Ministry of Defence
CURTAIN RAISER
THINQ 2025 – THE INDIAN NAVY QUIZ 2025
22 JUL 2025 5:46PM by PIB Delhi
The Indian Navy's National level Quiz Competition, THINQ 2025 is back after its resounding success in the previous editions. The quiz competition in its fourth year is designed to offer young minds, the future leaders, an exciting opportunity to explore the Indian Navy. Aimed at nurturing intellectual growth and fostering awareness about India's illustrious maritime legacy, the flagship event will be more than a test of Knowledge.
This year, the theme of THINQ 2025 is MAHASAGAR’, showcasing India’s maritime journey from the ancient docks of Lothal, and its growing presence in Indo-Pacific while underlining the importance of oceans and spirit of exploration and innovation. The theme also resonates with the Ministry of Defence, Government of India’s vision of 2025 as the ‘Year of Reforms’.
The contest is open to all school students of Class 9 to 12 across the country. The quiz will follow a hybrid format and unfold in four stages ensuring a comprehensive evaluation of participants. The first three stages will be elimination rounds which will be online followed by Zonal selection through an online proctored mode. The quiz is designed to test both speed and depth of Knowledge in a fair and engaging manner.
The top 16 teams will qualify from the Zonals and progress to the Semifinals. Winners of Semifinals will battle it out at the Grand Finale, for the coveted THINQ-25 trophy. The Semifinals and Grand Finale will be conducted in offline mode at the prestigious Indian Naval Academy, Ezhimala, Kerala.
The Cardinal dates are as follows: -
Registrations Closes: 31 Aug 25
Online Elimination Round 1: 08, 09 and 10 Sep 25
Online Elimination Round 2: 16 and 17 Sep 25
Online Elimination Round 3: 23 and 24 Sep 25
Zonal Selection Round: 13 and 14 Oct 25
Semifinals: 13 Nov 25
Grand Finale: 14 Nov 25

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
THINQ - 2025: ഇന്ത്യൻ നാവികസേനാ ക്വിസ് - 2025
22 JUL 2025 5:46PM by PIB Thiruvananthpuram
മുൻ പതിപ്പുകളിലെ മികച്ച വിജയത്തിന് ശേഷം ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയുടെ ദേശീയ പ്രശ്നോത്തരി മത്സരമായ THINQ-2025 വീണ്ടുമെത്തിയിരിക്കുന്നു. ഭാവി നേതാക്കളായ യുവമനസ്സുകള്‍സക്ക് ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയെ ആഴത്തിലറിയാന്‍ ആവേശകരമായ അവസരം നൽകുന്നതിനാണ് മത്സരത്തിന്റെ നാലാം വര്‍ഷ പതിപ്പ് രൂപകല്പന ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. ബൗദ്ധിക വളർച്ച പരിപോഷിപ്പിക്കാനും ഇന്ത്യയുടെ മഹത്തായ സമുദ്ര പാരമ്പര്യം സംബന്ധിച്ച് അവബോധം വളർത്താനും ലക്ഷ്യമിടുന്ന മത്സരം, അറിവ് പരിശോധിക്കുന്നതിനുപരി ഒരു സുപ്രധാന പരിപാടിയായി മാറും.
പുരാതന ലോത്തൽ തുറമുഖങ്ങള്‍ മുതലുള്ള ഇന്ത്യന്‍ സമുദ്ര യാത്രയും ഇന്‍ഡോ-പസഫിക് മേഖലയിലെ അതിന്റെ വർധിച്ചുവരുന്ന സാന്നിധ്യവും പ്രദർശിപ്പിക്കുന്നതിനൊപ്പം സമുദ്ര പര്യവേക്ഷണത്തിന്റെയും നൂതനാശയങ്ങളുടെയും മനോഭാവം അടിവരയിടുന്ന 'മഹാസാഗർ' ആണ് ഈ വർഷത്തെ THINQ-2025 ന്റെ പ്രമേയം. 2025-നെ 'പരിഷ്കാരങ്ങളുടെ വർഷ'മായി അവതരിപ്പിക്കുന്ന കേന്ദ്ര സര്‍ക്കാര്‍ കാഴ്ചപ്പാടുമായി ചേര്‍ന്നുനില്‍ക്കുന്നതാണ് ഈ പ്രമേയം.
രാജ്യത്തുടനീളം 9 മുതൽ 12 വരെ ക്ലാസുകളിലെ സ്കൂൾ വിദ്യാർത്ഥികൾക്കായി ആവിഷ്ക്കരിച്ച ഈ മത്സരത്തില്‍ പങ്കെടുക്കുന്നവരുടെ സമഗ്ര വിലയിരുത്തൽ ഉറപ്പാക്കാന്‍ ഹൈബ്രിഡ് രീതിയില്‍ നാല് ഘട്ടങ്ങളിലായാണ് പ്രശ്നോത്തരി നടത്തുക. ആദ്യ മൂന്ന് ഘട്ടങ്ങൾ ഓണ്‍ലൈന്‍ എലിമിനേഷൻ ഘട്ടകളായിരിക്കും. തുടർന്ന് ഓൺലൈൻ നിരീക്ഷിത രീതിയില്‍ മേഖലാതല തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടത്തും. അറിവിന്റെ ആഴവും വേഗവും ന്യായമായും ആകർഷകമായും പരീക്ഷിക്കുന്ന തരത്തിലാണ് പ്രശ്നോത്തരി മത്സരം രൂപകല്പന ചെയ്തിരിക്കുന്നത്.
മേഖലാതല മത്സരങ്ങളില്‍നിന്ന് മികച്ച 16 ടീമുകള്‍ സെമി ഫൈനല്‍ മത്സരത്തിലേക്ക് യോഗ്യത നേടും. സെമിഫൈനല്‍ വിജയികൾ ഗ്രാൻഡ് ഫിനാലെയിൽ THINQ-25 ട്രോഫിയ്ക്കായി പോരാടും. സെമിഫൈനല്‍, ഗ്രാൻഡ് ഫിനാലെ മത്സരങ്ങള്‍ കേരളത്തിലെ പ്രശസ്തമായ ഏഴിമല ഇന്ത്യൻ നാവിക അക്കാദമിയിൽ ഓഫ്‌ലൈൻ വഴി സംഘടിപ്പിക്കും.
പ്രധാന തീയതികൾ ഇവയാണ്:
രജിസ്ട്രേഷൻ അവസാനിക്കുന്നത്: 2025 ഓഗസ്റ്റ് 31
ഓൺലൈൻ എലിമിനേഷൻ ഘട്ടം 1: 2025 സെപ്റ്റംബർ 08, 09, 10
ഓൺലൈൻ എലിമിനേഷൻ ഘട്ടം 2: 2025 സെപ്റ്റംബർ 16, 17
ഓൺലൈൻ എലിമിനേഷൻ ഘട്ടം 3: 2025 സെപ്റ്റംബർ 23, 24
മേഖലാതല തിരഞ്ഞെടുപ്പ് ഘട്ടം: 2025 ഒക്ടോബർ 13, 14
സെമിഫൈനലുകൾ: 2025 നവംബർ 13
ഗ്രാൻഡ് ഫിനാലെ: 2025 നവംബർ 14