Election Commission
ECI has established direct contact with nearly all electors in Bihar
80.11% electors of Bihar have already submitted their Enumeration Forms
New Verification module in ECINet has been fully activated
12 JUL 2025 7:36PM by PIB Delhi
With 77,895 BLOs, an additional 20,603 newly appointed BLOs on ground, ECI is moving ahead to complete the collection of Enumeration Forms (EFs) well before the stipulated time of 25th July 2025. Field-level teams including 38 District Election Officers (DEOs), Electoral Registration Officers (EROs) across all 243 Assembly Constituencies, and 963 Assistant EROs (AEROs) are being closely monitored by the CEO for this purpose.
These efforts of ECI are being supplemented 1.5 Lakh BLAs appointed by all political parties who are also visiting door to door and leaving no stone unturned to ensure inclusion of each and every existing elector whose names are in the Electoral Roll in Bihar as on 24 June 2025. Special efforts are also being made to assist senior citizens, PwD electors, and other vulnerable groups by over 4 lakh volunteers.
Having completed 100% printing and near completion of distribution of EFs to all electors who were found at their addresses, as of 6.00 PM today collection crossed 6,32,59,497 or 80.11%. Which means 4 out of every 5 electors in Bihar has submitted the EF. With this pace, majority of EFs are likely to be collected much before 25th July 2025.
In order to get their names included in the draft electoral rolls to be published on 1st Aug, electors have to submit their EFs, preferably, along with eligibility documents. In case, any elector needs more time to submit the eligibility documents, he can submit them separately till 30 Aug i.e. the last date of filing claims and objections and take help of volunteers as well.
Achieving yet another step well in time, BLOs have already digitised and uploaded 4.66 crore Enumeration Forms in ECINet by 6 PM today. ECINet is the newly developed integrated software which has subsumed all the different 40 ECI Apps that had existed earlier.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
ബിഹാറിലെ ഭൂരിപക്ഷം വോട്ടർമാരുമായും നേരിട്ടു സമ്പർക്കം പുലർത്തി ECI
ബിഹാറിൽ ഇതിനകം എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം സമർപ്പിച്ചത് 80.11% വോട്ടർമാർ
ECINet-ലെ പുതിയ പരിശോധനാമൊഡ്യൂൾ പൂർണസജ്ജം
12 JUL 2025 7:36PM by PIB Thiruvananthpuram
പുതുതായി നിയമിക്കപ്പെട്ട 20,603 BLO-മാർ ഉൾപ്പെടെയുള്ള മൊത്തം 77,895 BLO-മാർ കർമനിരതരായതോടെ ബിഹാറിലെ ഭൂരിപക്ഷം വോട്ടർമാരുമായും നേരിട്ടു സമ്പർക്കംപുലർത്തി ECI.​ നിശ്ചിത ദിവസമായ 2025 ജൂലൈ 25-നു വളരെ മുമ്പ് എന്യൂമെ​റേഷൻ ഫോം (EF) ശേഖരണം പൂർത്തിയാക്കാനുള്ള തയ്യാറെടുപ്പിലാണ് ECI. 243 നിയമസഭാമണ്ഡലങ്ങളിലെയും 38 ജില്ലാ തെരഞ്ഞെടുപ്പ് ഓഫീസർമാർ (DEO), ഇലക്ടറൽ രജിസ്ട്രേഷൻ ഓഫീസർമാർ (ERO), 963 അസിസ്റ്റന്റ് ERO-മാർ (AERO) എന്നിവരുൾപ്പെടെ, താഴേത്തട്ടിൽ പ്രവർത്തിക്കുന്ന സംഘങ്ങളെ സസൂക്ഷ്മം നിരീക്ഷിക്കുകയാണു മുഖ്യതെരഞ്ഞെടുപ്പ് ഓഫീസർ (CEO).
2025 ജൂൺ 24-ലെ കണക്കനുസരിച്ച്, ബിഹാറിലെ വോട്ടർപട്ടികയിൽ പേരുള്ള നിലവിലുള്ള എല്ലാ വോട്ടർമാരെയും ഉൾപ്പെടുത്തുന്നുവെന്ന് ഉറപ്പാക്കാൻ വിവിധ രാഷ്ട്രീയകക്ഷികൾ നിയോഗ‌ിച്ച 1.5 ലക്ഷം BLA-മാരെയും ECI പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നു. വയോധികരെയും ഭിന്നശേഷിക്കാരെയും രോഗബാധിതരെയും കരുതൽവേണ്ട വിഭാഗങ്ങളെയും സഹായിക്കാൻ നാലുലക്ഷത്തിലധികം സന്നദ്ധപ്രവർത്തകർ സജീവമായി ഇടപെടുന്നു.
EF അച്ചടി 100% പൂർത്തിയാക്കി. സ്വന്തം വിലാസങ്ങളിലുള്ള എല്ലാ വോട്ടർമാർക്കുമുള്ള EF വിതരണം ഏകദേശം പൂർത്തിയായി. ഇന്നു വൈകിട്ട് ആറുവരെ EF സമാഹരണം 6,32,59,497 (80.11%) കവിഞ്ഞു. അതായത്, ബിഹാറിലെ അഞ്ചിൽ നാലു വോട്ടർമാരും EF സമർപ്പിച്ചു. ഇതേ ആവേശം നിലനിർത്തി പ്രവർത്തനം തുടർന്നാൽ, ബാക്കിയുള്ള എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം ശേഖരിക്കുന്നതിനുള്ള നടപടിക്രമങ്ങൾ, നിശ്ചിത തീയതിയായ 2025 ജൂലൈ 25-നു മുമ്പു പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിയും.
ഓഗസ്റ്റ് ഒന്നിനു പ്രസിദ്ധീകരിക്കുന്ന കരടു വോട്ടർപട്ടികയിൽ പേരുൾപ്പെടുത്തുന്നതിന്, വോട്ടർമാർ അവരുടെ EF, യോഗ്യതാരേഖകൾക്കൊപ്പം സമർപ്പിക്കേണ്ടതുണ്ട്. ഏതെങ്കിലും വോട്ടർക്കു യോഗ്യതാരേഖ സമർപ്പിക്കാൻ കൂടുതൽ സമയം ആവശ്യമുണ്ടെങ്കിൽ, ഓഗസ്റ്റ് 30 (ക്ലെയിമുകളും എതിർപ്പുകളും സമർപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള അവസാന തീയതി) വരെ അവ പ്രത്യേകം സമർപ്പിക്കാം. കൂടാതെ സന്നദ്ധപ്രവർത്തകരുടെ സഹായവും തേടാം.
ഇന്നു വൈകിട്ട് ആറിനകം ECINet-ൽ 4.66 കോടി EF ഡിജിറ്റൽരൂപത്തിലാക്കി BLO-കൾ മറ്റൊരു നേട്ടവും കൈവരിച്ചു. മുമ്പു നിലവിലുണ്ടായിരുന്ന 40 വ്യത്യസ്ത ECI ആപ്പുകളും സംയോജിപ്പിച്ചു പുതുതായി വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത സംയോജിത സോഫ്റ്റ്‌വെയറാണ് ECINet.