 1,00,000 4G સાઇટ્સ સ્થાપિત કરી રહ્યું છે, અને આ પહેલ ડિજિટલ ઇન્ડિયાને સુરક્ષિત, ઉચ્ચ-ગુણવત્તાવાળી અને સસ્તી મોબાઇલ કનેક્ટિવિટી સાથે સશક્ત બનાવવા તરફ એક મુખ્ય સીમાચિહ્નરૂપ છે.
બધા નાગરિકો નજીકના BSNL ગ્રાહક સંભાળ કેન્દ્ર, રિટેલરની મુલાકાત લઈને અથવા ટોલ-ફ્રી નંબર 1800-180-1503 પર કૉલ કરીને ફ્રીડમ પ્લાનનો લાભ લઈ શકે છે.
"BSNLના મેડ-ઇન-ઇન્ડિયા 4G સાથે સ્વતંત્રતાની ઉજવણી કરો"