ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮೇ 2025 ರಲ್ಲಿ 20.06 ಲಕ್ಷ ನಿವ್ವಳ ಸದಸ್ಯರೊಂದಿಗೆ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್‌.ಒ ಸಾರ್ವಕಾಲಿಕ ಅತ್ಯಧಿಕ ಸೇರ್ಪಡೆ ದಾಖಲಿಸಿದೆ; ಇ.ಪಿ.ಎಫ್‌.ಒ ಗೆ 9.42 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಸದಸ್ಯರು ದಾಖಲಾಗಿದ್ದಾರೆ
ಈ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸಾಧನೆಯು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದರ್ಶಿ ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ಯುವಜನ ಪರ, ಕಾರ್ಮಿಕ ಪರ ಸುಧಾರಣೆಗಳಿಗೆ ಸರ್ಕಾರದ ಅಚಲ ಬದ್ಧತೆಯ ನೇರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿದೆ: ಡಾ. ಮಾಂಡವಿಯಾ
21 JUL 2025 3:51PM by PIB Bengaluru
ನೌಕರರ ಭವಿಷ್ಯ ನಿಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ (ಇ.ಪಿ.ಎಫ್‌.ಒ) ಮೇ 2025 ರ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವೇತನದಾರರ ಡೇಟಾವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ, ಇದು 20.06 ಲಕ್ಷ ಸದಸ್ಯರ ನಿವ್ವಳ ಸೇರ್ಪಡೆಯನ್ನು ಬಹಿರಂಗಪಡಿಸಿದೆ, ಇದು ಏಪ್ರಿಲ್ 2018ರಲ್ಲಿ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶ ಟ್ರ್ಯಾಕಿಂಗ್ ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗಿನಿಂದ ದಾಖಲಾದ ಅತ್ಯಧಿಕ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ಅಂಕಿ ಅಂಶವು ಹಿಂದಿನ ಏಪ್ರಿಲ್ 2025 ರ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಪ್ರಸ್ತುತ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಲ್ಲಿ ಶೇ.4.79 ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷದ ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯು ಮೇ 2024 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ನಿವ್ವಳ ವೇತನ ಸೇರ್ಪಡೆಯು ಶೇ.2.84 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಎಂದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಹೆಚ್ಚಿದ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ಇ.ಪಿ.ಎಫ್‌.ಒ ದ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಸಂಪರ್ಕ ಉಪಕ್ರಮಗಳಿಂದ ಬಲಪಡಿಸಲಾದ ಉದ್ಯೋಗಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಜಾಗೃತಿಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಸಾಧನೆಯ ಕುರಿತು ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಹಾಗೂ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಮನ್ಸುಖ್ ಮಾಂಡವಿಯಾ, "ಇ.ಪಿ.ಎಫ್‌.ಒ ಮೇ 2025 ರಲ್ಲಿ ಸಾರ್ವಕಾಲಿಕ ಅತ್ಯಧಿಕ ನಿವ್ವಳ ಸದಸ್ಯರ ಸೇರ್ಪಡೆಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ, ಇದು ಭಾರತದ ಔಪಚಾರಿಕ ಉದ್ಯೋಗ ವಲಯವು ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸಾಧನೆಯು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ದೂರದರ್ಶಿ ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು ಯುವಜನರ ಪರ, ಕಾರ್ಮಿಕರ ಪರ ಸುಧಾರಣೆಗಳಿಗೆ ಸರ್ಕಾರದ ಅಚಲ ಬದ್ಧತೆಯ ನೇರ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿದೆ. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನದಲ್ಲಿ, ವ್ಯವಹಾರ ಮಾಡುವ ಸುಲಭತೆ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸಬಲೀಕರಣದ ಮೇಲಿನ ನಮ್ಮ ಗಮನವು ಸ್ಪಷ್ಟ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ವಿಕಸಿತ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ಬಲವಾದ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಕಾರ್ಮಿಕ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲು ನಾವು ಬದ್ಧರಾಗಿದ್ದೇವೆ" ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಇ.ಪಿ.ಎಫ್‌.ಒ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶದ (ಮೇ 2025) ಮುಖ್ಯಾಂಶಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಹೊಸ ಚಂದಾದಾರರು:
ಇ.ಪಿ.ಎಫ್‌.ಒ ಮೇ 2025 ರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 9.42 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಚಂದಾದಾರರನ್ನು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ, ಇದು ಏಪ್ರಿಲ್ 2025 ಕ್ಕಿಂತ ಶೇ.11.04 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಹೊಸ ಚಂದಾದಾರರ ಈ ಹೆಚ್ಚಳಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳು, ಉದ್ಯೋಗಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಅರಿವು ಮತ್ತು ಇ.ಪಿ.ಎಫ್‌.ಒ ದ ಯಶಸ್ವಿ ಸಂಪರ್ಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಕಾರಣವೆಂದು ಹೇಳಬಹುದು.
