Election Commission
Bihar SIR: Active participation of Bihar electors ensures nearly 57.48 % Enumeration Forms collected in first 15 days; 16 days still left
09 JUL 2025 6:43PM by PIB Delhi
Active participation of Bihar electors in the Special Intensive Revision (SIR) and tireless efforts of the election officials, the volunteers and 1.56-lakh proactive force of Booth Level Agents (BLAs) who have been appointed by all recognised political parties, has resulted in the collection of 57.48 % Enumeration Forms in the first 15 days of the exercise with16 more days left.
By 6.00 PM today, 4,53,89,881 Enumeration Forms, which is 57.48% of the total of 7,89,69,844 (nearly 7.90 crore) existing electors in Bihar, have been collected in the last 15 days, since the issue of SIR instructions on June 24, 2025. In the last 24 hours i.e. from 6.00 PM yesterday, 83,12,804 Enumeration Forms have been collected, which amounts to 10.52 % collected in a single day.
Maintaining the same momentum on the field, and with just about 42.5 % forms remaining to be collected, the exercise of collecting the Enumeration Forms could be completed well before the stipulated date i.e. July 25, 2025.
Para 3(d) of SIR guidelines provide that the existing electors, which includes those who have temporarily migrated, in line with the section 20(1A) of the RP Act 1950, can download a pre-filled Enumeration Form from: https://voters.eci.gov.in. Existing electors, who have temporarily migrated can also print and sign the Enumeration Form and send it, before 25th July 2025, to their BLO, through their family members or through any online means (as per para 3(d) of SIR guidelines), including WhatsApp or similar applications, so that their names are included in the draft Electoral Rolls.
During this period of past 15 days since the beginning of the SIR exercise, 7.90 crore forms were printed and nearly 98% forms (7.71 crore) have already been distributed to be electors.

തെരഞ്ഞെടുപ്പ് കമ്മീഷന്‍
ബിഹാർ SIR-ൽ വോട്ടർമാരുടെ സജീവ പങ്കാളിത്തം ആദ്യ 15 ദിനങ്ങളിൽ ശേഖരിച്ചത് ഏകദേശം 57.48% എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം
09 JUL 2025 6:43PM by PIB Thiruvananthpuram
ബിഹാറിൽ തെരഞ്ഞെടുപ്പു കമ്മീഷന്റെ പ്രത്യേക തീവ്ര പുനഃപരിശോധന(SIR​)യുടെ ആദ്യ 15 ദിവസത്തിനകം ശേഖരിച്ചത് 57.48% എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം. വോട്ടർമാരുടെ സജീവ പങ്കാളിത്തത്താലും, തെരഞ്ഞെടുപ്പ് ഉദ്യോഗസ്ഥർ, സന്നദ്ധപ്രവർത്തകർ, പ്രമുഖ രാഷ്ട്രീയ കക്ഷികൾ നിയോഗിച്ച 1.56 ലക്ഷം ബൂത്ത് ലെവൽ ഏജന്റുമാർ (BLA) എന്നിവരുടെ നിരന്തര പ്രവർത്തനങ്ങളാലുമാണ് ഇതു സാധ്യമായത്. ഇനിയും 16 ദിവസം ബാക്കിയുണ്ട്.
2025 ജൂൺ 24-ന് SIR മാർഗനിർദേശങ്ങൾ പുറത്തിറങ്ങിയശേഷം, കഴിഞ്ഞ 15 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ, ബിഹാറിലെ മൊത്തം 7,89,69,844 (ഏകദേശം 7.9 കോടി) വോട്ടർമാരുടെ 4,53,89,881 എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം (57.48%) ഇന്നു വൈകിട്ട് ആറിനകം ലഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ, അതായത് ഇന്നലെ വൈകിട്ട് ആറുമുതൽ ശേഖരിച്ചത് 83,12,804 എന്യൂമെറേഷൻ ഫോമാണ്. അതായത് ഒറ്റദിവസം 10.52% ശേഖരിച്ചു.
ഇതേ ആവേശം നിലനിർത്തി പ്രവർത്തനം തുടർന്നാൽ, ബാക്കിയുള്ള ഏകദേശം 42.5% എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം ശേഖരിക്കുന്നതിനുള്ള നടപടിക്രമങ്ങൾ, നിശ്ചിത തീയതിയായ 2025 ജൂലൈ 25-നു മുമ്പു പൂർത്തിയാക്കാൻ കഴിയും.
1950-ലെ ആർ‌പി നിയമത്തിലെ വകുപ്പ് 20(1A) അനുസരിച്ച്, താൽക്കാലികമായി മറ്റിടങ്ങളിൽ താമസിക്കുന്നവരുൾപ്പെടെയുള്ള നിലവിലെ വോട്ടർമാർക്ക് https://voters.eci.gov.in എന്ന വെബ്സൈറ്റിൽനിന്ന്, മുൻകൂട്ടി പൂരിപ്പിച്ച എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം ഡൗൺലോഡ് ചെയ്യാമെന്ന് SIR മാർഗനിർദേശങ്ങളുടെ ഖണ്ഡിക 3(ഡി) വ്യവസ്ഥ ചെയ്യുന്നു. താൽക്കാലികമായി മാറിത്താമസിക്കുന്ന നിലവിലെ വോട്ടർമാർക്ക് എന്യൂമെറേഷൻ ഫോം പ്രിന്റ് ചെയ്ത് ഒപ്പിട്ട് 2025 ജൂലൈ 25-നു മുമ്പ് അവരുടെ കുടുംബാംഗങ്ങൾ വഴിയോ അല്ലെങ്കിൽ വാട്സ്ആപ്പ് പോലുള്ള ഏതെങ്കിലും ഓൺലൈൻ മാർഗങ്ങൾ വഴിയോ (SIR മാർഗനിർദേശങ്ങളുടെ ഖണ്ഡിക 3(ഡി) പ്രകാരം) അവരുടെ BLO-ക്ക് അയയ്ക്കാം. അതിലൂടെ അവരുടെ പേരുകൾ കരടു വോട്ടർപട്ടികയിൽ ഉൾപ്പെടുത്താനാകും.
SIR പ്രവർത്തനം ആരംഭിച്ചതിനു ശേഷമുള്ള കഴിഞ്ഞ 15 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ അച്ചടിച്ച 7.9 കോടി ഫോമിൽ ഏകദേശം 98 ശതമാനവും (7.71 കോടി) വോട്ടർമാർക്കായി വിതരണം ചെയ്തു.