Ministry of Defence
Aatmanirbhar Bharat: MoD inks Rs 2,000 crore contract with BEL for Air Defence Fire Control Radars for Indian Army
25 JUL 2025 3:16PM by PIB Delhi
Ministry of Defence (MoD) has signed a contract with Bharat Electronics Limited (BEL) for the procurement of Air Defence Fire Control Radars for the Indian Army, worth approx. Rs 2,000 crore, under the Buy (Indian-Indigenously Designed Developed and Manufactured) category. The contract was inked and exchanged by senior officials of MoD and BEL in the presence of Defence Secretary Shri Rajesh Kumar Singh in New Delhi on July 25, 2025.
With minimum 70% indigenous content, these Fire Control Radars will be able to detect all forms of air-borne threats, including fighter aircraft, attack helicopters and enemy drones. This would mark a significant milestone in the modernisation of the Air Defence Regiments and enhance the Indian Army’s operational readiness, while contributing to the economic growth of the nation.
The procurement marks a pivotal step towards empowering indigenous defence industries by encouraging Indian MSMEs through components’ manufacturing and raw material supply.

संरक्षण मंत्रालय
आत्मनिर्भर भारत: संरक्षण मंत्रालय आणि बीईएल यांच्यात लष्करासाठी हवाई संरक्षण अग्नि नियंत्रण रडार खरेदीकरिता 2000 कोटी रुपयांचा करार
25 JUL 2025 3:16PM by PIB Mumbai
संरक्षण मंत्रालयाने भारतीय लष्करासाठी हवाई संरक्षण अग्नि नियंत्रण रडार खरेदी करण्यासाठी भारत इलेक्ट्रॉनिक्स लिमिटेड (बीईएल ) समवेत सुमारे 2000 कोटी रुपयांचा करार केला आहे. हा करार खरेदी (भारतीय-स्वदेशात आरेखित, विकसित आणि उत्पादित केलेले) श्रेणी अंतर्गत करण्यात आला आहे. 25 जुलै 2025 रोजी नवी दिल्ली येथे संरक्षण सचिव राजेश कुमार सिंह यांच्या उपस्थितीत संरक्षण मंत्रालय आणि बीईएलच्या वरिष्ठ अधिकाऱ्यांनी या करारावर स्वाक्षरी केली आणि करारपत्राची देवाणघेवाण केली.
किमान 70% स्वदेशी सामग्री असलेले, हे अग्नि नियंत्रण रडार लढाऊ विमाने, आक्रमणासाठी उपयोगात येणारी हेलिकॉप्टर्स आणि शत्रूचे ड्रोन यासह सर्व प्रकारच्या हवाई धोक्यांचा शोध घेण्यास सक्षम असतील. हा करार भारतीय लष्कराच्या हवाई संरक्षण रेजिमेंटच्या आधुनिकीकरणात एक महत्त्वाचा टप्पा ठरेल आणि भारतीय सैन्याच्या कार्य सज्जतेत वाढ करेल, तसेच देशाच्या आर्थिक विकासातही मोलाचे योगदान देईल.
ही खरेदी भारतातील सूक्ष्म लघु आणि मध्यम उद्योजकांना प्रोत्साहन देणारी असून स्वदेशी संरक्षण उत्पादन कंपन्यांना सक्षम करण्याच्या दिशेने एक महत्त्वपूर्ण पाऊल आहे. या माध्यमातून सुटे भाग आणि कच्चामाल तयार करणाऱ्या स्वदेशी उद्योगांना संधी मिळणार आहे.