18-25 ವಯೋಮಾನದ ಗುಂಪು ವೇತನದಾರರಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ:
ಡೇಟಾದ ಗಮನಾರ್ಹ ಅಂಶವೆಂದರೆ 18-25 ವಯಸ್ಸಿನ ಗುಂಪಿನ ಪ್ರಾಬಲ್ಯ. ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ 18-25 ವಯೋಮಾನದ ಗುಂಪಿನಲ್ಲಿ 5.60 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಚಂದಾದಾರರನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ, ಇದು ಮೇ 2025 ರಲ್ಲಿ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾದ ಒಟ್ಟು ಹೊಸ ಚಂದಾದಾರರಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹವಾದ ಶೇ.59.48 ರಷ್ಟಿದೆ. 2025 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಈ ತಿಂಗಳು 18-25 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನ ಹೊಸ ಚಂದಾದಾರರ ಸಂಖ್ಯೆಯು ಶೇ. 14.53 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಮೇ 2025 ರಲ್ಲಿ 18-25 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರ ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರ ಸೇರ್ಪಡೆಯು ಸರಿಸುಮಾರು 8.73 ಲಕ್ಷವಾಗಿದ್ದು, ಇದು ಹಿಂದಿನ ಏಪ್ರಿಲ್ 2025 ನೇ ತಿಂಗಳಿಗಿಂತ ಶೇ.15.10 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳ ಮತ್ತು ಮೇ 2024 ರಲ್ಲಿನ ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಶೇ.0.11 ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ಹಿಂದಿನ ಪ್ರವೃತ್ತಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿದೆ, ಇದು ಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಮಿಕಪಡೆಗೆ ಸೇರುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಯುವಜನರು, ಪ್ರಾಥಮಿಕವಾಗಿ ಮೊದಲ ಬಾರಿಯ ಉದ್ಯೋಗಾಕಾಂಕ್ಷಿಗಳು ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಮರು ಸೇರ್ಪಡೆಯಾದ ಸದಸ್ಯರು:
ಈ ಹಿಂದೆ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್‌.ಒ ತೊರೆದಿದ್ದ ಸುಮಾರು 16.11 ಲಕ್ಷ ಸದಸ್ಯರು ಮೇ 2025 ರಲ್ಲಿ ಮತ್ತೆ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಅಂಕಿ ಅಂಶವು ಏಪ್ರಿಲ್ 2025 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಶೇ.2.12 ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಮೇ 2024 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಶೇ. 14.27 ರಷ್ಟು ಗಮನಾರ್ಹ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸದಸ್ಯರು ತಮ್ಮ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಬದಲಾಯಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಇ.ಪಿ.ಎಫ್‌.ಒ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ಒಳಪಟ್ಟ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಮತ್ತೆ ಸೇರಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮ ಇತ್ಯರ್ಥಕ್ಕೆ ಅರ್ಜಿ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಬದಲು ತಮ್ಮ ಸಂಗ್ರಹದ ಮೊತ್ತವನ್ನು ವರ್ಗಾಯಿಸಲು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದಾಗಿ ದೀರ್ಘಕಾಲೀನ ಆರ್ಥಿಕ ಯೋಗಕ್ಷೇಮವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಂಡು ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತಾ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ.
