Election Commission
Bihar SIR: 66.16 % Enumeration Forms Collected; 15 more days left
10 JUL 2025 7:44PM by PIB Delhi
Active participation of Bihar electors in the Special Intensive Revision (SIR) and tireless efforts of 77,895 BLOs along with the 20,603 newly appointed BLOs and other election officials, over 4 lakh volunteers who are supporting the elderly, PwD, sick and vulnerable populations along with the 1.56-lakh proactive force of Booth Level Agents (BLAs) who have been appointed by all recognised political parties, has resulted in the collection of 66.16% Enumeration Forms. The electors still have 15 more days left to submit the form.
By 6.00 PM today, 5,22,44,956 Enumeration Forms, which is 66.16% of the total of 7,89,69,844 (nearly 7.90 crore) existing electors in Bihar, have been collected in the last 16 days, since the issue of SIR instructions on June 24, 2025.
Maintaining the same momentum on the field, the exercise of collecting the Enumeration Forms could be completed well before the stipulated date i.e. July 25, 2025.
During this period of past 16 days since the beginning of the SIR exercise, 7.90 crore forms were printed and nearly 98% forms (7.71 crore) have already been distributed to the electors whose name were in the electoral roll as on 24.06.2025 i.e. the date of SIR order.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
ബിഹാർ SIR: 66.16% എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം ശേഖരിച്ചു; ശേഷിക്കുന്നത് 15 ദിവസം
10 JUL 2025 7:44PM by PIB Thiruvananthpuram
ബിഹാറിൽ തെരഞ്ഞെടുപ്പു കമ്മീഷന്റെ പ്രത്യേക തീവ്ര പുനഃപരിശോധന(SIR)യുടെ ഭാഗമായി ഇതിനകം ശേഖരിച്ചത് 66.16% എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം. വോട്ടർമാരുടെ സജീവ പങ്കാളിത്തത്താലും, പുതുതായി നിയമിക്കപ്പെട്ട 20,603 BLO-മാർ ഉൾപ്പെടെയുള്ള മൊത്തം 77,895 BLO-മാർ, തെരഞ്ഞെടുപ്പ് ഉദ്യോഗസ്ഥർ, വയോധികരെയും ഭിന്നശേഷിക്കാരെയും രോഗബാധിതരെയും കരുതൽവേണ്ട വിഭാഗങ്ങളെയും പിന്തുണയ്ക്കുന്ന നാലുലക്ഷത്തിലധികം സന്നദ്ധപ്രവർത്തകർ എന്നിവരുടെ അശ്രാന്തപരിശ്രമത്താലുമാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്. പ്രമുഖ രാഷ്ട്രീയ കക്ഷികൾ നിയോഗിച്ച 1.56 ലക്ഷം ബൂത്ത് ലെവൽ ഏജന്റുമാരും (BLA) ഈ പ്രക്രിയയിൽ അണിചേരുന്നു. ഫോം സമർപ്പിക്കാൻ ഇനിയും 15 ദിവസം ബാക്കിയുണ്ട്.​
2025 ജൂൺ 24-ന് SIR മാർഗനിർദേശങ്ങൾ പുറത്തിറങ്ങിയശേഷം, കഴിഞ്ഞ 16 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ, ബിഹാറിലെ മൊത്തം 7,89,69,844 (ഏകദേശം 7.9 കോടി) വോട്ടർമാരുടെ 5,22,44,956 എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം (66.16%) ഇന്നു വൈകിട്ട് ആറിനകം ലഭിച്ചു.
ഇതേ ആവേശം നിലനിർത്തി പ്രവർത്തനം തുടർന്നാൽ, ബാക്കിയുള്ള എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം ശേഖരിക്കുന്നതിനുള്ള നടപടിക്രമങ്ങൾ, നിശ്ചിത തീയതിയായ 2025 ജൂലൈ 25-നു മുമ്പു പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിയും.
SIR പ്രവർത്തനം ആരംഭിച്ചതിനു ശേഷമുള്ള കഴിഞ്ഞ 15 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ അച്ചടിച്ച 7.9 കോടി ഫോമിൽ ഏകദേശം 98 ശതമാനവും (7.71 കോടി), SIR ഉത്തരവു പുറത്തിറക്കിയ​ തീയതിയായ 24.06.2025-ൽ വോട്ടർ പട്ടികയിൽ പേരുള്ള വോട്ടർമാർക്കായി വിതരണം ചെയ്തു.