પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
શાંતિ અને સુરક્ષા પર બ્રિક્સ સત્ર દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીનું નિવેદન
06 JUL 2025 11:07PM by PIB Ahmedabad
મિત્રો,
વૈશ્વિક શાંતિ અને સુરક્ષા ફક્ત એક આદર્શ નથી, તે આપણા સામાન્ય હિતો અને ભવિષ્યનો પાયો છે. માનવતાનો વિકાસ ફક્ત શાંતિપૂર્ણ અને સુરક્ષિત વાતાવરણમાં જ શક્ય છે. આ ઉદ્દેશ્યને પૂર્ણ કરવામાં BRICSની ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા છે. આપણે એક થવું પડશે અને આપણા સામાન્ય પડકારોનો સામનો કરવા માટે સામૂહિક પ્રયાસો કરવા પડશે. આપણે સાથે મળીને આગળ વધવું પડશે.
મિત્રો,
આજકાલ માનવતા માટે આતંકવાદ સૌથી ગંભીર પડકાર તરીકે ઉભરી આવ્યો છે. તાજેતરમાં ભારતે એક અમાનવીય અને કાયર આતંકવાદી હુમલાનો સામનો કર્યો. 22 એપ્રિલના રોજ, પહેલગામમાં આતંકવાદી હુમલો ભારતની આત્મા, ઓળખ અને ગૌરવ પર સીધો હુમલો હતો. આ હુમલો ફક્ત ભારત માટે જ નહીં, પરંતુ સમગ્ર માનવતા માટે એક ફટકો હતો. આ દુઃખની ઘડીમાં હું તે મિત્ર દેશોનો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું જેઓ અમારી સાથે ઉભા હતા. જેમણે સમર્થન અને સંવેદના વ્યક્ત કરી હતી.
આતંકવાદની નિંદા એ આપણો 'સિદ્ધાંત' હોવો જોઈએ, ફક્ત 'સુવિધા' નહીં. જો આપણે પહેલા જોઈએ કે હુમલો કયા દેશમાં, કોની સામે થયો છે તો તે માનવતા સામે વિશ્વાસઘાત હશે.
મિત્રો,
આતંકવાદીઓ સામે પ્રતિબંધો લાદવામાં કોઈ ખચકાટ ન હોવો જોઈએ. આતંકવાદના પીડિતો અને સમર્થકોને એક જ માપદંડ પર તોલી શકાય નહીં. વ્યક્તિગત કે રાજકીય લાભ માટે, આતંકવાદને મૌન સંમતિ આપવી, આતંકવાદ કે આતંકવાદીઓને ટેકો આપવો તે કોઈપણ સંજોગોમાં સ્વીકાર્ય ન હોવું જોઈએ. આતંકવાદ અંગે શબ્દો અને કાર્યોમાં કોઈ તફાવત ન હોવો જોઈએ. જો આપણે આ ન કરી શકીએ, તો સ્વાભાવિક રીતે જ પ્રશ્ન ઉભો થાય છે કે શું આપણે આતંકવાદ સામેની લડાઈ પ્રત્યે ગંભીર છીએ કે નહીં?
મિત્રો,
પશ્ચિમ એશિયાથી લઈને યુરોપ સુધી આજે દુનિયા વિવાદો અને તણાવોથી ઘેરાયેલી છે. ગાઝામાં જે માનવીય પરિસ્થિતિ છે તે ખૂબ ચિંતાનો વિષય છે. ભારત દ્રઢપણે માને છે કે પરિસ્થિતિઓ ગમે તેટલી મુશ્કેલ હોય, શાંતિનો માર્ગ માનવતાના કલ્યાણ માટે એકમાત્ર વિકલ્પ છે.
ભારત ભગવાન બુદ્ધ અને મહાત્મા ગાંધીની ભૂમિ છે. આપણા માટે યુદ્ધ અને હિંસા માટે કોઈ સ્થાન નથી. ભારત એવા દરેક પ્રયાસને સમર્થન આપે છે જે વિશ્વને વિભાજન અને સંઘર્ષમાંથી બહાર કાઢે છે અને તેને સંવાદ, સહયોગ અને સંકલન તરફ દોરી જાય છે અને એકતા તેમજ વિશ્વાસ વધારે છે. આ દિશામાં અમે બધા મિત્ર દેશો સાથે સહયોગ અને ભાગીદારી માટે પ્રતિબદ્ધ છીએ. આભાર.
મિત્રો,
છેલ્લે હું તમને બધાને આવતા વર્ષે ભારતની અધ્યક્ષતામાં યોજાનાર બ્રિક્સ સમિટ માટે ભારત આવવા આમંત્રણ આપું છું.
ખૂબ ખૂબ આભાર.

Prime Minister's Office
English Translation of Prime Minister's Statement during the BRICS Session on Peace and Security
06 JUL 2025 11:07PM by PIB Delhi
Friends,
Global peace and security are not just ideals, rather they are the foundation of our shared interests and future. Progress of humanity is possible only in a peaceful and secure environment. BRICS has a very important role in fulfilling this objective. It is time for us to come together, unite our efforts, and collectively address the challenges we all face. We must move forward together.
Friends,
Terrorism is the most serious challenge facing humanity today. India recently endured a brutal and cowardly terrorist attack. The terrorist attack in Pahalgam on 22nd April was a direct assault on the soul, identity, and dignity of India. This attack was not just a blow to India but to the entire humanity. In this hour of grief and sorrow, I express my heartfelt gratitude to the friendly countries who stood with us and expressed support and condolences.
Condemning terrorism must be a matter of principle, and not just of convenience. If our response depends on where or against whom the attack occurred, it shall be a betrayal of humanity itself.
Friends,
There must be no hesitation in imposing sanctions on terrorists. The victims and supporters of terrorism cannot be treated equally. For the sake of personal or political gain, giving silent consent to terrorism or supporting terrorists or terrorism, should never be acceptable under any circumstances. There should be no difference between our words and actions when it comes to terrorism. If we cannot do this, then the question naturally arises whether we are serious about fighting terrorism or not?
Friends,
Today, from West Asia to Europe, the whole world is surrounded by disputes and tensions. The humanitarian situation in Gaza is a cause of grave concern. India firmly believes that no matter how difficult the circumstances, the path of peace is the only option for the good of humanity.
India is the land of Lord Buddha and Mahatma Gandhi. We have no place for war and violence. India supports every effort that takes the world away from division and conflict and leads us towards dialogue, cooperation, and coordination; and increases solidarity and trust. In this direction, we are committed to cooperation and partnership with all friendly countries. Thank you.
Friends,
In conclusion, I warmly invite all of you to India next year for the BRICS Summit, which will be held under India’s chairmanship.
Thank you very much.
DISCLAIMER - This is the approximate translation of Prime Minister's remarks. Original remarks were delivered in Hindi.