ಮಹಿಳಾ ಸದಸ್ಯತ್ವದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಳ:
ಮೇ 2025 ರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 2.62 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಮಹಿಳಾ ಚಂದಾದಾರರು ಇ.ಪಿ.ಎಫ್.ಒ ಗೆ ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದು 2025 ರ ಏಪ್ರಿಲ್ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಶೇ. 7.08 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ಮೇ 2024 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಶೇ. 5.84 ರಷ್ಟು ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ ಮಹಿಳಾ ವೇತನದಾರರ ಸೇರ್ಪಡೆ ಸುಮಾರು 4.25 ಲಕ್ಷವಾಗಿದ್ದು, ಏಪ್ರಿಲ್ 2025 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ತಿಂಗಳಿಂದ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಶೇ. 7.54 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳ ಮತ್ತು ಮೇ 2024 ಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಶೇ. 15.04 ರಷ್ಟು ಗಮನಾರ್ಹ ಬೆಳವಣಿಗೆಯಾಗಿದೆ. ಮಹಿಳಾ ಸದಸ್ಯರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಲ್ಲಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯು ಹೆಚ್ಚು ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಕಾರ್ಮಿಕಪಡೆಯ ಕಡೆಗೆ ವಿಶಾಲವಾದ ಬದಲಾವಣೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ರಾಜ್ಯವಾರು ಕೊಡುಗೆ:
ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶದ ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯು ಅಗ್ರ ಐದು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಶೇ.59.98 ರಷ್ಟು ಸೇರಿಸಿದ್ದು, ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 12.03 ಲಕ್ಷ ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರನ್ನು ಸೇರಿಸಿವೆ ಎಂದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಎಲ್ಲಾ ರಾಜ್ಯಗಳ ಪೈಕಿ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರವು ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಶೇ.20.33 ರಷ್ಟು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಕರ್ನಾಟಕ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಗುಜರಾತ್, ಹರಿಯಾಣ, ದೆಹಲಿ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ತೆಲಂಗಾಣ ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರಲ್ಲಿ ಶೇ.5 ಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸೇರಿಸಿವೆ.
ಉದ್ಯಮವಾರು ಪ್ರವೃತ್ತಿಗಳು:
ಉದ್ಯಮವಾರು ದತ್ತಾಂಶದ ಮಾಸಿಕ ಹೋಲಿಕೆಯು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಲ್ಲಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
i. ತಜ್ಞ ಸೇವೆಗಳು
ii. ಜವಳಿ
iii. ಶುಚಿಗೊಳಿಸುವ, ಗುಡಿಸುವ ಸೇವೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿರುವ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು
iv. ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್‌, ಮೆಕ್ಯಾನಿಕ್‌ ಅಥವಾ ಸಾಮಾನ್ಯ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು
v. ಹಣಕಾಸು ಸಂಸ್ಥೆಗಳು
vi. ಉಡುಪು ತಯಾರಿಕೆ
ಮೇ 2025 ರ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಲ್ಲಿ, ಸುಮಾರು ಶೇ.44.61 ರಷ್ಟು ತಜ್ಞ ಸೇವೆಗಳಿಂದ ಬಂದಿದೆ, ಅದರಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು ಶೇ.51.71 ರಷ್ಟು ಮಾನವಶಕ್ತಿ ಪೂರೈಕೆದಾರರಿಂದ ಬಂದಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ತಜ್ಞ ಸೇವೆಗಳ ವರ್ಗೀಕರಣವು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿರುತ್ತದೆ:
ತಜ್ಞ ಸೇವೆಗಳ ಉಪ-ವರ್ಗೀಕರಣ
ನಿವ್ವಳ ವೇತನದಾರರು
ತಜ್ಞ ಸೇವೆಗಳು (ವರ್ಗೀಕರಿಸಲಾಗಿಲ್ಲ)
1,38,294
ಮಾನವಶಕ್ತಿ ಪೂರೈಕೆದಾರರು
4,62,735
ವಿವಿಧ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳು
1,09,234
ಸಾಮಾನ್ಯ ಗುತ್ತಿಗೆದಾರರು
87,378
ಭದ್ರತಾ ಸೇವೆಗಳು
97,172
ಒಟ್ಟು
8,94,813
ದತ್ತಾಂಶ ರಚನೆಯು ನಿರಂತರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಮತ್ತು ನೌಕರರ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ನವೀಕರಿಸುವುದು ಸಹ ನಿರಂತರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಮೇಲಿನ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶವು ತಾತ್ಕಾಲಿಕವಾಗಿದೆ. ಹಿಂದಿನ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಈ ಕೆಳಗಿನ ಕಾರಣಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳು ನವೀಕರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ:
i. ವೇತನದಾರರ ವರದಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ನಂತರ ಹಿಂದಿನ ತಿಂಗಳುಗಳ ಇ.ಸಿ.ಆರ್ ಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ii. ವೇತನದಾರರ ವರದಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ನಂತರ ಈ ಹಿಂದೆ ಸಲ್ಲಿಸಲಾದ ಇ.ಸಿ.ಆರ್‌ ಗಳನ್ನು ಪರಿಷ್ಕರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
iii. ವೇತನದಾರರ ವರದಿಯನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ನಂತರ ಹಿಂದಿನ ತಿಂಗಳುಗಳ ನಿರ್ಗಮನ ದಿನಾಂಕವನ್ನು ನಮೂದಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಏಪ್ರಿಲ್ 2018 ರಿಂದ, ಇ.ಪಿ.ಎಫ್‌.ಒ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2017 ರ ಅವಧಿಯ ನಂತರದ ವೇತನದಾರರ ಡೇಟಾವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಮಾಸಿಕ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶದಲ್ಲಿ, ಆಧಾರ್ ದೃಢೀಕೃತ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಖಾತೆ ಸಂಖ್ಯೆ (ಯು.ಎ.ಎನ್) ಮೂಲಕ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಇ.ಪಿ.ಎಫ್‌.ಒ ಗೆ ಸೇರುವ ಸದಸ್ಯರ ಸಂಖ್ಯೆ, ಇ.ಪಿ.ಎಫ್‌.ಒ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಿಂದ ನಿರ್ಗಮಿಸುವ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ಸದಸ್ಯರಾಗಿ ನಿರ್ಗಮಿಸಿದ ಆದರೆ ಮತ್ತೆ ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಂಡವರ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ನಿವ್ವಳ ಮಾಸಿಕ ವೇತನದಾರರೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

Ministry of Labour & Employment
EPFO Records All Time Highest Addition of 20.06 Lakh Net Members during May 2025; 9.42 Lakh New Members Enrolled with EPFO
This historic achievement is the direct result of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi’s visionary leadership and the government’s unwavering commitment to pro-youth, pro-worker reforms: Dr. Mandaviya
21 JUL 2025 3:51PM by PIB Delhi
The Employees' Provident Fund Organization (EPFO) has released provisional payroll data for May 2025, revealing a net addition of 20.06 lakh members, marking the highest recorded addition since payroll data tracking began in April 2018. This figure depicts an increase of 4.79 % in net payroll additions during the current month as compared to the previous month of April 2025.
Further, the year-on-year analysis reveals a growth of 2.84 % in net payroll additions compared to May 2024, signifying increased employment opportunities and heightened awareness of employee benefits, bolstered by EPFO’s effective outreach initiatives.
Speaking about this achievement, Union Minister of Labour & Employment and Youth Affairs & Sports, Dr. Mansukh Mandaviya said, “The EPFO has recorded an all-time high net member addition in May 2025, a testament to the growing strength of India’s formal employment landscape. This historic achievement is the direct result of Hon’ble Prime Minister Shri Narendra Modi’s visionary leadership and the government’s unwavering commitment to pro-youth, pro-worker reforms. Under the Prime Minister’s guidance, our focus on ease of doing business and economic empowerment is yielding tangible outcomes, and we remain dedicated to building a robust and inclusive labour ecosystem for a Viksit Bharat."
Key highlights of the EPFO Payroll Data (May 2025) are as follows:
New Subscribers:
EPFO enrolled around 9.42 lakh new subscribers in May 2025, representing a 11.04% increase over April 2025. This increase in new subscribers can be attributed to growing employment opportunities, increased awareness of employee benefits, and EPFO's successful outreach programs.
Age Group 18-25 Leads Payroll Addition:
A noticeable aspect of the data is the dominance of the 18-25 age group. EPFO added 5.60 lakh new subscribers in the 18-25 age group, constituting a significant 59.48% of the total new subscribers added in May 2025. New subscribers in the 18-25 age group added in the month show an increase of 14.53% compared to the previous month of April 2025.
Further, the net payroll addition for the age group 18-25 for May 2025 is approximately 8.73 lakh reflecting an increase of 15.10% from the previous month of April 2025 and a growth of 0.11% from the previous year in May 2024. This is in consonance with the earlier trend which indicates that most individuals joining the organized workforce are youth, primarily first-time job seekers.
Rejoined Members:
Approximately 16.11 lakh members, who had exited earlier, rejoined EPFO in May 2025. This figure depicts a 2.12% increase over April 2025. It also displays a significant 14.27% year-over-year growth compared to May 2024. These members switched their jobs and re-joined the establishments covered under the ambit of EPFO and opted to transfer their accumulations instead of applying for final settlement thus safeguarding long-term financial well-being and extending their social security protection.
Growth in Female Membership:
Around 2.62 lakhs new female subscribers joined EPFO in May 2025. It reflects an increase of 7.08% compared to the previous month of April 2025. It also depicts year-over-year growth of 5.84% compared to May 2024.
Further, the net female payroll addition during the month stood at around 4.25 lakh, with a month on month increase of 7.54% compared to April 2025 and a significant year over year growth of 15.04% compared to May 2024. The growth in female member additions is indicative of a broader shift towards a more inclusive and diverse workforce.
State-wise Contribution:
State-wise analysis of payroll data denotes that the top five states/ UTs constitute around 59.98% of net payroll addition, adding a total around 12.03 lakh net payroll during the month. Of all the states, Maharashtra is leading by adding 20.33% of net payroll during the month. The states/UTs of Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Gujarat, Haryana, Delhi, Uttar Pradesh and Telangana individually added more than 5% of the total net payroll during the month.
Industry-wise Trends:
Month-on-month comparison of industry-wise data displays significant growth in the net payroll addition working in establishments engaged in the industries viz.
1. EXPERT SERVICES,
2. TEXTILES,
3. ESTABLISHMENTS ENGAGED IN CLEANING, SWEEPING SERVICES,
4. ELEC, MECH OR GEN ENGG PRODUCTS,
5. FINANCING ESTABLISHMENT,
6. GARMENTS MAKING
Of the total net payroll addition in the month of May 2025, around 44.61% is from expert services, out of which manpower suppliers constitute around 51.71%. Further, segregation of expert services is as follows:
Sub-Classification of Expert Services
Net Payroll
EXPERT SERVICES (NOT CLASSIFIED)
1,38,294
Manpower Suppliers
4,62,735
Miscellaneous Activities
1,09,234
Normal Contractors
87,378
Security Services
97,172
Sub Total
8,94,813
The above payroll data is provisional since data generation is a continuous exercise, as updating employee record is a continuous process. The previous data gets updated every month on account of:
1. ECRs being filed for previous months after generation of payroll report.
2. ECRs filed earlier being modified after generation of payroll report.
3. Date of exit for previous months being marked after generation of payroll report.
From the month of April 2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but re-joined as members, is taken to arrive at net monthly payroll.